Review Tham Quan cánh đồng hoa rễ Hải Dương ở đâu,di chuyển,có gì 2021

menh mong canh dong hoa re hai duong ivivu 1

Ngay dưới chân núi Côn Sơn, dưới rừng thông bao la là một cánh đồng cây hoa rễ bạt ngàn. Một màu xanh mướt hút mắt, lốm đốm nụ hoa trắng li ti cùng mùi hương ngai ngái tạo ra vẻ đẹp phẳng lặng cho vùng quê Phía bắc.

Cánh đồng hoa rễ ở đâu?

Phương pháp thủ đô Hà Nội khoảng 70km, tọa lạc dưới chân núi Côn Sơn, phương pháp khu di tích lịch sử Côn Sơn, thị xã Chí Linh, Hải Dương chỉ hơn 1km, cánh đồng rễ bao la đang vào trong ngày thu hoạch.

Điểm đặt: Phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Giờ mở cửa: 24/24

Giá cả: Miễn phí

Cánh đồng hoa rễ bao la tuyệt đẹp ở dưới chân núi Côn Sơn là tuyệt cảnh chớ nên bỏ qua khi du ngoạn tới Hải Dương. Cây rễ còn gọi là cây thanh hao, với vẻ đẹp bình dị, các nhành rễ xanh dập dìu trong gió khiến khách du lịch chỉ mong sao ngoảnh lại nhìn ngắm để tận thưởng được hoàn toàn vẻ đẹp không gì bì được. Cây rễ rất có thể áp dụng dễ chữa bệnh, áp dụng làm chổi rễ và các chức năng khác. Đây cũng chính là Vị trí lý tưởng để rất có thể lưu giữ lại các khoảnh khắc xinh tuyệt vời nhất nhất cùng người thân và đồng minh.

Tham Quan cánh đồng hoa rễ Hải Dương

Hoa rễ Hải Dương

Cây hoa rễ còn sinh tồn tên là cây thanh hao. Người dân gọi với tên gọi bình dân cây rễ vì sau lúc thu hoạch về, cây rễ để được phơi khô được cần sử dụng làm chổi rễ mà dân cư hay áp dụng quét ruông thóc (tức các hạt lép, các lá lúa, tước có lẫn vào thóc), xi măng…

Mùi dễ chịu và thoải mái, nên cây rễ còn được cần sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Người bị đau bụng rất có thể đốt chổi rễ để ngửi cái hương là khỏi được bệnh.

Phương pháp dịch rời tới Vị trí cánh đồng hoa rễ Hải Dương

  • Từ trọng tâm thành phố Hải Dương bạn quay trở lại phía đường Nguyễn Lương Bằng, tiếp sau đó chếch sang trái vào QL37, kế đến bạn rẽ phải vào Nguyễn Trãi, tiếp sau đó rẽ trái vào QL37, kế đến chếch sang trái vào Côn Sơn – Kiếp Bạc, tiếp sau đó rẽ trái để vào Côn Sơn – Kiếp Bạc.
  • Từ bến xe khách Hải Dương bạn quay trở lại phía đường Bến xe khách tiếp sau đó rẽ trái vào đường Bến xe khách, kế đến bạn rẽ phải vào Chi Lăng, tiếp sau đó rẽ trái vào Quyết Thắng, kế đến bạn rẽ phải vào Điện Biên Phủ, tiếp sau đó rẽ trái vào QL37, tiếp sau đó rẽ phải về phía Hoàng Ngân, kế đến rẽ trái vào Hoàng Ngân, tiếp sau đó rẽ phải vào Cầu Hàn, tiếp sau đó chếch sang trái vào QL37, kế đến rẽ phải vào Nguyễn Trãi, tiếp sau đó rẽ trái vào QL37, tiếp sau đó chếch sang trái vào Côn Sơn – Kiếp Bạc, tiếp sau đó rẽ trái vào Côn Sơn – Kiếp Bạc.
Xem Thêm:  Review Tham Quan đền Tranh Hải Dương linh thiêng ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2021

Có gì ở cánh đồng hoa rễ Hải Dương

Những cành rễ xanh mướt, dập dìu trong gió, khiến ai ai cũng muốn tháo bỏ giầy dép và được lướt trên cái làn sóng đẹp ngất ngây ấy. Đứng trên đường nhìn các gốc cây trơ trụi lại sau thu hoạch vẫn choàng lên cái vẻ đẹp mộc mạc và nên thơ.

Con đường thơ mộng, hai hàng thông và hai bên là hai cánh đồng rễ

Hỏi dân cư Chí Linh, không ai là chưa biết tới cây rễ. Thậm chí còn sinh tồn thể kể rành mạch truyền thuyết về nguồn gốc xuất xứ của cây.

Cây hoa rễ còn sinh tồn tên là cây thanh hao. Người dân gọi với tên gọi bình dân cây rễ vì sau lúc thu hoạch về, cây rễ để được phơi khô được cần sử dụng làm chổi rễ mà dân cư hay áp dụng quét ruông thóc (tức các hạt lép, các lá lúa, tước có lẫn vào thóc), xi măng…

Mùi dễ chịu và thoải mái, nên cây rễ còn được cần sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Người bị đau bụng rất có thể đốt chổi rễ để ngửi cái hương là khỏi được bệnh.

Cây hoa rễ được trồng lâu lắm rồi, vài trăm năm rồi ấy, từ cái thời “ông trồng thông, bà cấy rễ”, một người bán hàng ở khu di tích lịch sử Côn Sơn bảo. Còn tương truyền, đây chính là thời tư đồ Trần Nguyên Đán lui về ở ẩn, ông trồng thông trên núi Côn Sơn, còn bà xã ông thì bản lĩnh cấy rễ dưới chân núi.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Thanh Mai Hải Dương ở đâu,có gì,lịch sử,kiến trúc 2021

Giờ thông và rễ là hai thứ cây thân thuộc, thứ cây nổi bật của vùng đất Chí Linh địa linh nhân kiệt, và câu nói “ông trồng thông, bà cấy rễ” đã biến thành câu nói cửa miệng của rất nhiều dân cư địa chỉ đây.

Một lối dẫn xuống đồng rễ

Những gốc hoa rễ được trồng từ lâu năm, năm này qua năm khác, dân cư chỉ cắt đi các cành rễ về làm chổi, còn cái căn cơ cứ trơ cùng thời hạn. Lớp lá kim rụng xuống cũng tạo thành lớp đất mùn dày.

Cây hoa rễ không tốt, chỉ ngang ngang cây lúa, chừng 0,5 – 1m. Cây lá bé dại như cây kim, dài chưa tới 1cm, mọc thành từng cành xếp tròn quanh cành cây. Cành có màu nâu sậm, cành càng lớn, càng già, màu càng sậm hơn, các cành non thì có gold color, chỉ hơi ngả màu nâu.

Hoa rễ màu trắng, mọc ra từ kẽ lá, đài hoa màu xanh khá lớn nếu như với bông. Khi già, hoa rụng, còn trơ lại đài hoa ngả dần sang màu nâu đất, mới nhìn như quả của cây.

Nổi trội là mùi hương của cây, một mùi ngai ngái đặc thù, thơm nhẹ, thoang thoảng. Đi trên đường, bất chợt có cơn gió cũng thấy được mừi hương thoang thoảng mà thanh thanh của cây rễ.

Đi ở đường làng, vào mùa vụ, sẽ cảm nhận thấy sân nhà được phơi la liệt cây rễ. Sau khi phơi qua mấy nắng cho khô cong, thì khởi đầu đập cho sạch lá, bó lại và đem đi cân.

Cô H, một người nông dân cắt rễ thuê, cho hay cây rễ “cắt rồi bán hết cho doanh nghiệp xi măng, họ áp dụng để quét”. Giá khoảng 5.000 đồng/kg. Cô cũng cho thấy thêm cắt rễ rất khó như cắt lúa, vì thân nó dai hơn lúa nhiều.

Hoa rễ li ti trắng ngần tuyệt đẹp

“Chứ dễ như lúa thì dường như không mệt. Không tốn công thì cây dường như không giá thành như thế này”, cô nói.

Xem Thêm:  Review khu di tích lịch sử Côn Sơn Kiếp Bạc Hải Dương ở đâu,có gì,cầu gì 2022

Đang vào trong ngày thu hoạch, các cánh đồng rễ lác đác bóng người đi cắt rễ. Rễ thường được thu hoạch vào thời gian vào cuối tháng 10, thời điểm đầu tháng 11. Bởi mùa hanh, phơi rễ nhanh khô. Và khi cắt rễ xong, thì cũng chuẩn bị đợt mưa xuân, rễ mọc lại cực kỳ nhanh.

Tháng 6 cũng xuất hiện khi dân cũng đi cắt rễ. Nhưng đó chỉ là tỉa bớt, chưa phải ngày thu hoạch chính.

Những cánh đồng rễ nên thơ, bình dị và mộc mạc nên khá bán chạy đến tự sướng. Ngày nào cũng xuất hiện người đến chụp. Có các khách thập phương từ xa lặn lội đến chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình dị địa chỉ đây.

Quá nhiều đôi tự sướng cưới cũng lựa chọn cánh đồng thơ mộng này. Tuy nhiên, vì nhiều bạn tự sướng làm nát cây nên dân cư ở đây phải canh giữ cẩn thận. Chúng ta trẻ muốn chụp ảnh nên đứng trên bờ ruộng, có xuống đồng cũng nên nhẹ dịu, không khéo giẫm vào cây.

Những bó rễ cắt xong được xếp gọn gàng, bó lại và chở về nhà phơi

Chuyên Mục: Review Hải Dương

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ ​Bao la cánh đồng hoa rễ Hải Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *