Review Hải Dương

Review Khám phá động Kính Chủ Hải Dương ở đâu,giá vé,có gì,ăn gì2022

Được ví là ‘Nam thiên đệ lục động’ tức động đẹp thứ sáu ở Việt Nam, động Kính Chủ ở tỉnh Hải Dương là nơi du lịch và tham quan thướt tha khách tham quan gần xa. 

Phong cảnh thiên nhiên Hải Dương từ lâu vẫn luôn khiến lòng người lay động bởi sự bình yên và trù phú. Nhắc tới Hải Dương người ta không riêng gì nhớ tới món bánh đậu xanh trứ danh mà các thắng cảnh Vị trí đây cũng khiến bao người say mê. Một trong những các danh thắng đình đám bậc nhất ở Hải Dương chính là động Kính Chủ. Vị trí có nét xin xắn tuyệt đối từ cảnh quan cho tới các trị giá văn hóa cổ truyền, lịch sử với kho báu văn bia cổ rất trị giá của rất nhiều bậc danh thần, danh nhân phương thức nay đã 7 thế kỷ. 

Động Kính Chủ ở đâu?

Chùa Kính Chủ tọa lạc ở Thôn Dương Nham, Phạm Mệnh, Kinh Môn, Hải Dương. Động Kính Chủ được xếp hàng Nam Thiên Đệ lục động với vẻ đẹp tọa lạc trong top 6 động xinh tuyệt đối nhất VIệt Nam. Chùa Kính Chủ tọa lạc ở trong động và thờ Đức Phật, thiền sư Minh Không cùng cùng Huyền Quang và vua Lý Thần Tông.

Ngôi chùa được tạo từ cảnh quan tự nhiện của động Kính Chủ và các tượng phật bao vây đều làm bằng đá. Chính là Vị trí thắp hương thân thuộc của rất nhiều dân cư Vị trí đây giống như các Phật tử ở xa vào các dịp nghỉ lễ, ngày rằm, ngày thời điểm đầu tháng để cúng bài và cầu mong bình yên, may mắn.

Chỉ dẫn dịch rời

Khám phá động Kính Chủ Hải Dương

Từ Thành Phố Hà Nội, khách tham quan chỉ mất hơn hai tiếng đồng hồ thời trang thời trang dịch rời bằng ôtô trải qua Quốc lộ 5 hoặc Quốc lộ 5B để đến được động Kính Chủ. Động tọa lạc trên chặng đường 380 nối thị trấn Kinh Môn với Bến đò Triều, ngay đường giao thông lớn nên không thật khó tìm.

Bạn cũng tồn tại thể tìm hiểu thêm các phương tiện đi lại để tới động như:

Xe khách: Từ Thành Phố Hà Nội, bạn cũng tồn tại thể mua vé tại bến xe Lương Yên với giá dao động khoảng 50 nghìn đồng/lượt, bình quân 15 phút/chuyến. Hoặc tại Bến xe Gia Lâm – Hải Dương, cứ 15 phút/chuyến xuất bến. Tới bến xe Hải Dương bạn cũng tồn tại thể mượn xe ôm, taxi để dịch rời tới động Kính Chủ.

Tàu hỏa: Giá vé khoảng 40.000 tới 60.000 VNĐ / người, tùy theo điểm đặt ghế ngồi. Thời gian đi mất khoảng 1 tiếng 30 phút. Hằng ngày có 4 chuyến tàu bắt đầu từ ga Long Biên đi Hải Dương.

Xe buýt: Tuyến xe bus số 202 bắt đầu từ bến xe Gia Lâm – Thành Phố Hà Nội điểm đến là bến xe thành phố Hải Dương. Giá vé khoảng 20.000 tới 30.000 VNĐ. Tần suất 15 phút/chuyến.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn hướng dương Hải Dương ở đâu,giá vé,check in 2022

Xe máy: Bạn cũng tồn tại thể đi đường Quốc lộ 5A hoặc Quốc lộ 18 tùy vào điểm đến là thành phố Hải Dương hay thành phố Chí Linh.

Giá vé tham quan động Kính Chủ Hải Dương

Giá vé để tham quan động chỉ 5.000 đồng/người/lượt.

Động Kính Chủ danh thắng tuyệt đẹp của Hải Dương 

Động Kính Chủ còn sinh tồn tên thường gọi khác là động Dương Nham, tọa lạc ở làng Dương Nham, phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn. Địa chỉ đây là 1 phần quan trọng của cụm di tích lịch sử đất nước nổi bật bao gồm đền An Phụ – Động Kính Chủ – chùa Nhẫm Dương. Tên gọi “Nam thiên đệ lục động” là tên tuổi được chính hoàng đế Lê Thánh Tông phong tặng ngay cho Vị trí này. 

 động Kính Chủ Hải Dương

Động Kính Chủ tọa lạc ở chiều cao 20m từ chân núi và tọa lạc ở ở bên trên của con sông Kinh Thầy. Đông có cửa hướng về núi Dương Nham với khung cảnh tuyệt đẹp của miền quê phẳng lặng, Vị trí có các cánh đồng và các xóm làng xinh xắn như thơ.

Vì tọa lạc ngay trên ngọn núi có rất nhiều cây cỏ sum sê nên Vị trí đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ vốn có với sắc xanh bao che quanh năm. Không tối tăm như nhiều hang động bỗng nhiên khác, ở động Kính Chủ vẫn đang còn vừa đủ tia nắng, khoảng trống thoáng mát thoáng mát và là Vị trí “trốn nóng” lý tưởng vào mùa nắng của dân cư bản địa. 

 khám phá động Kính Chủ Hải Dương

Động Kính Chủ Hải Dương bao gồm nhiều ngọn núi gắn liền nhau, tạo ra khung cảnh rất điểm vượt trội, du lịch tại chỗ này nếu mà vui chơi quanh các ngọn núi, khách tham quan sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các chiếc hang miệng ếch cực kỳ xinh. Tại khu núi Dương Nham đó vẫn còn nhiều hang động kỳ thú như hang Luồn, hang Vang, hang Trâu, hang Tiên Sư… Chính nhờ thế đã tạo ra cảnh quan độc lạ cho tất cả vùng núi.

Từ động Kính Chủ khách tham quan rất có khả năng phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn và thưởng thức núi chợ Trời hay Tháp Bút là các ngọn núi tốt nhất của dãy Dương Nham hay đỉnh An Phụ, đền thờ Trần Liễu, chùa Cao và thị trấn Kinh Môn. 

Tham quan động Kính Chủ, khách tham quan để được chiêm ngưỡng khung cảnh kỳ thù với hai vòm hang hình quả chuông được tạo hóa cắt gót một phương thức rất chi là khéo léo, tiếp tới là con suối trong vắt. Vòm của động Kính Chủ đã có thời điểm từng là Vị trí sinh sống của hàng triệu con dơi. Trong động còn sinh tồn chùa để thờ Phật và hoàng đế Lý Thần Tông.

Văn bia động Kính Chủ Hải Dương


Trở về hướng cửa động và quay ra hướng Tây, ở vị trí thấp hơn khách tham quan rất có khả năng thăm quan cung thờ Mẫu Tam Phủ. Tuy vậy đã có thời điểm từng bị tàn phá khi thực dân Pháp tràn về vào thời điểm năm 1950 hay giặc Mỹ ném bom vào thời điểm năm 1967 nhưng trong động vẫn giữ được vẻ đẹp riêng lẻ và lưu giữ  được các văn bia hay các tác phẩm điêu khắc của rất nhiều người xưa.


Những văn bia quý giá tại động Kính Chủ được nhìn nhận là di sản quý  mà hoàn toàn không phải hang động nào thì cũng may mắn đã đạt được. Hệ thống bia tại động Kính Chủ được coi như Báu vật đất nước, có tới 54 tấm bia được khắc vào vách đá và phân bổ ở nhiều Vị trí trong động từ thấp tới cao, có bia ở trên vòm động. Một điều nổi bật là dù từng bị tàn phá nhưng các văn bia ở động Kính Chủ vẫn giữ được nguyên vẹn với niềm địa từ XIV-XX.

Xem Thêm:  Review Tham Quan đền Tranh Hải Dương linh thiêng ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2021

Theo các nhà sử học thì người sáng tác của rất nhiều văn bia đây là nhà Vua, các quan Đại thần quan phủ, du sĩ, giáo học… Toàn bộ các chữ khắc trên bia là chữ Nôm và chữ Quốc ngữ, nội dung nói đến Hậu Phật, ghi danh tiến sĩ, tên các hội viên của Hội Tư Văn Tổng Kính Chủ…

Văn bia động Kính Chủ Hải Dương

Quần thể hang động Kính Chủ là niềm tự hào của rất nhiều dân cư Hải Dương, tới nay người ta vẫn tôn tạo và bảo đảm cảnh quan của Vị trí này để giữ gìn thắng cảnh tuyệt đẹp của vùng cửa ngõ Đông Bắc tổ quốc. 

Ở chỗ nào khi du lịch động Kính Chủ?

Từ thành phố Hải Dương chỉ phương thức động Kính Chủ khoảng 30 phút đi xe nên khách tham quan rất có khả năng lựa chọn nghỉ tại các khách sạn ở thành phố Hải Dương như Khách sạn Kim Bảo, nhà khách Công đoàn,… để tiện cho việc ẩm thực và có rất nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm khách sạn, nhà nghỉ nhé.

Kinh nghiệm check-in động Kính Chủ ở Hải Dương 

Trước tiên bạn nên chọn thời gian ghé qua thích hợp, xinh tuyệt đối nhất là mùa xuân khi ở Hải Dương có không ít lễ hội mùa xuân, không khí bừng bừng, sôi nổi. Ngoài ra theo cẩm nang du lịch Hải Dương của nhiều du khách du lịch thì trung tuần tháng năm cũng chính là thời gian lý tưởng bởi hiện nay Hải Dương vào mùa vải và điều kiện thời tiết cũng rất thuận lợi để tham quan, ngắm cảnh. 

Du lịch động Kính Chủ là tham gia trải nghiệm tuyệt đối với bất kỳ ai, để tới với địa đặc điểm này, từ Thành Phố Hà Nội khách tham quan rất có khả năng chọn phương tiện đi lại dịch rời là mô tô, xe khách, tàu hỏa hoặc xe buyt. 

Thời gian thăm động Kính Chủ Hải Dương

Nếu dịch rời bằng ôtô các bạn sẽ chỉ mất 2 tiếng đồng hồ để tới Vị trí với lộ trình trải qua đại lộ 5B, động tọa lạc ở vị trí đường 380 nối bến đò Triều với thị trấn Kinh Môn rất thuận tiện. Nếu dịch rời từ thành phố Hải Dương thì chỉ mất 30 phút. 


Vé thăm quan ở động Kính Chủ Hải Dương là 5000đ/lượt, bạn cũng tồn tại thể thoải mái và dễ chịu thăm quan tất các khu quanh động, từ chùa Kính Chủ, Cung thờ Mẫu Tam Phủ, Báu vật quốc gia- hệ thống bia ma nhai hay các hang dạng miệng ếch quanh vị trí động. Sát đó còn sinh tồn đền Cao An Phụ. Tới thăm động Kính Chủ và Hải Dương khách tham quan cũng hãy nhớ là thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng thướt tha của Vị trí đây như bún cá rô đồng, bánh đậu xanh… 

Động Kính Chủ là thắng cảnh bỗng nhiên tuyệt đẹp độc nhất ở Việt Nam, ghé qua Vị trí này khách tham quan không riêng gì được tận thưởng một vùng cảnh quan điểm vượt trội mà còn sinh tồn cơ hội được khám phá các trị giá lịch sử, khảo cổ và văn hóa cổ truyền độc lạ, tới Hải Dương nhớ đừng lỡ hẹn với động Kính Chủ nhé. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Cao An Phụ Hải Dương ở đâu,kiến trúc,lễ hội 2022

Nên ăn gì lúc tới đây?

Bánh đậu xanh

Khám phá động Kính Chủ Hải Dương

Bánh đậu xanh Hải Dương từ lâu đã quá đình đám khắp mọi miền tổ quốc. Ngoài mùi vị cổ truyền đậu xanh, bánh còn sót lại có các mùi vị độc lạ như: trà xanh, khoai môn…Có loại bánh còn được thiết kế bằng nhân hạt sen, đậu đỏ. Rất phù hợp để khách tham quan mua về làm quà.

Bún cá rô đồng

Khám phá động Kính Chủ Hải Dương1

Một đồ ăn thân thuộc ở không ít Vị trí. Tuy nhiên, để ăn bún cá rô đồng thương hiệu thì Hải Dương chính là lựa chọn sáng suốt. Từ khâu chọn cá và chế biến đều là cả quy trình tiến độ công phu. Chỉ cần thưởng thức một lần các bạn sẽ nhớ mãi và thôi thúc bạn thích quay trở về Vị trí đây.

Vải thiều Thanh Hà

Khám phá động Kính Chủ Hải Dương2

Được ca ngợi là vua của rất nhiều loại vải chỉ có ở vùng đất huyện Thanh Hà. Đây hứa hẹn là loại vải chất lượng, với quả vải tròn căng, vỏ mỏng tanh, đầu cuống quả không trở nên sâu, hạt bé dại, cùi dày màu trắng nõn. Mang trong mình vị ngọt thanh, mùi thơm làm làm mát mẻ.

Rươi Tứ Kỳ

Khám phá động Kính Chủ Hải Dương3

Là đặc sản nổi tiếng ngon đình đám ở Hải Dương. Tuy có diện mạo rất kinh dị, nhưng khi đem đi chế biến thì đây lại là món thực phẩm bổ dưỡng tuyệt đối. Rươi trong năm chỉ có một vụ độc tôn vào lúc tháng tám âm lịch, do thế giá của rươi cũng giá bán đắt hơn nếu với các đồ ăn khác.

Một trong những chú ý lúc tới Động Kính Chủ

Thời điểm thuận lợi để bạn cũng tồn tại thể du lịch Hải Dương và tham quan động Kính Chủ là mùa xuân và mùa nắng.

  • Ngày xuân: Hiện giờ, trên khắp các huyện, xã của Hải Dương đều tổ chức các lễ hội đầu năm. Một trong những lễ hội lớn như: Lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc, Lễ hội đền Yết Kiêu, Lễ hội đền Cao, Lệ hội Tuần Tranh.
  • Mùa nắng: Vào trung tuần tháng năm dương lịch, hiện nay tại vùng chuyên canh vải thiều Thanh Hà đang vào vụ thu hoạch vải chín rộ. Tuy điều kiện thời tiết hiện nay có hơi cái nóng nhưng bù lại các bạn sẽ có dịp được thưởng thức và nhìn ngắm các trái cây tươi ngon được hái trực tiếp trên cây, mà nổi bật là vải thiều Thanh Hà.

Có khả năng nói, động Kính Chủ là một thắng cảnh ngoạn mục, một kho lưu trữ bảo tàng thu bé dại đáng được tham quan và chiêm ngưỡng. Vẻ đẹp ấy mang một nét rất riêng mà hoàn toàn không Vị trí nào đã đạt được. Chính bởi thế mà nó có các trị giá rực rỡ như trị giá về khảo cổ, lịch sử, văn hóa cổ truyền giống như trị giá về du lịch. Ximgo chúc tất cả chúng ta có chuyến du ngoạn tuyệt đối!

Chuyên Mục: Review Hải Dương

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá động Kính Chủ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button