Review Hà Giang

Review Tham Quan Động Lùng Khúy Hà Giang ở đâu,truyền thuyết,vẻ đẹp 2022

Động Lùng Khúy là 1 trong các các địa điểm đình đám về sự khác biệt và biến thành niềm tự hào của du lịch Hà Giang. Ngay khi đặt bước đi thứ nhất vào động Lùng Khúy Hà Giang, các bạn sẽ sững sờ trước vẻ đẹp kỳ diệu, lung linh của siêu phẩm thiên nhiên này. Chắc chắn Tour Hà Giang Từ đó cũng tiếp tục là điểm nổi bất gây chú ý khó quên.

Động Lùng Khúy Hà Giang ở đâu?

Động Lùng Khúy thuộc địa bạn của thôn Lùng Khúy, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, phương pháp trọng tâm thị trấn Tam Sơn chừng hơn 10km. Địa điểm đây được bắt gặp và công bố vào khoảng thời gian 2015 với vẻ đẹp nguyên sơ.

Nếu với bà con sinh sống quanh địa điểm động Lùng Khúy đã quen thuộc. Bởi họ thường chọn Vị trí đây để nghỉ chân lúc trời mưa gió hoặc tìm nước uống.

Theo đánh giá và thẩm định từ giới trình độ chuyên môn nhiệm vụ, động có thời hạn dựng nên từ phương pháp đây hàng triệu năm về trước, mang kinh phí lớn về địa chất. Lùng Khúy là 1 trong các các hang động đẹp nhất của Hà Giang. Việc bắt gặp và công bố động Lùng Khúy không riêng gì bổ sung update vào danh sách di sản khu vui chơi giải trí công viên địa chất thế giới cao nguyên đá Đồng Văn khác biệt, mà còn là dấu hiệu vui, thúc đẩy nâng tầm phát triển các tour Hà Giang.

Tham Quan Động Lùng Khúy Hà Giang

Tên thường gọi Động Lùng Khúy Hà Giang

Lùng Khúy trong tiếng gọi của không ít cư dân bản địa nghĩa là “Rồng trong khe đá” và tên gọi đó nối liền với truyền thuyết về sự tích giếng nước động Lùng Khúy. Xưa kia, cao nguyên đá bị hạn hán nặng làm cho chim muông, cỏ cây không hề sống nổi. Cùng theo đó, cuộc đời người Mông trên núi cũng cực kì khốn khó, họ chỉ biết trèo lên núi cao để cầu trời mưa giải cơn khát.

Trời thiêng đã thấu và ban cho bản Lùng Khúy mạch nước nhỏ dại, đây là giếng thần tọa lạc trong hang động và cử thần Rồng xuống trần gian để cai trị. Ở hạ giới, thần Rồng hóa thành anh chàng người Mông xin trời ban mưa. Không chỉ cây cỏ cực tốt tươi, mà các cô nàng Mông áp dụng nước thần cũng càng ngày càng tươi tắn, đẹp đẹp. Và Thần Rồng đã cảm mến, kết duyên cùng cô nàng người Mông và sinh sống luôn trong hang. Câu truyện lãng mạn về tình yêu Vị trí hang động Lùng Khúy đã khiến biết bao khách tham quan tour du lịch Hà Giang mê đắm.

Xem Thêm:  Review làng dân tộc Lô Lô Sảng Pả A văn hóa,lễ hội,trang phục 2022

Truyền thuyết về động Lùng Khúy

Hang động Lùng Khúy Hà Giang trùng với tên của bản Lùng Khúy nhỏ dại đẹp của đồng bào dân tộc người Mông sinh sống phía bên dưới chân núi. Trước khi đem vào khai phá du lịch, Vị trí này gắn chặt với cuộc sống tâm linh người Mông bản Lùng Khúy. Bởi thế, bà con đảm bảo và giữ gìn động rất ngặt nghèo.

Khách du lịch Hà Giang về thăm động Lùng Khúy để được nghe về truyền thuyết thích thú. Theo đó, chuyện kể đôi trai gái người Mông nối liền sự tích giếng nước động Lùng Khúy.

Xưa kia, cao nguyên đá bị hạn hán nặng làm cho chim muông, cỏ cây không hề sống nổi. Cùng theo đó, cuộc đời người Mông trên núi cũng cực kì khốn khó, họ chỉ biết trèo lên núi cao để cầu trời mưa giải cơn khát.

Trời thiêng đã thấu và ban cho bản Lùng Khúy mạch nước nhỏ dại, đây là giếng thần tọa lạc trong hang động và cử thần Rồng xuống trần gian để cai trị. Ở hạ giới, thần Rồng hóa thành anh chàng người Mông xin trời ban mưa. Không chỉ cây cỏ cực tốt tươi, mà các cô nàng Mông áp dụng nước thần cũng càng ngày càng tươi tắn, đẹp đẹp.

Tham Quan Động Lùng Khúy Hà Giang1

Quá trình cai quan làn nước thần ở động Lùng Khúy, thần Rồng đã cảm mến, kết duyên cùng cô nàng người Mông và sinh sống luôn trong hang. Lùng Khúy trong tiếng gọi của không ít cư dân bản địa nghĩa là “Rồng trong khe đá”.

Câu truyện lãng mạn về tình yêu Vị trí hang động Lùng Khúy đã khiến biết bao khách tham quan tour du lịch Hà Giang mê đắm.

Động Lùng Khúy “mê mẩn” khách tham quan bởi vẻ đẹp khác biệt

Động Lùng Khúy có chiều dài chừng 1.000m với lòng hang rộng, có chỗ rộng tới gần 200m, vòm hang khá cao. Từ chân núi, khách tham quan tour Hà Giang từ Hà Nội có khả năng dạo chơi theo lối đường mòn để lên hang. Trong đó, cửa hang khá bí mật, không dễ bắt gặp với chiều cao chưa đầy 1.5 mét và rộng chừng 1m. Ngoài ra, động còn nhiều nhánh rẽ khác, tạo ra một hệ thống kỳ bí.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cột cờ Lũng Cú hay cột mốc 428 là cực Bắc Việt Nam 2022

Đứng từ bên ngoài, khách tham quan sẽ nhìn cảm nhận hệ thống nhũ đá, cột đá thô ráp, gold color sẫm. Cho tới khi đặt bàn chân vào bên phía trong, các bạn sẽ choáng ngợp bởi một trái đất thạch nhũ muôn hình vạn trạng.

Trong đó, có các khối xếp thành quần thể, khối lại đứng riêng biệt, hiện hữu với hình thù sinh động, kích thích trí hình dung của khách du lịch Hà Giang. Đó có khả năng là tòa tháp, cây hoa, dòng thác chảy, đầu sư tử… Đa phần các khối nhũ đá lấp lánh gold color kim, số còn sót lại có màu trắng trong rất chi là lạ mắt.

Toàn cảnh thị trấn Tam Sơn

Hành trình tham gia trải nghiệm động Lùng Khúy, các bạn sẽ lần lượt mày mò tuyệt tác thiên nhiên dành Tặng Ngay cho vùng đất cao nguyên đá. Vẻ đẹp kỳ thú, ảo diệu và nhiều mẫu mã của nhũ đá đều đóng góp phần hoàn thành, làm đặc biệt bức họa thẩm mỹ và nghệ thuật khác biệt.

Khác với hệ thống hang động các Vị trí khác, cân nặng thạch nhũ ở Lùng Khúy có tỷ lệ chi chít và triệu tập. Cột đá này xếp lên cột đá kia tựa vào nhau, bịt kín cả khung cảnh hang…

Trong hang có rất nhiều hố, vũng chứa nước, từ vòm hang có các thạch nhũ lớn độ dài 2-3 mét buông xuống tạo hình thù kỳ dị. Từng bước một chân bạn dịch rời còn được nghe đâu đây các giọt nước tí tách nhỏ dại xuống thật vui tai, cảm nhận thấy bầu không khí mát lạnh từ hơi nước.

Từ khi được bắt gặp và đem vào khai phá các tour Hà Giang, động Lùng Khúy đã hấp dẫn góp vốn đầu tư với khoản giá cả lớn để tái tạo. Triệu tập vào một trong những hạng mục công trình xây dựng như xây cửa động, làm bậc lên xuống, kiến thiết về hệ thống cầu bộ hành bên phía trong lòng động và ánh nắng lộng lẫy…

Xem Thêm:  Rewiew Tham Quan thung lũng Sủng Là Hà Giang ở đâu,khám phá vẻ đẹp,check in 2022

Con đường từ trọng tâm xã Quản Bạ nối tới chân núi chừng 5km đã được trải nhựa để thuận tiện mục tiêu dịch rời, tham quan động Lùng Khúy. Trên lối đi, các bạn sẽ có cơ hội nhìn cảm nhận các căn nhà nhỏ dại của bà con đồng bào dân tộc Mông cheo leo bên sườn núi. Tạo ra một khung cảnh sự thật điểm nổi bất gây chú ý giữa thiên nhiên kỳ vĩ.

Những nhũ đá nhiều hình thù

Những chăm chú khi du lịch Hà Giang tham quan động Lùng khúy

Du lịch Hà Giang mày mò động Lùng Khúy hẳn là một tham gia trải nghiệm để lại trong bạn nhiều dấu ấn. Tuy nhiên, để hành trình cũng biến thành hoàn hảo nhất, bạn không thay đổi đừng bỏ qua một trong những chăm chú quan trọng dưới đây.

  • Áp dụng các đôi giầy đế thấp, cực tốt nhất là giầy thể thao. Bởi từ chỗ để xe, bạn bắt buộc phải mất thời hạn dạo chơi chừng 1km để tới được cửa động.
  • Mặc trang phục thoải mái và dễ chịu, tính co dãn cực tốt để việc tham quan được đơn giản dễ dàng.
  • Chuẩn bị nước uống và đồ ăn một ít để khung người không thiếu thốn vắng tích điện.
  • Đem theo máy hình ảnh, Smartphone đầy pin khiến cho bạn đánh dấu nhiều bức hình đẹp.

Ngày nay ở bản Lùng Khúy,  nước vẫn là câu truyện ẩn giấu không ít điều thích thú về phong tục tập quán của không ít cư dân bản. Giếng nước thần trong hang được đồng bào Mông Vị trí đây tôn thờ một phương pháp tôn kính. Trong các ngày lễ hội Tết, người Mông khắp trong vùng thường về đây xin nước đem về thờ cúng tổ tiên ông bà, cầu cho 1 năm hộ dân cư mạnh khỏe, sinh con đẻ cái mau mắn, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi cực tốt.

Vẻ đẹp của thiên nhiên của tạo hóa, vẻ đẹp trong nét sinh hoạt văn hóa cổ truyền của đồng bào Mông dưới chân núi Lùng Khúy càng ngày càng thướt tha khách tham quan tới với hang Lùng Khúy, vẻ đẹp có một không hai Vị trí vùng núi cao Tây bắc Việt Nam.

Chuyên Mục: Review Hà Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Động Lùng Khúy – Niềm tự hào của du lịch Hà Giang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button