Review Quảng Ninh

Review Kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Quảng Ninh là 1 trong các địa điểm du lịch quyến rũ và mềm mại nhiều du khách với các bờ biển, vùng vịnh và các hòn đảo hòn đẹp. 1 trong những các địa điểm vẫn còn giữ được nét hoang sơ, chưa bị ảnh hưởng tác động nhiều bởi các dịch vụ du lịch đây chính là đảo Cái Chiên. Dưới đấy là một vài kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên mà wecheckin muốn trình bày cho tất cả chúng ta, hãy cùng theo dõi nhé. 

Kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên

Nội dung chính của bài

1. Thông tin về đảo Cái Chiên

Cái Chiên là một xã đảo độc tôn thuộc huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, phương pháp đất liền khoảng 7km. Địa chỉ đây có rừng xanh, bờ biển dài, nước biển xanh trong, cảnh quan thiên nhiên phẳng lặng, hoang sơ. 

Địa chỉ đảo Cái Chiên

Đảo có diện tích khoảng 2500ha, đa phần là đồi núi và bờ biển. Trên đảo có 120 hộ dân cư khoảng 600 người, tách biệt tuyệt vời và hoàn hảo nhất với thế gới ở bên ngoài. Cơ sở vật chất ở đây chưa tiện nghi và nâng tầm phát triển như các địa điểm du lịch đình đám khác. May mắn là đảo đã được lắp ráp hệ thống mạng lưới điện vào khoảng thời gian 2016. 

Đảo Cái Chiên là một hòn đảo hoang sơ

Là một đảo vẫn còn hoang sơ, nhưng chính sự hoang sơ đó đã là nét đặc thù quyến rũ và mềm mại các du khách. Tới với đảo Cái Chiên, du khách có thể hòa tâm hồn một một thế gới tuyệt vời và hoàn hảo nhất khác nhau, tách xa khỏi thành phố xô bồ, ồn ào.

2. Kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên – phương tiện đi lại di chuyển

2.1. Di chuyển từ Thành Phố Hà Nội tới Hải Hà

Cái Chiên phương pháp Thành Phố Hà Nội khoảng 330km nên tất cả chúng ta có thể đi phượt bằng mô tô hoặc chọn phương pháp nhẹ hơn đây chính là đi xe khách.

Xem Thêm:  Review cẩm nang kinh nghiệm du lịch Trà Cổ ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

– Di chuyển bằng mô tô: tất cả chúng ta đi theo google bản đồ, chủ đạo là đường đại lộ nên rất dễ đi

– Di chuyển bằng xe khách giường tọa lạc: Chúng ta bắt xe giường đi Móng Cái (giá vé xấp xỉ khoảng 150k – 200k) rồi bảo bác tài cho xuống tại ngã tư Ngân hàng Hà Cối. Từ đây, bạn bắt xe ôm hoặc taxi (nhớ mặc cả) ra cảng Ghềnh Võ (khoảng 4km với giá 80k – 100k). Cảng Ghềnh Võ là bến phà để tất cả chúng ta ra đảo Cái Chiên.

2.2. Từ Hải Hà ra đảo Cái Chiên

Để di chuyển ra đảo Cái Chiên tất cả chúng ta có thể đi phà hoặc cano.

Di chuyển bằng phà:

Hàng ngày có 3 lượt phà đuổi theo giờ thắt chặt và cố định từ đất liền ra đảo và ngược lại vào:6h30, 11 giờ và 16h30. Thời gian di chuyển là 45p/lượt.

– Giá vé:  

+ Người đi bộ: 20.000 VNĐ/1 vé/lượt.

+ Xe đạp: 30.000 VNĐ/xe/lượt (Không đã gồm vé người).

+ Xe máy là 50.000 VNĐ/xe/lượt (Không đã gồm vé người).

+ Xe ôtô 4 – 16 chỗ: 320.000 VNĐ/xe/lượt (Không đã gồm vé người).

+ Xe tải từ 1 – 3 tần: từ 260.000 VNĐ/xe/lượt (không hàng) – 320.000 VNĐ/xe/lượt (có hàng).

+ Xe tải 5 tấn giá vé là: từ 360.000 VNĐ/xe/lượt (không hàng) – 520.000 VNĐ/xe/lượt (có hàng).

Bảng lịch chạy phà, xuống phà Cái Chiên
Bảng lịch chạy phà, xuống phà Cái Chiên

Di chuyển bằng tàu cao tốc

Nếu bạn thích tiết kiệm thời hạn chưa phải chờ đợi phà thì có thể di chuyển bằng tàu cao tốc tới đảo Cái Chiên. Nếu đi ít người tất cả chúng ta có thể ghép đoàn để đi, nếu team đông có thể thỏa thuận giá. Đi cao tốc chỉ mất 10p là đến đảo nhưng có nhược điểm là không mang mô tô theo được.

2.3. Đi lại trên đảo Cái Chiên

So với các đoàn du lịch nhiều người thì tất cả chúng ta có thể dịch vụ xe điện của đảo để di chuyển được thuận tiện hơn. 

Xem Thêm:  Review Du Lịch Đảo Vĩnh Thực Quảng Ninh, ở đâu, đường đi, có gì?chi tiết từ A-Z 2022
Phương tiện đi lại ở đảo Cái Chiên

Nếu bạn thích đi mô tô để tìm hiểu đảo thì hãy mướn xe máy tại nhà nghỉ, homestay mà mình đang lưu trú để được thuận tiện nhất.

3. Kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên – lưu trú

Theo kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên, phần lớn trên đảo đều là nhà đất của dân làm phòng ngủ cho người thuê mướn dạng homestay. Dưới đấy là một vài homestay bạn có thể tìm hiểu thêm:

Homestay Bùi Văn Hoan

  • Địa chỉ: bãi 2, xã Cái Chiên, huyện Hải Hà, Quảng Ninh
  • Smartphone: 0334 051 883

Homestay Trần Văn Đại

  • Địa chỉ: Thôn Cái Chiên, Hải Hà, Quảng Ninh
  • Smartphone: 0386525833

Nhà nghỉ Bảo Phong

  • Địa chỉ: bãi tắm Cái Chiên 1, thôn Cái Chiên, Hải Hà, Quảng Ninh
  • Smartphone: 0389608447

Homestay Đỗ Thị Mai

  • Địa chỉ: Thôn Cái Chiên, Cái Chiên, Hải Hà, Quảng Ninh
  • Smartphone: 0969524628

Homestay Đoàn Quỳnh

  • Địa chỉ: thôn Vạn Cả, Cái Chiên, Hải Hà, Quảng Ninh
  • Smartphone: 0378295976

Nếu tất cả chúng ta không muốn ngủ nhà nghỉ, có thể thuê lều trại cắm bên bờ biển. Giá 150k/lều 2; 200k/lều 3; 300k/lều 6.

ngủ lều ở đảo Cái Chiên
Tấm hình: @duongviethung

4. Kinh nghiệm đi đảo cái chiên – chơi gì ở đây?

4.1. Tắm biển

Ở Cái Chiên có 4 bờ biển đẹp, nước xanh và trong: bãi Đầu Rồng, Bạn Cả, Cái Chiên và Vụng Bầu; trong số đó bãi Vụng Bầu có nhiều sỏi cực kỳ xinh. Theo kinh nghiệm đi đảo cái Chiên, bờ biển lớn và xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất là bãi Đầu Rồng, nước biển xanh biếc, dọc bờ biển là rừng phi lao thẳng tắp, cao nhòng y như rừng già của Đông Âu.

Tắm biển ở Cái Chiên
du lịch đảo Cái Chiên

4.2. Đảo Thoi Xanh

Để ra được đảo Thoi Xanh, tất cả chúng ta sẽ thuê thuyền từ đảo Cái Chiên ra khoảng 500k/chuyến. Đấy là hòn đảo bé, không có người sinh sống, bãi bờ cát trắng xóa và mịn, hơi nhiều rác do sóng đánh dạt vào bờ. Từ đảo Thoi Xanh nhìn ra xa còn cảm thấy cả hòn Vĩnh Thực. Hòn Trụi, Núi Sậu và đảo Cô Tô. 

Đảo Thoi Xanh
Đảo Thoi Xanh

>> Xem thêm: Cùng Wecheckin du lịch Cô Tô ngày mưa bão

4.3. Trải nghiệm câu mực đêm

Theo kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên, câu mực đêm là vận động, trải nghiệm rất chi là thích thú khi tới đây. Cac bạn có thể thuê một cái tàu đi câu mực về để ăn. ĐỒ nghề câu mực rất đơn giản và dễ dàng, chỉ cần sợi dây cước dài 3-4m, cần câu, lưỡi câu chùm, phía bên trên là vật nhỏ dại có hình con tôm làm bằng nhựa phát quang. Tùy vào độ may mắn của tất cả chúng ta mà có thể câu được rất nhiều hay là không. 

Xem Thêm:  Review Khám Phá Cao Xiêm Bình Liêu Quảng Ninh, ở đâu, đường đi 2023
Trải nghiệm câu mực đêm ở Cái Chiên
Trải nghiệm câu mực đêm ở Cái Chiên

4.4. Những vận động thích thú khác trên đảo

Chúng ta có thể thuê một cái xe đạp, hoặc mô tô dạo quanh đảo. Ngắm hoàng hôn và bình minh trên biển, đắm mình trong dòng nước xanh mát. 

Ngoài ra còn có chèo thuyền Kayak với giá thuê mướn là 140k/h (từ giờ thời điểm đầu tuần trở đi là 70k), tổ chức BBQ trên bờ biển, cùng nhau hát hò, nhảy múa,…đó được xem là các trải nghiệm đáng nhớ của tất cả chúng ta khi tới với đảo Cái Chiên.

Chèo Kayak trên đảo Cái Chiên
Chèo Kayak trên đảo Cái Chiên. Tấm hình: @trandinhkim

5. Kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên – một vài để ý

Cái Chiên là một đảo vẫn còn hoang sơ, hàng quán không có nhiều nên tất cả chúng ta cần chuẩn bị rất đầy đủ các đồ vật, hành lí thiết yếu làm cho chuyến đi được thoải mái và dễ chịu nhất.

– Chuẩn bị đồ ăn như hoa quả, bánh kẹo, xúc xích,…

– Nên chọn mua hải sản, đồ nướng ở trên đất liền sẽ giá thấp hơn

– Trên đảo rất hiếm nước ngọt nên các bạn cần phải dùng tiết kiệm nước

– Mang theo quần áo và các đồ vật cá thể thiết yếu.

Đấy là các kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên mà Wecheckin muốn trình bày đến cho tất cả chúng ta. Hy vọng với bài viết này sẽ hỗ trợ cho tất cả chúng ta có một du lịch đảo Cái Chiên được thuận lợi hơn. Chúc tất cả chúng ta có một chuyến đi thật vui miệng. 

Rất có thể bạn gây được sự chú ý:

Chuyên Mục: Review Quảng Ninh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm đi đảo Cái Chiên (Quảng Ninh) từ A

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button