Review Tham Quan Chùa Khỉ Vũng Tàu, ngôi chùa độc đáo ở đâu di chuyển kiến trúc 2022

chua khi vung tau 1

1. Chùa Khỉ tọa lạc ở đâu?

Chùa Khỉ Vũng Tàu là 1 trong các các ngôi chùa độc đáo để bạn vừa vãn cảnh đẹp vừa được tiếp xúc và vui đùa với bầy khỉ bỗng nhiên nhưng rất chi là thân thiết. Hãy cùng Halo ghé tới thăm ngôi chùa này xem ở đó có gì nhé!

Chùa Khỉ hay có cách gọi khác là Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên, tọa lạc ngay dưới chân núi Kỳ Vân thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Được thành lập vào khoảng thời gian 1990, chùa có kiến trúc mang mẫu mã của Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.  Chùa gây điểm gây chú ý với du khách bởi sự thanh tịnh của chốn thiền môn giữa núi rừng.

Nổi trội, chùa Khỉ còn là địa chỉ cư ngụ của bầy khỉ đuôi dài gần 200 con, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Ngôi chùa có đàn khỉ thiên nhiên nhiều nhất”. Cũng chính vì như vậy, mà chùa thường được cư dân bản địa gọi là chùa Khỉ.

Chùa Khỉ Vũng Tàu

2. Chỉ dẫn di chuyển tới chùa

. Lối đi chùa khỉ Vũng Tàu

Để tới chùa Khỉ, bạn cũng luôn tồn tại thể di chuyển bằng phương thức đi xe khách, ôtô riêng hay mô tô

  • Đi xe khách

Nếu như muốn đi xe khách tới chùa Khỉ, bạn đặt hàng vé tại bến xe miền Đông hoặc contact trực tiếp với các nhà xe để tới Long Hải. Sau đó từ Long Hải đi taxi tới núi Kỳ Vân

  • Đi ôtô riêng, mô tô

Đi từ thành phố Hồ Chí Minh tới Long Hải, bạn đi theo đại lộ 1 tới vòng quay Vũng Tàu thì rẽ phải đi đường đại lộ 51. Tới ngã ba thị xã Bà Rịa thì rẽ trái quay lại Long Hải. Đi theo quãng đường này thì lối đi dễ tìm nhưng xa

Bạn cũng luôn tồn tại thể lựa chọn cung đường từ thành phố Hồ Chí Minh đi theo phía phà Cát Lái, qua khu chế xuất Nhơn Trạch, đi đường đại lộ tới Long Hải. Cung đường đó sẽ khó tìm và vắng ngắt nhưng sẽ gần hơn khoảng 20km

Từ biển Long Hải, bạn cứ đi chạy dọc theo tuyến phố quanh co, ngắm nhìn và thưởng thức cảnh biển xanh bờ cát trắng xóa lộng giá và cảnh núi Kỳ Vân cao vời vợi, các bạn sẽ tới chùa Khỉ Vũng Tàu

3. Khám phá chùa Khỉ

Lối kiến trúc độc đáo của chùa

Chiếm hữu điểm đặt cực kì xinh, có lưng tựa vào vách núi, mặt trước hướng ra phía biển Đông, chùa Khỉ có tòa chánh diện được xây phương thức đây 9 năm dưới dãy núi Kỳ Vân. Chùa được thành lập khang trang để thờ đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen. Phía hành lang chánh diện có các cột trụ lớn tròn, các hành lang cửa số lớn chạy quanh để tiếp tia nắng bỗng nhiên vào phía bên trong.

Tiếp đây chính là vị trí phía đằng sau chánh diện có khá nhiều tảng đá lớn, nhiều hình thù khác biệt như đầu rùa, cá voi, phượng hoàng,… Tới chùa bạn còn được tận thưởng bầu không khí thanh tịnh, phẳng lặng trong công viên xanh thoáng rộng, thoáng rộng với luồng gió mát từ biển.

kien truc Chùa Khỉ Vũng Tàu

Thăm đàn khỉ hoang dã lớn nhất Việt Nam

Điều đặc thù của chùa Khỉ còn là địa chỉ có 200 con khỉ lớn nhỏ dại tới cư ngụ. Khỉ ở đây sống hoang dã trên núi nên muốn gặp được chúng bạn nên tới vào buổi sáng khoảng từ 8h00 tới 9h30 và chiều từ 15h00 tới 16h00. Vì chính là khoảng thời hạn khỉ xuống ăn. Bạn nhớ mang đi chuối hoặc các loại trái cây gây ra chúng ăn nhé.

chua khi vung tau

4. Những để ý khi tham quan chùa Khỉ

luu y Chùa Khỉ Vũng Tàu

Chùa Khỉ Vũng Tàu không riêng gì là địa chỉ để bạn tìm về chốn thanh tịnh địa chỉ cửa Phật mà còn là địa chỉ bạn được thả mình vào thiên nhiên đất trời. Nếu có dịp ghé qua Vũng Tàu, bạn đừng bỏ qua địa điểm du lịch tuyệt vời và hoàn hảo nhất này nhé.

Chuyên Mục: Review Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Khỉ Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *