Review Tham Quan Chùa Khỉ Vũng Tàu, ngôi chùa độc đáo ở đâu di chuyển kiến trúc 2022

chua khi vung tau 1

1. Chùa Khỉ tọa lạc ở đâu?

Chùa Khỉ Vũng Tàu là một trong những ngôi chùa độc đáo để bạn vừa vãn cảnh xinh vừa được tiếp xúc và vui đùa với bầy khỉ tự nhiên nhưng vô cùng thân thiện. Hãy cùng Halo ghé đến thăm ngôi chùa này xem ở đó có gì nhé!

Chùa Khỉ hay còn gọi là Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên, tọa lạc ngay dưới chân núi Kỳ Vân thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Được xây dựng vào năm 1990, chùa có kiến trúc mang hình dạng của Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.  Chùa gây điểm nổi bật với hành khách bởi sự thanh tịnh của chốn thiền môn giữa núi rừng.

Đặc thù, chùa Khỉ còn là nơi cư ngụ của bầy khỉ đuôi dài gần 200 con, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Ngôi chùa có đàn khỉ thiên nhiên nhiều nhất”. Cũng chính vì vậy, mà chùa thường được người dân địa phương gọi là chùa Khỉ.

Chùa Khỉ Vũng Tàu

2. Hướng dẫn di chuyển đến chùa

. Đường đi chùa khỉ Vũng Tàu

Để đến chùa Khỉ, bạn cũng có thể di chuyển bằng phương pháp đi xe khách, ôtô riêng hay xe máy

  • Đi xe khách
Xem Thêm:  Review Tham Quan Núi Dinh Vũng Tàu địa chỉ đường đi chơi gì 2022

Nếu muốn đi xe khách đến chùa Khỉ, bạn mua vé tại bến xe miền Đông hoặc liên hệ trực tiếp với những nhà xe để đến Long Hải. Sau đó từ Long Hải đi taxi đến núi Kỳ Vân

  • Đi ôtô riêng, xe máy

Đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Long Hải, bạn đi theo quốc lộ 1 đến vòng xoay Vũng Tàu thì rẽ phải đi đường quốc lộ 51. Đến ngã ba thị xã Bà Rịa thì rẽ trái trở về Long Hải. Đi theo quãng đường này thì đường đi dễ tìm nhưng xa

Bạn cũng có thể lựa chọn cung đường từ thành phố Hồ Chí Minh đi theo hướng phà Cát Lái, qua khu công nghiệp Nhơn Trạch, đi đường quốc lộ đến Long Hải. Cung đường này sẽ khó tìm và vắng vẻ nhưng sẽ gần hơn khoảng 20km

Từ biển Long Hải, bạn cứ đi dọc theo con đường quanh co, ngắm nhìn cảnh biển xanh cát trắng lộng giá và cảnh núi Kỳ Vân cao vời vợi, bạn sẽ đến chùa Khỉ Vũng Tàu

3. Khám phá chùa Khỉ

Lối kiến trúc độc đáo của chùa

Sở hữu vị trí rất là đẹp, có lưng tựa vào vách núi, mặt trước hướng ra biển Đông, chùa Khỉ có tòa chánh diện được xây phương pháp đây 9 năm dưới dãy núi Kỳ Vân. Chùa được xây dựng khang trang để thờ đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen. Phía hành lang chánh diện có những cột trụ to tròn, những cửa sổ to chạy xung quanh để đón ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Địa đạo Kim Long Vũng Tàu ở đâu hiện trạng 2022

Tiếp đó là khu vực phía sau chánh diện có nhiều tảng đá to, nhiều hình thù khác nhau như đầu rùa, cá voi, phượng hoàng,… Đến chùa bạn còn được tận hưởng bầu không khí thanh tịnh, yên bình trong khuôn viên rộng rãi, thông thoáng với luồng gió mát từ biển.

kien truc Chùa Khỉ Vũng Tàu

Thăm đàn khỉ hoang dã to nhất Việt Nam

Điều nổi trội của chùa Khỉ còn là nơi có 200 con khỉ to nhỏ đến cư ngụ. Khỉ ở đây sống hoang dã trên núi nên muốn gặp được chúng bạn nên đến vào buổi sáng khoảng từ 8h00 đến 9h30 và chiều từ 15h00 đến 16h00. Vì đây là khoảng thời gian khỉ xuống ăn. Bạn nhớ mang theo chuối hoặc những loại trái cây gây nên chúng ăn nhé.

chua khi vung tau

4. Những lưu ý khi tham quan chùa Khỉ

luu y Chùa Khỉ Vũng Tàu

Chùa Khỉ Vũng Tàu không chỉ là nơi để bạn tìm về chốn thanh tịnh nơi cửa Phật mà còn là nơi bạn được hòa mình vào thiên nhiên đất trời. Nếu có dịp ghé thăm Vũng Tàu, bạn đừng bỏ qua khu du lịch tuyệt vời này nhé.

Chuyên Mục: Review Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Khỉ Vũng Tàu

Leave a Reply

Your email address will not be published.