Review Bà Rịa Vũng Tàu

Review Tham Quan Chùa Khỉ Vũng Tàu, Ở đâu, Đường Đi, Kiến trúc 2023

1. Chùa Khỉ ở đâu?

Chùa Khỉ Vũng Tàu là một trong những ngôi chùa độc đáo để bạn vừa tham quan cảnh đẹp vừa được tiếp xúc và vui đùa với bầy khỉ thân thiết. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi chùa này nhé!

Chùa Khỉ Vũng Tàu, hay còn gọi là Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên, nằm tại thị trấn Phước Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chùa tọa lạc ngay dưới chân núi Kỳ Vân, với kiến trúc mang mẫu mã của Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Chùa Khỉ nổi tiếng với bầy khỉ đuôi dài gần 200 con, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Ngôi chùa có đàn khỉ thiên nhiên nhiều nhất”. Bầy khỉ ở đây rất thân thiết và không sợ người, bạn có thể tham quan và chơi đùa với chúng một cách an toàn.

Chùa Khỉ Vũng Tàu

Hướng dẫn đường đi tới Chùa Khỉ Vũng Tàu

Bạn có thể đến Chùa Khỉ Vũng Tàu bằng phương tiện cá nhân hoặc xe buýt. Nếu đi bằng xe hơi, bạn có thể theo quốc lộ 51, sau đó rẽ trái tại ngã ba Phước Hải để vào đường Tỉnh Lộ 44. Tiếp tục di chuyển khoảng 2,5 km, bạn sẽ tới chùa. Nếu đi bằng xe buýt, bạn có thể lên xe tại bến xe Vũng Tàu, chọn xe đi Long Đất và xuống tại trạm xe Phước Hải, rồi đi bộ khoảng 500m để tới chùa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu ở đâu check in cắm trại 2022

Để tới chùa Khỉ, bạn có thể di chuyển bằng phương thức đi xe khách, ôtô riêng hay mô tô

Đi xe khách

Nếu muốn đi xe khách tới chùa Khỉ, bạn có thể đặt vé tại bến xe miền Đông hoặc liên hệ trực tiếp với các nhà xe để tới Long Hải. Sau đó từ Long Hải đi taxi tới núi Kỳ Vân.

Đi ôtô riêng, mô tô

Để đi từ thành phố Hồ Chí Minh tới chùa Khỉ, bạn đi theo đại lộ 1 tới vòng quay Vũng Tàu, sau đó rẽ phải đi đường đại lộ 51. Tới ngã ba thị xã Bà Rịa, rẽ trái quay lại Long Hải. Đi theo quãng đường này thì lối đi dễ tìm nhưng xa.

Bạn cũng có thể lựa chọn cung đường từ thành phố Hồ Chí Minh đi theo phía phà Cát Lái, qua khu chế xuất Nhơn Trạch, đi đường đại lộ tới Long Hải. Cung đường này sẽ khó tìm và vắng ngắt hơn, nhưng sẽ gần hơn khoảng 20km.

Từ biển Long Hải, bạn cứ đi chạy dọc theo tuyến phố quanh co, ngắm nhìn và thưởng thức cảnh biển xanh bờ cát trắng xóa lộng gió và cảnh núi Kỳ Vân cao vời vợi, bạn sẽ tới chùa Khỉ Vũng Tàu.

Khám phá chùa Khỉ

Lối kiến trúc độc đáo của chùa

Chùa Khỉ có lối kiến trúc độc đáo, điểm đặt cực kì xinh, có lưng tựa vào vách núi, mặt trước hướng ra phía biển Đông. Tòa chánh diện của chùa được xây dựng trong vòng 9 năm dưới dãy núi Kỳ Vân.

Xem Thêm:  Review Tham Quan quần thể nhà Lớn Long Sơn ở đâu kiến trúc hình ảnh 2022

Chùa Khỉ Vũng Tàu không chỉ là một địa chỉ để thờ phượng Phật mà còn là nơi để tận hưởng bầu không khí thanh tịnh và thả mình vào thiên nhiên đất trời. Thăm đàn khỉ hoang dã lớn nhất Việt Nam tại chùa Khỉ là một trải nghiệm độc đáo.

Chùa Khỉ Vũng Tàu được thành lập khang trang để thờ đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen. Phía hành lang chánh diện có các cột trụ lớn tròn, các hành lang cửa số lớn chạy quanh để tiếp tia nắng bỗng nhiên vào phía bên trong. Tiếp đây chính là vị trí phía đằng sau chánh diện có khá nhiều tảng đá lớn, nhiều hình thù khác biệt như đầu rùa, cá voi, phượng hoàng,…

Tiếp đây chính là vị trí phía đằng sau chánh diện có khá nhiều tảng đá lớn, nhiều hình thù khác biệt như đầu rùa, cá voi, phượng hoàng,… Tới chùa bạn còn được tận thưởng bầu không khí thanh tịnh, phẳng lặng trong công viên xanh thoáng rộng, thoáng rộng với luồng gió mát từ biển.

kien truc Chùa Khỉ Vũng Tàu

Thăm đàn khỉ hoang dã lớn nhất Việt Nam

Điều đặc thù của chùa Khỉ Vũng Tàu là địa chỉ có 200 con khỉ lớn nhỏ dại tới cư ngụ. Khỉ ở đây sống hoang dã trên núi, vì vậy, để gặp được chúng bạn nên tới vào buổi sáng khoảng từ 8h00 tới 9h30 và chiều từ 15h00 tới 16h00 vì đó là khoảng thời gian khỉ xuống đất ăn. Bạn có thể mang theo chuối hoặc các loại trái cây khác để cho khỉ ăn.

chua khi vung tau

Những điều cần lưu ý khi tham quan chùa Khỉ

Khi đến thăm chùa Khỉ Vũng Tàu, bạn nên lưu ý:

  • Nên tới vào khoảng thời gian khỉ xuống đất để có thể gặp chúng.
  • Mang theo chuối hoặc các loại trái cây khác để cho khỉ ăn.
  • Thưởng thức bầu không khí thanh tịnh và phẳng lặng trong công viên xanh thoáng rộng.
luu y Chùa Khỉ Vũng Tàu

Chùa Khỉ Vũng Tàu không riêng gì là địa chỉ để bạn tìm về chốn thanh tịnh địa chỉ cửa Phật mà còn là địa chỉ bạn được thả mình vào thiên nhiên đất trời. Nếu có dịp ghé qua Vũng Tàu, bạn đừng bỏ qua địa điểm du lịch tuyệt vời và hoàn hảo nhất này nhé.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? 2023

Chuyên Mục: Review Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Khỉ Vũng Tàu

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button