Review Bà Rịa Vũng Tàu

Review Tham quan Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu ở đâu kiến trúc hình ảnh 2022

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu là một ngôi chùa nhiều người biết đến không riêng gì ở thành phố Vũng Tàu mà trên toàn nước ta. Đây vừa là một danh lam thắng cảnh, vừa là địa chỉ hội tụ của biết bao tinh hoa Phật giáo, lôi kéo hàng triệu lượt khách tham quan tới tham quan và chiêm bái mỗi năm. Hãy cùng Saigon star travel khảo sát vẻ đẹp và các nét độc lạ của chùa Thích Ca Phật Đài thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về Thích Ca Phật Đài

thich ca phat dai vung tau 5

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu là một khu di tích lịch sử kiến trúc Phật giáo của phái Nam tông, được bắt đầu khởi công thành lập từ thời điểm năm 1957 bởi ông Lê Quang Vinh – quan phủ thời Pháp thuộc, ông bất mãn với chính sách nên đã bỏ lên đây dựng chùa để tu hành. Lúc này, Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu có tên là Thiền Lâm Tự.

Năm 1962, nhận cảm nhận thấy Thiền Lâm Tự tọa lạc ở một điểm đặt đắc địa có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đối hoàn hảo, giao thông thuận tiên cho chư tăng, phật tử và khách tứ phương tới hành hương, nên Giáo hội Phật giáo đưa ra quyết định lập đồ án thành lập Thiền Lâm Tự thành Thích Ca Phật Đài với mô hình rộng lớn.

Năm 1989, Phật Đài đã được Bộ Văn hóa cổ truyền – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa cổ truyền đất nước.

Nơi đặt Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu ở đâu ?

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu tọa lạc tại số 608 đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khách du lịch Vũng Tàu rất có khả năng ghé tham quan Phật Đài rất đơn giản dễ dàng bằng bất kỳ loại phương tiện đi lại nào như ôtô, mô tô, xe khách… Du khách rất có khả năng đi chạy dọc theo tuyến phố Trần Phú, trải qua Bến Đá, Bến Đình, tham gia trải nghiệm nhiều cảm hứng với cảnh quan tuyệt đẹp ở chỗ này với 3 phía là biển, thuyền đậu đầy bến, ánh nắng của đèn lộng lẫy về đêm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Địa đạo Kim Long Vũng Tàu ở đâu hiện trạng 2022

Kiến trúc Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu có gì tính chất

thich-ca-phat-dai-vung-tau-1

Chùa Phật Đài tọa lạc trên sườn núi hướng bắc của núi To, công viên xanh rộng khoảng 5 hecta bao gồm một quần thể chùa và các tượng Đức Phật.

Dự án công trình được chia thành 3 cấp theo hình tháp cao dần từ 3 mét tới 29m đối với mực nước biển.

Trải qua khỏi cổng, bước hết cấp đầu tiên, khách tham quan sẽ bắt gặp hình ảnh ngôi Bảo tháp. Này là địa chỉ tưởng nhớ nhà sư Giác Pháp có nghĩa là quan phủ Lê Quang Vinh – người đã có khá nhiều minh bạch sơn Thiên Lâm Tự. Tiếp theo là khu Vườn tượng với nhiều dự án công trình điêu khắc dựa theo sự tích về cuộc sống của Đức Phật Thích Ca (từ khi ra mắt tới khi nhập cõi Niết Bàn).

Tượng Đức Phật Đản Sinh: khách tham quan nhìn cảm nhận thấy hình ảnh một chú bé đứng trên tòa sen, một tay chỉ trời và một tay chỉ đất. Tượng phật này biểu đạt lại câu truyện Đức Phật lúc mới chào đời, ông đã vực lên và bước tiến 7 bước, từng bước một đi đều có mặt 1 bông sen đỡ lấy bàn chân. Ông đứng trên bông sen thứ 7 và chỉ 1 tay lên chầu trời, một tay xuống đất với y nghĩa: “Thiên thượng thiên ha hạ duy ngã duy nhất”. Có nghĩa là giữa trời giữa đất có đơn độc ta tốt nhất.

thich-ca-phat-dai-vung-tau-3

Tượng cát tóc đi tu: tái hiện hình ảnh Đức Phật thông qua 4 lần ra khỏi hoàng thành bằng 4 cửa không giống nhau, chứng kiến 4 cảnh tượng: sự chào đời của một đứa bé, một bà già lụ khụ đi xin ăn, một người bệnh và sau cùng là một đám ma. theo đó, ông đã làm rõ được bức họa bối cảnh về con người từ lúc sinh ra tới lúc chết đi và đưa ra quyết định cần sử dụng kiếm cắt tóc mình.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Khỉ Vũng Tàu, Ở đâu, Đường Đi, Kiến trúc 2023

Tượng Kim Thân Phật Tổ: tái hiện ảnh Đức Phật khi tu luyện và đắc đạo. Tượng được triển khai tại chỗ, riêng phần đầu được đặt đúc tại Sài Gòn.

Tượng Phật Tọa lạc: Tượng dài 12,2m quay mặt về phía Tây, phần bên trước có 4 tượng Tỳ kheo chắp tay cung kính, phía đằng sau có 5 tượng Tỳ kheo ngồi chắp tay hướng về Đức Phật.

thich-ca-phat-dai-vung-tau-2

Tháp xá lỵ bát giác: chính là một tòa tháp cao 19m, phía ở bên trên có 13 viên Xá Lợi Đức Phật, được đựng trong một hộp bằng vàng.  Dưới chân tháp có khắc: “Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Dưới bốn cạnh chân Bảo tháp đặt bốn cái đỉnh lớn phía bên trong chứa bốn nắm đất thiêng được thỉnh từ 4 địa chỉ ở Ấn Độ là: Lumbini (địa chỉ Ngài Đản sanh), Buddha Caya Uruvfla (địa chỉ Ngài thành đạo), Isipatana (địa chỉ Ngài truyền đạo) và Kusinara (địa chỉ Ngài nhập Niết Bàn). Này là niềm đại hạnh cho phật tử Vũng Tàu kể riêng và phật tử Việt Nam kết luận.

Cạnh bên các tượng Phật đã kể trên, trong Group còn sống sót: vườn Lộc Giả, Tượng voi và khỉ dâng hoa cho đức Phật,…

thich-ca-phat-dai-vung-tau-4

Tới đây, khách tham quan chiêm ngưỡng được vẻ đẹp độc lạ về kiến trúc cũng giống như các nét trẻ đẹp tâm linh rất chi là quý giá. Từ điểm đặt của Thích Ca Phật Đài, khách du lịch Vũng Tàu rất có khả năng ngắm nhìn và thưởng thức các vẻ đẹp chung quanh sườn núi To, vẻ đẹp của biển Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài là ngôi chùa lớn tiêu biểu của thành phố Vũng Tàu. Nếu có cơ hội đi Tour du lịch Vũng Tàu, nhớ rằng ghé qua danh thắng nhiều người biết đến này nhé

Hình ảnh Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật đài là một danh lam thắng cảnh nhiều người biết đến thượng hạng ở Vũng Tàu và miền Nam. Hằng năm, địa chỉ đây đón nhận cả triệu lượt khách tham quan tới tham quan, chiêm bái.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? 2023

 Tọa lạc trên sườn phía Bắc của Núi To, Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc Phật giáo nhiều người biết đến ở thành phố biển Vũng Tàu.

Hình ảnh  Thích Ca Phật Đài

 Tiên thân của Thích Ca Phật Đài là ngôi chùa Thiền Lâm từ tốn tọa lạc trên sườn núi hoang vu. Tới năm 1961, Giáo hội Tăng Già Nguyên Thủy Việt Nam đã tổ chức trùng tu ngôi chùa và xây cất  Thích Ca Phật Đài . Sau hơn 1 năm thành lập, tháng ba/1963, Thích Ca Phật Đài được khánh thành.

 Vẻ đẹp của Thích Ca Phật Đài là sự việc phối kết hợp hài hòa giữa kiến trúc tôn giáo và cảnh sắc thiên nhiên. Toàn bộ công viên xanh ngôi chùa như một vầng trăng khuyết chia thành ba cấp theo hình tháp, cao dần từ 3 m tới 29 m đối với mực nước biển.

Hình ảnh  Thích Ca Phật Đài

 Dự án công trình thờ tự chính trong quần thể Thích Ca Phật Đài là Thiền Lâm Tự, ngôi chùa bé dại đã sống sót từ thập niên 1950. Chính điện của Thiền Lâm Tự bài trí dễ dàng và đơn giản nhưng vẫn choàng lên vẻ tráng lệ.

Điểm nổi bật rực rỡ nhất của Thích Ca Phật Đài là tượng đức Phật thành đạo cao 11,6 m, là chỗ đứng ba viên ngọc xá lợi Phật. Tượng được khánh thành ngày 10/3/1963, do nhà điêu khắc – kiến trúc sư Nguyễn Lân đúc tại chỗ.

 Dự án công trình đáng để ý khác ở địa chỉ chính là bảo tháp Xá lợi Phật hình bát giác cao 17 m, trên có búp sen, phía bên trong đặt 13 viên xá lợi Đức Phật do Ngài Hòa Thượng Thánh Tăng Narada người Tích Lan SriLanka cúng dường.

Đến Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu ngắm tượng Phật 'siêu to khổng lồ'

 Bốn bảo tháp đặt bốn đỉnh lớn, trong có chứa đất mang lại từ bốn Thánh địa Phật giáo ở Ấn Độ là vườn Lâm-tỳ-ni, địa chỉ đức Phật đản sinh; Bồ Đề Đạo Tràng, địa chỉ đức Phật thành đạo; vườn Lộc Uyển, địa chỉ đức Phật chuyển pháp luân và rừng Sala Song Thọ tại Kushinagar, địa chỉ đức Phật nhập diệt.

Chuyên Mục: Review Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu – Danh thắng Phật giáo Việt Nam

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button