Review Tham quan Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu ở đâu kiến trúc hình ảnh 2022

image 10

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu là một ngôi chùa nổi tiếng không chỉ ở thành phố Vũng Tàu mà trên toàn quốc ta. Đây vừa là một danh lam thắng cảnh, vừa là nơi hội tụ của biết bao tinh hoa Phật giáo, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan đến tham quan và chiêm bái mỗi năm. Hãy cùng Saigon star travel tìm hiểu vẻ xinh và những nét độc đáo của chùa Thích Ca Phật Đài thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Thích Ca Phật Đài

thich ca phat dai vung tau 5

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu là một khu di tích kiến trúc Phật giáo của phái Nam tông, được khởi công xây dựng từ năm 1957 bởi ông Lê Quang Vinh – quan phủ thời Pháp thuộc, ông bất mãn với chế độ nên đã bỏ lên đây dựng chùa để tu hành. Lúc bấy giờ, Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu mang tên là Thiền Lâm Tự.

Năm 1962, nhận thấy Thiền Lâm Tự tọa lạc tại một vị trí đắc địa có khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời, giao thông thuận tiên cho chư tăng, phật tử và khách tứ phương đến hành hương, nên Giáo hội Phật giáo quyết định lập đồ án xây dựng Thiền Lâm Tự thành Thích Ca Phật Đài với quy mô rộng to.

Năm 1989, Phật Đài đã được Bộ Văn hóa truyền thống – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa truyền thống quốc gia.

Vị trí Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu ở đâu ?

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu tọa lạc tại số 608 đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khách du lịch Vũng Tàu có thể ghé tham quan Phật Đài rất dễ dàng bằng bất kỳ loại phương tiện nào như ôtô, xe máy, xe khách… Du khách có thể đi dọc theo con đường Trần Phú, đi qua Bến Đá, Bến Đình, trải nghiệm nhiều cảm xúc với cảnh quan tuyệt xinh tại đây với 3 phía là biển, thuyền đậu đầy bến, ánh sáng của đèn lung linh về đêm.

Xem Thêm:  Review Tham Quan khám phá Bãi Dứa Vũng Tàu đường đi có gì 2022

Kiến trúc Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu có gì đặc thù

thich-ca-phat-dai-vung-tau-1

Chùa Phật Đài tọa lạc trên sườn núi phía bắc của núi To, khuôn viên rộng khoảng 5 hecta kể cả một quần thể chùa và những tượng Đức Phật.

Công trình được phân thành 3 cấp theo hình tháp cao dần từ 3m đến 29m so với mực nước biển.

Đi qua khỏi cổng, bước hết cấp trước tiên, khách tham quan sẽ phát hiện hình ảnh ngôi Bảo tháp. Đây là nơi tưởng niệm nhà sư Giác Pháp tức là quan phủ Lê Quang Vinh – người đã có rất nhiều công khai minh bạch sơn Thiên Lâm Tự. Tiếp theo là khu Vườn tượng với nhiều công trình điêu khắc dựa theo sự tích về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca (từ khi ra đời đến khi nhập cõi Niết Bàn).

Tượng Đức Phật Đản Sinh: khách tham quan nhìn thấy hình ảnh một chú bé đứng trên tòa sen, một tay chỉ trời và một tay chỉ đất. Bức tượng này diễn tả lại câu chuyện Đức Phật lúc mới chào đời, ông đã vùng dậy và bước đi 7 bước, mỗi bước đi đều xuất hiện 1 bông sen đỡ lấy bàn chân. Ông đứng trên bông sen thứ 7 và chỉ 1 tay lên trời, một tay xuống đất với y nghĩa: “Thiên thượng thiên ha hạ duy ngã độc tôn”. Tức là giữa trời giữa đất có một mình ta cao nhất.

thich-ca-phat-dai-vung-tau-3

Tượng cát tóc đi tu: tái hiện hình ảnh Đức Phật trải qua 4 lần ra khỏi hoàng thành bằng 4 cửa khác nhau, chứng kiến 4 cảnh tượng: sự chào đời của một đứa bé, một bà già lụ khụ đi xin ăn, một người bệnh và cuối cùng là một đám ma. Từ đó, ông đã hiểu rõ được bức tranh toàn cảnh về con người từ lúc sinh ra đến lúc chết đi và quyết định dùng kiếm cắt tóc mình.

Xem Thêm:  Review Khám phá Du Lịch bãi biển Hồ Cốc Vũng Tàu giá vé chơi gì 2022

Tượng Kim Thân Phật Tổ: tái hiện ảnh Đức Phật khi tu luyện và đắc đạo. Tượng được tiến hành tại chỗ, riêng phần đầu được đặt đúc tại Sài Gòn.

Tượng Phật Tọa lạc: Tượng dài 12,2m quay mặt về hướng Tây, phía trước có 4 tượng Tỳ kheo chắp tay cung kính, phía sau có 5 tượng Tỳ kheo ngồi chắp tay hướng về Đức Phật.

thich-ca-phat-dai-vung-tau-2

Tháp xá lỵ bát giác: đây là một tòa tháp cao 19m, phía bên trên có 13 viên Xá Lợi Đức Phật, được đựng trong một hộp bằng vàng.  Dưới chân tháp có khắc: “Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Dưới bốn cạnh chân Bảo tháp đặt bốn cái đỉnh to bên trong chứa bốn nắm đất thiêng được thỉnh từ 4 nơi ở Ấn Độ là: Lumbini (nơi Ngài Đản sanh), Buddha Caya Uruvfla (nơi Ngài thành đạo), Isipatana (nơi Ngài truyền đạo) và Kusinara (nơi Ngài nhập Niết Bàn). Đây là niềm đại hạnh cho phật tử Vũng Tàu nói riêng và phật tử Việt Nam tóm lại.

Sát bên những tượng Phật đã kể trên, trong nhóm còn tồn tại: vườn Lộc Giả, Tượng voi và khỉ dâng hoa cho đức Phật,…

thich-ca-phat-dai-vung-tau-4

Đến đây, khách tham quan chiêm ngưỡng được vẻ xinh độc đáo về kiến trúc cũng như những nét xinh tâm linh vô cùng quý giá. Từ vị trí của Thích Ca Phật Đài, khách du lịch Vũng Tàu có thể ngắm nhìn những vẻ xinh chung quanh sườn núi To, vẻ xinh của biển Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài là ngôi chùa to tiêu biểu của thành phố Vũng Tàu. Nếu có thời cơ đi Tour du lịch Vũng Tàu, hãy nhớ là ghé thăm danh thắng nổi tiếng này nhé

Hình ảnh Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật đài là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng cao cấp ở Vũng Tàu và miền Nam. Hằng năm, nơi đây tiếp đón cả triệu lượt khách tham quan đến tham quan, chiêm bái.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm du lịch Long Hải Vũng Tàu ở đâu đường đi đi những đâu ăn gì 2022

 Tọa lạc trên sườn phía Bắc của Núi To, Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc Phật giáo nổi tiếng ở thành phố biển Vũng Tàu.

Hình ảnh  Thích Ca Phật Đài

 Tiên thân của Thích Ca Phật Đài là ngôi chùa Thiền Lâm khiêm tốn tọa lạc trên sườn núi hoang vu. Đến năm 1961, Giáo hội Tăng Già Nguyên Thủy Việt Nam đã tổ chức trùng tu ngôi chùa và xây cất  Thích Ca Phật Đài . Sau hơn một năm xây dựng, tháng ba/1963, Thích Ca Phật Đài được khánh thành.

 Vẻ xinh của Thích Ca Phật Đài là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Toàn bộ khuôn viên ngôi chùa như một vầng trăng khuyết phân thành ba cấp theo hình tháp, cao dần từ 3 m đến 29 m so với mực nước biển.

Hình ảnh  Thích Ca Phật Đài

 Công trình thờ tự chính trong quần thể Thích Ca Phật Đài là Thiền Lâm Tự, ngôi chùa nhỏ đã tồn tại từ thập niên 1950. Chính điện của Thiền Lâm Tự bài trí đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ trang nghiêm.

Điểm nhấn đặc sắc nhất của Thích Ca Phật Đài là tượng đức Phật thành đạo cao 11,6 m, là nơi đặt ba viên ngọc xá lợi Phật. Tượng được khánh thành ngày 10/3/1963, do nhà điêu khắc – kiến trúc sư Nguyễn Lân đúc tại chỗ.

 Công trình đáng chú ý khác ở nơi đây là bảo tháp Xá lợi Phật hình bát giác cao 17 m, trên có búp sen, bên trong đặt 13 viên xá lợi Đức Phật do Ngài Hòa Thượng Thánh Tăng Narada người Tích Lan SriLanka cúng dường.

Đến Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu ngắm tượng Phật 'siêu to khổng lồ'

 Bốn bảo tháp đặt bốn đỉnh to, trong có chứa đất mang về từ bốn Thánh địa Phật giáo ở Ấn Độ là vườn Lâm-tỳ-ni, nơi đức Phật đản sinh; Bồ Đề Đạo Tràng, nơi đức Phật thành đạo; vườn Lộc Uyển, nơi đức Phật chuyển pháp luân và rừng Sala Song Thọ tại Kushinagar, nơi đức Phật nhập diệt.

Chuyên Mục: Review Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu – Danh thắng Phật giáo Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.