Review Tham Quan bảo tàng tỉnh Bà Rịa Ở Đâu Giá Vé Những điều chưa biết 2022

1461750168 bao tang ba ria vung tau 5

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là khu du lịch mà khách tham quan không nên bỏ qua. Nơi đây lưu giữ và tổng hợp tất cả những tư liệu lịch sử quý giá, những giai đoạn hình thành và phát triển của địa phương. Bảo tàng đang gìn giữ hơn 28.000 tài liệu, hiện vật và tư liệu lịch sử, văn hóa truyền thống, nghệ thuật.

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa ở đâu ?

Tọa lạc ở vị trí vô cùng thuận lợi ngay tại Bãi Trước, bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện lưu giữ và tổng hợp nhiều tư liệu lịch sử quý giá, những giai đoạn hình thành và phát triển của địa phương cùng hơn 28.000 tài liệu, hiện vật và tư liệu lịch sử, văn hóa truyền thống, nghệ thuật.

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa

Giá vé tham quan Bảo tàng tỉnh Bà Rịa

Mức thu phí là 40.000 đồng/người/lượt; 20.000 đồng/người/lượt (với đối tượng người tiêu dùng giảm 50%)

Bảo tàng miễn thu phí tham quan với trẻ em dưới 6 tuổi, học viên bậc tiểu học, trung học trên địa bàn tỉnh; Người khuyết tật.

Giảm 50% mức thu phí thăm với những trường hợp gồm: Học viên những trường tiểu học, THCS đang theo học những cơ sở giáo dục ngoài tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; học viên bậc THPT, sinh viên trường trung cấp, CĐ, ĐH, trường nghề; Người được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa truyền thống; Người cao tuổi.

Bảo tàng lưu ý học viên, sinh viên đối tượng người tiêu dùng được miễn, giảm phải có giấy giới thiệu của nhà trường hoặc thẻ học viên, sinh viên.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Suối nước nóng Bình Châu Vũng Tàu đi như thế nào, giá vé ăn gì 2022

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa nơi lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật lịch sử giá trị

Tọa lạc tại số 4, đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu, bảo tàng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tọa lạc ngay trên con đường xinh với rất nhiều những khu du lịch nổi tiếng.

Trong tour du lịch Vũng Tàu, khách tham quan không chỉ được đến những khu du lịch như Bãi Trước, Bãi Sau, tượng Chúa giang tay, Bạch Dinh hay núi To… Du khách còn được tham quan những công trình văn hóa truyền thống, trong đó có bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa

Bảo tàng đang lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật, tư liệu lịch sử về những thời kỳ khác nhau. Những hiện vật này gồm rất nhiều những ngành nghề văn hóa truyền thống, khoa học, xã hội của những người dân Bà Rịa – Vũng Tàu như: bộ sưu tập cổ vật, những di tích khảo cổ học, hiện vật về những nghề thủ công truyền thống… Những hiện vật thể hiện văn hóa truyền thống tinh thần nhạc cụ, trang phục dân tộc, trang phục lễ hội dân gian của đồng bào Chơ ro…

Có thể nói, bảo tàng này là một cuốn sách sử sinh động nhất, đầy đủ nhất để mỗi khách tham quan có thể hiểu sâu hơn, kỹ hơn những giai đoạn lịch sử, những thăng trầm, biến động của địa phương. Hàng năm, hàng chục ngàn lượt khách tham quan trong và ngoài nước đến địa điểm tham quan Vũng Tàu này để tìm hiểu lịch sử, văn hóa truyền thống cũng như con người Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa Nơi lưu giữ những cổ vật độc đáo và quý hiếm

Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang lưu giữ một số lượng to cổ vật thu được từ những con tàu đắm ở những vùng biển phía Nam. Hai bộ sưu tập đồ gốm Trung hoa thế kỷ 17-18 với 105 cổ vật được nhiều người chú ý nhất. Ngoài ra, nơi đây còn trung bày bộ vũ khí 7 hiện vật được tìm thấy ở huyện Long Đất. Bảo tàng cũng đang lưu giữ nhiều cổ vật đồ đá như tượng đá sa thạch của văn hóa truyền thống Champa, Óc Eo, Ăng ko… Những đồ kim loại như tượng đồng, vũ khí cổ ở Đất Đỏ, đồ gốm sứ của Việt Nam và Trung Hoa.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Thiền Viện Chơn Không Vũng Tàu ở đâu lịch sử 2022

Những phòng trưng bày chân thực, sinh động ở Bảo tàng tỉnh Bà Rịa

Bước chân vào bảo tàng, khách tham quan sẽ được những hướng dẫn viên hướng dẫn rất nhiệt tình để có thể tham quan và tìm hiểu về những hiện vật. Những hiện vật đã được chia niên đại và sắp xếp rất khoa học ở những phòng trưng bày khác nhau. Du khách thường tham quan và điểm khác biệt nhất với phòng trưng bày di tích lịch sử Côn Đảo và di tích Núi Dinh.

  • Phòng trưng bày di tích lịch sử Núi Dinh

Núi Dinh được biết đến là một khu du lịch Vũng Tàu khá nổi tiếng. Phòng trưng bày di tích lịch sử Núi Dinh rộng hơn 100m2, là nơi tập trung những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về mảnh đất và con người núi Dinh, Tân Thành từ những thuở sơ khai cho đến hiện nay. Tân Thành là nơi cư trú của tộc người Chơ ro, có vị trí chiến lược trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Phòng trưng bày ngoài trọng tâm là những hiện vật của thời kỳ kháng chiến còn giới thiệu những hiện vật khảo cổ về người Chơ ro được tìm thấy ở gò Cá Sỏi, có niên đại tới 3000 năm.

Các hiện vật lịch sử được bảo quản và lưu giữ tại bảo tàng
  • Phòng trưng bày di tích lịch sử Côn Đảo

Phòng trưng bày di tích lịch sử Côn Đảo rộng 200m2 là nơi lưu giữ những hiện vật, tư liệu lịch sử giới thiệu về tự nhiên, lịch sử của Côn Đảo.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu ở đâu check in cắm trại 2022

Đến đây, khách tham quan sẽ được thấy sa bàn của huyện đảo, được nghe những hướng dẫn viên giới thiệu rõ ràng về địa lý, điều kiện tự nhiên, khí hậu cũng như những cảnh xinh ở Côn Đảo. Trong đó, góc “Côn Đảo – địa ngục trần gian” đã để lại điểm khác biệt tinh xảo trong lòng khách tham quan.

Các cổ vật được phát hiện ở di chỉ Gò Cây Me

Cả một nhà tù với những tội ác dã man, những hình phạt ghê rợn, khủng khiếp và sự đấu tranh kiên cường, quật cường của những chiến sĩ cộng sản Việt Nam được tái hiện rất rõ ràng và chân thực. Du khách có thể cảm thấy được sự gian lao, thống khổ mà những người chiến sĩ đã trải qua, những mất mát hi sinh về thân thể.

Nếu bạn là một người muốn khám phá, tìm hiểu về văn hóa truyền thống, lịch sử thì bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là một khu du lịch không thể bỏ qua.

Chuyên Mục: Review Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Những điều chưa biết về bảo tàng tỉnh Bà Rịa

Leave a Reply

Your email address will not be published.