Review Bà Rịa Vũng Tàu

Review Tham Quan Du Lịch Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu Ở Đâu? Giờ Mở Cửa? 2023

Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu ở đâu ?

Chùa Đại Tòng Lâm nằm ở đâu? Ngôi chùa Đại Tòng Lâm phương pháp thành phố Hồ Chí Minh 70km, tọa lạc trên Quốc lộ 51K thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trên lối đi đến biển Vũng Tàu nên rất thuận tiện để bạn ghé thăm trong lịch trình du lịch Vũng Tàu. Chùa có diện tích 54 hecta, tọa lạc giữa khoảng trống yên tĩnh được bao trùm bởi cây cối sum sê, do hòa thượng Thích Thiện Hòa thành lập vào thời điểm năm 1964. Vị trí: QL51, TT. Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: 0792 425 840

Du lịch Vũng Tàu không chỉ đơn thuần là việc tắm biển, thưởng thức hải sản và nghỉ ngơi, nhiều du khách còn tới đây để tìm khoảng trống thanh tịnh của chùa chiền. Nhờ đó, họ có thể thư giãn tâm hồn, xóa tan đi những phiền muộn của cuộc sống thường ngày. Vì thế, Chùa Đại Tòng Lâm là địa điểm tham quan Vũng Tàu đình đám mà bạn không nên bỏ qua.

chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

Chùa Đại Tòng Lâm Vũng tàu giờ mở cửa

Chùa Đại Tòng Lâm có giờ mở cửa từ 5h00 đến 21h00, các ngày trong tuần.

Trong khoảng thời hạn không chuyển biến, có sự kiện gì đó, thời hạn mở cổng của chùa biến đổi linh động. Chùa nghỉ trưa từ 11h30 tới 13h00, nên chánh điện và khu tháp đóng cửa trong thời hạn nghỉ. Lịch sử dựng nên chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Ngọn hải đăng Vũng Tàu vẻ đẹp địa chỉ check in 2022

Lịch sử dựng nên chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

Chùa Đại Tòng Lâm được thành lập với mô hình lớn và từng bước một biến thành viện Phật Học. Chính là địa chỉ để tăng ni khắp mọi địa chỉ trên tổ quốc về cùng nhau học hành, tiến hành công danh hoằng pháp.

Với việc cố gắng nỗ lực của các dòng đời trụ trì cùng tăng ni và phật tử, song hành là các người đầu tư thì ngôi chùa đã đi được được vào hoàn thành xong theo như bảng chiến lược định sẵn. Hạng mục: Ngôi Đại Tự, Tháp Bảo, Tượng Phật Di Lặc lớn, ….

Hướng dẫn đường đi đến chùa Đại Tòng Lâm

Phương pháp đi đến chùa Đại Tòng Lâm bằng ôtô

Chùa Đại Tòng Lâm tọa lạc ở tuyến giao thông thuận lợi, dùng đa phương tiện đi lại như xe buýt, ôtô, xe du lịch,…

Tuyến số 4, 6, 11, có trạm dừng gần chùa. Chăm chú: Bạn nhớ dừng đúng trạm.

Phương pháp đi đến chùa Đại Tòng Lâm bằng xe gắn máy

Chùa Đại Tòng Lâm phương pháp Phú Mỹ khoảng 2.5km.

Điểm đến chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

Để tới chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu, bạn có thể đi theo đường Trần Hưng Đạo, đường số 1B, đường Nguyễn Văn Linh, tới đường Độc Lập thuộc QL51. Chú ý kiểm tra Google Maps và sử dụng đồ dùng cần thiết trước khi đi.

Lưu ý: Bạn nhớ tra google maps và kiểm tra đồ sử dụng trước khi đi.

Kiến trúc chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu, còn gọi là Vạn Phật Quang, có quần thể phong cách thiết kế bao gồm chùa chiền, thiền viện, tịnh thất và trường cao đẳng Phật học. Đây là địa chỉ đào đào và tu học của tăng ni mọi miền. Kiến trúc đồ sộ đã hỗ trợ điểm đến lựa chọn Vũng Tàu này xác lập 4 kỷ lục đất nước gồm:

  • Ngôi chùa có chánh điện lớn nhất rộng 3.000m2.
  • Ngôi chùa có tượng Di Lặc Bồ Tát nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất nặng hơn 40 tấn.
  • Ngôi chùa có phật nhiều nhất với trên 10.000 tượng.
  • Ngôi chùa có con số tăng ni triệu tập nhiều nhất lên đến 1.250 người.
Lịch sử hình thành chùa Đại Tòng Lâm

Khám phá chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu, hay còn gọi là Vạn Phật Quang, là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Vũng Tàu. Nơi này mỗi năm đón chào hàng triệu người tìm tới để tham quan và chiêm bái.

Xem Thêm:  Review Tham quan Bãi Vọng Nguyệt Vũng Tàu ở đâu? Đường đi? 2023

Nơi thăm quan Vũng Tàu này mỗi năm đón chào hằng triệu người tìm tới để tham quan và chiêm bái. Bạn đơn giản và dễ dàng tìm cảm nhận lối phong cách thiết kế Phật giáo đương đại mang đậm nét văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc. Tiêu biểu là các mái ngói của các vị trí đều được chạm khắc các con rồng thật khéo léo như đang bay lượn trên khung trời xanh thẳm.

Ngoài ra, các hồ nước lớn bé dại của chùa đều được thả sen tạo ra khoảng trống thật nhẹ dịu, thanh thoát. Đường vào chánh điện của chùa được phủ một màu xanh bởi hai hàng cây sum sê tỏa bóng mát. Vào chùa, thứ nhất, các bạn sẽ nhìn thầy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền dưới gốc cây bồ tôn vinh lớn, phía xa là điện Di Lặc.

Khuôn viên của KDL này đặt không ít tượng của các vị Phật và Bồ Tát. Tuy nhiên tính chất ở địa chỉ đẹp ở Vũng Tàu này đó đấy là vị trí cửu phẩm cực lạc với 48 tượng Phật A Di Đà bằng đá hoa cương cao 3,3m và nặng 3,5 tấn, được đúc bằng bê tông đặt giữa khoảng trống bao la của đất trời.

chùa Đại Tòng Lâm giờ mở cửa

Cảm nhận phong cách thiết kế Phật giáo đương đại tại Vũng Tàu

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cảm nhận lối thiết kế Phật giáo đương đại tại Vũng Tàu, với nét văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc được giữ gìn. Những con rồng được chạm khắc khéo léo trên các mái ngói, như đang bay lượn trên khung trời xanh thẳm. Các hồ nước lớn bé dại được thả sen, tạo ra khoảng trống nhẹ nhàng và thanh thoát. Đường vào chánh điện của chùa được phủ một màu xanh bởi hai hàng cây sum sê tỏa bóng mát.

Tham quan chùa Đại Tòng Lâm

Trong chùa, bạn sẽ thấy tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền dưới gốc cây bồ tôn vinh lớn, phía xa là điện Di Lặc. Khuôn viên của KDL này đặt không ít tượng của các vị Phật và Bồ Tát.

Xem Thêm:  Review Tham quan khu rừng huyền bí ở Rừng quốc gia Bình Châu Vũng Tàu 2022

Tọa lạc tại vị trí cửu phẩm cực lạc

Tuy nhiên, điểm đến đẹp ở Vũng Tàu này lại nổi bật với vị trí cửu phẩm cực lạc, với 48 tượng Phật A Di Đà bằng đá hoa cương cao 3,3m và nặng 3,5 tấn, được đúc bằng bê tông đặt giữa khoảng trống bao la của đất trời. Tam Thánh Tây Phương cao ngất đứng sừng sững giữa khoảng trống bao la trời đất, dưới là một hồ cá rộng với làn nước xanh trong.

chùa đại tòng lâm

Lối phong cách thiết kế độc đáo và thanh tịnh tại địa chỉ tham quan Vũng Tàu

Lấn sân vào chánh điện của địa chỉ tham quan Vũng Tàu, các bạn sẽ thấy được sự thanh tịnh địa chỉ con tim từ lối phong cách thiết kế, tôn tượng nghiêm túc với tiếng chuông chùa vang vọng. Từ bốn phía của chánh điện, bạn cũng luôn có thể nhìn ra cảnh vật bên phía ngoài là các hàng cây cối và khung trời xanh, khiến tinh thần nhẹ dịu hẳn đi.

Ni viện Thiên Hòa – Địa chỉ ẩm thực phong phú tại Đại Tòng Lâm

Nổi biệt là trong quần thể Đại Tòng Lâm có Ni viện Thiên Hòa, địa chỉ đây đáp ứng ẩm thực ăn uống từng ngày cho khách du lịch gần xa tới chùa tham quan và chiêm bái. Người dân bản địa còn được gọi này là “chùa bánh xèo” vì đây là đồ ăn chính, ngoài những, chùa còn đáp ứng món bún riêu, miến, phở từ 6 giờ sáng tới 18 giờ chiều.

Thiền môn và dự án công trình phong cách thiết kế Phật giáo lớn nhất miền Nam

Thả mình vào khoảng trống thanh tịnh của chốn thiền môn là phương pháp cực tốt nhất để bạn xua tan các phiền muộn trong cuộc đời. Cùng theo đó, tới với địa chỉ tham quan Vũng Tàu này, bạn còn sống sót dịp thưởng thức một dự án công trình phong cách thiết kế Phật giáo lớn nhất miền Nam. Đây cũng chính là điểm đến lựa chọn lựa chọn Vũng Tàu luôn có mặt trong lịch trình của các tour du lịch.

Chuyên Mục: Review Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Chùa Đại Tòng Lâm – địa chỉ tham quan đình đám ở Vũng Tàu

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button