Review An Giang

Review Tham Quan Chùa Giồng Thành (Long Hưng Tự) An Giang, Ở Đâu? 2023

Chùa Giồng Thành (Long Hưng Tự) ở chỗ nào?

Chùa Giồng Thành An Giang thuộc huyện Phú Tân, An Giang, phương pháp trọng tâm tỉnh An Giang khoảng 75km về phía Châu Đốc, phương pháp huyện lỵ Tân Châu 3km về phía Phú Tân là 1 trong các các nơi du lịch tâm linh, khu di tích lịch sử lịch sử đình đám toàn nước.

Du khách đến tham quan, du lịch địa điểm đây được xem là một thiếu sót nến không ghé qua địa điểm đây.

Chùa Giồng Thành

Giới thiệu chùa Giồng Thành (Long Hưng Tự) An Giang

Chùa Long Hưng Tự An Giang là 1 trong các di tích lịch sử ở An Giang được Nhà nước công nhận được đứng thứ hạng Quốc gia vào thời điểm năm 1986. Chùa được hòa thượng Trần Minh Lý thành lập lần đầu vào thời điểm năm 1875 bằng chất liệu tre lá đơn sơ.

Tới năm 1927, Hòa thượng Chánh Hườn (1879 – 1947), là người xã Long sơn, nhận cảm thấy cửa thiền càng ngày càng đông giáo đồ mà chùa thì quá cũ kỹ và chật hẹp, nên đã xin với nhà cầm quyền Pháp, cho đi quyên góp để xây cất lại ngôi thờ Phật. Năm 1970, Hòa thượng Chơn Như (1925 – 1972) cho trùng tu lại chùa theo phong cách thiết kế kiểu Ấn Độ. Và này là lần trùng tu lớn nhất, và sinh tồn cho tới ngày nay.

Xem Thêm:  Review Cánh Đồng Hoa Dừa Cạn An Giang - Ở Đâu, Địa Chỉ, đường đi 2023

Theo một số trong những dữ liệu cho thấy là khởi đầu từ chỗ chùa được xây trên nền đất của hào thành triều Nguyễn. Đây còn là địa điểm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – truyền bá chủ nghĩa yêu nước chân chính cho đồng bào (1928 – 1929). Trong các năm tháng chống Mỹ hào hùng, chùa Giồng Thành liên tiếp là cơ sở của Tỉnh ủy Châu Đốc, Huyện ủy Tân Châu và là điểm giao liên của Khu 8, Trung ương cục miền Nam.

Chùa Giồng Thành 2

Tính chất địa điểm đây từng là nơi trú ngụ an toàn và đáng tin cậy và an toàn và đáng tin cậy cho nhiều đồng minh chỉ huy cấp cao của Đảng, Nhà nước trong các năm tháng kháng chiến đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụỵ nhào như: Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt….

Kiến trúc chùa Giồng Thành (Long Hưng Tự) An Giang

Nhìn từ phía bên ngoài, chùa mang vóc dáng phong cách thiết kế Ấn Độ với mái tháp có hai tầng hình phễu, bày diễn trang trí nhiều hình tiết hoa văn trang nhã nhưng về đại thể, chùa Giồng Thành là khối phong cách thiết kế hài hòa theo phong phương pháp Á – Âu với lối thành lập theo như hình chữ “song hỷ”, gồm 3 gian, mái lợp bằng ngói móc, trên cột chánh điện có vẽ hình rồng.

Chùa Giồng Thành 3

Phong cách kiến trúc

Chùa Giồng Thành (Long Hưng Tự) ở An Giang mang vóc dáng phong cách thiết kế Ấn Độ với mái tháp có hai tầng hình phễu và bày diễn trang trí nhiều hình tiết hoa văn trang nhã. Tuy nhiên, về đại thể, chùa Giồng Thành là khối phong cách thiết kế hài hòa theo phong phương pháp Á – Âu với lối thành lập theo như hình chữ “song hỷ”, gồm 3 gian, mái lợp bằng ngói móc và trên cột chánh điện có vẽ hình rồng.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang Ở Đâu, đường đi, giá vé, lịch sử 2021

Nét đặc biệt

Ở chánh điện, có rất nhiều pho tượng cổ như tượng đức Phật A Di Đà, bộ tượng Thập Điện Minh Vương và hai ngôi tháp mộ lớn lờ chùa là tháp của Hòa thượng Đạt Điền (đời 38) và Hòa thượng Chơn Như (đời 40). Ngoài vẻ uy nghiêm, chùa Giồng Thành còn được nổi tiếng như địa điểm đỏ của trào lưu yêu nước, chống giặc ngoại xâm. Tại chỗ này vào các năm đầu thập niên 20 của thế kỷ 20, tổ chức Kèo Vàng, Kèo Xanh của Phan Xích Long đã nhóm họp bàn để hấp dẫn người yêu nước chống thực dân Pháp, khởi đầu cho đồng loạt chuyển động yêu nước.

Lễ hội chùa Giồng Thành (Long Hưng Tự) An Giang

Chùa Giồng Thành còn là điểm đến của lễ hội vào các ngày rằm tháng Giêng, tháng Bảy và tháng Mười (âm lịch). Hàng năm, nhiều khách thập phương đến viếng và lễ chùa vô số.

Chua Giong Thanh1

Nếu có dịp du lịch An Giang, bạn đừng bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Giồng Thành để có khả năng tìm tới chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi stress, lo toan của cuộc đời.

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ chùa Giồng Thành (Long Hưng Tự)

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button