Review Du Lịch Biển Tân Thành Gò Công Tiền Giang, Ở Đâu, Đường Đi,Chi Tiết Từ A-Z 2021

Bien Tan Thanh Tien Giang 5

Biển Tân Thành ở chỗ nào?

Biển Tân Thành Tiền Giang hay có cách gọi khác là bờ biển Gò Công tọa lạc ở xã Tân Thành huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Bờ biển này nối dài khoảng 7 km, chiếm hữu các triền cát đen trải dài sự thật điểm gây chú ý. Nói không ngoa khi Vị trí chính là một trong các các bờ biển cát đen thích thú nhất VN.

Biển Tân Thành Tiền Giang 5


Giới thiệu về Biển Tân Thành Tiền Giang

Khu du lịch đó được đặt theo tên huyện Tân Thành ở tỉnh Tiền Giang. Bờ biển trải dài suốt 7 km được coi là dòng sông Mê Kông, hơn 300 mét tại chỗ này đã được thành lập kè kiên cố để đáp ứng du lịch. Địa chỉ đây, tuy chưa hẳn là nơi quá đình đám và không được không ít người chọn tới tắm biển nhưng lại chiếm hữu sức hút nổi trội riêng.

Điểm độc lạ là cát ở nơi du lịch biển Tân Thành chưa hẳn gold color như ở các Vị trí khác mà có một màu đen hiếm có. Vì tọa lạc không thật xa đối với trọng tâm Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ phương pháp khoảng 80 km nên địa đặc điểm này được khách tham quan lui đến quanh năm. Đông đúc nhất là vào các mùa đánh bắt thủy thủy hải sản lớn như: mùa nghêu, ghẹ, mùa sam biển,…

Biển Tân Thành Tiền Giang 4


Tham quan Biển Tân Thành Tiền Giang

Nếu tới Gò Công vào sáng sớm, biển sẽ chiêu đãi cho tất cả chúng ta các khoảnh khắc bình minh đẹp lộng lẫy. Còn điều gì khác tuyệt đối hoàn hảo hơn sau các ngày làm việc căng thẳng, được thả mình vào khoảng trống rộng lớn, hít thở không khí trong lành căng đầy lồng ngực, để các ánh nắng ban mai thứ nhất tràn vào vai áo? Nếu chuyển dịch vào sáng sớm khi thủy triều rút, bạn cũng xuất hiện thể thoải mái và dễ chịu dạo bộ trên nền cát đen tuyền đôi khi ánh lên dưới nắng vàng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Hội cú đêm không dậy sớm được thì cũng đừng ngần ngại bởi bờ biển Tiền Giang đó còn quá nhiều điều thích thú. Khu vực bờ biển nối dài khoảng 7km, bờ kè nơi du lịch nối dài 300m.

Biển Tân Thành Tiền Giang 3

Dạo bước trên cây cầu nhỏ dại, khách tham quan để được nhìn cảm thấy tận mắt chuyển động đánh cá của rất nhiều ngư dân chài lưới. Ngắm nhìn những người dân dân chuyên cần lao động trên nền biển bao la trong khung cảnh thiên nhiên hữu tình, nói không ngoa cũng xuất hiện thể “tức cảnh sinh thơ” được.

Trên cây cầu dài đặt ra biển, nhìn ra xa là các chòi nghêu cao lênh khênh trên sóng biển. Nếu chuyển dịch trùng các ngày nước rút, bạn cũng xuất hiện thể đi xuống địa điểm bờ biển trải nghiệm rất thích thú là cào nghêu.


Thời điểm đẹp tham quan Biển Tân Thành Tiền Giang

Còn nếu như không phải một người quá kĩ tính, sự thật bạn cũng xuất hiện thể phượt biển Tân Thành Tiền Giang bao giờ cũng được. Nước tại chỗ này không thật trong nên đều rất ít người tắm. Nếu như muốn lựa thời hạn ghé biển Tân Thành, cư dân Vị trí đây sẽ khuyên bạn đến vào các mốc thời hạn là mùa của thủy thủy hải sản trong năm. Tân Thành quả thực lạ quá Tân Thành ơi!

Thủy thủy hải sản là nhân tố số 1 đắt khách du lịch nên dưới chính là các thời hạn bạn nên ghé để sở hữu tham gia trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo nhất:

  • Mùa Nghêu: Từ tháng ba tới tháng chín âm lịch, nổi trội là tháng bốn.
  • Mùa Ốc Móng Tay: Tháng 5 âm lịch.
  • Mùa Sam: Tháng 10 tới tháng hai âm lịch.
Biển Tân Thành Tiền Giang 2


Ăn gì ở Biển Tân Thành Tiền Giang?

Khi di chuyển tới Tân Thành, tất cả chúng ta sẽ trải qua Tân Hòa Vị trí có rất nhiều đồ ăn ngon đình đám Tiền Giang như: bánh cóng, mắm tôm chả,… Nhớ nạp tương đối đầy đủ tích điện cho chuyến tham quan trong ngày nha!

Xem Thêm:  Review Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Nhắc tới biển thì đặc sản nổi tiếng chính tất nhiên là thủy thủy hải sản. Nhưng vì mỗi biển lại thêm một rực rỡ không giống nhau khiến người ta cứ háo hức đi biển quanh năm. “Nhân tố vàng” của bờ biển Tiền Giang đình đám chính là con nghêu. Nghêu hợp nước biển nên lớn, mập, thịt lại rất ngọt. Đã lặn lội đến Gò Công thì không chuyển biến phải thử nghêu nướng, nghêu hấp sả,… cho không hoài công. 

Ngoài nghêu ra, trên bàn ăn thủy thủy hải sản của du khách tới với bờ biển đen đó còn đầy ăm ắp các cua, ốc,.. có khả năng kể tới như: ốc hương, ốc móng tay, ốc cau,.. Món ốc nào cũng được tẩm ướp hoặc sử dụng với nước sử dụng vị chua ngọt rất dậy vị. Khách du lịch còn sống sót cơ hội thưởng thức các đồ ăn với tên gọi rất lạ như vọp nấu canh chua, sam biển,… mà chắc như đinh đóng cột ở thành phố hiếm có dịp nào được “diện kiến”.

Biển Tân Thành Tiền Giang 1

Lại nói tới một loại thủy thủy hải sản ở Tân Thành mà có lẽ rằng còn chưa phổ cập. Ấy là con vọp chỉ có ở vùng nước mặn ven sông Gò Công. Loài vật này còn có hình dạng tựa con nghêu nhưng lớn hơn 4 – 5 lần, thịt lớn dày, ăn rất ngọt. Món vọp nấu canh chua với lá me non (phương pháp nấu cũng giống như canh gà lá giang) chấm với nước mắm là thức quà ngon rất khó tìm.

Khách du lịch còn sống sót thể thưởng thức ốc hương Tân Thành trứ danh. Ốc hương luộc, hoặc hấp chín thì cho vào tủ lạnh. Khi ăn lấy ra chấm muối tiêu chanh sẽ có vị ngọt và giòn rất đã tai.

Những người có kinh nghiệm đi biển Tân Thành thường kháo nhau một mẹo để thưởng thủy thủy hải sản ngon mà rẻ. Chúng ta chỉ cần mua nghêu, sò, ốc, tôm ở đầu bờ biển rồi nhờ nhà hàng quán ăn chế biến. Thủy thủy hải sản tại chỗ này khá nhiều mà giá lại rẻ: nghêu tầm 25k/kg, sò huyết 70k/kg, mực con lớn khoảng 70k-80k/kg, tôm 200k/kg.

Xem Thêm:  Review Phim Trường Bách Nhật Hoa Viên Tiền Giang, Ở Đâu, Đường Đi, Từ 2022


Phương thức di chuyển tới Biển Tân Thành Tiền Giang

Xe khách: Bạn đón xe ở bến xe miền Tây, chuyến gần nhất vào thời gian 7 giờ và chuyến muộn hơn vào thời gian 9 giờ, giá vé khoảng 34.000 – 50.000 đồng/ chặng. Thời gian di chuyển tầm 2 giờ.

So với các hộ dân cư tại khu vực Quận 8, có khả năng lựa chọn tuyến xe buýt chạy thẳng tới Gò Công, với giá vé từ 5.000 – 25.000 đồng/ lượt.

Xe máy: Thời gian đi từ Sài Gòn tới biển chừng xấp xỉ hai giờ đồng hồ thời trang đeo tay. Bạn chạy xe thẳng theo đại lộ 50, trải qua thị trấn Cần Giuộc rồi Cần Đước (Long An) đến bờ Bắc sông Soài Rạp, liên tục qua phà Mỹ Lợi đến đất Gò Công, đi thêm 25 km thì tới biển. Cung đường này bằng phẳng và rất dễ đi, có rất nhiều bảng chỉ dẫn.


Clip review Biển Tân Thành Tiền Giang

Chuyên Mục: Review Tiền Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kéo nhau đi biển Tân Thành Tiền Giang “chén” thủy thủy hải sản đã đời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *