Review Tham Quan Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang, Ở Đâu, Giá Vé, Đường Đi Từ A-Z 2022

Trai Ran Dong Tam Tien Giang 3

Trại Rắn Đồng Tâm ở đâu?

Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang (còn gọi là Trung tâm Nuôi trồng Nghiên giúp Chế biến Dược liệu Quân khu 9) tọa lạc phương thức thành phố Mỹ Tho về phía Tây khoảng 9km, thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang là một trung tâm nuôi rắn to nhất và chữa trị rắn cắn cho bà con khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Giới thiệu về Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Mục đích xây dựng trái rắn Đồng Tâm là lấy nọc rắn sản xuất huyết thanh, song song với đó là trồng những loại cây dược liệu. Đến với Trại rắn Đồng Tâm, bạn không chỉ được tận mắt nhìn thấy những loại rắn Việt Nam; mà còn là dịp để khách tham quan tìm hiểu thêm về những cây thuốc nam là nguồn dược liệu vô cùng quí giá; đang được lưu trữ và nhân giống để phục vụ việc chữa bệnh.

Trai Ran Dong Tam Tien Giang 3

Nếu đến đúng dịp, bạn còn tồn tại thời cơ tận mắt nhìn thấy sự sinh sản tự nhiên của những loài rắn. Ngoài ra, nơi đây còn tồn tại nhà bảo tàng rắn duy nhất ở Việt Nam đã được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam. Bảo tàng  là nơi trưng bày hơn 50 mẫu rắn những loại với nhiều loài quí hiếm.

Nguồn gốc hình thành Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Nơi đây từ lâu đã trở thành một địa điểm tham quan quyến rũ so với khách tham quan trong nước và quốc tế. Được xây dựng ngày 27/10/1979 trên một vùng đất đầy mìn và dây kẽm gai của Mỹ để lại, Trại rắn Đồng Tâm có nhiệm vụ nghiên giúp khoa học, nuôi trồng, bảo tồn những loại rắn quý và cây con làm thuốc, chế biến thuốc y học dân tộc, cấp giúp và điều trị rắn độc cắn cho cán bộ và nhân dân trong vùng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Trại rắn Đồng Tâm đã trở thành một trung tâm khoa học và có nhiều cống hiến trong vấn đề trị bệnh cho nhân dân nên được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 1989.

Trai Ran Dong Tam Tien Giang 2

Hiện nay, tổng diện tích của Trai rắn Đồng Tâm lên đến 12ha gồm khu vực nuôi những loài rắn quý như hổ mang chúa, hổ mang đất, rắn lục dồ, rắn hổ mèo…, những khu trồng dược liệu, bệnh viện điều trị rắn cắn, phòng nghiên giúp, khu bảo tồn động vật, bảo tàng rắn…


Tham quan Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Vì là trại rắn to nhất Việt Nam nên trang trại rắn Đồng Tâm được chia làm 3 khu: khu vực của những loài rắn sống những hồ nước; khu vực nuôi rắn độc và khu vực nuôi trăn:

Khu hồ nước: khu này có một hồ nước với độ sâu khoảng 30 -40 cm; những bức tường ở khu này đều được xây cao ngang ngực người to và có môt cửa ra vào. Giữa hồ là một tiểu đảo được trồng một số loại cây có tán thấp. Khu này nuôi những loài rắn điển hình như: nuôi rắn nước, rắn gáo, rắn ri cá…

Tiểu đảo có mấy chòm cây xanh cao ngang tường hồ. Trên chòm lá là những con rắn bò lúc nhúc. Thoạt nhìn ai cũng cảm thấy lo sợ lẫn chút hoang mang bởi chỉ đứng phương thức những chú rắn không xa. Nhưng bạn đừng lo bỡi những chuyên gia đã tính toán mọi thứ cẩn trọng để rắn không thể phóng khỏi những tàn cây, vượt qua tường”.

Trai Ran Dong Tam Tien Giang 4

Với cây sắt dài, một đầu có móc, người hướng dẫn viên nhẹ nhàng móc một chú rắn đưa về phía khách tham quan để giới thiệu đặc tính sinh trưởng cùng những hoạt động tương thích của nó… Thật thích thú, vì sẽ không có bao nhiêu thời cơ bạn đến gần với loại bò sát được cho là khá nguy hiểm này.

Khu nuôi rắn độc: vì là nơi nuôi những loài rắn cực độc nên khu này được che chắn cẩn trọng. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng khi đến tham quan nơi đây. Khu này nuôi chủ yếu là những loại rắn như: cạp nong cạp nia, rắn hổ mây.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn Hoa Mãn Đình Hồng Tiền Giang, Ở Đâu, Đường Đi 2022

Để nuôi được loài rắn dữ này là cả một kỳ công và đầy nguy hiểm. Người nuôi rắn độc khi mở cửa chuồng phải rất cẩn trọng, nhẹ nhàng và chậm rãi để con rắn đang đói không phóng ra ngoài, hoặc cắn người. Chăm sóc rắn chẳng khác nào chăm sóc một đứa trẻ, người nuôi phải thường xuyên theo dõi để kịp phát hiện con nào có dấu hiệu bệnh để điều trị kịp thời.

Trai Ran Dong Tam Tien Giang 5

Trung tâm có đến vài trăm con rắn hổ chúa, một con rắn hổ chúa ăn 1,5kg rắn tạp/lần. Mỗi tuần cho ăn 2 lần. Còn rắn hổ mang chỉ ăn cóc, nhái và chuột. Vì vậy trong mùa nắng, Trung tâm phải trữ rất nhiều thức ăn thậm chỉ là cả tấn trong tủ đông khiến cho rắn ăn dần.

Khu nuôi trăn: Khu này gồm có những chiếc lồng sắt to. Mỗi lồng là một chú trăn. Đến đây, bạn sẽ có thời cơ tận mắt nhìn thấy những con trăn mang kích thước khổng lồ đấy.

Ngoài những khu nói trên, nơi đây còn tồn tại khu bảo tàng trại rắn Đồng Tâm. Đây là nơi trưng bày những loại rắn độc đ

Đến trại rắn, khách tham quan sẽ nghe kể về nhiều trường hợp bị rắn cắn thập tử nhất sinh được giúp sống nhờ huyết thanh kháng nọc rắn. Những câu chuyện ly kỳ tưởng chừng không khi nào có, vậy mà đã xảy ra nơi đây. Từ khi xây dựng đến nay, Trung tâm đã chữa trị tốt cho rất nhiều người bị rắn cắn, không có trường hợp nào tử vong.

Để lấy huyết thanh rắn là cả một kỳ công, mỗi lần lấy nọc rắn chỉ từ 1 đến 2 giọt nọc/con. Mỗi năm, một con rắn chỉ cho khoảng mười mấy giọt nọc. 10 gram nọc rắn có thể điều chế một lượng huyết thanh đủ phục vụ nhu cầu toàn quốc trong 1 năm. Tuy nhiên, chỉ với 1gram nọc rắn là có thể giết chết 165 người với trọng lượng trung bình 60kg/người!

Trai Ran Dong Tam Tien Giang 1


Giờ mở cửa Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Giờ mở cửa: 7h đến 17h mỗi ngày


Giá vé tham quan Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

  • Người to: 30.000 đồng/ vé
  • Trẻ em (6-12 tuổi): 20.000 đồng/ vé
  • Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí
Xem Thêm:  Review Tham Quan Cù Lao Thới Sơn Tiền Giang, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì A-Z 2022


Cách thức dịch chuyển đến Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Nếu chúng ta ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc những tỉnh thành lân cận, bạn cũng có thể ra đón xe khách mua vé đi Tiền Giang. Nếu chúng ta muốn có một trải nghiệm thú vị hơn, bạn cũng có thể tự đi xe máy theo phương thức:

Nếu xuất phát từ trung tâm TP.HCM, chúng ta đi theo Quốc Lộ 1A chạy xe theo hướng miền Tây. Sau đó đi qua Long An rồi tiếp tục đi thẳng thêm khoảng 20km nữa thì sẽ tới ngã ba Trung Lương. Đến đây, chúng ta rẽ trái là đến với Mỹ Tho.

Tiếp theo, từ thành phố Mỹ Tho, bạn đi theo đường Lê thị Hồng Gấm về hướng cầu Rạch Miễu sẽ thấy bảng hướng dẫn cụ thể đến trại rắn Đồng Tâm.


Clip review Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang


Lưu ý khi tham quan Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

  • Để có một trải nghiệm tin cậy và thú vị tại trại rắn, bạn nên quan sát và nghe theo sự hướng dẫn của những người hướng dẫn.
  • Nếu đến đúng dịp, khách tham quan sẽ được tận mắt quan sát những chuyên gia lấy nọc rắn để sản xuất thuốc
  • Trại rắn còn tồn tại nhà bảo tàng, nơi trưng bày hơn 50 tiêu bản của những loài rắn quý hiếm.
  • Đến trại rắn Đồng Tâm, khách tham quan có thời cơ tự sướng với một vài chú trăn “khủng” quấn quanh người.

Chuyên Mục: Review Tiền Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Trại Rắn Đồng Tâm – Kinh nghiệm, Vị trí, giá vé update 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.