Review Tiền Giang

Review Tham Quan Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang, Ở Đâu, Giá Vé, Đường Đi Từ A-Z 2022

Trại Rắn Đồng Tâm ở chỗ nào?

Trại rắn Đồng Tâm Tiền Giang (có cách gọi khác là Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu Quân khu 9) tọa lạc phương pháp thành phố Mỹ Tho về hướng Tây khoảng 9km, thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang là một giữa trung tâm nuôi rắn lớn nhất và chữa trị rắn cắn cho bà con vị trí Đồng bằng sông Cửu Long.

Giới thiệu về Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Mục tiêu thành lập trái rắn Đồng Tâm là lấy nọc rắn chế tạo huyết thanh, cùng với đây là trồng các loại cây dược liệu. Tới với Trại rắn Đồng Tâm, bạn không riêng gì được tận mắt nhìn cảm thấy các loại rắn Việt Nam; mà còn là dịp để khách du lịch xem thêm về các cây thuốc nam là nguồn dược liệu rất chi là quí giá; đang rất được tàng trữ và nhân giống để phục vấn đề chữa bệnh.

Trai Ran Dong Tam Tien Giang 3

Nếu tới đúng dịp, bạn còn sống sót cơ hội tận mắt nhìn cảm thấy sự sinh sản bỗng nhiên của rất nhiều loài rắn. Ngoài ra, Vị trí đây còn sống sót nhà kho lưu trữ bảo tàng rắn độc tôn ở Việt Nam đã được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam. Kho lưu trữ bảo tàng  là Vị trí trình diện hơn 50 mẫu rắn các loại với nhiều loài quí hiếm.

Nguồn gốc dựng nên Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Địa chỉ đây từ lâu đã biến thành một Vị trí tham quan mềm mịn nếu với khách du lịch nội địa và quốc tế. Được thành lập ngày 27/10/1979 trên một vùng đất đầy mìn và dây kẽm gai của Mỹ để lại, Trại rắn Đồng Tâm có trọng trách nghiên cứu khoa học, nuôi trồng, bảo tồn các loại rắn quý và cây con làm thuốc, chế biến thuốc y học dân tộc, cấp cứu và điều trị rắn rết cắn cho cán bộ và nhân dân trong vùng.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Biển Tân Thành Gò Công Tiền Giang, Ở Đâu, Đường Đi, 2023

Trại rắn Đồng Tâm đã biến thành một giữa trung tâm khoa học và có không ít góp sức trong vụ việc trị bệnh cho nhân dân nên được Chính phủ phong khuyến mãi thương hiệu Anh hùng Lao động năm 1989.

Trai Ran Dong Tam Tien Giang 2

Hiện nay, tổng diện tích của Trai rắn Đồng Tâm lên tới 12ha gồm vị trí nuôi các loài rắn quý như hổ mang chúa, hổ mang đất, rắn lục dồ, rắn hổ mèo…, các khu trồng dược liệu, bệnh viện điều trị rắn cắn, phòng nghiên cứu, khu bảo tồn động thực vật, kho lưu trữ bảo tàng rắn…


Tham quan Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Vì là trại rắn lớn nhất Việt Nam nên trang trại rắn Đồng Tâm được chia thành 3 khu: vị trí của rất nhiều loài rắn sống các hồ nước; vị trí nuôi rắn rết và vị trí nuôi trăn:

Khu hồ nước: khu này còn có một hồ nước với độ sâu khoảng 30 -40 cm; các bức tường ở khu đó đều được xây cao ngang ngực người lớn và có môt cửa đi ra vào. Giữa hồ là một tiểu hòn đảo được trồng một số trong những loại cây có tán thấp. Khu này nuôi các loài rắn điển hình nổi bật như: nuôi rắn nước, rắn gáo, rắn ri cá…

Tiểu hòn đảo có mấy chòm cây trồng cao ngang tường hồ. Trên chòm lá là các con rắn bò lúc nhúc. Thoạt nhìn ai ai cũng cảm nhận thấy lo âu lẫn chút hoang mang lo lắng bởi chỉ đứng phương pháp các chú rắn không xa. Nhưng bạn đừng lo bỡi các Chuyên Viên đã tính toán mọi thứ cảnh giác để rắn đã hết phóng khỏi các tàn cây, vượt mặt tường”.

Trai Ran Dong Tam Tien Giang 4

Với cây sắt dài, một đầu có móc, người chỉ dẫn viên nhẹ dịu móc một chú rắn đưa về hướng khách du lịch để ra mắt đặc tính sinh trưởng cùng những hoạt động sinh hoạt phù hợp của chính bản thân nó… Thật đam mê, vì sẽ không còn bao nhiêu cơ hội bạn tới gần với loại bò sát được cho là khá không an toàn này.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cù Lao Thới Sơn Tiền Giang, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì A-Z 2022

Khu nuôi rắn rết: vì là Vị trí nuôi các loài rắn cực độc nên khu đó được che chắn cảnh giác. Bởi vậy, bạn không rất cần phải quá lo âu lúc tới tham quan Vị trí đây. Khu này nuôi chủ đạo là các loại rắn như: cạp nong cạp nia, rắn hổ mây.

Để nuôi được loài rắn dữ chính là cả một kỳ công và đầy không an toàn. Người nuôi rắn rết khi mở cửa chuồng phải rất cảnh giác, nhẹ dịu và chậm rì rì để con rắn đang đói không phóng ra ngoài, hoặc cắn người. Chăm sóc rắn chẳng khác nào chăm bẵm một đứa trẻ, người nuôi phải thường xuyên theo dõi để kịp bắt gặp con nào có biểu lộ bệnh để điều trị kịp thời.

Trai Ran Dong Tam Tien Giang 5

Trung tâm có tới vài trăm con rắn hổ chúa, một con rắn hổ chúa ăn 1,5kg rắn tạp/lần. Mỗi tuần cho ăn gấp đôi. Còn rắn hổ mang chỉ ăn cóc, nhái và chuột. Bởi vậy trong đợt nắng, Trung tâm phải trữ quá nhiều thức ăn thậm chỉ là cả tấn ở bên trong tủ đông làm cho rắn ăn dần.

Khu nuôi trăn: Khu này bao gồm các chiếc lồng sắt lớn. Mỗi lồng là một chú trăn. Tới đây, các bạn sẽ có cơ hội tận mắt nhìn cảm thấy các con trăn mang kích thước khổng lồ đấy.

Ngoài các khu nói trên, Vị trí đây còn sống sót khu kho lưu trữ bảo tàng trại rắn Đồng Tâm. Chính là Vị trí trình diện các loại rắn rết đ

Tới trại rắn, khách du lịch sẽ nghe kể về nhiều tình huống bị rắn cắn thập tử nhất sinh được cứu sống nhờ huyết thanh kháng nọc rắn. Những câu truyện ly kỳ tưởng chừng không bao giờ có, vậy mà đã xảy ra Vị trí đây. Từ khi thành lập tới nay, Trung tâm đã chữa trị rất tốt cho rất nhiều bạn bị rắn cắn, không còn tình huống nào tử vong.

Để mang huyết thanh rắn là cả một kỳ công, những lần lấy nọc rắn chỉ còn 1 tới 2 giọt nọc/con. Mỗi năm, một con rắn chỉ cho khoảng mười mấy giọt nọc. 10 gram nọc rắn có khả năng điều chế 1 lạng huyết thanh đủ đáp ứng có nhu cầu toàn nước trong một năm. Tuy nhiên, chỉ còn 1gram nọc rắn là có khả năng giết chết 165 người với khối lượng bình quân 60kg/người!

Trai Ran Dong Tam Tien Giang 1


Giờ mở cửa Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Giờ mở cửa: 7 giờ tới 17 giờ hằng ngày

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn Hoa Mãn Đình Hồng Tiền Giang, Ở Đâu, Đường Đi 2022


Giá vé tham quan Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

  • Người lớn: 30.000 đồng/ vé
  • Trẻ em (6-12 tuổi): 20.000 đồng/ vé
  • Trẻ em dưới 6 tuổi được không tính phí


Phương pháp di chuyển tới Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

Nếu tất cả chúng ta ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh thành sát bên, bạn cũng luôn có thể ra đón xe khách mua vé đi Tiền Giang. Nếu tất cả chúng ta muốn có một tham gia trải nghiệm thích thú hơn, bạn cũng luôn có thể tự đi mô tô theo phương pháp:

Nếu khởi đầu từ giữa trung tâm TP.HCM, tất cả chúng ta đi theo Quốc Lộ 1A chạy xe theo phía miền Tây. Sau đó trải qua Long An rồi liên tục đi thẳng thêm khoảng 20km nữa thì sẽ đến ngã ba Trung Lương. Tới đây, tất cả chúng ta rẽ trái là tới với Mỹ Tho.

Tiếp theo, từ thành phố Mỹ Tho, bạn đi theo đường Lê thị Hồng Gấm về phía cầu Rạch Miễu sẽ cảm thấy bảng chỉ dẫn rõ ràng và cụ thể tới trại rắn Đồng Tâm.


Clip review Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang


Để ý khi tham quan Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang

  • Để sở hữu một tham gia trải nghiệm an toàn và thích thú tại trại rắn, bạn nên quan sát và nghe theo sự chỉ dẫn của rất nhiều người chỉ dẫn.
  • Nếu tới đúng dịp, khách du lịch để được tận mắt quan sát các Chuyên Viên lấy nọc rắn để chế tạo thuốc
  • Trại rắn còn sống sót nhà kho lưu trữ bảo tàng, Vị trí trình diện hơn 50 tiêu bản của rất nhiều loài rắn quý hiếm.
  • Tới trại rắn Đồng Tâm, khách du lịch có cơ hội tự sướng với một trong những chú trăn “khủng” quấn quanh người.

Chuyên Mục: Review Tiền Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Trại Rắn Đồng Tâm – Kinh nghiệm, Vị trí đặt, giá vé cập nhật 2021

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button