Review Khám Phá Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang, Ở Đâu, Có Gì, Họp Lúc Mấy Giờ Từ A-Z 2022

Cho Noi Cai Be Tien Giang 1

Chợ Nổi Cái Bè ở chỗ nào?

Chợ Nổi Cái Bè là địa chỉ tiếp giáp của ba tỉnh là Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, một trong các ba chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ, cùng chợ nổi Cái Răng, Ngã Bảy nên chợ nổi Cái Bè bao giờ cũng đông vui, thủy thủy thủy hải sản cho tới đồ dân dụng, đồ uống,…

Chợ Nổi Cái Bè12

Giới thiệu về Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang

Chợ nổi tại tỉnh Tiền Giang là địa chỉ ghe tàu tới trao đổi thành phầm. Địa chỉ đây vẫn giữ được nét sinh hoạt đặc thù văn hóa truyền thống cổ truyền của chợ địa điểm đồng bằng ven biển sông Cửu Long. Nổi bật là trạm trung chuyển trái cây và sản vật đi mọi miền. Mỗi thuyền đều được treo sào để người dùng dễ nhận cảm thấy và không hẳn rao mời.

Với nhiều thành phầm phong phú, chợ nổi Cái Bè nhiều người biết đến với các loại trái cây chuyên canh như bưởi da xanh, vú sữa Lò Rèn, quýt Cái Bè,…và có lượng trái cây nhiều nhất ở Tiền Giang và là địa chỉ các tỉnh khác tới đây để mua sắm như Vĩnh Long, TP Hồ Chí Minh, Cà Mau,…

Chợ Nổi Cái Bè2

Ngày nay, do yêu cầu của các dân cư, chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang không riêng gì kinh doanh trái cây hay các loại nông phẩm, mà còn cả các đồ ăn. Những xuồng nhỏ dại len lỏi giữa các thuyền trái cây, chủ đạo bán nước uống, điểm tâm sáng cho người đi chợ: bánh ướt, hủ tiếu, cháo lòng, bánh canh, bún giò, cafe, trà đà… Du khách tới đi sẽ có dịp tham gia trải nghiệm các phút giây thư thái giữa bốn bề sông nước, nhâm nhi tách cafe.


Lịch sử dựng nên Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè là một trong các các khu chợ nổi có mô hình lớn nhất tại địa chỉ Nam Bộ. Chợ nổi miền Tây nói kết luận và Cái Bè kể riêng đã được dựng nên từ khi có bước đi của lưu dân người Việt vào khai thác vùng đất này từ thế kỷ XVII – XVIII. Chợ nổi dựng nên trong tình huống giao thông và phương tiện đi lại lưu thông đường đi bộ chưa nâng tầm phát triển, nên khi có nhu cầu kinh doanh, trao đổi, người ta liền tụ tập giao thương mua bán trên sông, bằng các phương tiện đi lại như xuồng, ghe.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Biển Tân Thành Gò Công Tiền Giang, Ở Đâu, Đường Đi,Chi Tiết Từ A-Z 2021

Sách Gia Định thành thông chí chứng nhận vào đầu thế kỷ XIX, chợ nổi rất sung túc. Bè tre đậu kín vàm rạch, chở lúa gạo, cá khô, cau khô và các loại vỏ cây già, cây đước bán tận Campuchia. Tới thời điểm cuối thế kỷ XX, địa chỉ đây đã biến đổi thành một trong các các khu chợ đầu mối lớn nhất địa điểm Nam bộ. (Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang)

Chợ Nổi Cái Bè3


Tham quan Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang

Chợ được chia thành các địa điểm kinh doanh không giống nhau. Đây này là điều đặc thù ở các khu chợ nổi miền Tây:

  • Khu vực Vàm chợ nổi bán trái cây. Địa chỉ đây có khá nhiều tiểu thương kinh doanh các loại đặc sản nổi tiếng miền Tây như: quýt Cái Bè, vú sữa lò rèn, dừa xiêm, khóm Tân Phước, bưởi da xanh, xoài cát Hòa Lộc…
  • Đoạn từ ngã 3 Nhà Thờ tới cửa Vàm Long Hải là địa chỉ kinh doanh rau củ.
  • Những đoạn khác rải rác thành nhiều nhóm như bán gạo, vải, thủy thủy thủy hải sản, đồ cần sử dụng sinh hoạt…

Vào dịp tết Đoan Ngọ, chợ nổi Tiền Giang lại cũng biến thành đông vui và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Chính do khoảng thời hạn đó sẽ trình làng lễ hội tắm cồn hay lễ hội tắm bùn độc lạ. Khoảng 13-16 giờ, lúc nước buổi đầu ròng (cạn), các bãi cù lao sẽ nổi dậy. Những người miền Tây thường kéo nhau đi tắm bùn. Tiếng cười đùa hò hét ầm ĩ. Tiếng ghe thuyền xuôi ngược náo nhiệt cả khúc sông.

Chợ Nổi Cái Bè4


Thời điểm đẹp tham quan Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang

Ở đây, nếu bạn rất thích tận mắt cảm thấy các hoạt động đông đúc, sống động xuồng ghe và xem các hình thức kinh doanh dưới nước, bạn nên đi từ vào tầm sáng sớm, bình tôi vừa hé rạng. Buổi sáng là lúc chợ tấp nập, kinh doanh nhiều nhất và triệu tập nhiều loại nông phẩm. Bạn nên chăm chú giờ tan chợ là vào tầm 8 giờ để ngăn cản tình huống tới muộn.

Với các ai thích khoảng lặng và phẳng lặng nên tham quan chợ nổi vào buổi chiều, xem nét sinh hoạt của các con người trên ghe thuyền, một trong các các đặc thù của Tây Nam Bộ. Buổi chiều, bạn nên đi khoảng từ 16 giờ, khi trời bớt nắng. Các bạn sẽ có các phút giây ngắm hoàng hôn trên sông nước. Hoàng hôn cũng chính là lúc cả khu chợ nổi dậy đèn, mang chút thơ mộng và trầm buồn. Đây được coi như lúc xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất, long lanh nhất của vùng chợ nổi này.

Xem Thêm:  Review Phim Trường Bách Nhật Hoa Viên Tiền Giang, Ở Đâu, Đường Đi, Từ 2022
Chợ Nổi Cái Bè5


Giờ mở cửa Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang

Chợ thường họp chợ rất sớm, thường vào tầm 3-4 giờ sáng, chợ đã buổi đầu sống động xuồng ghe. Nhưng để rất có thể tận thưởng được vẻ đẹp kinh doanh sông nước và chụp được các hình ảnh tán thành. Bạn nên xuất giờ đây chợ nổi vào tầm bình minh ló dạng, thường vào tầm 5-6 giờ sáng. Thời tiết lúc ấy không thực sự nóng cũng không thực sự lạnh. Bạn cũng luôn có thể thỏa sức chụp ảnh check-in sống ảo cùng với hộ dân. Bạn nên chăm chú đừng tới quá trễ, vì 8 giờ chợ sẽ tan.

Với các ai thích khoảng lặng và phẳng lặng nên tham quan chợ nổi vào buổi chiều, xem nét sinh hoạt của các con người trên ghe thuyền, một trong các các đặc thù của Tây Nam Bộ. Buổi chiều, bạn nên đi khoảng từ 16 giờ, khi trời bớt nắng. Bạn để được cảm thấy tấm hình chợ nổi Cái Bè khi trở về hoàng hôn. Hoàng hôn cũng chính là lúc cả khu chợ nổi dậy đèn, mang chút thơ mộng và trầm buồn. Đây được coi như lúc xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất, long lanh nhất của vùng chợ nổi này.


Giá vé tham quan Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang

Nếu bạn rất thích tham quan một vòng của khu chợ nổi Tiền Giang này, có hai cách thức:

  • Đi hộ dân, hoặc đoàn nhiều bạn. Thuê thuyền đi chợ nổi từ 10-15 chỗ ngồi, giá từ 500.000-800.000đ.
  • Còn muốn tham gia trải nghiệm xúc cảm thích thú của chợ nổi xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất Tiền Giang. Nên thuê xuồng ba lá cho 3-5 người với giá giảm hơn từ 150.000-200.000đ.


Phương pháp dịch rời tới Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang

Du khách rất có thể tới chợ nổi bằng nhiều phương tiện đi lại như xe gắn máy, ôtô cá thể, xe khách… nhưng thích thú nhất vẫn là đi bằng xe gắn máy. Du lịch chợ nổi Cái Bè bằng xe gắn máy được xem là một tham gia trải nghiệm mới mẻ và lạ mắt, đưa tới cho du khách nhiều đáng nhớ khó quên.

Xem Thêm:  Review Chùa Vĩnh Tràng Mỹ Tho Tiền Giang, Ở Đâu,Đường Đi,Lịch Sử,Kiến Trúc A-Z 2022

Chặng đường dài gần tới 80km, bạn cũng luôn có thể dịch rời theo phía đi đường Kinh Dương Vương ra Quốc lộ 1A rồi qua Võ Văn Kiệt. Tiếp tới, bạn rẽ vào tỉnh lộ 875 tìm đường tới Trưng Nữ Vương, tiếp sau đó chạy thêm một đoạn nữa là sẽ bắt gặp chợ nổi Cái Bè.


Clip review Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang


Cảnh báo khi tham quan Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang

  • Quần áo: Thời tiết ở miền Tây khá thoáng mát, đặc thù là vùng có không ít sông nước như tỉnh Tiền Giang. Vậy nên, bạn chỉ cần đưa theo các bộ quần áo, thoải mái và dễ chịu, gọn nhẹ. Bạn cũng cần phải nên mang đi áo khoát nữa nhé!
  • Giày dép: Nên chọn các đôi giầy đế bệt. Tránh mang giầy vải và cao gót. Đế giầy phải có độ ma sát cao để tiện dịch rời khi lên xuống tàu.
  • Phụ kiện: mang đi mũ rộng vành để chống chói hoặc tạo kiểu khi chụp ảnh. Cần đem áo mưa phòng tình huống mùa mưa ở miền Tây đổ xuống đột nhiên.
  • Y tế: nên mang đi các loại thuốc đại trà: trị đau bụng, nhức đầu, giảm đau, hạ sốt, thuốc say sóng, …
  • Nhu yếu phẩm: vì miền sông nước như ở Tiền Giang có rất nhiều muỗi. Vậy nên, cần đưa theo thuốc chống muỗi, đuổi muỗi.

Chuyên Mục: Review Tiền Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ngắm trọn nét xin xắn độc lạ của Chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *