Review Tiền Giang

Review Khám phá Cồn Tân Long Tiền Giang, Ở Đâu, Có gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Cồn Tân Long ở chỗ nào?

Cồn Tân Long Tiền Giang thuộc địa bàn xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Còn được gọi là Cồn Rồng là 1 trong các bốn cù lao trên sông Tiền được lấy tên theo bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Cồn Lân, hay có cách gọi khác là cù lao Thới Sơn,Cồn Long (hay cù lao Tân Long) cũng thuộc TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Còn cồn Quy, cồn Phụng thuộc địa bàn xã Tân Trạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Cồn Tân Long 1

Giới thiệu về Cồn Tân Long Tiền Giang

Từ một gò đất, nổi dậy giữa lòng sông và được bồi đắp phù sa quanh năm để biến thành gò đất đồi… vậy mà tới lúc này, cồn Tân Long đã biến thành nơi thăm quan Tiền Giang thu hút hành khách gần xa. Tuy không tính chất như ba cồn sót lại nhưng tới với cồn Long bạn để được thưởng thức vô vàn nhiều chủng loại trái cây đặc sản nổi tiếng của miền tây Nam Bộ như sầu riêng, chôm chôm, xoài, vú sữa,…

Theo sách Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức, cồn Rồng buổi đầu nổi dậy từ thời điểm năm 1788, có vóc dáng con rồng, nên khi Nguyễn Ánh trải qua đây đã đặt tên là Long Châu, dân gian gọi nôm na là cồn Rồng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang, Ở Đâu, Giá Vé, Đường Đi Từ A-Z 2022

Theo lời người xưa kể lại, mặt đáy sông Tiền có một con thuồng luồng trú ẩn, qua hàng ngàn năm, lớp phù sa bồi đắp lên thân thể con thuồng luồng đã biến nó thành cái cồn nổi giữa lòng sông. Rồi từ đó cư dân có mặt và sinh sống, đưa theo biết bao nhiêu giống cây ăn trái trù phú cho mảnh đất nền cồn Rồng. Cho tới ngày này, cư dân cồn Tân Long vẫn tín nhiệm đôi bàn chân mình đang đứng trên một vị trí đặt có “long mạch”.

Cồn Tân Long 2


Tham quan Cồn Tân Long Tiền Giang

Vừa đặt bàn chân lên cồn khách sẽ lập tức cảm thấy được khoảng trống xanh mát của không ít vườn cây rậm rạp. Dạo chơi theo tuyến phố rợp bóng cây cỏ, hành khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng các chùm chôm chôm chín đỏ trên cành, các quả mít đeo đầy thân cây, mùi nhãn chín thoảng bay trong gió…, thấp thoáng các mái nhà ẩn hiện trong vườn cây sum sê, một con rạch nhỏ dại hiền hòa vắt qua giữa lòng cù lao…

Chôm chôm được đánh giá là đặc sản nổi tiếng xứ cồn, dễ tróc, dày cơm, ngọt và rất giòn. Đúng vụ chôm chôm (khoảng tháng 5 và 6 âm lịch), hành khách thỏa thích vào vườn, tự tay bẻ và thưởng thức tại vườn, hoặc bận rộn võng nằm dưới các tàn cây.

Trên tuyến phố rợp bóng cây, nhiều khách đạp xe vòng quanh đường làng, hoặc chèo ghe len lỏi giữa các con rạch chằng chịt, ngắm nhìn và thưởng thức phong cảnh thanh bình của vùng quê miệt vườn. Du khách cũng luôn có thể ghé những làng nghề thủ công làm bánh ướt, bánh rế, làm nón, dòng sản phẩm từ lục bình, chằm lá…

Cồn Tân Long 3
my tho

Với hành khách ở lại một đêm, sẽ có dịp tham gia trải nghiệm một đặc sản nổi tiếng của xứ cù lao: tắm cồn. Khi hoàng hôn buông xuống, cư dân bản địa thường ra sông tắm và lặn bắt ốc gạo – đặc sản nổi tiếng của cồn Tân Phong. Cù lao có không ít bãi bồi nên an toàn và đáng tin cậy. Du khách vẫy vùng, lặn ngụp đùa giỡn với các làn sóng lăn tăn, nhất là còn có khả năng mò bắt ốc gạo. Ốc gạo luộc chín chấm với nước mắm sả ớt là đồ ăn được yêu mến sau lúc tắm cồn. Ngoài ra còn quá nhiều đồ ăn đậm màu Miền Tây đang chờ bạn thưởng thức.

Xem Thêm:  Review Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Không chỉ chiếm dụng các vườn cây ăn trái trĩu quả, làm nức lòng hành khách, mà cồn còn minh chứng cho khách tham quan cảm nhận sự nâng tầm phát triển của bản thân mình qua thế mạnh trong đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Đứng trên cồn, hành khách có khả năng ngắm nhìn và thưởng thức hàng ngàn bè cá, tàu cá đang sôi động trên thuyền, dưới bến.

Với cảnh sắc thiên nhiên đặc thù của sông nước Miền Tây, các vườn cây trái xanh rất tốt, lại giàu tôm cá, cùng với sự chân chất hiếu khách của những người bản địa, hứa hẹn trong tương lai, cồn Tân Long còn chuyển mình uy lực hơn, biến thành điểm đến chọn lựa tính chất trong map du lịch Tiền Giang.


Clip review Cồn Tân Long Tiền Giang

Chuyên Mục: Review Tiền Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá Cồn Tân Long

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button