Review Tiền Giang

Review Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác ở chỗ nào?

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang tọa lạc tại ấp 1 xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang. Chính là ngôi chùa được thành lập năm 2012 theo mô hình truyền thống cổ truyền của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử trực thuộc danh bộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ khi khánh thành, ở ở bên cạnh việc biến thành trọng tâm tu học, Thiền Viện còn tạo điểm vượt trội quan trọng nhằm mục tiêu đắt khách tham quan du lịch Tiền Giang, góp thêm phần làm biến hóa hình dáng một xã nghèo của huyện Tân Phước.

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác 1


Giới thiệu về Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang chấp thuận đồng ý cho bắt đầu khởi công thành lập ngày 28 tháng bốn năm 2012  theo mô hình truyền thống cổ truyền của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa này được đánh giá là tính chất không riêng gì bởi thiết kế kiến thiết hệt như Thiền viện Trúc Lâm ở Đà Lạt, mà còn vì nó được tạo ra bởi công sức của không ít vị Phật tử trong chùa.

Xem Thêm:  Review Di tích Lăng Hoàng Gia Gò Công Tiền Giang,Ở Đâu,Kiến Trúc,Chi Tiết Từ A-Z 2022

Thiền viện có tổng diện tích 50 hecta bao gồm 30 hecta ban sơ và được cư dân là Phật tử hiến khuyến mãi ngay thêm 20 hecta với bản vẽ xây dựng 4 thánh tích Phật giáo.

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác 2

Ở bên cạnh việc hiến đất, các Phật tử đã hiến cúng nhiều cây đại thụ để khởi tạo cảnh quan, và nhiều cân nặng đá tảng được sà lan chuyển về từ núi Thị Vải (thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) nhằm mục tiêu đáp ứng cho việc thành lập các hòn non bộ và bày diễn trang trí.

Pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được tạc bằng đá ngọc, thếp vàng, cao 4,5 m, nặng trên 30 tấn, do các nghệ nhân Myanmar chế tác… cũng chính là hiện thân của tấm lòng thơm thảo các Phật tử dành khuyến mãi ngay cho Thiền viện.


Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang

Theo vị sư trụ trì thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác ở Tiền Giang, chùa có mô hình lớn hơn thiền viện tại Đà Lạt . Đặc biệt, hệ thống đê bao bao quanh thiền viện có chức năng ngăn được nước lũ dâng trong vài chục năm đến.

Thiền viện có 2 địa điểm khác biệt là nội viện và ngoại viện. Trong đó khu ngoại viện bao gồm nhiều hạng mục: Chánh điện, Tổ đường, Thiền đường, Giảng đường, Nhà Tăng ngoại viện, Trai đường, Thư viện, Nhà Trưng bày, Lầu chuông, Lầu trống, Nhà khách cư sĩ nam, Nhà khách cư sĩ nữ…với tổng diện tích hơn 47.000 m².

Xem Thêm:  Review Tham Quan Trại Rắn Đồng Tâm Tiền Giang, Ở Đâu, Giá Vé, Đường Đi Từ A-Z 2022

Khu nội viện có tổng diện tích gần 16.000 m², bao gồm: 4 Tăng đường, 1 Thiền đường và 10 Thất chuyên tu.

Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác 4

Bốn Thánh tích (Tứ động tâm) có tỉ lệ 6/10 nếu như với nguyên mẫu (gồm vườn Lâm Tì Ni Vị trí Phật đản sinh, Bồ Đề Đạo Tràng Vị trí Phật thành đạo, vườn Lộc Uyển Vị trí Phật chuyển pháp luân, Câu Thi Na Vị trí Phật nhập diệt); tháp Đại giác cũng theo mật độ trên và có chiều cao 31m; ngay trọng tâm thiền viện sẽ đắp một hòn giả sơn cao 25m làm thế dựa lưng cho tổ đường, chánh điện.

Sau 5 năm bắt đầu khởi công và thành lập (2012 – 2016), các dự án công trình căn bản đã được hoàn thành xong nhưng vẫn đã và đang trong quá trình hoàn thành thêm. Thiền viện ngày một khang trang đẹp lung linh, không riêng gì là niềm tự hào của không ít cư dân bản địa mà còn mang đến các biểu lộ khả quan trong việc đắt khách tham quan của tỉnh.


Những lễ cúng ở Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang

Vào trong ngày Chủ nhật tuần thứ ba hàng tháng, Thiền viện đều tổ chức sinh hoạt đạo tràng với khá đông phật tử gần xa tham gia, bao gồm những hoạt động sinh hoạt: Tụng kinh, sám hối, nghe giảng pháp, ngồi thiền. 

Ở bên cạnh đó, định kỳ 2 tháng/lần, Thiền viện còn tổ chức lễ truyền tam quy, ngũ giới cho Phật tử. Ngoài ra, Thiền viện còn thường xuyên đón tiếp khách quý thập phương trong và ngoài tỉnh tới tham quan và chiêm bái.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang, Ở Đâu, Có Gì, Họp Lúc Mấy Giờ 2023
Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác 5

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác ra mắt, ở ở bên cạnh việc biến thành trọng tâm tu học, còn tạo điểm vượt trội quan trọng nhằm mục tiêu đắt khách tham quan, góp thêm phần làm biến hóa hình dáng một xã nghèo của huyện Tân Phước. Ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, không riêng gì để thưởng ngoạn bản vẽ xây dựng đẹp lung linh của ngôi chùa, ta còn thấy cảm thấy được tấm lòng tôn kính hướng tới Phật tổ của không ít cư dân miền Tây chân chất, thật thà.


Phương thức di chuyển tới Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang

Để tới Thiền viện các bạn cũng xuất hiện thể đi từ ngã ba Trung Lương trên Quốc lộ 1A, theo phía Tây 6km, tới Long Định, rẽ phải 10km tới thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước; liên tục đi thẳng 10km nữa thì đến thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác.


Clip review Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác Tiền Giang

Chuyên Mục: Review Tiền Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Ghé thăm thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button