Review Hà Nội

Review Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội Ở đâu? Giá vé, chơi gì? 2023

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một trong những địa điểm trưng bày và lưu giữ các tư liệu về văn hóa truyền thống cổ truyền của 54 dân tộc bạn bè trên khắp cả nước.

Nơi đây tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Huyên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 8km. Bảo tàng là điểm đến không thể bỏ qua đối với rất nhiều khách du lịch khi đến thăm Hà Nội. Bạn có thể di chuyển đến đây dễ dàng bằng nhiều phương tiện đi lại như ô tô, mô tô hoặc taxi.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ở đâu

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Bảo tàng mang dấu ấn kinh phí văn hóa truyền thống cổ truyền lớn lớn mô hình đất nước gần giống bản địa. Bạn cũng luôn có thể dễ dàng và đơn giản di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện đi lại như ôtô, mô tô hoặc taxi. So với nhiều khách du lịch du lịch lúc tới Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam luôn tọa lạc trong danh sách các điểm đến “không còn bỏ qua”.

Đại chỉ:Đường Nguyễn Văn Huyên, Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội

Thời gian mở cửa thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Giờ mở cửa tham quan: 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mở cửa từ 8h30 đến 17h30 các ngày trong tuần, từ đầu tuần hàng tuần và trong dịp Tết Nguyên đán.

Thông tin liên hệ:

 • Thứ Hai – Thứ Sáu hằng tuần: +84-24-3836-0352
 • Thứ Bảy – Chủ Nhật: +84-24-3836-0351
 • Lễ tân / Tham quan: +84-4-3756-2193 (trừ Thứ Hai hằng tuần)
 • Bán vé: +84-24-3836-0350 (trừ Thứ Hai hằng tuần)
 • Truyền thông và công chúng: +84-24-3756-2193 (trừ Thứ Hai hằng tuần)
 • Hoạt động giáo dục: +84-24-3756-2192 (#121, trừ Thứ Hai hằng tuần)
 • Hành chính: +84-4-3756-2192 (#118, trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật)

Giá vé thăm quan tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

p>Giá vé thăm quan: 40.000 đồng/người/lượt.

Các chính sách ưu đãi giảm giá vé:

 • Sinh viên: 15.000 đồng/người/lượt
 • Học viên: 10.000 đồng/người/lượt
 • Người dùng được hưởng chủ trương tặng thêm tận hưởng văn hóa truyền thống cổ truyền (Người cao tuổi; Người khuyết tật,…) giảm 50% giá vé.
 • Người dân tộc thiểu số: giảm 50% giá vé.

Các tình huống được miễn vé:

 • Trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Người khuyết tật nặng nổi bật.
 • Người có card ICOM.
 • Người có card Người bạn Bảo tàng của BTDTHVN.
 • Thẻ nhà báo.
 • Nhà tài trợ.

Phí thuyết minh.

Giá vé và phí thuyết minh tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Phí thuyết minh ở trong nhà tiếng Việt: 50.000 đồng

Phí thuyết minh phía ngoài tiếng Việt: 50.000 đồng

Phí thuyết minh đồng loạt bảo tàng tiếng Việt: 100.000 đồng

Phí thuyết minh ở trong nhà tiếng Anh/Pháp: 100.000 đồng

Phí tự sướng tại bảo tàng:

 • Máy hình ảnh du lịch: 50.000 đồng/máy

Đường đi tới bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Để di chuyển tới Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, bạn có thể sử dụng xe bus với các tuyến xe dưới đây:

Xe buýt số 12 (Trung tâm giải trí công viên Nghĩa Đô – Đại Áng)

 • Thời gian chuyển động: 05:00 – 21:00
 • Giá vé: 7.000 đồng/vé
 • Thời gian giãn phương thức chuyến: 12 – 20 phút/chuyến

Xe buýt số 07 (Cầu Giấy – Nội Bài)

 • Thời gian chuyển động: 05:00 – 22:30
 • Giá vé: 8.000 đồng/vé
 • Thời gian giãn phương thức chuyến: 3 – 20 phút/chuyến

Giới thiệu về bảo tàng

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được dựng nên từ năm 1981 tại Hà Nội với diện tích 3,27 ha. Công trình xây dựng này do bản vẽ xây dựng sư Hà Đức Linh thiết kế kiến thiết và nữ bản vẽ xây dựng sư Veronique Dollfus (người Pháp) thiết kế kiến thiết đồ bên trong.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam – Sự kết hợp giữa lịch sử và văn hóa truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam như một bức họa thu bé dại về lịch sử gần giống văn hóa truyền thống cổ truyền của đồng bào 54 dân tộc bạn bè tại Việt Nam với đa chủng loại nét văn hóa truyền thống cổ truyền rất chi là rực rỡ. Những hiện vật đó được phơi bày theo nhiều loại không giống nhau như: y phục, trang sức quý, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, tín ngưỡng và nhiều chuyển động tinh thần khác.

Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội1

Bảo tàng được chia thành ba khu phơi bày chính:

 • Tòa nhà Trống Đồng: có hai khoảng không, 1 khoảng không phơi bày theo chủ đề và luôn được thiết kế mới ở tầng 2, còn khoảng không tầng 1 ra mắt truyền thống 54 dân tộc. Ở đây có 15.000 hiện vật, 42.000 đoạn phim và bức ảnh mô tả cuộc sống sinh hoạt, trang phục, y phục, nông cụ và tôn giáo tín ngưỡng gần giống các tục lệ của đồng bào dân tộc.
 • Khu phơi bày phía ngoài: nơi trưng bày các hiện vật có liên quan đến văn hóa các nước trong khu vực Đông Nam Á.
 • Khu phơi bày Đông Nam Á: nơi trưng bày các hiện vật có liên quan đến văn hóa của các nước trong khu vực Đông Nam Á.
bao tang dan toc hoc viet nam21

Tòa nhà Trống Đồng

Để đáp ứng nhu cầu tham quan, các hiện vật ở đây được dịch chủ đạo sang 3 thứ tiếng: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và một số thứ tiếng khác để khách tham quan tiện cho việc điều tra bảo tàng. Du khách sẽ ngỡ ngàng trước các hiện vật đẹp mắt được phơi bày từ quần áo, đồ nghề cho đến mô hình các lễ nghi, ma chay, cưới hỏi…

Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội2

Toàn bộ được dựng lại như một góc thu bé dại cuộc đời gần giống văn hóa truyền thống cổ truyền của đồng bào dân tộc xưa kia.

Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội3

Khu phơi bày phía ngoài

Sau khi tham quan tòa nhà Trống Đồng, du khách sẽ bắt gặp một khoảng sân lớn, đó là khu phơi bày phía ngoài. Ở đây sẽ bắt gặp các bản vẽ xây dựng khác biệt của rất nhiều cư dân tộc như nhà sàn của rất nhiều người Tày, nhà sàn của rất nhiều người Ê đê, nhà trệt lợp ván Pơmu của rất nhiều người H’mong. Tọa lạc trong công viên xanh khu vườn còn sinh tồn cối giã gạo bằng sức nước của rất nhiều người Dao.

Khu trưng bày ngoài trời

Khu phơi bày Đông Nam Á

Nhìn từ xa, khách tham quan sẽ nhận cảm nhận thấy khu phơi bày được thành lập theo như hình cánh diều – một nét văn hóa truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền không riêng gì của Việt Nam mà của tất cả địa điểm ASEAN.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng gốm Bát Tràng Hà Nội ở đâu,giá vé,chơi gì,tour 2022

Cánh diều đặc trung cho ước mơ, hoài bão, cho sự hòa bình còn mãi với thời hạn. Tại chỗ này thường xuyên phơi bày về văn hóa truyền thống cổ truyền Đông Nam Á, tranh kính Indonesia, một thoáng châu Á và vòng quanh thế giới. Ngoài ra còn sinh tồn các hoạt động giáo dục, hội trường, phòng chiếu phim, phòng đa phương tiện đi lại, khách tham quan có khả năng xem tư liệu văn hóa truyền thống cổ truyền không riêng gì của Việt Nam mà còn của rất nhiều nước ASEAN. Đây đây là cầu nối, mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và bằng hữu địa điểm Đông Nam Á gần giống nhiều địa chỉ trên thế giới.

Kiến trúc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Công trình xây dựng Viện Bảo tàng Dân tộc học do bản vẽ xây dựng sư Hà Đức Lịnh, người Tày thiết kế kiến thiết. Nội thất được thiết kế với bởi nữ bản vẽ xây dựng sư Véronique Dollfus (người Pháp). Bảo tàng gồm ba khu phơi bày chính:

Khu phơi bày trong tòa Trống Đồng: khoảng không phơi bày thường xuyên ra mắt 54 dân tộc ở Việt Nam trải rộng trên 2 tầng của toàn nhà với việc bố trí nội dung tham quan rất logic. Ví dụ: Tầng 01: Khách tham quan để được điều tra về 54 dân tộc ở Việt Nam thông qua bức ảnh, vùng cư trú của mình.

bao tang dan toc hoc Viet Nam

Sau đó, họ sẽ liên tục được bước vào rõ nét các dân tộc như: người Việt, người Mường,…; 2 khoảng không giành riêng cho các phơi bày nhất thời, luôn luôn luôn được thay mới tuỳ theo chủ đề phơi bày. Ví dụ: Năm 2006, phơi bày “Cuộc sống ở Hà Nội thời bao cấp (1975-1986). Năm 2013, phơi bày một góc cuộc đời của học sinh sinh viên sống xa nhà học tập ở các thành phố lớn. Năm 2014 và 2015, phơi bày các tác phẩm hình ảnh về cuộc sống và con cư dân tộc Tây Nguyên trong các năm 50 của nhiếp hình ảnh người Pháp tên Jean-Marie Duchage.

Ngoài ra, trên tầng hai của toà nhà Trống Đồng, khách tham quan còn được tham quan điều tra về các dân tộc thiểu số khác ở Việt Nam như: Tày, Thái, Hmông, Dao,…dưới sự bố trí rất khoa học theo kiểu xuyên chạy dọc theo tổ quốc. Ví dụ: Miền Bắc (ngay từ lối lên), miền Trung và Tây Nguyên (tọa lạc ở giữa tầng hai về hướng lối ra) và miền Nam (trước khi xuống tầng một).

Khu phơi bày phía ngoài: là một vườn cây trồng trong số đó có 10 công trình xây dựng dân gian với các mô hình bản vẽ xây dựng không giống nhau.

Nhìn từ xa, du khách sẽ nhận thấy khu trưng bày được xây dựng theo hình cánh diều

Khu phơi bày Đông Nam Á (do Kiến trúc sư Nguyễn Mạnh Thu và Doãn Thế Trung thiết kế kiến thiết): Khởi công thành lập vào thời điểm năm 2008 và khánh thành vào trong ngày 30/11/2013 sau 6 năm thành lập với diện tích khoảng 500 ha. Này là địa chỉ cứu khách du lịch hiểu hơn về các đất nước trong địa điểm Đông Nam Á thông qua các hiện vật phơi bày. Tháng 12 năm 2014, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam khai trương mở bán showroom về Tranh kính của Indonesia.

Ngày 24 tháng 10 năm 2015, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam khai trương mở bán hai showroom thường xuyên về “Một thoáng châu Á” và “Vòng quanh thế gới” ở tầng 2 tòa nhà Đông Nam Á. Với sự khai trương mở bán các phơi bày mới mẻ này, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam liên tục nhiều khách tham quan nhu cầu điều tra về các nền văn mình trong địa điểm và trên thế gới.

Ngoài ra là địa điểm cơ quan: cơ sở nghiên cứu, thư viện, hệ thống kho dữ gìn và bảo vệ hiện vật…

Tàng trữ ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội

Nhà dài người Ê Đê của một hộ dân cư buôn Ky – Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc(dài 42m) – Phục dựng tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Bảo tàng lưu giữ và phơi bày nhiều hiện vật văn hoá của tất cả 54 dân tộc Việt Nam gồm 15.000 hiện vật, 42.000 phim (kèm hình ảnh màu), 2190 phim dương bản, 273 băng ghi âm các cuộc vấn đáp, âm nhạc, 373 băng video clip clip và 25 đĩa CD-Rom (tính tới năm 2000). Những hiện vật đó được phân chia theo nhiều tiêu chuẩn không giống nhau như: dân tộc, công dụng, y phục, trang sức quý, nông cụ, ngư cụ, vũ khí, đồ dân dụng, nhạc cụ, tôn giáo-tín ngưỡng, cưới xin, ma chay và nhiều chuyển động tinh thần, thế giới khác.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Hồ Tây Hà Nội ở đâu,giá vé,check in,Chơi gì, Ăn gì 2022

Khu phơi bày thường xuyên trong toà Trống Đồng ra mắt toàn bộ 54 dân tộc ở Việt Nam. Tại chỗ này có rất nhiều hiện vật phổ cập trong cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày của rất nhiều cư dân. Nổi bật đa dạng mẫu mã là đồ vải của rất nhiều dân tộc, như khố, váy, khăn… được bày diễn trang trí bằng các kỹ thuật truyền thống cổ truyền không giống nhau; đồ đan, nhất là các loại gùi, giỏ, mâm; các nhạc cụ bằng tre, vỏ bầu khô; các hiện vật nghi lễ…

Song song với hiện vật, trong các showroom còn sinh tồn hình ảnh và phim tư liệu, phản ánh mọi góc nhìn văn hoá vật thể, phi vật thể, các nét tiêu biểu trong cuộc sống và sự sáng tạo của rất nhiều tộc người.

Khu trưng bày về làng nghề dệt vải - Bảo tàng Dân tộc học

Để đáp ứng khá đầy đủ khách du lịch, toàn bộ các thông tin trong phơi bày, các bài viết gần giống các chú thích, đều được triển khai bằng 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Bảo tàng còn soạn thảo nhiều tờ gập ra mắt các nội dung chính, bằng tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật…, phát không tính tiền cho khách tham quan.

Trong khu phía ngoài, có 10 công trình xây dựng bản vẽ xây dựng dân gian như: nhà rông của rất nhiều người Ba Na, nhà sàn dài của rất nhiều người Êđê, nhà sàn của rất nhiều người Tày, nhà nửa sàn nửa đất của rất nhiều người Dao, nhà trệt lợp ván pơmu của rất nhiều người Hmông, nhà ngói của rất nhiều người Việt, nhà sàn thấp của rất nhiều người Chăm, nhà trình tường của rất nhiều người Hà Nhì, nhà mồ tập thể của rất nhiều người Giarai và nhà mồ cá thể của rất nhiều người Cơtu.

Trong khu vườn đầy cây trồng đó còn sinh tồn ghe ngo của rất nhiều người Khơme và cối giã gạo bằng sức nước của rất nhiều người Dao. Trước nhà Việt, vào các thứ Bảy và Chủ nhật có trình diễn rối nước của rất nhiều phường rối dân gian đến từ các làng không giống nhau

Chơi gì ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một công trình xây dựng được thiết kế với bởi bản vẽ xây dựng sư Véronique Dollfus (người Pháp) bao gồm ba khu phơi bày chính: 

Tòa nhà Trống Đồng

Tòa nhà Trống Đồng là địa chỉ phơi bày các hiện vật chủ đạo ra mắt về 54 dân tộc Việt Nam ở hai tầng: 

Không gian tầng 2 của khu trưng bày Trống Đồng

Tầng 1 là địa chỉ mà khách tham quan có khả năng điều tra về các dân tộc thông qua bức ảnh mô tả địa điểm sinh sống và đặc biệt riêng về văn hóa truyền thống cổ truyền thế giới của từng dân tộc. Với 15.000 hiện vật và 42.000 phim hình ảnh, mô hình mô tả cụ thể về cuộc sống sinh hoạt hay các tập tục lễ nghi như: ma chay, cưới hỏi,… các đồ vật nối sát với các lĩnh vực khác biệt của từng dân tộc. 

Trên tầng 2 thuộc tòa nhà Trống Đồng là địa điểm được phơi bày một phương thức đa chủng loại và linh động theo nhiều chủ đề mang dấu ấn cá biệt theo từng năm, trong số đó có khả năng kết tới một số trong những chủ đề như: Hà Nội thời bao cấp (năm 2006), Cuộc sống và con người Tây Nguyên (2014 – 2015),…

Ở bên cạnh đó, ở tầng 2 bạn còn sinh tồn thể tham quan và điều tra một số trong những dân tộc khác theo sự bố trí khác biệt dựa trên map và địa điểm phân hóa nơi của từng dân tộc. Nhờ vào đây, bạn cũng tiếp tục lại thêm ánh nhìn khách quan về địa lý và người dân Việt Nam một phương thức rõ ràng và cụ thể hơn.

Các mô hình trưng bày độc đáo - Bảo tàng Dân tộc học

Ngoài ra, trong khu phơi bày cũng được chú thích dưới mỗi bức ảnh bằng 3 ngôn ngữ chủ đạo là: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Để thuận tiện cho khách tham quan trong việc tham quan, bảo tàng còn sinh tồn các tờ giấy với nội dung ra mắt khái quát về bảo tàng Dân tộc học Việt Nam gồm nhiều ngôn ngữ được phát không tính tiền cho khách du lịch ở chỗ này.

Vườn bản vẽ xây dựng – Khu phơi bày phía ngoài

Vườn bản vẽ xây dựng là địa điểm phơi bày các mô hình bản vẽ xây dựng dân gian là các mô hình nhà ở theo lối bản vẽ xây dựng cá biệt của từng dân tộc, trong số đó có khả năng kể tới như: nhà trệt lợp ván Pơmu (H’mông), nhà trình tường (Hà Nhì), nhà mồ của rất nhiều người Gia Rai,… Ngoài ra, công viên xanh ở bảo tàng còn được trồng nhiều cây trồng tạo khoảng không thoáng mát và thoải mái và dễ chịu giành riêng cho khách tham quan tới tham quan. 

Nhà dài kiến trúc của dân tộc Ê Đê

Khu phơi bày Đông Nam Á

Khu phơi bày Đông Nam Á là một tòa nhà có hình cánh diều tọa lạc trong công viên xanh của bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Này là địa chỉ phơi bày các hiện vật, bức ảnh về văn hóa truyền thống cổ truyền của Đông Nam Á và các nước trên thế gới với chủ đề “một thoáng Châu Á và Vòng quanh thế gới”.

Ở bên cạnh đó tại khu phơi bày Đông Nam Á còn sinh tồn các địa điểm đáp ứng khách du lịch như: phòng chiếu phim, hội trường, phòng đa phương tiện đi lại,… Nhằm thỏa mãn nhu cầu yêu cầu của khách tham quan về việc tìm hiểu thêm các tư liệu thông qua phim hình ảnh để hiểu hơn về văn hóa truyền thống cổ truyền của Việt Nam kể riêng và các nước trên thế gới kết luận. 

Khu trưng bày Đông Nam Á - Bảo tàng Dân tộc học

Những chuyển động thích thú khác ở bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Khi tới với bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vào dịp thời điểm cuối tuần bạn còn sinh tồn cơ hội được coi múa rối nước một chương trình thẩm mỹ mềm mịn và mượt mà, không chỉ việc thưởng thức chương trình này bạn còn sinh tồn thể giao lưu cùng các nghệ sĩ múa rối và thử tinh chỉnh và điều khiển các chú rối này. Vào các dịp hè, tại bảo tàng còn sinh tồn các hoạt động luyện tập khả năng dành cho bạn học sinh.

Xem Thêm:  Review Khám phá hồ Đại Lải Vĩnh Phúc Hà Nội ở đâu,giá vé,ăn gì,chơi gì 2022

Sau khi tham quan tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, bạn cũng luôn có thể mua một số sản phẩm để dành khuyến mãi cho bằng hữu của mình hay để gia công đáng nhớ ở khu vực bán đồ lưu niệm tại bảo tàng. 

Hoạt động hè hấp dẫn dành cho các bé

Những chuyển động thích thú ở Bảo tàng

Du khách tới đây không riêng gì tham quan mà vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, Bảo tàng Dân tộc học còn tổ chức nhiều chương trình trình diễn múa rối nước, các hoạt động văn nghệ dân gian, lễ hội dân gian mang đậm truyền thống văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc Việt Nam đáp ứng khách tham quan. Ngoài ra khách tham quan sau lúc tham quan bảo tàng có khả năng nghỉ chân mua vài món đồ lưu niệm nhỏ xíu, xinh tươi về làm quà cho hộ dân cư hay những người dân bạn của mình.

Chương trình biểu diễn múa rối nước

Không chỉ đậm nét truyền thống văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc Việt Nam mà khách tham quan còn cảm nhận thấy được sự giao thoa mang đậm né tvăn hóa của rất nhiều nước Đông Nam Á. Điều đó càng khiến cho quan hệ giữa văn hóa truyền thống cổ truyền Việt nam với văn hóa truyền thống cổ truyền của rất nhiều nước Đông Nam Á cũng trở thành rất tốt đẹp hơn.

Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội4

Những hoạt động thú vị tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Thưởng thức chương trình múa rối nước

Đến thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vào cuối tuần, bạn có cơ hội chiêm ngưỡng một chương trình múa rối nước thẩm mỹ mềm mịn và mượt mà. Ngoài việc thưởng thức chương trình, bạn còn có thể giao lưu với các nghệ sĩ múa rối và thử tinh chỉnh, điều khiển các chú rối này. Điều này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị và độc đáo.

Tham gia các hoạt động luyện tập dành cho học sinh

Vào các dịp hè, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam còn tổ chức các hoạt động luyện tập khả năng dành cho các bạn học sinh. Đây là cơ hội để các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng và tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Các chương trình văn nghệ dân gian và lễ hội

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cũng tổ chức nhiều chương trình văn nghệ dân gian và lễ hội dân gian mang đậm truyền thống văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc Việt Nam vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Khách tham quan có thể tham gia và trải nghiệm những điều thú vị trong những sự kiện này.

Mua sắm đồ lưu niệm

Sau khi tham quan tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, bạn có thể mua một số sản phẩm để dành khuyến mãi cho bạn bè hoặc gia công đáng nhớ tại khu vực bán đồ lưu niệm tại bảo tàng. Các món đồ nhỏ xinh tươi sẽ là một món quà ý nghĩa để gửi gắm tình cảm đến người thân yêu của bạn.

Các công trình xây dựng dân gian

Trong khu phía ngoài, có 10 công trình xây dựng bản vẽ xây dựng dân gian như:

 • Nhà rông của rất nhiều người Ba Na
 • Nhà sàn dài của rất nhiều người Êđê
 • Nhà sàn của rất nhiều người Tày
 • Nhà nửa sàn nửa đất của rất nhiều người Dao
 • Nhà trệt lợp ván pơmu của rất nhiều người Hmông
 • Nhà ngói của rất nhiều người Việt
 • Nhà sàn thấp của rất nhiều người Chăm
 • Nhà trình tường của rất nhiều người Hà Nhì
 • Nhà mồ tập thể của rất nhiều người Giarai
 • Nhà mồ cá thể của rất nhiều người Cơtu

Các hoạt động khác trong khu vườn

Trong khu vườn đầy cây trồng đó còn có:

 • Ghe ngo của rất nhiều người Khơme
 • Cối giã gạo bằng sức nước của rất nhiều người Dao

Những nơi ẩm thực ăn uống gần Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội

Sau khi vui chơi giải trí thỏa thích thì hãy nhờ rằng nạp lại tích điện cho chính mình bằng các đồ ăn ngon nhé. Dưới chính là các nơi ẩm thực ăn uống mềm mịn và mượt mà gần bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mà bạn cũng luôn có thể tìm hiểu thêm:

Quán Vịt 29

 • Nơi đặt: 195B Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Số Smartphone: 097.80.00.059
 • Giờ mở cửa: 09:00  – 14:00 và  16:00 – 22:00
Quán Vịt 29

Quán Vịt 29

Pao Quán Giảng Võ

 • Nơi đặt: 78 P. Giảng Võ, Kim Mã, Q. Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số Smartphone: 096.39.32.636
 • Giờ mở cửa: 09:30 – 22:30
Pao Quán Giảng Võ

Những nơi lưu trú gần Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội

Nếu bạn nhu cầu lưu trú bạn cũng luôn có thể tìm hiểu thêm một số trong những nơi sau: 

Khách Sạn La Thành

 • Nơi đặt: 218 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Số Smartphone: 0243.83.25.123

Hanoi Hotel

 • Nơi đặt: D8, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
 • Số Smartphone: 0243.84.52.270

Quy định khi thăm quan

 • Để hành lý tư trang đúng địa chỉ quy cách (tiền và các đồ vật có kinh phí cao cần đem theo người).
 • Giữ lau chùi chung, bỏ rác đúng địa chỉ quy cách.
 • Không mang món ăn, thức uống vào bảo tàng.
 • Không hút thuốc.
 • Không gây ồn ào.
 • Không cầm, sờ, ngồi lên hiện vật, di chuyển hiện vật.
 • Không cần sử dụng đèn flash khi tự sướng trong các showroom.
 • Không tự ý tổ chức các hoạt động trong bảo tàng.
 • Không mang súc vật vào bảo tàng.
 • Không trèo cây, bẻ cành, ngắt hoa, hái quả… trong vườn bảo tàng.

Là địa chỉ lưu giữ các kinh phí văn hóa truyền thống cổ truyền lâu năm của 54 dân tộc bạn bè phối kết hợp các sắc màu văn hóa truyền thống cổ truyền trên khắp cả nước, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam chắc hẳn rằng 1 trong các nơi mà tất cả chúng ta không còn bỏ qua lúc tới với thủ đô. Nếu bạn có chọn KDL tới Hà Nội để đến tham quan, bạn cũng luôn có thể đặt phòng tại bietthungoctrai.VN.

Chuyên Mục: Review Hà Nội

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button