Review Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội ở đâu,giá vé,chơi gì 2022

EH Museum of Ethnology in Hanoi city tours entrance gate e1505190436579 1

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là 1 trong các địa chỉ phơi bày và lưu giữ các kinh phí về văn hóa truyền thống cổ truyền của 54 dân tộc bạn bè trên khắp cả nước.

Này là nơi hấp dẫn rất nhiều khách du lịch du lịch đến tham quan mỗi năm. Giờ hãy cùng bietthungoctrai.VN điều tra xem bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có các gì thích thú nhé!

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ở đâu

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, phương thức giữa trung tâm Hà Nội khoảng 8km. Bảo tàng mang dấu ấn kinh phí văn hóa truyền thống cổ truyền lớn lớn mô hình đất nước gần giống bản địa. Bạn cũng luôn có thể dễ dàng và đơn giản di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện đi lại như ôtô, mô tô hoặc taxi. So với nhiều khách du lịch du lịch lúc tới Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam luôn tọa lạc trong danh sách các điểm đến “không còn bỏ qua”.

Đại chỉ:Đường Nguyễn Văn Huyên, Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội

Thời gian mở cửa thăm quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Giờ mở cửa tham quan: 

– Mở cửa: 8h30-17h30 các ngày trong tuần từ đầu tuần hàng tuần và Tết Nguyên đán. – Ngừng chuyển động: thứ Hai hằng tuần và Tết Nguyên đán 

Thông tin contact: 

– Thứ Hai – Thứ Sáu hằng tuần: + 84-24-3836-0352 –

Thứ Bảy – Chủ Nhật: + 84-24-3836-0351

– Lễ tân / Tham quan: + 84-4-3756-2193 (trừ Thứ Hai hằng tuần)

– Bán vé: + 84-24-3836-0350 (trừ Thứ Hai hằng tuần)

– Truyền thông và công chúng: + 84-24-3756-2193 (trừ Thứ Hai hằng tuần)

– Hoạt động giáo dục: + 84-24-3756-2192 (#121, trừ Thứ Hai hằng tuần)

– Hành chính: + 84-4-3756-2192 (#118, trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật)

Giá vé thăm quan tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Giá vé thăm quan: 40.000 đồng/người/lượt.

Những tình huống được áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá ngay vé:

– Sinh viên: 15.000 đồng/người/lượt.

– Học viên: 10.000 đồng/người/lượt.

– Những đối tượng người dùng được hưởng chủ trương tặng thêm tận hưởng văn hóa truyền thống cổ truyền (Người cao tuổi; Người khuyết tật,…..): giảm 50% giá vé.

– Người dân tộc thiểu số: giảm 50% giá vé.

Những tình huống được miễn vé: 

– Trẻ em dưới 6 tuổi.

– Người khuyết tật nặng nổi bật.

– Người có card ICOM.

– Người có card Người bạn Bảo tàng của BTDTHVN.

– Thẻ nhà báo.

– Nhà tài trợ.

Phí thuyết minh.

– Phí thuyết minh ở trong nhà tiếng Việt: 50.000 đồng

– Phí thuyết minh phía ngoài tiếng Việt: 50.000 đồng

– Phí thuyết minh đồng loạt bảo tàng tiếng Việt: 100.000 đồng

– Phí thuyết minh ở trong nhà tiếng Anh/Pháp: 100.000 đồng.

Phí tự sướng tại bảo tàng: 

– Máy hình ảnh du lịch: 50.000 đồng/máy.

Phương pháp di chuyển tới bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Để di chuyển tới bảo tàng Dân tộc học Việt Nam bạn cũng luôn có thể di chuyển bằng xe bus với các tuyến xe dưới và nhu cầu bác tài cho xuống tại trạm gần bảo tàng nhất. 

Xe buýt số 12 (Trung tâm giải trí công viên Nghĩa Đô – Đại Áng)

 • Thời gian chuyển động: 05:00 – 21:00
 • Giá vé: 7.000 đồng/vé
 • Thời gian giãn phương thức chuyến: 12 – 20 phút/chuyến

Xe buýt số 07 (Cầu Giấy – Nội Bài)

 • Thời gian chuyển động: 05:00 – 22:30
 • Giá vé: 8.000 đồng/vé
 • Thời gian giãn phương thức chuyến: 3 – 20 phút/chuyến

Giới thiệu về bảo tàng

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được dựng nên từ thời điểm năm 1981 tại Hà Nội với diện tích 3,27 ha. Công trình xây dựng này do bản vẽ xây dựng sư Hà Đức Linh thiết kế kiến thiết và nữ bản vẽ xây dựng sư Veronique Dollfus (người Pháp) thiết kế kiến thiết đồ bên trong. Bảo tàng như một bức họa thu bé dại về lịch sử gần giống văn hóa truyền thống cổ truyền của đồng bào 54 dân tộc bạn bè tại Việt Nam với đa chủng loại nét văn hóa truyền thống cổ truyền rất chi là rực rỡ. Những hiện vật đó được phơi bày theo nhiều loại không giống nhau như: y phục, trang sức quý, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, tín ngưỡng và nhiều chuyển động tinh thần khác.

Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội1

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có gì mềm mịn và mượt mà?

Bảo tàng được chia thành ba khu phơi bày chính: tòa nhà Trống Đồng, khu phơi bày phía ngoài và khu phơi bày Đông Nam Á. Từ ngoài nhìn vào, khách tham quan sẽ hấp dẫn bởi phương thức giải bày, bố trí từ hình thức tới nội dung dấu hiệu thường rất khoa học và logic, dễ dàng và đơn giản nắm bắt được Màu sắc văn hóa truyền thống cổ truyền riêng của mỗi dân tộc.

bao tang dan toc hoc viet nam21

Tòa nhà Trống Đồng

Tòa nhà Trống Đồng có hai khoảng không, 1 khoảng không phơi bày theo chủ đề và luôn được thiết kế mới ở tầng 2, còn khoảng không tầng 1 ra mắt truyền thống 54 dân tộc. Ở đây có 15.000 hiện vật, 42.000 đoạn phim và bức ảnh mô tả cuộc sống sinh hoạt, trang phục, y phục, nông cụ và tôn giáo tín ngưỡng gần giống các tục lệ của đồng bào dân tộc. Để đáp ứng khác tham quan, các hiện vật ở đây đều được dịch chủ đạo 3 thứ tiếng: Tiiếng Việt, tiếng Anh, Tiếng Pháp và một số trong những thứ tiếng khác để khách tham quan tiện cho việc tham quan, điều tra bảo tàng.

Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội2

Du khách sẽ ngỡ ngàng trước các hiện vật đẹp mắt được phơi bày cảnh giác từ quần áo, đồ nghề cho đến mô hình các lễ nghi, ma chay, cưới hỏi… Toàn bộ được dựng lại như một góc thu bé dại cuộc đời gần giống văn hóa truyền thống cổ truyền truyền thống của đồng bào dân tộc xưa kia.

Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội3

Khu phơi bày phía ngoài

Du khách sau lúc tham quan qua tòa nhà Trống Đồng sẽ bắt gặp một khoảng sân lớn, đó khu phơi bày phía ngoài. Ở đây sẽ bắt găp các bản vẽ xây dựng khác biệt của rất nhiều cư dân tôc như nhà sàn của rất nhiều người Tày, nhà sàn của rất nhiều người Ê đê, nhà sàn của rất nhiều người Tày, nhà trệt lợp ván Pơmu của rất nhiều người H’mong. Tọa lạc trong công viên xanh khu vườn còn sinh tồn cối giã gạo bằng sức nước của rất nhiều người Dao.

Khu trưng bày ngoài trời

Khu phơi bày Đông Nam Á

Tiếp theo các khách tham quan có khả năng tham quan khu phơi bày Đông Nam Á ở trong bảo tàng. Nhìn từ xa, khách tham quan sẽ nhận cảm nhận thấy khu phơi bày được thành lập theo như hình cánh diều – một nét văn hóa truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền không riêng gì của Việt Nam mà của tất cả địa điểm ASEAN. Cánh diều đặc trung cho ước mơ, hoài bão, cho sự hòa bình còn mãi với thời hạn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du lịch Hồ Tây Hà Nội ở đâu,giá vé,check in,Chơi gì, Ăn gì 2022

Tại chỗ này thường xuyên phơi bày về văn hóa truyền thống cổ truyền Đông Nam Á, tranh kính Indonesia, một thoáng châu Á và vòng quanh thế gới. Ngoài ra còn sinh tồn các hoạt động giáo dục, hội trường, phòng chiếu phim, phòng đa phương tiện đi lại, khách tham quan có khả năng xem tư liệu văn hóa truyền thống cổ truyền không riêng gì của Việt Nam mà còn của rất nhiều nước ASEAN. Đây đây là cầu nối, mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và bằng hữu địa điểm Đông Nam Á gần giống nhiều địa chỉ trên thế gới.

Kiến trúc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Công trình xây dựng Viện Bảo tàng Dân tộc học do bản vẽ xây dựng sư Hà Đức Lịnh, người Tày thiết kế kiến thiết. Nội thất được thiết kế với bởi nữ bản vẽ xây dựng sư Véronique Dollfus (người Pháp). Bảo tàng gồm ba khu phơi bày chính:

Khu phơi bày trong tòa Trống Đồng: khoảng không phơi bày thường xuyên ra mắt 54 dân tộc ở Việt Nam trải rộng trên 2 tầng của toàn nhà với việc bố trí nội dung tham quan rất logic. Ví dụ: Tầng 01: Khách tham quan để được điều tra về 54 dân tộc ở Việt Nam thông qua bức ảnh, vùng cư trú của mình.

bao tang dan toc hoc Viet Nam

Sau đó, họ sẽ liên tục được bước vào rõ nét các dân tộc như: người Việt, người Mường,…; 2 khoảng không giành riêng cho các phơi bày nhất thời, luôn luôn luôn được thay mới tuỳ theo chủ đề phơi bày. Ví dụ: Năm 2006, phơi bày “Cuộc sống ở Hà Nội thời bao cấp (1975-1986). Năm 2013, phơi bày một góc cuộc đời của học sinh sinh viên sống xa nhà học tập ở các thành phố lớn. Năm 2014 và 2015, phơi bày các tác phẩm hình ảnh về cuộc sống và con cư dân tộc Tây Nguyên trong các năm 50 của nhiếp hình ảnh người Pháp tên Jean-Marie Duchage.

Ngoài ra, trên tầng hai của toà nhà Trống Đồng, khách tham quan còn được tham quan điều tra về các dân tộc thiểu số khác ở Việt Nam như: Tày, Thái, Hmông, Dao,…dưới sự bố trí rất khoa học theo kiểu xuyên chạy dọc theo tổ quốc. Ví dụ: Miền Bắc (ngay từ lối lên), miền Trung và Tây Nguyên (tọa lạc ở giữa tầng hai về hướng lối ra) và miền Nam (trước khi xuống tầng một).

Khu phơi bày phía ngoài: là một vườn cây trồng trong số đó có 10 công trình xây dựng dân gian với các mô hình bản vẽ xây dựng không giống nhau.

Nhìn từ xa, du khách sẽ nhận thấy khu trưng bày được xây dựng theo hình cánh diều

Khu phơi bày Đông Nam Á (do Kiến trúc sư Nguyễn Mạnh Thu và Doãn Thế Trung thiết kế kiến thiết): Khởi công thành lập vào thời điểm năm 2008 và khánh thành vào trong ngày 30/11/2013 sau 6 năm thành lập với diện tích khoảng 500 ha. Này là địa chỉ cứu khách du lịch hiểu hơn về các đất nước trong địa điểm Đông Nam Á thông qua các hiện vật phơi bày. Tháng 12 năm 2014, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam khai trương mở bán showroom về Tranh kính của Indonesia.

Ngày 24 tháng 10 năm 2015, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam khai trương mở bán hai showroom thường xuyên về “Một thoáng châu Á” và “Vòng quanh thế gới” ở tầng 2 tòa nhà Đông Nam Á. Với sự khai trương mở bán các phơi bày mới mẻ này, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam liên tục nhiều khách tham quan nhu cầu điều tra về các nền văn mình trong địa điểm và trên thế gới.

Ngoài ra là địa điểm cơ quan: cơ sở nghiên cứu, thư viện, hệ thống kho dữ gìn và bảo vệ hiện vật…

Tàng trữ ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội

Nhà dài người Ê Đê của một hộ dân cư buôn Ky – Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc(dài 42m) – Phục dựng tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Bảo tàng lưu giữ và phơi bày nhiều hiện vật văn hoá của tất cả 54 dân tộc Việt Nam gồm 15.000 hiện vật, 42.000 phim (kèm hình ảnh màu), 2190 phim dương bản, 273 băng ghi âm các cuộc vấn đáp, âm nhạc, 373 băng video clip clip và 25 đĩa CD-Rom (tính tới năm 2000). Những hiện vật đó được phân chia theo nhiều tiêu chuẩn không giống nhau như: dân tộc, công dụng, y phục, trang sức quý, nông cụ, ngư cụ, vũ khí, đồ dân dụng, nhạc cụ, tôn giáo-tín ngưỡng, cưới xin, ma chay và nhiều chuyển động tinh thần, thế giới khác.

Khu phơi bày thường xuyên trong toà Trống Đồng ra mắt toàn bộ 54 dân tộc ở Việt Nam. Tại chỗ này có rất nhiều hiện vật phổ cập trong cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày của rất nhiều cư dân. Nổi bật đa dạng mẫu mã là đồ vải của rất nhiều dân tộc, như khố, váy, khăn… được bày diễn trang trí bằng các kỹ thuật truyền thống cổ truyền không giống nhau; đồ đan, nhất là các loại gùi, giỏ, mâm; các nhạc cụ bằng tre, vỏ bầu khô; các hiện vật nghi lễ…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bốt Hàng Đậu Hà Nội ở đâu,lịch sử,ăn uống 2022

Song song với hiện vật, trong các showroom còn sinh tồn hình ảnh và phim tư liệu, phản ánh mọi góc nhìn văn hoá vật thể, phi vật thể, các nét tiêu biểu trong cuộc sống và sự sáng tạo của rất nhiều tộc người.

Khu trưng bày về làng nghề dệt vải - Bảo tàng Dân tộc học

Để đáp ứng khá đầy đủ khách du lịch, toàn bộ các thông tin trong phơi bày, các bài viết gần giống các chú thích, đều được triển khai bằng 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Bảo tàng còn soạn thảo nhiều tờ gập ra mắt các nội dung chính, bằng tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật…, phát không tính tiền cho khách tham quan.

Trong khu phía ngoài, có 10 công trình xây dựng bản vẽ xây dựng dân gian như: nhà rông của rất nhiều người Ba Na, nhà sàn dài của rất nhiều người Êđê, nhà sàn của rất nhiều người Tày, nhà nửa sàn nửa đất của rất nhiều người Dao, nhà trệt lợp ván pơmu của rất nhiều người Hmông, nhà ngói của rất nhiều người Việt, nhà sàn thấp của rất nhiều người Chăm, nhà trình tường của rất nhiều người Hà Nhì, nhà mồ tập thể của rất nhiều người Giarai và nhà mồ cá thể của rất nhiều người Cơtu.

Trong khu vườn đầy cây trồng đó còn sinh tồn ghe ngo của rất nhiều người Khơme và cối giã gạo bằng sức nước của rất nhiều người Dao. Trước nhà Việt, vào các thứ Bảy và Chủ nhật có trình diễn rối nước của rất nhiều phường rối dân gian đến từ các làng không giống nhau

Chơi gì ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một công trình xây dựng được thiết kế với bởi bản vẽ xây dựng sư Véronique Dollfus (người Pháp) bao gồm ba khu phơi bày chính: 

Tòa nhà Trống Đồng

Tòa nhà Trống Đồng là địa chỉ phơi bày các hiện vật chủ đạo ra mắt về 54 dân tộc Việt Nam ở hai tầng: 

Không gian tầng 2 của khu trưng bày Trống Đồng

Tầng 1 là địa chỉ mà khách tham quan có khả năng điều tra về các dân tộc thông qua bức ảnh mô tả địa điểm sinh sống và đặc biệt riêng về văn hóa truyền thống cổ truyền thế giới của từng dân tộc. Với 15.000 hiện vật và 42.000 phim hình ảnh, mô hình mô tả cụ thể về cuộc sống sinh hoạt hay các tập tục lễ nghi như: ma chay, cưới hỏi,… các đồ vật nối sát với các lĩnh vực khác biệt của từng dân tộc. 

Trên tầng 2 thuộc tòa nhà Trống Đồng là địa điểm được phơi bày một phương thức đa chủng loại và linh động theo nhiều chủ đề mang dấu ấn cá biệt theo từng năm, trong số đó có khả năng kết tới một số trong những chủ đề như: Hà Nội thời bao cấp (năm 2006), Cuộc sống và con người Tây Nguyên (2014 – 2015),…

Ở bên cạnh đó, ở tầng 2 bạn còn sinh tồn thể tham quan và điều tra một số trong những dân tộc khác theo sự bố trí khác biệt dựa trên map và địa điểm phân hóa nơi của từng dân tộc. Nhờ vào đây, bạn cũng tiếp tục lại thêm ánh nhìn khách quan về địa lý và người dân Việt Nam một phương thức rõ ràng và cụ thể hơn.

Các mô hình trưng bày độc đáo - Bảo tàng Dân tộc học

Ngoài ra, trong khu phơi bày cũng được chú thích dưới mỗi bức ảnh bằng 3 ngôn ngữ chủ đạo là: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Để thuận tiện cho khách tham quan trong việc tham quan, bảo tàng còn sinh tồn các tờ giấy với nội dung ra mắt khái quát về bảo tàng Dân tộc học Việt Nam gồm nhiều ngôn ngữ được phát không tính tiền cho khách du lịch ở chỗ này.

Vườn bản vẽ xây dựng – Khu phơi bày phía ngoài

Vườn bản vẽ xây dựng là địa điểm phơi bày các mô hình bản vẽ xây dựng dân gian là các mô hình nhà ở theo lối bản vẽ xây dựng cá biệt của từng dân tộc, trong số đó có khả năng kể tới như: nhà trệt lợp ván Pơmu (H’mông), nhà trình tường (Hà Nhì), nhà mồ của rất nhiều người Gia Rai,… Ngoài ra, công viên xanh ở bảo tàng còn được trồng nhiều cây trồng tạo khoảng không thoáng mát và thoải mái và dễ chịu giành riêng cho khách tham quan tới tham quan. 

Nhà dài kiến trúc của dân tộc Ê Đê

Khu phơi bày Đông Nam Á

Khu phơi bày Đông Nam Á là một tòa nhà có hình cánh diều tọa lạc trong công viên xanh của bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Này là địa chỉ phơi bày các hiện vật, bức ảnh về văn hóa truyền thống cổ truyền của Đông Nam Á và các nước trên thế gới với chủ đề “một thoáng Châu Á và Vòng quanh thế gới”.

Ở bên cạnh đó tại khu phơi bày Đông Nam Á còn sinh tồn các địa điểm đáp ứng khách du lịch như: phòng chiếu phim, hội trường, phòng đa phương tiện đi lại,… Nhằm thỏa mãn nhu cầu yêu cầu của khách tham quan về việc tìm hiểu thêm các tư liệu thông qua phim hình ảnh để hiểu hơn về văn hóa truyền thống cổ truyền của Việt Nam kể riêng và các nước trên thế gới kết luận. 

Khu trưng bày Đông Nam Á - Bảo tàng Dân tộc học

Những chuyển động thích thú khác ở bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Khi tới với bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vào dịp thời điểm cuối tuần bạn còn sinh tồn cơ hội được coi múa rối nước một chương trình thẩm mỹ mềm mịn và mượt mà, không chỉ việc thưởng thức chương trình này bạn còn sinh tồn thể giao lưu cùng các nghệ sĩ múa rối và thử tinh chỉnh và điều khiển các chú rối này. Vào các dịp hè, tại bảo tàng còn sinh tồn các hoạt động luyện tập khả năng dành cho bạn học sinh.

Sau khi tham quan tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, bạn cũng luôn có thể mua một số sản phẩm để dành khuyến mãi cho bằng hữu của mình hay để gia công đáng nhớ ở khu vực bán đồ lưu niệm tại bảo tàng. 

Hoạt động hè hấp dẫn dành cho các bé

Những chuyển động thích thú ở Bảo tàng

Du khách tới đây không riêng gì tham quan mà vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, Bảo tàng Dân tộc học còn tổ chức nhiều chương trình trình diễn múa rối nước, các hoạt động văn nghệ dân gian, lễ hội dân gian mang đậm truyền thống văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc Việt Nam đáp ứng khách tham quan. Ngoài ra khách tham quan sau lúc tham quan bảo tàng có khả năng nghỉ chân mua vài món đồ lưu niệm nhỏ xíu, xinh tươi về làm quà cho hộ dân cư hay những người dân bạn của mình.

Chương trình biểu diễn múa rối nước

Không chỉ đậm nét truyền thống văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc Việt Nam mà khách tham quan còn cảm nhận thấy được sự giao thoa mang đậm né tvăn hóa của rất nhiều nước Đông Nam Á. Điều đó càng khiến cho quan hệ giữa văn hóa truyền thống cổ truyền Việt nam với văn hóa truyền thống cổ truyền của rất nhiều nước Đông Nam Á cũng trở thành rất tốt đẹp hơn.

Tham Quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội4

Những nơi ẩm thực ăn uống mềm mịn và mượt mà gần Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội

Sau khi vui chơi giải trí thỏa thích thì hãy nhờ rằng nạp lại tích điện cho chính mình bằng các đồ ăn ngon nhé. Dưới chính là các nơi ẩm thực ăn uống mềm mịn và mượt mà gần bảo tàng Dân tộc học Việt Nam mà bạn cũng luôn có thể tìm hiểu thêm:

Xem Thêm:  Review Du Lịch phố cổ Hà Nội ở đâu,chơi gì,ăn gì,khách sạn,các điểm tham quan 2022

Quán Vịt 29

 • Nơi đặt: 195B Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Số Smartphone: 097.80.00.059
 • Giờ mở cửa: 09:00  – 14:00 và  16:00 – 22:00
Quán Vịt 29

Quán Vịt 29

Pao Quán Giảng Võ

 • Nơi đặt: 78 P. Giảng Võ, Kim Mã, Q. Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số Smartphone: 096.39.32.636
 • Giờ mở cửa: 09:30 – 22:30
Pao Quán Giảng Võ

Những nơi lưu trú gần Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam Hà Nội

Nếu bạn nhu cầu lưu trú bạn cũng luôn có thể tìm hiểu thêm một số trong những nơi sau: 

Khách Sạn La Thành

 • Nơi đặt: 218 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Số Smartphone: 0243.83.25.123

Hanoi Hotel

 • Nơi đặt: D8, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
 • Số Smartphone: 0243.84.52.270

Xem thêm: 

Một trong những chăm chú khi đến thăm quan Bảo tàng dân tộc học Việt Nam.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có các khoảng không phơi bày ở trong nhà và khoảng không vườn với các công trình xây dựng bản vẽ xây dựng dân gian. Để bảo đảm an toàn chất lượng Tham quan, đừng nên tổ chức các đoàn quá đông. So với các đoàn Tham quan có thuyết minh, con số không thực sự 30 người/thuyết minh.

So với các học sinh, để học sinh có khả năng “vừa học, vừa chơi”, các lớp nên tổ chức Tham quan rải rác trong năm, Tham quan từng lớp một, đừng nên tổ chức Tham quan theo trường. Bảo tàng có các chương trình nhà trường và chuyển động tham quan tương thích với các độ tuổi không giống nhau và với chương trình học, các môn học không giống nhau; ngoài các còn sinh tồn các chương trình giáo viên chỉ dẫn tổ chức Tham quan cho học sinh.          

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có các chỉ dẫn viên Tham quan tiếng Việt, Anh, Pháp cho các địa điểm không giống nhau (Những dân tộc Việt Nam, Văn hoá Đông Nam Á, Kiến trúc dân gian…). Bạn cũng luôn có thể nhu cầu chỉ dẫn tại chỗ, mua vé trước cổng Bảo tàng, tuy nhiên, để bảo đảm an toàn chắc như đinh được bố trí theo hướng dẫn (vì con số chỉ dẫn viên hạn chế) bạn nên tham gia trước lúc tới Bảo tàng theo số Smartphone sau: 02437562193 (trừ thứ Hai hằng tuần) hoặc 02437562192.

Khi đến thăm quan bảo tàng người sử dụng cần tuân thủ một số trong những quy cách như sau:

– Không đưa theo vũ khí, chất dễ cháy, nổ, chất gây khói, các chất tác hại như axit, chất ăn mòn, đồ đạc quá khổ và các đồ vật không an toàn khác.

– Để hành lý tư trang đúng địa chỉ quy cách (tiền và các đồ vật có kinh phí cao cần đem theo người). – Giữ lau chùi chung, bỏ rác đúng địa chỉ quy cách.

– Không mang món ăn, thức uống vào bảo tàng.

– Không hút thuốc.

– Không gây ồn ào.

– Không cầm, sờ, ngồi lên hiện vật, di chuyển hiện vật.

– Không cần sử dụng đèn flash khi tự sướng trong các showroom.

– Không tự ý tổ chức các hoạt động trong bảo tàng.

– Không mang súc vật vào bảo tàng.

– Không trèo cây, bẻ cành, ngắt hoa, hái quả… trong vườn bảo tàng.

Là địa chỉ lưu giữ các kinh phí văn hóa truyền thống cổ truyền lâu năm của 54 dân tộc bạn bè phối kết hợp các sắc màu văn hóa truyền thống cổ truyền trên khắp cả nước, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam chắc hẳn rằng 1 trong các nơi mà tất cả chúng ta không còn bỏ qua lúc tới với thủ đô. Nếu bạn có chọn KDL tới Hà Nội để đến tham quan, bạn cũng luôn có thể đặt phòng tại bietthungoctrai.VN.

Chuyên Mục: Review Hà Nội

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam – Điểm đến chọn lựa lựa chọn văn hóa truyền thống cổ truyền ở Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *