Review Hà Tĩnh

Review Tham Quan Vườn quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh ở đâu,có gì,di chuyển,động thực vật 2022

Với đặc thù phong phú sinh học cao và các kinh phí văn hóa truyền thống cổ truyền, lịch sử tính chất, Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) không riêng gì là khu bảo tồn đa mục tiêu mà còn sống sót tiềm năng nâng tầm phát triển du lịch sinh thái bền vững lâu dài.

Vườn quốc gia Vũ Quang ở đâu?

Vườn Quốc gia Vũ Quang thuộc thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Là khu rừng rậm rậm đặc dụng tọa lạc hướng tây của tỉnh Hà Tĩnh, sát với đường biên giới giới Việt – Lào, Vị trí đây được đánh giá là một kho tàng vàng của tỉnh Hà Tĩnh kể riêng và của Việt nam nói Tóm lại.

Để tới đây, các bạn cũng luôn tồn tại thể theo chỉ dẫn chỉ đường sau: Từ thành phố Hà Tĩnh, theo quốc lộ 15A về hướng Tây 32km tới Ngã ba Phúc Đồng (Hương Khê) ⇒ rẽ theo đường mòn Hồ Chí Minh 25km tới thị trấn Vũ Quang ⇒ liên tiếp đi theo phía Tây 15km là tới vườn Quốc gia Vũ Quang.

Những bạn cũng luôn tồn tại thể liên lạc số Smartphone: 0239 3814 024 để được trợ giúp chỉ đường chuẩn chỉnh nhất nhé!

Tham Quan Vườn quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh

Giới thiệu về vườn Quốc gia Vũ Quang

Điểm đặt địa lý: Vườn Quốc gia Vũ Quang tọa lạc cách thức giữa trung tâm TP. Hà Tĩnh tầm 75km về hướng Tây Bắc. Rõ ràng và cụ thể:

  • Phía Bắc: Giáp xã Hương Đại, Hương Minh của huyện Vũ Quang; xã Sơn Tây của huyện Hương Sơn.
  • Phía Nam: Giáp biên giới Việt Nam – Lào.
  • Phía Đông: Giáp xã Hoà Hải của huyện Hương Khê.
  • Phía Tây: Giáp xã Sơn Kim của huyện Hương Sơn.

Diện tích: Vườn Quốc gia Vũ Quang có diện tích rừng đặc dụng là 52.881 ha. Tổng diện tích là 55.028,9 ha bao gồm:

  • Phân khu bảo đảm ngặt nghèo: 38.800,0 ha.
  • Phân khu phục hồi sinh thái: 16.184,9 ha.
  • Phân khu hành chính dịch vụ: 44,0 ha.

Vườn Quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh tọa lạc giữa vườn Quốc gia Pù Mát và vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, được Trung tâm phong phú sinh học ASEAN (ACB) trao thương hiệu “Vườn di sản ASEAN” vào hội nghị các vườn Di sản ASEAN (AHP) đợt thứ 6. Địa điểm đây cùng với vườn Quốc gia Bạch Mã là 1 trong các 5 vườn Quốc gia Việt Nam bạn nên tới một lần trong đời.

vườn quốc gia Vũ Quang

Phương pháp đi đến vườn Quốc gia Vũ Quang

Từ giữa trung tâm thành phố Hà Tĩnh, tất cả chúng ta đi theo Quốc lộ 15A về hướng tây khoảng tầm 32km tới ngã ba Phúc Đồng (huyện Hương Khê). Tại ngã ba, tất cả chúng ta rẽ vào đường mòn Hồ Chí Minh. Sau đó đi tầm 25km thì tới thị trấn Vũ Quang. Tiếp tục quay trở lại phía tây khoảng 15km là tới rừng Quốc gia Vũ Quang.

Vườn Quốc gia Vũ Quang Địa điểm du lịch lịch sử

Địa thế căn cứ địa của cuộc khởi nghĩa Hương khê tại tiểu khu 180A thuộc vùng lõi của Vườn Quốc gia Vũ quang được nghe biết là khu di tích lịch sử lịch sử, văn hóa truyền thống cổ truyền cấp Quốc gia. Địa điểm đây đã ghi dấu chứng tích các chiến công oanh liệt của cụ Phan Đình Phùng và nghĩa quân trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thời kỳ trào lưu Cần vương của Vua Hàm Nghi các năm vào cuối thế kỷ 19.

Xem Thêm:  Review Khám phá Những điểm Du Lịch cực hot Hà Tĩnh 2022

Trong chuỗi di tích lịch sử của cụ Phan tất cả chúng ta được nghe biết là khu thành địa thế căn cứ ở suối Sa vách tại tiểu khu 180A bây giờ đã có khá nhiều miếu thờ cụ cùng các binh sỹ nghĩa quân là vùng vách đá dựng đứng hiểm trở nghĩa quân lợi dụng làm thành trì địa thế căn cứ, bãi tập của không ít tướng sỹ.

Tháng 11.2020, Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN công nhận vườn quốc gia Vũ Quang là Vườn di sản ASEAN.

Tượng đài Phan Đình Phùng và các tướng sỹ được thành lập trên đồi ông Đặng tại Thị trấn Vũ quang để tưởng niệm Cụ và nghĩa quân. Khu lăng mộ và thánh địa, lưu niệm cụ Phan được bảo tồn và gìn giữ tại xã Tùng hình ảnh huyện Đức thọ. Đây chính là các điểm đến lựa chọn lựa chọn lý tưởng với khách du lịch khi tham quan Vườn Quốc gia Vũ quang.

Đập thủy lợi Ngàn trươi – Cẩm trang là công trình xây dựng đại thủy nông cao thượng, sau lúc hoàn thiện tích nước, dung lượng của hồ có sức chứa trên 7 triệu m3 nước với diện tích lòng hồ trên 4.000 ha và có đến gần 300 quần đảo lớn nhỏ dại, nó đã hình thành một cảnh sắc sơn thủy hữu tình hết sức lý tưởng, với khí hậu trong lành, thoáng mát. Này là thiên nhiên và môi trường bao vây hết sức lý tưởng để khai phá tiềm năng du lịch sinh thái nghĩ dưỡng.

Vườn quốc gia Vũ Quang có gì?

Diện tích rừng do Vườn Quốc gia Vũ Quang chủ tịch có trên 57.000 ha, trong số đó có trên 30.000 ha là rừng giàu lưu giữ nhiều loài lâm sản quý và cũng chính là Vị trí lưu giữ nguồn gen của không ít loài động, thực vật quý hiếm đã được các nhà khoa học nội địa, Quốc tế thẩm định cao và được Chính Phủ, chính quyền trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh giao cho Vườn trực tiếp chủ tịch, bảo đảm.

Này là khu rừng rậm rậm nguyên sinh mang tính chất phong phú sinh học cao, có khá nhiều loài động, thực vật quý hiếm và đặc hữu, sinh thái rừng bỗng nhiên có khá nhiều phong cảnh đẹp rất cuốn hút sự gây được sự chú ý khảo sát của nhiều khách du lịch du lịch đặc biệt là các nhà nghiên cứu khoa học nội địa và Quốc tế.

Không gian tự nhiên tuyệt đẹp trong Vườn quốc gia Vũ Quang

Rừng bỗng nhiên ở Vườn Quốc gia Vũ Quang tạo ra nhiều phong cảnh thiên nhiên kỳ thú như: thác Thang đày, thác Cổng trời, thác Vũ môn,… Đường mòn tuần tra rừng vào tận các khu rừng rậm rậm nguyên sinh rất có thể tạo ra các tuyến tham quan mạo hiểm xuyên rừng là các điểm đến lựa chọn lựa chọn làm cho khách du lịch tham quan và nghỉ ngơi lúc đến với Vườn Quốc gia Vũ quang.

Thành cụ Phan Đình Phùngđịa thế căn cứ địa của cuộc khởi nghĩa Hương Khê tại tiểu khu 180A thuộc vùng lõi của Vườn Quốc gia Vũ quang được nghe biết là khu di tích lịch sử lịch sử, văn hóa truyền thống cổ truyền cấp Quốc gia. Địa điểm đây đã ghi dấu chứng tích các chiến công oanh liệt của cụ Phan Đình Phùng và nghĩa quân trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thời kỳ trào lưu Cần vương của Vua Hàm Nghi các năm vào cuối thế kỷ 19.

Trong chuỗi di tích lịch sử của cụ Phan tất cả chúng ta được nghe biết là khu thành địa thế căn cứ ở suối Sa vách tại tiểu khu 180A bây giờ đã có khá nhiều miếu thờ cụ cùng các binh sỹ nghĩa quân là vùng vách đá dựng đứng hiểm trở nghĩa quân lợi dụng làm thành trì địa thế căn cứ, bãi tập của không ít tướng sỹ.

Tượng Đài Phan Đình Phùng và nghĩa quân được xây dựng tại Thị trấn Vũ Quang

Tượng đài Phan Đình Phùng và các tướng sỹ được thành lập trên đồi ông Đặng tại Thị trấn Vũ quang để tưởng niệm Cụ và nghĩa quân. Khu lăng mộ và thánh địa, lưu niệm cụ Phan được bảo tồn và gìn giữ tại xã Tùng hình ảnh huyện Đức thọ. Đây chính là các điểm đến lựa chọn lựa chọn lý tưởng với khách du lịch khi tham quan Vườn Quốc gia Vũ quang. Đây không riêng gì là điểm tham quan, vãn cảnh mà còn là Vị trí giáo dục truyền thống cổ truyền yêu nước cho dòng đời trẻ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Hang Hà Tĩnh Ở đâu? Đường đi? Kiến trúc 2023

Đập thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang là công trình xây dựng đại thủy nông cao thượng, sau lúc hoàn thiện tích nước, dung lượng của hồ có sức chứa trên 7 triệu m3 nước với diện tích lòng hồ trên 4.000 ha và có đến gần 300 quần đảo lớn nhỏ dại, nó đã hình thành một cảnh sắc sơn thủy hữu tình hết sức lý tưởng, với khí hậu trong lành, thoáng mát.

Này là thiên nhiên và môi trường bao vây hết sức lý tưởng để khai phá tiềm năng du lịch sinh thái nghĩ dưỡng, các bạn cũng luôn tồn tại thể tham gia trải nghiệm các hoạt động sinh hoạt như du thuyền ngắm cảnh, tắm thác, suối, hoặc đi bộ mày mò rừng nguyên sinh trong địa điểm.

Công trình Đập thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang

Vườn Quốc gia Vũ quang được Thủ tướng Chính phủ đưa ra quyết định thành lập từ thời điểm năm 2002 và được Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh hết sức gây được sự chú ý. Trong các năm qua Vườn Quốc gia Vũ quang đã có khá nhiều nhiều nổ lực nỗ lực cố gắng, tìm mọi nguồn lực để thành lập hạ tầng, triệu tập lực lượng để bảo đảm cực tốt các cánh rừng nguyên sinh, bảo đảm phong cảnh rừng hiện có.

Công tác làm việc giữ gìn, tôn tạo, bảo tồn phong phú sinh học, bảo đảm phong cảnh, cải tổ sinh kế, cải tiến nhận thức của thế gới bản địa trong việc bảo đảm rừng đặc dụng, lau chùi thiên nhiên và môi trường bao vây địa điểm Vườn Quốc gia Vũ Quang luôn luôn được chú tâm quan trọng, góp thêm phần phát huy kinh phí lịch sử, danh lam thắng cảnh, làm tiền đề cho nâng tầm phát triển du lịch.

Vườn quốc gia Vũ Quang hứa hẹn sẽ phát triển thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Hà Tĩnh

Vườn Quốc gia Vũ Quang còn là một mắt xích quan trọng để links với các khu du lịch khác trong toàn tỉnh và các tỉnh bạn; là điểm nổi bật quan trọng trên tuyến du lịch links với nước bạn Lào qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Vườn quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh Địa điểm cư trú của nhiều loài động, thực vật quý hiếm

VQG Vũ Quang có độ bao che 97%, thiên tạo theo 2 kiểu rừng: Rừng kín thường xanh á nhiệt đới gió mùa và Rừng kín thường xanh nhiệt đới gió mùa. Nhắc tới VQG Vũ Quang người ta đã hết không nói tới loài mang Vũ Quang. Ở bên cạnh đó, Vị trí đây cũng nhiều người biết đến bởi đã phát nêu ra loài Sao la.

Tháng 6/1992, một người nông dân xã Sơn Hồng (huyện Hương Sơn) trong khi đi rừng đã bẫy được con Sao la tại rừng Vũ Quang, tiếp sau đó giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh để dẫn ra Hà Nội chuyển giao cho Viện Khảo sát nghiên cứu đầu tư và quy hoạch rừng Trung ương nuôi dưỡng. Quỹ động vật hoang dã thế gới (WWF) đã chính thức có phát ngôn nguồn tin này cho toàn thế gới biết.

Tháng 7/2019, VQG Vũ Quang đón nhận và tái thả 12 cá nhân linh trưởng nguy cấp, quý hiếm về với bỗng nhiên. Này là các cá nhân được Trung tâm Giúp hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên (CRCO), thuộc VQG Hoàng Liên, tỉnh Lào Cai đang nuôi giữ.

Tham Quan Vườn quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh1

12 cá nhân linh trưởng nguy cấp quý hiếm thuộc 3 loài gồm: 6 cá nhân Khỉ đuôi lợn; 4 cá nhân khỉ vàng và 2 cá nhân khỉ mốc được chuyển giao cho VQG Vũ Quang. Này là một chuyển động bảo tồn có đặc biệt ý nghĩa rất lớn nhằm mục tiêu thực hiện “Chiến lược biện pháp hành động hỏa tốc bảo tồn các loài linh trưởng ở Việt Nam tới năm 2025, góc nhìn 2030” của Chính phủ.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch sinh thái Sơn Kim Hà Tĩnh ở đâu,có gì hay,món ngon 2021

Về thực vật, theo công dụng khảo sát điều tra thực địa, bây giờ VQG Vũ Quang có trên 523 loài thực vật, 360 chi thuộc 145 họ của 5 ngành thực vật bậc cao, trong số đó 16 loài được ghi tên vào Sách đỏ Việt Nam. Nổi biệt, này là Vị trí tồn tại của nhiều loài gỗ quý hiếm như: Trầm hương, pơ mu, thông tre, sao hải nam, cẩm lai, soong bột…

Vườn quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh Phát hiện thêm 8 loài thú linh trưởng

Tháng 9/2017, VQG Vũ Quang đã thực hiện Đề tài “Thẩm định thực trạng các loài động vật thuộc Bộ Linh trưởng có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng tại VQG Vũ Quang và thành lập giải pháp bảo tồn”, nhằm mục tiêu khẳng định con số các loài linh trưởng và thành lập giải pháp bảo tồn chúng trước rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng.

Tham Quan Vườn quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh2

Sau hai năm thực hiện Đề tài bằng cách thức quan sát, ghi hình, ghi chép, vấn đáp… đơn vị chức năng chủ trì, chủ nhiệm và nhóm cộng sự đã thành lập được hệ thống tuyến khảo sát điều tra, giám sát các loài linh trưởng quý hiếm, nguy cấp; khẳng định phần tử và phân bổ của không ít loài thú linh trưởng có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng tại vườn. Chủ trì Đề tài đã khẳng định được tại VQG Vũ Quang có 8 loài thú linh trưởng thuộc 1 bộ, 3 họ. Rõ ràng và cụ thể, linh trưởng họ khỉ có 5 loài, họ cu li có 2 loài và họ vượn có 1 loài.

Ở bên cạnh đó, chủ trì Đề tài khẳng định được lý do căn bản đã rình rập đe dọa trực tiếp tới quần thể các loài linh trưởng của vườn là vì xây đập hồ chứa Ngàn Trươi, săn bắt, khai phá lâm sản ngoài gỗ, chăn thả gia súc… Trên cơ sở đó, chủ trì Đề tài đã thành lập maps phân bổ các loài thuộc bộ linh trưởng có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng (có chỗ đứng tọa độ), cùng theo đó khuyến cáo 5 nhóm biện pháp cấp thiết cần cho bảo tồn các loài Linh trưởng tại VQG Vũ Quang.

Tham Quan Vườn quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh3

Tại buổi họp sát hoạch công dụng Đề tài tổ chức vào trong ngày 19/9/2019 vừa mới qua, Cộng đồng sát hoạch do Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh (chủ trì) và nhiều đơn vị chức năng khoa học đúng trình độ cấp địa điểm thẩm định cao công dụng nghiên cứu mà VQG Vũ Quang dẫn ra.

Theo đó, công dụng của Đề tài sẽ hỗ trợ cho cơ quan chủ tịch, nhà khoa học, học sinh sinh viên, nghiên cứu sinh bức họa đồ tổng thể về phân bổ, hiện trạng, con số, Xu thế thay đổi các loài linh trưởng đặc hữu, quí hiếm có rủi ro tiềm ẩn bị tuyệt chủng, các lý do làm suy giảm tại VQG Vũ Quang. Cùng theo đó, Đề tài khi được tuyên truyền thoáng mát sẽ góp thêm phần cải tiến ý thức bảo đảm các loài linh trưởng và giảm thiểu con số các vụ vi phạm luật về săn bắn, kinh doanh các loài động vật hoang dã.

Chuyên Mục: Review Hà Tĩnh

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Vườn quốc gia Vũ Quang

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button