Review Đồng Nai

Review Tham Quan Vườn Quốc Gia Cát Tiên ở đâu,chơi gì,ăn gì,lưu trú 2022

Vườn Quốc Gia Cát Tiên ở đâu?

Vườn đất nước Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên tọa lạc trên địa phận ba huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Bù Đăng (Bình Phước), phương pháp Thành phố Hồ Chí Minh 150 km về hướng phía bắc. Đặc thù của vườn đất nước chính là rừng đất thấp không khô thoáng nhiệt đới gió mùa.

Vườn đất nước Nam Cát Tiên phương pháp Tp.Hồ Chí Minh 160km với tổng diện tích 71.350ha thuộc địa phận 3 tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước. Địa chỉ đây đã được Unesco công nhận là khu dự phòng sinh quyển và là di sản thiên nhiên cộng đồng. Với hệ thực vật và động thực vật đa dạng và phong phú, Nam Cát Tiên xứng đáng là Vị trí tìm hiểu, học hỏi và giao lưu và là Vị trí nghỉ ngơi rất chi là tuyệt vời nhất với các ai yêu mến thiên nhiên và luôn muốn điều tra các điều mới mẻ và lạ mắt.

 Tham Quan Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Thời điểm tương thích tới tham quan Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Thời điểm tương thích nhất đây là từ khoảng tháng 12 – tháng năm bởi thời hạn này ít mưa, rừng khô ráo nên thuận tiện đi lại và tìm hiểu vẻ đẹp của rừng hơn. Nếu bạn đi du lịch vào tầm từ thời điểm tháng sáu – tháng 11 thì nhớ phải xem dự báo điều kiện thời tiết trước khi đi để hạn chế ngày mưa bão.

Di chuyển tới Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Chỉ dẫn đi du lịch Nam Cát Tiên bằng xe khách:

 • Từ Sài Gòn đi Nam Cát Tiên, bạn oder vé của hãng sản xuất xe Kim Hoàn ở bến xe miền Đông tại quầy bán vé số 5. Ở đây có bán vé đi đến cổng vườn đất nước Nam Cát Tiên luôn nhé!
 • Nếu bạn có nhu cầu muốn đi xe rất tốt thì tại bến xe miền Đông cũng xuất hiện một số trong những hãng xe chạy qua điểm thông tin du lịch của vườn đất nước Nam Cát Tiên theo lịch trình Sài Gòn – Đà Lạt như Phương Trang hoặc xe Thành Bưởi rồi bắt xe tại đó vào cổng vườn. Điểm thông tin này tọa lạc gần bến xe Tân Phú, bạn cứ lên xe rồi hỏi lái xe hay phụ xe là họ biết liền.

Chỉ dẫn đi du lịch Nam Cát Tiên bằng xe ôtô hoặc xe gắn máy:

Xuất phát từ Sài Gòn – đi đường QL 1A – QL 20 (rẽ trái vào đường QL20 tại ngã 3 Dầu Giây) – tại ngã 3 Tà Lài bạn rẻ trái vào vường đất nước Nam Cát Tiên (lưu ý biển hướng đưa vào VQG). Quãng đường từ Sài Gòn đến VQG Nam Cát Tiên là khoảng 150km – 160km.

Giá vé tham quan Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Giá vé chỉ 20.000 – 60.000vnđ/người nhưng để di chuyển đến Bầu Sấu thì bạn phải mướn xe đạp với giá 30.000vnđ/h hoặc xe Jeep, phí mướn xe Jeep 500.000vnđ khứ hồi dành riêng cho 5 – 7 người. Vé vào Bầu Sấu khoảng 140.000vnđ/người.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài Đồng Nai ở đâu,giá vé,ăn uống,vui chơi 2022

Lịch sử Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Năm 1978, Vườn đất nước đó được bảo tồn và được chia thành 2 vị trí: Nam Cát Tiên và Tây Cát Tiên. Khu vực Cát Lộc hướng phía bắc Cát Tiên cũng được bảo tồn do ở đây có loài tê giác Java sinh sống. Chính nhờ loài tê giác đã làm khu bảo tồn đó được cộng đồng cộng đồng gây được sự chú ý.

xe đạp

Tuy nhiên, ngày 25 tháng 10 năm 2011, Quỹ quốc tế Bảo đảm thiên nhiên và Quỹ Bảo tồn Tê giác Quốc tế công bố loài tê giác Java đã chính thức tuyệt chủng tại Việt Nam. Một hấp dẫn khác của rừng Cát Tiên là việc sống sót của đàn bò tót khổng lồ nặng trên hàng tạ, với con số lượng khoảng 70-80 con, hiện cũng đã và đang có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng cao do bị săn bắn đánh cắp và mất chỗ ở vì rừng bị chặt phá.

Năm 1998, ba khu đó được sáp nhập thành vườn đất nước. Thử nghiệm phong phú sinh học mới đây nhất (2004) là sự thả 38 con cá sấu gốc Thái Lan vào hồ Bàu Sấu ở giữa rừng. Phát hiện khảo cổ trong vị trí giữa rừng này đang dẫn ra dấu hỏi có một nền văn minh cổ đã sống sót ở đây.

Trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam, vị trí này bị chất độc da cam của đội quân Hoa Kỳ tiêu diệt nặng nề. Những vị trí bị rải chất độc da cam ngày nay chỉ có các loại tre, cỏ mọc, không còn các loại cây lớn. Ngoài ra, các dân tộc sinh sống quanh rừng đã đốt, phá rừng để gia công nương rẫy gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới rừng.

Chơi gì tại Vườn quốc Gia Cát tiên

Tham quan Hòn đảo Tiên – Trạm cứu hộ gấu

Hòn đảo Tiên thực tế chưa hẳn là một quần đảo tọa lạc ở giữa sông nước mà chỉ là một khu rừng rậm rậm được xung quanh bởi bờ rào đảm bảo với diện tích 57 hecta để bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm như voọc bạc, voọc vá chân đen, cu li bé dại và vượn đen má vàng. Trên hòn đảo Tiên ngoài các loài động thực vật ra thì là cả một hệ thống rừng nguyên sinh tươi tốt nhất nên bạn để được thả mình vào thiên nhiên lúc đến địa điểm du lịch thích thú ở vườn đất nước Nam Cát Tiên này.

gấu

Xem thú đêm hoang dã

Tuyến tham quan thú đêm hoang dã tại rừng Nam Cát Tiên là một vận động giải trí cực thích thú ở Nam Cát Tiên mà bạn không chuyển biến không hề bỏ qua. Với hệ động thực vật đa dạng và phong phú trong rừng như hươu, nai, sóc, chồn, lợn rừng…với nhiều phương pháp kiếm mồi và sinh hoạt khác biệt chắc như đinh sẽ làm bạn rất chi là đam mê.

Bạn cũng xuất hiện thể contact với ban chủ tịch của nơi thăm quan rừng Nam Cát Tiên khi muốn đăng ký vận động này.

thú

Khám phá Bầu Sấu – Địa điểm du lịch nhiều người biết đến nhất ở rừng Nam Cát Tiên

Bầu Sấu rất có thể nói là một Vị trí bất kỳ khách tham quan nào thì cũng đều lưu luyến. Để tìm hiểu được Bầu Sấu bạn cần phải mướn xe từ trọng tâm của ban chủ tịch rừng qua quãng đường khoảng 10km tiếp sau đó vui chơi thêm 5km mới đến.

Tại Bầu Sấu bạn để được tận mắt nhìn các con cá sấu bắt mồi và sinh sống ở dưới nước như thế nào. Nếu bạn có nhu cầu muốn rất có thể ngủ lại qua đêm tại Bầu Sấu để thưởng thức các đồ ăn đặc sản nổi tiếng của rừng Nam Cát Tiên và nghỉ dưỡng trước khi lại buổi đầu hành trình vui chơi 5km quay trở về đến Vị trí có xe đưa đón.

bầu sấu

Du lịch Tà Lài tìm hiểu nét xin xắn của rất nhiều dân tộc thiểu số

Tới với Tà Là, bạn để được tham khảo thêm về cuộc đời của rất nhiều dân tộc ít người ở Việt Nam như Tày, S’tiêng, Mạ. Tại Tà Lài, bạn cũng xuất hiện thể thưởng thức các đồ ăn bình dân do tự tay những người dân dân tộc Vị trí đây làm ra và tham gia trải nghiệm cuộc đời của mình nếu thích.

làng

Săn hình ảnh mùa bướm và các loài động thực vật trong rừng

Sau đợt mưa rào đầu hạ, vẻ đẹp của rừng Cát Tiên càng tỏa nắng hơn bao giờ hết khi 450 loài bướm hội tụ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan chinh phục núi Chứa Chan Đồng Nai ở đâu,giá vé,ăn uống 2022

Mùa bướm làm cánh rừng già cũng trở nên tấp nập và lãng mạn không khác gì thước phim thần thoại. Bạn để được chiêm ngưỡng muôn vàn sắc màu của bướm, từ xanh tới vàng, có cả loài bướm bạc Biên Hòa và bướm phượng quý hiếm.

bướm

Đi bộ băng rừng, ngắm thảm thực vật độc lạ

Đặc thù hơn, ở đây có không ít loại cây kỳ lạ như cây tung đại thụ 500 năm tuổi, cây si có bộ rễ lớn chia thành nhiều nhánh mọc giữa dòng suối nhìn trong suốt chảy róc rách, cây bằng lăng 1 thân 6 ngọn vút thẳng thăng thiên, cây gõ bác đồng quý hiếm với 2 lần bán kính thân cây hơn 2 mét, cây lá trung quân không cháy được áp dụng lợp nhà trong thời kháng chiến.

góc cây si

Tuyến thác Mỏ Vẹt

Thời điểm tham quan tốt nhất nhất: từ thời điểm tháng 12 tới tháng năm.

Chiều dài tuyến: 3km.

Thời gian: 15 phút đi canô.

Đối tượng người tiêu dùng khách du lịch: mọi khách du lịch.

Miêu tả tuyến: từ trụ Vườn bạn để được đưa theo bằng xuồng, dọc bên bờ sông ngắm nhìn và thưởng thức cảnh sắc 2 bên bờ. Nếu là người xem chim thì bạn cũng xuất hiện thể quan sát các loài chim sau: Yểng Quạ (Eurystomus orientalis) Bói Cá, Diều Hâu bay lượn trên khung trời. Đây được coi là dòng thác nước chảy mạnh. Từ trên cao nhìn xuống dòng thác giống hệt như mỏ con vẹt cho nên người ta gọi là thác Mỏ Vẹt.

Rừng Bằng Lăng tại Nam Cát Tiên:

 Tham Quan Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Từ thời điểm tháng 10 tới tháng năm năm sau là mùa Bằng Lăng cực kì xinh tại chỗ này. Với 15 phút đi xe gắn máy hoặc 1 tiếng rưỡi vui chơi, các bạn sẽ lạc vào khoảng trống thơ mộng tuyệt đẹp, một rừng Bằng Lăng thay lá từ xanh chuyển qua đỏ làm nao lòng người.

Ngoài Bằng Lăng, trên suốt đoạn đi, bạn để được điều tra các loại cây quý hiếm rất đặc thù của riêng vùng Đông Nam Bộ như: Gõ đỏ, Gõ mật, Cây Thiên Tuế với tuổi thọ 400 năm, Cây Trung Quân với nổi bật không cháy lá hay hàng nghìn loại cây thuốc quý hiếm. Trong suốt chiều dài 3km, chắc như đinh các bạn sẽ tìm hiểu quá nhiều loại thực vật thích thú.

Ghềnh đá Bến Cự:

Rất có thể nói ghềnh đá Bến Cự là Vị trí nghỉ dưỡng thư giãn rất chi là tuyệt vời nhất tại Nam Cát Tiên. Bạn vừa rất có thể ngồi dưới tán cây thoáng mát, ngắm nhìn và thưởng thức phong cảnh thiên nhiên và các thú hoang dã độc lập đi lại, vừa rất có thể nghe các chỉ dẫn viên kể chuyện bộ đội ta trong thời kỳ cuộc chiến tranh đã chiến đấu gan góc như thế nào và đã áp dụng ghềnh đá này làm Vị trí tập trung để giao vận lương thực ra làm sao.

Thác Trời – Thác Dựng :

Từ đại bản doanh vườn, bạn cũng xuất hiện thể đi xe hoặc vui chơi tới đầu tuyến Thác Dựng, bạn để được liên tiếp cuộc hành trình băng qua các cánh rừng già với vẻ đẹp hoang sơ và hệ thực vật đa dạng và phong phú.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Văn Miếu Trấn Biên Đồng Nai ở đâu,di chuyển,lịch sử 2022

Đi khoảng 0.5km, các bạn sẽ tới được sông Đồng Nai. Bạn cũng xuất hiện thể nghỉ dưỡng tại chỗ này hoặc liên tiếp thả bộ dọc qua Thác Trời, ngắm nhìn và thưởng thức phong cảnh Bằng Lăng đầy sắc tím nếu bạn tới du lịch Nam Cát Tiên vào tầm tháng ba – 4.

Ăn gì lúc đến Vườn Quốc Gia Cát Tiên

 Tham Quan Vườn Quốc Gia Cát Tiên1

Nếu bạn còn chưa hiểu nên ăn gì lúc đến Nam Cát Tiên du lịch thì dưới đây được xem là đáp án dành riêng cho bạn:

Cá lóc, cá rô rừng: Hai loại cá này ở trong rừng đất nước Nam Cát Tiên quá nhiều nên có thể cần bạn có nhu cầu muốn ăn thì các nhà hàng quán ăn tại chỗ này sẽ luôn chuẩn bị đáp ứng cho bạn như cá nướng, cá nấu canh, cá om…

Canh lục bình: Lục bình hay còn được gọi là cây bèo nước cũng chính là một đồ ăn ngon ở Nam Cát Tiên mà bạn cũng nên ăn thử. Món canh này ăn vừa ngọt vừa mát, người ta sẽ áp dụng cả thân và hoa của cây lục bình nấu canh, nếu bạn chưa ăn bao giờ thì không chuyển biến phải thử một lần nha.

Lẩu cá sông, rau rừng: Nhờ vào nguồn hải sản và nhiều loại rau rừng độc lạ mà tại vườn đất nước này còn có món lẩu rất là ngon và lạ. Ở trong rừng điều kiện thời tiết bao giờ cũng thoáng mát nên ăn lẩu giữa một khoảng trống xanh tươi bát ngát thì không còn điều gì tuyệt vời nhất hơn.

Lưu trú ở Vườn Quốc Gia Cát Tiên

 • River Lodge: Tọa lạc ven rừng đất nước Nam Cát Tiên; giá khoảng 7 dollar – 36 dollar/đêm; khách sạn bình dân, tiện nghi ở Nam Cát Tiên này còn có điểm đặt tọa lạc ven sông nên view cực kì xinh lại thoáng rộng.
 • Green Bamboo Lodge Resort: Phương pháp River Lodge không xa; giá mướn phòng khoảng 4 dollar – 55 dollar/đêm; Khách sạn có rất nhiều loại phòng khác biệt và thoáng rộng, yên tĩnh, phương pháp cổng vườn đất nước Nam Cát Tiên khá gần
 • Green Hopy Lodge: Giá phòng khoảng 7 dollar – 40 dollar/đêm; Khách sạn giá mềm ở Nam Cát Tiên chính là Vị trí dành riêng cho các ai yêu mến thiên nhiên với sang trọng thức đồng quê, hơn thế nữa bạn đến đây còn được hái hoa quả trong vườn cây để ăn không tính tiền.
 • Cat Tien Forest Call Resort: Giá phòng khoảng 4 dollar – 34 dollar/đêm; Phòng ốc thật sạch, tiện nghi tương đối đầy đủ và thái độ đáp ứng chu đáo, nhiệt huyết của chủ khách sạn đây là điểm cộng của khách sạn này.
 • Cat Tien Jungle Lodge: Là khách sạn chất lượng tốt nhất nhất ở vườn đất nước Nam Cát Tiên tọa lạc ở ven sông, rất gần cổng vào vườn đất nước và có rất nhiều dịch vụ nghỉ ngơi như spa, sauna, tắm hơi. Giá mướn phòng khá cao, khoảng 82 dollar – 225 dollar/đêm nhưng đảm bảo an toàn các bạn sẽ có các phút giây thư giãn thoải mái và dễ chịu nhất

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH VQG NAM CÁT TIÊN

 • Thuốc bôi côn trùng nhỏ cắn, miếng dán urgo đề phòng chảy máu
 • Nên mặc quần áo tay dài và đi giầy đề phòng có vắt trong rừng
 • Mang theo mũ chống chói và chọn màu tối để chim, thú trong rừng không lo chạy mất hút
 • Áo mưa, đèn pin
 • Chuẩn bị sẵn thức ăn, nước uống trước khi tham quan bất kỳ địa điểm du lịch tại Nam Cát Tiên

Chuyên Mục: Review Đồng Nai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ REVIEW TRẢI NGHIỆM VƯỜN QUỐC GIA NAM CÁT TIÊN

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button