Review Tham Quan Làng Bè Cá La Ngà Đồng Nai ở đâu,di chuyển,nguồn gốc 2022

be ca la nga dong nai

Nếu bạn đang tìm một nơi du lịch gần Sài Gòn để nghỉ ngơi, thư giãn thì làng bè cá La Ngà Đồng Nai đó chính là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Đồng Nai với nhiều khu du lịch sinh thái mê hoặc đang trở thành một nơi đến được nhiều người lựa chọn khi tìm nơi thư giãn cuối tuần gần Sài Gòn. Nếu như có thời cơ dừng chân tại Định Quán, khách tham quan không nên bỏ qua thời cơ ghé thăm làng bè cá La Ngà Đồng Nai để hít thở bầu không khí trong lành, ngắm làng quê yên tĩnh và thanh thản. Hãy cùng Lữ hành Việt Nam khám phá xem có điều gì nổi biệt tại làng bè này nhé! 

Làng bè cá La Ngà ở đâu?

Khi đi ngang qua Quốc lộ 20, qua dòng sông La Ngà của huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai bất kỳ lúc nào khách tham quan cũng nhận thấy một khung cảnh choáng ngợp tại một làng cá. Làng bè cá La Ngà Đồng Nai cách thức thành phố Biên Hòa khoảng 80km và cách thức thành phố Hồ Chí Minh khoảng 110km, tiện gây nên bạn phượt bằng xe máy trong ngày. Làng bè cá La Ngà Đồng Nai dưới sông La Ngà

Huyện Định Quán Đồng Nai đang trở thành một điểm du lịch nổi tiếng nhờ khung cảnh thiên nhiên tuyệt xinh, nhiều khu du lịch sinh thái và nhờ nơi đây còn có một vẻ xinh yên bình lạ thường – làng La Ngà. Vẻ xinh yên bình tại làng bè cá La Ngà Đồng Nai

Tham Quan Làng Bè Cá La Ngà Đồng Nai

Nguồn gốc làng La Ngà

Theo dòng lịch sử, vào những năm 1989 – 1990, bà con Việt kiều từ Campuchia trở lại quê nhà đã tập trung nhau ở dòng La Ngà và hình thành lên làng cá nổi đến ngày nay. Những người từ Campuchia trước đây đều sống cuộc sống trôi nổi, lênh đênh trên biển hồ nên họ quen với lối sống đó, tiếp tục cuộc sống trên bè với nghề nuôi cá khi về quê nhà. Bcon Việt kiều từ Campuchia trở lại quê nhà đã tập trung nhau ở dòng La Ngà và hình thành lên làng cá nổi

Xem Thêm:  Review khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền Đồng Nai ở đâu,chơi gì,ăn gì,giá vé 2022

Chỉ vài hộ dân cùng với nhau sinh sống vào thời gian đầu, sau đó một số người dân miệt vườn ở miền Tây nhận thấy đây là nơi “thiên thời – địa lợi” và di cư đến đây lập nghiệp, chủ yếu là người Đồng Tháp. Đến nay, dọc dòng sông La Ngà đã có rất nhiều đến gần 200 hộ sinh sống với hơn 500 lồng bè. Những người dân sống tại làng bè sống theo hình thức cha truyền, con nối, nhờ đó mà giữ được làng nghề cho đến hôm nay. 

Dọc dòng sông La Ngà -Làng Bè Cá La Ngà đã có rất nhiều đến gần 200 hộ sinh sống với hơn 500 lồng bè

be-ca-la-nga-dong-nai10

Nên đến làng cá La Ngà vào thời gian nào?

Đây không phải là một điểm du lịch nổi tiếng nên còn giữ được vẻ hoang sơ và mộc mạc khởi đầu. Bạn cũng có thể đến du lịch làng cá La Ngà vào mọi thời gian trong hành, trong chuyến hành trình đến chinh phục Định Quán, Đồng Nai của bạn. Lý tưởng và tuyệt vời nhất vẫn là thời gian lúc bình minh lên hoặc hoàng hôn buông xuống, vùng sông nước lúc nào cũng thật xinh khi được ánh mặt trời chiếu rọi. 

Lý tưởng và tuyệt vời nhất vẫn là thời gian lúc bình minh lên hoặc hoàng hôn buông xuống Ngắm mặt trời từ cầu La Ngà

Bạn cũng có thể chọn dịch chuyển từ sớm đến vừa đến nơi là bình minh lên, nhìn thấy cảnh sinh hoạt tấp nập của những người sống trên thuyền bè. Hoặc có thể đi tới nhiều điểm du lịch khác và chọn nghỉ chân tại làng La Ngà, thử trải nghiệm cuộc sống thú vị trên sông nước song song với những ngư dân nơi đây. Phượt tới làng cá La Ngà

be-ca-la-nga-dong-nai2

Điều gì độc đáo tại làng bè cá La Ngà?

Kiểu thiết kế của từng chiếc bè là kiểu “thượng gia hạ lồng” ở Làng Bè Cá La Ngà , được hiểu là ở bên trên là phần nhà ở làm từ ván còn dưới là lồng nuôi cá, có nước trung bình từ 1.5m. Gỗ được sử dụng để làm bè cũng phải là loại gỗ có chọn lọc, có sức bền chịu được nước trong thời gian dài. Mỗi bè cá ở làng La Ngà thường không được cắm cố định mà sẽ dịch chuyển theo tình hình thời tiết, nếu những ngày nước cạn thì bè sẽ phải ra giữa dòng sông. Kiểu thiết kế của từng chiếc bè là kiểu “thượng gia hạ lồng”

Xem Thêm:  Review Tham Quan Suối Mơ Đồng Nai ở đâu,giá vé,lưu trú,ăn uống 2022

Trung bình mỗi bè cá sẽ nuôi được từ 350 – 500 loại cá khác nhau, tùy thuộc theo mùa. Cá ở làng bè cá La Ngà Đồng Nai được rất nhiều thương nhân lựa chọn thu mua với mức giá cao. Trước đây cá tôm trên sông rất nhiều, tuy vậy từ khi dân số tăng thì số cá không được như trước, thế nhưng cũng đủ để đem lại cho người dân một nguồn thu nhập đáng kể trong nhiều năm qua. 

be-ca-la-nga-dong-nai11

Trung bình mỗi bè cá sẽ nuôi được từ 350 – 500 loại cá khác nhau

Dạo quanh làng La Ngà sẽ không mất nhiều thời gian của bạn, bạn cũng có thể tận hưởng 24h tại nơi đây là đã có rất nhiều thể ngắm trọn khung cảnh. Thiên nhiên ban cho mảnh đất màu mỡ này một con sông thơ mộng, để từ đó có thể phát triển làng nghề tự nhiên từ bao thế kỷ qua, nuôi sống bao thế hệ. Làng cá đã nuôi dưỡng bao thế hệ nơi đây

Vào mọi thời gian khi bạn dừng chân tại nơi đây đều có thể ngắm cảnh xinh. Đó là cảnh tấp nập đánh cá của những ngư dân, tiếng lũ trẻ cười đùa bên sông. Không khí nơi đây luôn mát mẻ vì là vùng sông nước, có sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Những con người ở vùng đất này cũng luôn sẵn lòng đón tiếp khách tham quan, niềm nở, vui tươi để bạn có được những kỉ niệm xinh thanh thản. 

be-ca-la-nga-dong-nai3

Không khí Làng Bè Cá La Ngà luôn mát mẻ vì là vùng sông nước, có sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người

Đến với bè cá La Ngà, bạn còn tồn tại thể trải nghiệm câu cá, đây là một trải nghiệm yên cầu sự kiên nhẫn cao nên bạn cũng có thể thư giãn mình, giải tỏa stress rất hiệu quả. Tạm rời xa khói bụi của thành phố, về vùng quê yên bình và tự mình câu cá, thưởng thức những món ăn đặc sản từ cá là điều tuyệt vời. Bạn cũng có thể tự chế biến hoặc nhờ ngư dân ở đây chế biến cho bạn đặc sản của vùng Đồng Nai. 

be-ca-la-nga-dong-nai8

Thưởng thức những món ăn đặc sản Tận hưởng bầu không khí yên bình ở Làng Bè Cá La Ngà

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng Bưởi Tân Triều ở đâu,di chuyển,nguồn gốc 2022

Bình yên Làng Bè Cá La Ngà Đồng Nai

Vào những năm 1989 – 1990, bà con Việt kiều từ Campuchia trở lại quê nhà sẽ tập trung chuyên sâu vào nhau sinh sống loại La Ngà và tạo ra làng cá nổi tiếng. Tới nay, dọc cái sông La Ngà sẽ tới ngay 200 bà đỡ với rộng 500 lồng bè. Những người dân sinh sống làng bè sống theo như hình thức cha truyền thông, link, nhờ ấy mà giữ được làng nghề mang đến tới thời gian hôm nay.

Với nước ngoài hình từng Phần hông trên là phần nhà khiến cho từ nhập vào còn dưới là cá nuôi, mang nước nhàng nhàng từ một,5m. Gỗ được sử dụng sở dĩ làm quý khách hữu cũng bắt buộc là cái gỗ với bộ thanh lọc tậu thanh lọc, mang sức chịu chứa nước vào thời hạn dài. Từng cá bè sinh sống làng La Ngà thường ko được nhất mực mà tiếp tục chuyển theo thời tiết, trường hợp những ngày cạn nước thì bè quý khách tiếp tục bắt buộc đi giữa những chiếc sông.

Tham Quan Làng Bè Cá La Ngà Đồng Nai

Tới đây, người tiêu dùng với thể được mở mang 1 tầm không gian của sông nước, của nhà ở vượt trội không khác gì những quần thể chợ nổi miền Tây. Ngoài ra, quý khách sạn được tăng cấp nguyên mẫu nuôi cá rất thú vị của bà con trên đây, những nuôi dưỡng là nghề chính của những người dân ở đây. Nếu như như mang thời cơ dừng chân trên Định Quán, khác nước ngoài đừng nên bỏ qua thời cơ xịt thăm cá làng La Ngà Đồng Nai sở dĩ tận hưởng trọn bầu ko khí vào lành, nhìn làng quê yên ổn tĩnh và yên ổn.

Nghỉ dưỡng tại một làng cá sẽ là một trải nghiệm mới mẻ cho bạn cùng hộ gia đình vào những ngày cuối tuần. Cảm nghĩ yên bình là khi nhìn ngắm hoạt động sản xuất của mọi người, việc làm dù có tất bật nhưng vẫn nhẹ nhàng, vui vẻ. Đến với làng bè cá La Ngà Đồng Nai chắc chắn sẽ cho bạn những ngày nghỉ vô cùng yên bình, thanh tịnh. 

Chuyên Mục: Review Đồng Nai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thanh Bình Và Xinh Xinh Làng Bè Cá La Ngà Đồng Nai

Leave a Reply

Your email address will not be published.