Review Bắc Giang

Review Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng Yên Dũng – Bắc Giang – Ở Đâu 2022

Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng ở chỗ nào?

Khởi công từ thời điểm cuối năm 2011, đến lúc này, Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng (tọa lạc tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) đã hoàn thiện nhiều hạng mục. Lúc này 29-8 (tức 19-7 âm lịch) sẽ ra mắt lễ khánh thành Chính điện của Thiền viện, mở ra cơ hội mới cho nâng tầm phát triển du lịch của vùng đất Phượng Hoàng.

Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng được thành lập từ chân lên lưng chừng của ngọn núi Non Vua. Đấy là đỉnh điểm nhất trong dãy Nham Biền. Đỉnh ngọn Non Vua có Giếng trời, nói một cách khác là Thiên huyệt, quanh năm có nước sạch trong mát. 

Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng

Giới thiệu về Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng Yên Dũng – Bắc Giang

Vị trí thành lập thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng rất nổi bật. Trong dãy Nham Biền, đỉnh điểm nhất của chính bản thân nó là đỉnh Non Vua, địa chỉ này linh khí rất mạnh, chỉ các ngày nắng đẹp mới cảm nhận thấy ngọn. Đỉnh núi Non Vua cao gần 300m đối với mặt nước biển. Từ trên sườn núi có các khe nước nhỏ dại chảy xuống chùa Nguyệt Nham, rồi róc rách chảy vào sông Thương.

Đặc thù hơn hết, Non Vua tọa lạc trong vị trí chi chít các di tích lịch sử lịch sử thời Lý- Trần như bằng chứng cho sự linh thiêng của vùng đất này với nhiều chùa như chùa Hang Chàm, chùa Nguyệt Nham, chùa Liễu Đê, chùa Kem v.v. Phương pháp đỉnh Đền Vua 15km về hướng Đông Bắc là chùa Vĩnh Nghiêm (còn được gọi là chùa La) thuộc thiền phái Trúc Lâm do vua Trần Nhân Tông sáng lập từ thế kỷ XIII – địa chỉ Trúc Lâm Tam tổ từng trụ trì và thuyết pháp, đào tạo và giảng dạy tăng ni.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Sinh Thái Đồng Thông Bắc Giang, Ở đâu, đường đi 2022

Không gian Thiền viện với nhiều cây trồng tạo cảm nghĩ luôn an lành, hoan hỷ, chan hòa trong cảnh vật là địa chỉ thanh tịnh để phật tử, khách tham quan tìm đến việc bình yên thanh thản trong con tim. Chính bởi vậy mà từ khoảng 2 năm nay, dù vẫn đã và đang trong quy trình tiến độ thành lập nhưng, Thiền viện đã đón hàng ngàn lượt khách tham quan tới tu học, tham quan, chiêm bái, nhất là vào các dịp lễ Phật đản, lễ Vu lan, Dịp lễ, tết trong năm.…

Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng Yên Dũng - Bắc Giang 2

Dưới chân núi Non Vua là khe Hang Dầu được nghe biết là địa chỉ quy tụ Nguyệt Nham của 9 ngọn núi Phượng, nguồn nước dồi dào, thảm thực vật phong phú. Theo đầu tư và quy hoạch, thời hạn đến khe Hang Dầu để được góp vốn đầu tư thành khu vui chơi và giải trí phối kết hợp khu nhà ở nghỉ ngơi.

Từ các nhân tố đó, Thiền viện là công trình xây dựng có nơi đặt nổi bật quan trọng nếu như với huyện Yên Dũng, là điểm đến chọn lựa chọn lựa lý tưởng của khách tham quan nội địa và quốc tế. Đồng bọn Nguyễn Viết Tuấn, Bí thư Huyện ủy Yên Dũng san sẻ giải bày: Việc thành lập Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng tạo thêm cảnh sắc sinh thái, thỏa mãn nhu cầu có nhu cầu sinh hoạt văn hóa cổ truyền tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân, đóng góp thêm phần tạo bước nâng tầm về nâng tầm phát triển du lịch của huyện.

Cùng đây là địa chỉ lưu giữ, phát huy kinh phí văn hóa cổ truyền đạo đức của tiền nhân, tiếp nối tâm lý dòng thiền Trúc lâm. Đặc thù, đấy là công trình xây dựng gắn kết khách tham quan với hệ thống các khu du lịch văn hóa cổ truyền tâm linh lớn trong vùng như: Đền Kiếp Bạc, chùa Vĩnh Nghiêm, non thiêng Yên Tử, chùa Kem, xã Nham Sơn (tọa lạc trong hệ thống di tích lịch sử đất nước nổi bật cuộc khởi nghĩa Yên Thế)…

Kiến trúc Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng Yên Dũng – Bắc Giang

Điểm đặt thành lập Thiền viện thuộc thôn Minh Phượng, xã Nham Sơn, phương pháp trọng tâm huyện 2 km và phương pháp TP Bắc Giang khoảng 10 km. Tổng diện tích đầu tư và quy hoạch thành lập hơn 18 ha gồm các hạng mục: Cổng tam quan; lầu chuông, lầu trống; Tòa điện chính; nhà tổ, nhà khách; nhà trình diện; thiền đường, trai đường, thư quán… Những hạng mục có phong cách thiết kế hài hòa với phong cách thiết kế đẹp, uy nghi, đảm bảo an toàn an toàn và đáng tin cậy cảnh sắc thiên nhiên và môi trường thiên nhiên và nổi bật là đảm bảo an toàn an toàn và đáng tin cậy sự tôn nghiêm, tương thích xu hướng nâng tầm phát triển KT-XH.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn Hoa Hướng Dương Bắc Giang Ở Đâu Địa Chỉ check in 2022

Kiến trúc Thiền viện- Những nét rực rỡ Trong quần thể các công trình xây dựng phong cách thiết kế của Thiền viện có không ít nét rực rỡ, kết nối được sự tôn nghiêm, đậm truyền thống văn hóa cổ truyền Phật giáo Việt Nam, hòa quyện với hồn thiêng của sông núi địa chỉ đây.

Điểm nổi bật thứ nhất phải nói tới ngoài tuyến phố đi bên sườn núi, từ chân Thiền viện lên cổng Tam Quan là tuyến phố để khách tham quan thả bộ hơn 300 bậc đá rộng thênh thang. Cổng Tam Quan tiếp đón khách du lịch với hàng chữ “Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng”. Đáng chăm chú hơn là Chính điện – hạng mục chính của quần thể phong cách thiết kế có phong cách thiết kế thành lập cao và rộng, tương thích với lối phong cách thiết kế cổ truyền văn hóa cổ truyền Phật giáo Việt Nam.

Diện tích tổng thể công viên xanh chính điện (bao gồm cả tầng 1 và tầng 2) là 3.000m2.  Phía trước là lầu chuông và lầu trống, sắp xếp cạnh cổng tam quan tạo thế phù hợp, hài hòa. Nằm trong Chính điện được bày diễn trang trí hệ thống tranh vẽ tường mang lại khoảng không gian rộng, đậm chất thẩm mỹ và đầy Màu sắc kể về lịch sử cuộc sống vận động của đức Phật Thích ca từ khi Ngài mới sinh ra tới hết cuộc sống.

Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng Yên Dũng - Bắc Giang 3

Song song với đây là hệ thống các tượng điêu khắc về Bổn sư Thích ca mâu ni, ngài Phổ Hiền và ngài Văn Thù sư Lợi, Tổ sư Đạt Ma và tượng Tam Tổ Trúc lâm thời nhà Trần là Giác Hoàng Điều Ngự Trần Nhân Tông, Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Đồng Kiên Cương Pháp Loa và Trúc lâm Đệ Tam Tổ Huyền Quang Lý Đạo Tái. Không gian Thiền viện luôn an lành, hoan hỷ, hiện tiền, chan hòa trong cảnh vật, sơn thủy hữu tình, muôn hồng ngàn tía của các loài hoa, ríu ran tiếng chim rừng hòa cùng tiếng chuông ngân vang vào tâm tưởng của mọi cá nhân.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Khu Du Lịch Suối Mỡ Bắc Giang Ở Đâu, Đường Đi 2021

Toàn bộ trị giá thành lập được kêu gọi từ các nguồn cộng đồng hóa mà chủ đạo do Đại đức Thích Kiến Nguyệt, Trụ trì Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên (Vĩnh Phúc) tiến hành cùng với sự chung tay của các công ty, phật tử trong cả nước và nhân dân bản địa ủng hộ về trị giá, nguyên liệu thành lập. 

Vviệc thành lập Thiền viện sẽ khởi tạo thêm cảnh sắc du lịch sinh thái, thỏa mãn nhu cầu có nhu cầu sinh hoạt văn hóa cổ truyền tâm linh tín ngưỡng của nhân dân, lưu giữ và phát huy các kinh phí văn hóa cổ truyền đạo đức của tiền nhân, nhất là tiếp nối tâm lý của dòng thiền Trúc Lâm.

Song song với các công trình xây dựng văn hóa cổ truyền, thể thao, du lịch tâm linh khác trên địa phận huyện, Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng hứa hẹn sẽ đóng góp thêm phần quan trọng trong việc bảo tồn, phát huy kinh phí cổ truyền, cùng theo đó tạo cú hích thúc đẩy nâng tầm phát triển kinh tế, văn hóa cổ truyền cộng đồng của huyện Yên Dũng kể riêng và tỉnh Bắc Giang Tóm lại.

Chuyên Mục: Review Bắc Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button