Review Quảng Ngãi

Review Thác Lũng Ồ ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

bietthungoctrai.com – Vùng cao Ba Tơ không riêng gì nối sát với các địa điểm lịch sử cách thức mạng mà tới đây, bạn còn có  thể tìm hiểu núi rừng hoang sơ, cao thượng… trong số đó có thác Lũng Ồ tại xã Ba Thành là một điểm đến chọn lựa chọn lựa đầy thích thú của du lịch Quảng Ngãi.

thac lung o quang ngai khamphadisan

hình ảnh: Lê Đức

Tới với thác Lũng Ồ, từ Tp.Quảng Ngãi tất cả chúng ta có thể  đi bằng xe gắn máy hoặc ôtô, dịch rời theo đường đại lộ tới ngã ba Thạch Trụ rồi tiếp sau đó rẽ phải theo phía QL.24, hoặc bạn cũng có thể đi theo Tỉnh lộ 622 đi qua huyện Nghĩa Hành chừng hơn 30km là sẽ chạm cửa ngõ Ba Tơ. Từ đây, các bạn sẽ liên tiếp đi thêm chừng 15km sẽ tới giữa trung tâm xã Ba Động bên QL.24 rộng thênh thang chạy xuyên thẳng qua các rừng keo rì rào trong nắng mai. Sau đó rẽ phải theo con đường bê tông nhỏ dại khoảng 3km.

thac lung o quang ngai khamphadisan 1

hình ảnh: Lê Đức

Từ đây, các bạn sẽ cảm thấy cảm nhận được không khí của núi rừng với các rẫy keo, mì xanh mượt, xa xa là ngọn núi Cao Muôn sừng sững như dẫn chứng cho sự kiên trung của đất và người Ba Tơ anh hùng.

Để chuyến đi tìm hiểu sự thật biến thành một đáng nhớ đẹp và đáng tin cậy, bạn phải mang đi nước lọc, lương khô. Nếu đi nhiều bạn có thể mang đi gà, vịt hoặc cá làm sẵn để lúc tới Vị trí triển khai món nướng giữa rừng, nhưng rất cần được lưu ý tới việc chưa được để xảy ra cháy rừng nha.

Xem Thêm:  Review Du lịch đảo Lý Sơn Quảng Ngãi ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

hình ảnh: Lê Đức

Từ con đường bê tông bạn khởi đầu đi bộ, hành trình tìm hiểu Lũng Ồ với các con dốc dài có mặt nhiều hơn thế. Nếu lần đầu tiên tới đây nếu như không biết đường sẽ được các “chỉ dẫn viên” là bà con dân tộc Hrê hiền từ, yêu mến khách chuẩn bị chỉ đường. Nếu cần, họ cũng tiếp tục biến thành những người dân dẫn đường, khuân vác hành lý.

Ngay dưới chân núi, một con suối nhỏ dại ngày đêm chảy róc rách như tiếng vĩ cầm hiền hòa đang giao hòa với muông thú và tiếng cây lá rơi xào xạc như một bản nhạc đồng giao ngân lên giữa đại ngàn.

thac lung o quang ngai khamphadisan 3

hình ảnh: Lê Đức

Tại chỗ này, bạn đi vào hành leo núi, lội suối để chính thức tìm hiểu Lũng Ồ. Con đường mòn rộng rất đầy đủ một người đi cứ trải dài vào rừng sâu đưa bạn đi hết từ các cảm hứng này tới cảm hứng khác, với các con suối đầy cá, các con kỳ đà nước sặc sỡ sắc màu chạy trên đá. Phía trên cao là các chú chim rừng đang nhảy nhót thi nhau cất tiếng lót. Ngay giữa con đường đưa vào thác Lũng Ồ là một lán trại của không ít dân cư kinh doanh, kinh doanh với các đoạn suối được ngăn chặn để nuôi cá điêu hồng.

thac lung o quang ngai khamphadisan 4

hình ảnh: Lê Đức

Đi chừng 500m bạn sẽ bắt gặp chướng ngại vật đầu tiên khi phải leo lên tảng đá lớn mới có thể qua phía bên kia. Qua tảng đá này khởi đầu cảm thấy cảm nhận được tiếng thác chảy ầm ầm va vào đá phía bên trong rừng sâu.

Xem Thêm:  Review Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi ở đâu, kiến trúc, sự tích, đường đi từ A-Z 2023

Bạn để được tận thưởng một khoảng trống thoáng rộng khi giữa con suối là một tảng đá rộng lớn đủ cho bạn có thể dựng vài lán trại để chống lóa, mưa. Đấy là Vị trí thích thú và cũng chính là “trạm nghỉ chân” độc tôn gây ra các ai tới tìm hiểu nghỉ dưỡng lấy sức liên tiếp tìm hiểu các điều kỳ diệu của thiên nhiên hoang sơ ở phần bên trước.

thac lung o quang ngai khamphadisan 5

hình ảnh: Lê Đức

Men theo con suối chừng 400m nữa các bạn sẽ chính thức tìm hiểu Lũng Ồ khi ngay trước mặt là một ngọn thác cao chừng 15m từ trên cao đổ xuống hồ nước trong vắt bên dưới. Dù không thực sự mạnh mẽ và tự tin như các ngọn thác ở núi rừng Tây Nguyên nhưng ở Lũng Ồ tất cả chúng ta cũng tiếp tục cảm thấy cảm nhận được các điều thích thú của núi rừng Quảng Ngãi.

Ngay dưới chân ngọn thác là một hồ nước rộng chừng 200m2 được các tảng đá núi ngăn chặn tạo ra một bể bơi lý tưởng cho bạn tìm hiểu Vị trí đây vào mùa sự nắng nóng.

Tới với Lũng Ồ tất cả chúng ta như hòa tâm hồn vào thiên nhiên thơ mộng, bỏ lại đằng sau các ngổn ngang, lo toan của cuộc đời và cả các ồn ào, bụi bẩn Vị trí phố thị. Hãy tới để tìm hiểu các điều kỳ diệu ở Lũng Ồ, và đang đi vào với này các bạn sẽ không muốn về nữa đâu.

Có khả năng bạn gây được sự chú ý:

binhqb94 (Tổng hợp – đổi khác)

Xem Thêm:  Review Ghềnh đá Thạch Ky Điếu Tẩu ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Theo: Báo Quảng Ngãi

Chuyên Mục: Review Quảng Ngãi

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ [Quảng Ngãi] Thác Lũng Ồ – Tọa độ Phượt Không Thể Bỏ Qua Tại Quảng Ngãi – Khám Phá Di Sản

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button