Review Quảng Ngãi

Review Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, Ở đâu? Có gì từ A – Z 2023

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại khu vực miền Trung. Nằm tại số 02 đường Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Bảo tàng có hàng trăm nghìn hiện vật, dữ liệu và bức ảnh về văn hóa cổ truyền, lịch sử của địa phương.

Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi Tiếp nhận nhiều kỷ vật quý giá

Thông tin về các hiện vật tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi

Trong số hàng trăm ngàn hiện vật tại Bảo tàng, có hàng trăm ngàn kỷ vật về thời kỳ chiến tranh, được đóng góp bởi cán bộ, đồng chí và cư dân địa phương. Những kỷ vật này đóng góp quan trọng cho công tác phơi bày, nghiên cứu và giáo dục cổ truyền hào hùng của dân tộc.

Một kỷ vật đặc biệt tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi

Trong số các kỷ vật thời chiến được lưu giữ tại Bảo tàng, nổi bật là chiếc khăn tay đã úa màu theo thời gian. Đây là món quà cư dân huyện Phúc Thọ, tỉnh Sơn Tây (nay là Hà Nội Thủ Đô) hiến tặng cho Đại tá Võ Phu, nguyên là cán bộ Trung đoàn 108, Sư đoàn 305, sau khi đơn vị ông giành chiến thắng trong Chiến dịch Đường 9 – Nam Lào năm 1971.

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi luôn chào đón du khách đến tham quan, khám phá các hiện vật quý giá của mình.

24.12. Noi Luu giu nhung hien vat vo gia 1

Khăn tay may bằng chất liệu vải thô truyền thống

Khăn tay với góc mảnh in dòng chữ hoa: “Cán bộ nhân dân huyện Phúc Thọ Tặng Ngay đồng chí Đường 9 Anh hùng”. Dưới dòng chữ in hình một cành hoa hồng đỏ, cành cây màu xanh nhạt. Món quà thấm đượm cảm tình thắm thiết của không ít cư dân trao Tặng Ngay đã phần nào khuyến khích tinh thần chiến đấu của không ít đồng chí…

Xem Thêm:  Review du lịch suối Chí Quảng Ngãi ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2021

Bức thư viết tay của Đại tá Huỳnh Đoàn Á

Trung đoàn 108, Sư đoàn 305, Quân khu V gửi cho học trò, đồng minh của mình cũng đầy xúc động. Lá thư bộc lộ cảm tình nhớ thương người thân, đồng bọn, đồng minh ở quê hương của không ít người lính suốt 10 năm đằng đẵng rời quê tập trung ra Bắc. Ngoài bức thư trên, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh còn lưu giữ một vài lá thư trong các năm tháng cuộc chiến tranh. Mỗi dòng thư là các dòng cảm hứng chân thật, có niềm lạc quan chiến thắng, có nỗi nhớ niềm thương…

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh lưu giữ những kỷ vật của chiến tranh

Các bức ảnh tái hiện thời hạn kháng chiến, các quy trình tiến độ lịch sử hào hùng của dân tộc. Chiếc mũ vải, mũ cối, chiếc bi đông… được các đồng chí năm xưa nâng niu.

Các chiếc tem phiếu mua sắm tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi

Các chiếc tem phiếu mua sắm tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh là một phần trong quy trình tiến độ lịch sử thời bao cấp do cư dân hiến Tặng Ngay đã góp thêm phần làm nhiều mẫu mã thêm các hiện vật cuộc chiến tranh tại bảo tàng. Trong số này, có bức ảnh Thủ tướng Phạm Văn Đồng chụp đáng nhớ cùng các đồng minh, cán bộ làm việc trong Phủ Chủ tịch vào dịp tết Bính Thìn 1976. Hay bức ảnh bác Phạm Văn Đồng cùng các cháu thiếu nhi là con cái cán bộ công tác làm việc tại Phủ Chủ tịch vào tháng tám.1981. Nâng cấp vận động

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh là địa chỉ bảo tồn văn hóa cổ truyền, lịch sử và cảm hứng du lịch

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh không riêng gì là địa chỉ bảo tồn, lưu giữ các chi phí văn hóa cổ truyền, lịch sử, mà còn là địa chỉ để nghiên cứu, học hành và lưu giữ cảm hứng của khách du lịch. Trong đó, các kỷ vật cuộc chiến tranh cứu dòng đời hiện giờ hiểu thêm về thuở nào hào hùng nhưng đầy bi tráng của dân tộc; sự gian lao, mất mát, quyết tử nhưng cũng đầy lạc quan của tất cả dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Giáo dục cổ truyền cho tầng lớp nhân dân, nhất là dòng đời trẻ; tôn lên và biết ơn và tri ân các dòng đời cha ông đã gan góc quyết tử vì Tổ quốc. Ba trong số các hiện vật trong cuộc chiến tranh được cư dân hiến Tặng Ngay tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh.

Xem Thêm:  Review du lịch biển Khe Hai Quảng Ngãi ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh cần cải tiến để thu hút công chúng

Tuy nhiên, trước nhu yếu tận hưởng văn hóa cổ truyền của không ít cư dân càng ngày càng cao như giờ đây, vận động của bảo tàng nói Kết luận và công tác làm việc phơi bày tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh kể riêng chưa đuổi theo kịp với mong muốn cải tiến để cuốn hút công chúng. Cơ sở vật chất bảo tàng đang xuống cấp, thiếu các các loại thiết bị dữ gìn và bảo vệ các hiện vật, báu vật. Giám đốc Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Nguyễn Viết Nghĩa cho biết thêm: Phương án thành lập cơ sở vật chất mô hình có thể  kết hợp giữa đơn vị chức năng thư viện và bảo tàng hoặc cùng với Trung tâm Văn hóa cổ truyền – Nghệ thuật để tổ chức các event phơi bày, vận động theo một mô hình kết hợp vừa kết quả trong vận động giống hệt như tận dụng cơ sở vật chất tại một vài bản địa cũng chính là một biện pháp cần Để ý đến giờ đây.

Bảo tàng xưa nay phơi bày theo cổ truyền, theo câu truyện lịch sử là chính và chưa cải tiến công tác làm việc phơi bày. Giám đốc Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Nguyễn Viết Nghĩa cho biết sắp tổ chức phơi bày theo chuyên đề sâu xa, trong đó triệu tập phơi bày phong phú các hiện vật di chỉ văn hóa cổ truyền Sa Huỳnh và Chămpa để thỏa mãn nhu cầu nhu yếu khảo sát của khách du lịch.

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh cần cải tiến cơ sở vật chất và công tác phơi bày

Để thu hút công chúng và đáp ứng nhu cầu tận hưởng văn hóa cổ truyền ngày càng cao, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh cần cải tiến cơ sở vật chất và công tác phơi bày.

24.12. Noi Luu giu nhung hien vat vo gia 2

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh đang tập trung phát triển các phần mềm công nghệ thông tin và kết hợp với các doanh nghiệp lữ hành, các sở, ngành, đoàn thể và đơn vị chức năng trường học để tăng cường sức hấp dẫn cho khách tham quan và thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương. Theo Giám đốc Nguyễn Viết Nghĩa, việc tăng cường sức hấp dẫn cho khách tham quan cũng là mục tiêu của bảo tàng. Hiện tại, bảo tàng đang đối mặt với vấn đề cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu thiết bị dữ liệu và bảo vệ hiện vật, báu vật.

Xem Thêm:  Review Di tích thắng cảnh La Hà thạch trận ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2021

Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi là một địa điểm lưu giữ các hiện vật vô giá. Bảo tàng phơi bày các hiện vật theo cổ truyền, câu chuyện lịch sử và đang lên kế hoạch phơi bày theo các chuyên đề sâu xa như các hiện vật di chỉ văn hóa cổ truyền Sa Huỳnh và Chămpa. Bảo tàng cũng kết hợp với các đơn vị chức năng như thư viện và trung tâm Văn hóa cổ truyền – Nghệ thuật để tổ chức các sự kiện phơi bày và cuốn hút du khách.

Tuy nhiên, trước nhu yếu tận hưởng văn hóa cổ truyền của không ít cư dân càng ngày càng cao như giờ đây, vận động của bảo tàng nói Kết luận và công tác làm việc phơi bày tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh kể riêng chưa đuổi theo kịp với mong muốn cải tiến để cuốn hút công chúng. Cơ sở vật chất bảo tàng đang xuống cấp, thiếu các các loại thiết bị dữ gìn và bảo vệ các hiện vật, báu vật.

Giám đốc Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Nguyễn Viết Nghĩa cho biết thêm: Phương án thành lập cơ sở vật chất mô hình có thể  kết hợp giữa đơn vị chức năng thư viện và bảo tàng hoặc cùng với Trung tâm Văn hóa cổ truyền – Nghệ thuật để tổ chức các event phơi bày, vận động theo một mô hình kết hợp vừa kết quả trong vận động giống hệt như tận dụng cơ sở vật chất tại một vài bản địa cũng chính là một biện pháp cần Để ý đến giờ đây. Bảo tàng xưa nay phơi bày theo cổ truyền, theo câu truyện lịch sử là chính và chưa cải tiến công tác làm việc phơi bày.

“Sắp đến, chúng tôi tổ chức phơi bày theo chuyên đề sâu xa. Trong đó, triệu tập phơi bày phong phú các hiện vật di chỉ văn hóa cổ truyền Sa Huỳnh và Chămpa để thỏa mãn nhu cầu nhu yếu khảo sát của khách du lịch. Bảo tàng Tổng hợp tỉnh cũng tiếp tục tăng mạnh phần mềm công nghệ thông tin, kết hợp với các doanh nghiệp lữ hành, các sở, ngành, đoàn thể và đơn vị chức năng trường học nhằm mục đích gắn kết, cuốn hút lượng khách tới bảo tàng, thúc đẩy nâng tầm phát triển du lịch tại bản địa”, ông Nghĩa nói.

Chuyên Mục: Review Quảng Ngãi

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi: Địa điểm lưu giữ các hiện vật vô giá

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button