Review Quảng Ngãi

Review Du lịch đảo Lý Sơn Quảng Ngãi ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Món ăn truyền thống của người Lý Sơn (Nguồn sưu tầm)

Đảo Lý Sơn không riêng gì được ca ngợi là “Vương quốc tỏi” mà còn có “Đảo ngọc” Cù Lao Ré đã đi vào thơ ca:

“Quê tôi hòn đảo Lý

Nguyện làm tấm bình phong

Bảo đảm vùng chủ quyền lãnh thổ”

Sức hút của đảo Lý Sơn tọa lạc ở chiến tích lịch sử lẫy lừng, ở các con người miền biển đôn hậu, chân thành và tọa lạc ở bức họa thiên nhiên hoang sơ mà kì ảo. Hãy cùng bietthungoctrai.vn bỏ túi cẩm nang du lịch đảo Lý Sơn để có các tham gia trải nghiệm rõ ràng và cụ thể nhất nhé!

Chủ đề: Du lịch Quảng Ngãi

Lý Sơn là huyện đảo độc tôn của Quảng Ngãi, tọa lạc về hướng Đông Bắc, phương thức đất liền 15 hải lý. Hòn đảo là vết tích sót lại của núi lửa với 5 miệng, được dựng nên phương thức đây 25-30 triệu năm. Lý Sơn gồm 2 đảo: Đảo To (Lý Sơn, hoặc gọi Cù Lao Ré), đảo Bé (cù lao Bờ Bãi) ở phía Bắc đảo To, và hòn Mù Cu ở phía Đông của đảo To.

Cảnh đẹp đảo Lý Sơn như tranh (Nguồn Lê Hồng Hà)

Cảnh đẹp đảo Lý Sơn như tranh (Nguồn Lê Hồng Hà)

Thời điểm du lịch đảo Lý Sơn

Lý Sơn có hai mùa rõ ràng là mùa mưa (nối dài từ tháng chín đến tháng 2 năm sau) và mùa khô (nối dài từ tháng ba đến tháng tám). Thời điểm tương thích để khách du lịch đến đảo Lý Sơn:

Khoảng từ tháng sáu tới tháng chín, điều kiện thời tiết khá đẹp và có nắng, tương thích cho việc đi biển

Biển xanh ngắt lý sơn (Nguồn sưu tầm)

Biển xanh ngắt lý sơn (Nguồn sưu tầm)

Mùa tỏi Lý Sơn buổi đầu được trồng vào tháng chín và thu hoạch vào mức thời điểm đầu tháng 12

Tỏi đơn côi trên lý sơn (Nguồn sưu tầm)

Tỏi đơn lẻ trên lý sơn (Nguồn sưu tầm)

Lễ khao thề lính Hoàng Sa trình làng vào các ngày 18-19-20 tháng ba (âm lịch)

Du lịch đảo lý sơn với các lễ hội (Nguồn sưu tầm)

Du lịch đảo lý sơn với các lễ hội (Nguồn sưu tầm)

Phương tiện dịch rời

Máy bay: Bạn có thể mua vé bay tới Sân bay ĐN hoặc sân bay Chu Lai (mỗi tuần TP Hà Nội có 3 chuyến bay với giá vé khoảng 3.000.000đ/ khứ hồi, từ Sài Gòn với giá khoảng 3.500.000đ/ vé khứ hồi), tiếp sau đó dịch rời bằng các phương tiện đi lại như taxi, mô tô tới Quảng Ngãi rồi ra cảng Sa Kỳ (50km). Để đặt vé bay giá mềm bạn có thể truy vấn trang tìm vé bay của bietthungoctrai.

Cảnh đẹp Lý Sơn nhìn qua cửa máy bay (nguồn sưu tầm)

Cảnh đẹp Lý Sơn nhìn qua cửa máy bay (nguồn sưu tầm)

Xe khách: Bạn có thể đi đi xe giường tọa lạc tới Quảng Ngãi, tiếp sau đó đi xuống Cảng Sa Kỳ. Tại cảng Sa Kỳ có nhiều nhà nghỉ ngay đường vào cảng, phương thức khoảng 200m, bạn có thể nghỉ dưỡng tại đó.

Từ TP Hà Nội và Sài Gòn có quá nhiều hãng xe rất chất lượng như The Sinh Tourist, Camel, Hoàng Long,… tới Quảng Ngãi, tất cả chúng ta có thể liên lạc các nhà xe để đặt vé trước (từ 2 – 5 ngày tùy vào tầm khoảng chuyến đi của bạn, vào các đợt nghỉ lễ thì cần đặt sớm nếu như không sẽ không có vé).

Tàu hỏa: Có 5 chuyến tàu Thống Nhất ra vào Bắc Nam một ngày, tùy vào mức thời hạn của tôi mà bạn có thể chọn giờ tàu cho tương thích (Những tàu số lẻ đi từ TP Hà Nội vào, các tàu số chẵn đi từ Sài Gòn ra). Vé tàu khoảng 1,5 triệu khứ hồi ngồi mềm máy máy điều hòa.

Sau khi dịch rời đến Quảng Ngãi nếu đoàn đông tất cả chúng ta nên thuê một cái taxi đi từ Trung tâm TP. Quảng Ngãi ra đến cảng Sa Kỳ (khoảng phương thức khoảng 20km) hoặc để tiết kiệm giá trị tất cả chúng ta có thể áp dụng tuyến xe bus số 03 có lịch trình chạy Bến xe Quảng Ngãi – Cảng Sa Kỳ. Tuy nhiên để ý với tất cả chúng ta là phải đi chuyến xe bus gần nhất lúc 5 giờ sáng để bảo đảm an toàn có thể ra được cảng sớm và không trở nên lỡ tàu (thời hạn đi của chuyến xe bus khoảng 1 tiếng).

Xem Thêm:  Review Chùa Thiên Ấn Quảng Ngãi ở đâu, kiến trúc, sự tích, đường đi từ A-Z 2023

Mua vé tàu cao tốc ra đảo:

  • Giá vé: Từ Sa Kỳ ra đảo: 105.000VND/1 lượt
  • Từ Lý Sơn về Sa Kỳ: 100.000VND/1 lượt
  • Giờ tàu chạy: Buổi sáng: Có 2 chuyến lúc 7h30 & 8 giờ
  • Buổi chiều: Có 1 chuyến lúc 13 giờ/ 13h30.
  • Số Smartphone đặt vé tàu cao tốc cảng Sa Kỳ: 055.3626431 và đống ý thông tin từng cá thể theo chỉ dẫn của nhân viên cấp dưới phòng vé.

Những Vị trí đừng nên bỏ qua khi du lịch Lý Sơn

Cổng Tò Vò

Cổng Tò Vò- một vòm đá nham thạch bỗng nhiên xinh tuyệt đối nhất Việt Nam cao khoảng 2,5 mét là một nơi đến lựa chọn bạn không còn bỏ qua khi tham quan du lịch đảo Lý Sơn. Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào của Lý Sơn, rẽ trái đi meo theo con đường bé dại tới gần chùa Đục sẽ cảm nhận thấy một mỏm đá bé dại tọa lạc sát dưới biển. Từ Cổng Tò Vò nhìn về hướng Nam là khu làng chài sung túc của các ngư dân trên đảo. Đón hoàng hôn ở cổng Tò Vò là một tham gia trải nghiệm thích thú bạn nên thử.

anh8 5
anh9 5
Cổng Tò Vò vào những thời điểm khác nhau trong ngày (Nguồn sưu tầm)

Cổng Tò Vò vào các thời hạn không giống nhau trong ngày (Nguồn sưu tầm)

Chùa Hang

Chùa Hang tọa lạc ở phía Phía đông bắc núi Thới Lới – ngọn núi tốt nhất trong năm ngọn núi đều là chứng tích cho sự phun trào của núi lửa trên hòn đảo này. Đường lên chùa Hang cheo leo bám theo mép biển, qua nhiều bậc đá đã được tay người đẽo gọt. Phía trước chùa Hang, trên một vách đá dựng đứng cao khoảng 20m, có khắc 4 chữ Hán, sơn gold color “Thiên Khổng Thạch Tự” như để thông báo cho khách du lịch biết rằng trong động đá này có một ngôi chùa. Vào trong chùa thắp một nén hương, khấn bái niệm Phật trong hương khói nghi ngút, khách du lịch sẽ có xúc cảm như đang rơi vào cõi động tiên.

Chùa Hang đẹp nhất trên đảo (Nguồn sưu tầm)

Chùa Hang xinh tuyệt đối nhất trên đảo (Nguồn sưu tầm)

Từ chùa Hang nhìn ra biển (Nguồn sưu tầm)

Từ chùa Hang nhìn ra biển (Nguồn sưu tầm)

Chùa Đục

Ngự giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã ngủ quên hàng triệu năm trên đảo, bạn cần phải vượt mặt hơn 100 bậc thang men theo sườn núi để tới được Chùa Đục. Chùa Đục còn được gọi là chùa không sư, theo tương truyền của các người theo đạo Phật, Quán Thế Âm từng chọn ngự ở đây, trấn giữ bình yên cho dân đảo né được các cơn thiên tai.

Lối vào chùa Đục (Nguồn sưu tầm)

Lối dẫn vào chùa Đục (Nguồn sưu tầm)

Đỉnh Thới Lới

Nếu như muốn chiêm ngưỡng cả hòn đảo Lý Sơn, bạn hãy lên đỉnh Thới Lới – đỉnh điểm nhất đảo Lý (149m). Trên miệng núi lửa đã đóng cửa 2,5 triệu năm đó có một hồ nước ngọt được dẫn vào áp dụng cho tất cả đảo To và đảo Bé. Sự kì diệu ấy được dân cư Vị trí đây gọi là “tạo nên sự sống giữa lòng cái chết”. Bên cạnh đó, trên đỉnh vời vợi còn có cột cờ tung bay phấp phới lá cờ Tổ Quốc.

Địa điểm được check in nhiều- Đỉnh Thới Lới (Nguồn sưu tầm)

Địa chỉ được kiểm tra in nhiều- Đỉnh Thới Lới (Nguồn sưu tầm)

Hồ nước ngọt trên đỉnh Thới Lới (Nguồn sưu tầm)

Hồ nước ngọt trên đỉnh Thới Lới (Nguồn sưu tầm)

Cột cờ Tổ Quốc trên đỉnh Thới Lới (Nguồn sưu tầm)

Cột cờ Tổ Quốc trên đỉnh Thới Lới (Nguồn sưu tầm)

Đảo Bé

Đảo Bé nói một cách khác là đảo An Bình, tọa lạc phương thức đảo To khoảng 2 hải lý về hướng Bắc, khách du lịch có thể dịch rời bằng ca nô từ đảo này sang đảo kia. Địa chỉ đây có khoảng 100 hộ số lượng dân sinh sống, gắn bó với nghề trồng tỏi và đánh bắt hải sản. Đảo Bé còn hoang sơ với có một bờ biển đẹp tuyệt đối, nước trong vắt và bờ cát trắng.

Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Bé (Nguồn Zing.vn)

Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Bé (Nguồn Zing.vn)

Tắm biển ở thiên đường hoang sơ – Đảo Bé (Nguồn sưu tầm)

Tắm biển ở thiên đường hoang sơ – Đảo Bé (Nguồn sưu tầm)

Hang Câu

Hang Câu (tọa lạc ở thôn Đông, xã An Hải , dưới chân núi Thới Lới về hướng Đông Bắc) được sóng và gió biển bào mòn, “khoét sâu” vào lòng núi và dựng nên phương thức nay hàng triệu năm từ nham thạch. Di chuyển từ giữa trung tâm huyện đến Hang Câu mất khoảng 15 phút. Địa chỉ đây không khí rất trong lành, gió thổi lồng lộng và sóng biển quanh năm vỗ vào ghềnh đá tạo thành bức họa hoang sơ, nên thơ mà cao thượng.

Hang với vách đá uốn lượn kì vĩ (Nguồn sưu tầm)

Hang với vách đá uốn lượn kì vĩ (Nguồn sưu tầm)

Hòn Mù Cu

Hòn Mù Cu ở hướng đông đảo Lý Sơn, phương thức giữa trung tâm huyện 3,2km sát với vũng neo đậu tàu thuyền Hải An. Mù Cu tọa lạc sát Đảo To, là đảo thấp nhất và không có người ở. Tại đây có các hòn đá đen được bàn tay thiên nhiên tạo thành hình thù khác biệt. Bạn có thể ngắm mặt trời mọc ở hòn Mù Cu.

Hòn Mù Cu nhìn từ trên cao (Nguồn sưu tầm)

Hòn Mù Cu nhìn từ trên cao (Nguồn sưu tầm)

Ngọn hải đăng trên hòn Mù Cu (Nguồn sưu tầm)

Ngọn hải đăng trên hòn Mù Cu (Nguồn sưu tầm)

Cánh đồng tỏi

Tới “vương quốc tỏi”, bạn đừng bỏ qua việc đi tham quan các cánh đồng tỏi trên đảo Lý Sơn. Do thổ nhưỡng, tỏi Lý Sơn khác các vùng trồng tỏi khác. Đi giữa các cây tỏi nồng tỏa mùi hương trong không khí và xem phương thức dân cư chăm bẵm cây tỏi là một tham gia trải nghiệm hay ho.

Cánh đồng tỏi ngút ngàn (Nguồn sưu tầm)

Cánh đồng tỏi ngút ngàn (Nguồn sưu tầm)

Đặc sản nổi tiếng ở đảo Lý Sơn

Gỏi rong biển

Món ăn bình dân mỗi ngày của các người Lý Sơn lại biến thành đặc sản nổi tiếng so với khách du lịch. Rong biển mang tới, rửa sạch rồi thái bé dại vừa ăn, trộn cùng các nhiên liệu sẵn có như rau sống, lạc giã cùng nước mắm, gia vị, tỏi, vậy là đã có một đĩa gỏi rong biển ngon lành.

Gỏi rong biển ăn thanh mát (Nguồn sưu tầm)

Gỏi rong biển ăn thanh mát (Nguồn sưu tầm)

Gỏi tỏi

Gỏi tỏi Lý Sơn được gia công từ thân tỏi đực, tỏi nhổ lên chỉ lấy phần thân, bỏ lớp vỏ ngoài cùng, rửa sạch hấp phương thức thủy cho chín rồi trộn với các loại gia vị, rắc thêm ít đậu phộng là có món gỏi có hương cay nồng của tỏi ngon tuyệt.

Gỏi tỏi được ăn cùng nước sốt, bánh tráng (Nguồn sưu tầm)

Gỏi tỏi được ăn cùng nước sốt, bánh tráng (Nguồn sưu tầm)

Gỏi sứa

Tới Lý Sơn, bạn nhớ rằng chọn món Gỏi Sứa, nhất là vào các ngày hè bạn có thể thưởng thức món này để cảm nhận thấy được vị ngọt mềm, sần sật của thịt sứa hòa lẫn vào nhau, món ăn ngon và mát, mộc mạc tình quê. Gỏi Sứa có vị chát chát của chuối chát, beo béo của đậu phộng rang chín vàng, vị thơm thiên nhiên bình dân của đất trời từ rau thơm, rau quế.

Gỏi sứa ăn mùa hè rất mát (Nguồn sưu tầm)

Gỏi sứa Lý Sơn (Nguồn sưu tầm)

Ốc tượng

Hình thù kì lạ của ốc tượng (Nguồn sưu tầm)

Hình thù kì lạ của ốc tượng (Nguồn sưu tầm)

Ốc tượng là món hải sản nhiều người biết đến nhất ở đây. Ốc tượng khó tìm và đảo Lý Sơn là quê nhà đất của loài ốc tượng.  Loại ốc tượng lớn và ngon nhất là loại lớn cỡ bàn tay xòe, nặng khoảng nửa ký. Ốc tượng bắt về còn tươi, nếu còn sống thì thả vào hồ nước mặn để tham gia trữ khi cần ăn. Nếu làm món để ăn liền thì đem ốc rửa sạch bằng nước muối hay nước biển, tiếp sau đó mới cho nguyên cả con vào nồi nước sôi để luộc. Khi ốc vừa chín, vớt ra và lấy thịt. Thịt ốc trắng và trong như thịt mực hấp, vừa thơm lại giòn giòn như gân sụn.

Xem Thêm:  Review du lịch suối Chí Quảng Ngãi ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2021

Cua Huỳnh Đế

Cua Huỳnh Đế - Vua của các loài cua (Nguồn sưu tầm)

Cua Huỳnh Đế – Vua của các loài cua (Nguồn sưu tầm)

Cua huỳnh đế – loài cua này được các ngư dân ở đây tôn xưng là vua của các loài cua – là đặc sản nổi tiếng của Lý Sơn. Nổi bật rõ ràng nhất để nhận dạng cua huỳnh đế này là lớp vỏ dày và cứng phía bên ngoài. Vỏ cua có gold color rực làm ta đơn giản dễ dàng tiên tưởng tới sắc vàng trong trang phục long bào của các vị vua chúa xa xưa.

Cua dẹt

Cua dẹt ngày nay biến thành loài vật nuôi đặc sản nổi tiếng của các hộ dân cư ở đảo Lý Sơn. Không dừng lại ở đó, cua dẹt ăn “khoái khẩu” hơn cua huỳnh đế. Những con cua trông dáng dấp khô khốc, hoang dã, thế nhưng khi vừa nướng lên hương thơm của chính bản thân nó đã lan tỏa. Tháo lớp vỏ đen cháy, món thịt trắng ngần săn chắc lộ ra, chấm ăn với muối ớt thì ngon hết sẩy.

Cua dẹt “khoái khẩu” hơn cua huỳnh đế (Nguồn sưu tầm)

Cua dẹt “khoái khẩu” hơn cua huỳnh đế (Nguồn sưu tầm)

Cháo nhum biển

Cháo nhum biển có hương vị đặc biệt (Nguồn sưu tầm)

Cháo nhum biển có mùi vị nổi bật (Nguồn sưu tầm)

Trong số các loại hải sản được chế biến để nấu cháo ở Lý Sơn thì cháo nhum được những người dân từng thưởng thức đánh giá và thẩm định là ngon đệ nhất. Cháo nhum bổ dưỡng và có hương vị rất chi là nổi bật: thơm, ngọt, hơi béo nhưng không gây ngán… toàn bộ hòa quyện vào nhau làm các ai thưởng thức cứ muốn ăn mãi không thôi.

Xem Thêm:  Review Thác Trắng Minh Long ở đâu, ăn gì, có gì, đường đi từ A-Z 2022

Hàu son xào

Món ăn truyền thống cổ truyền của các người Lý Sơn (Nguồn sưu tầm)

Hàu son có thể chế biến thành nhiều món như hấp, xào, nướng bơ tỏi… Nhưng với dân cư Lý Sơn, hàu son xào đu đủ đã biến thành món ăn truyền thống cổ truyền có mặt trong đa số bữa ăn ngày cưới, giỗ chạp…

Cá tà ma

Chính là loại cá thân dẹt, màu nâu đen, chủ đạo sống ở các gành rạn đá và không dễ đánh bắt. Cá tà ma có thể sử dụng chế biến thành các món nướng, canh chua, canh hẹ, lẩu hay cháo thường rất ngon và bổ dưỡng.

Cá tà ma nướng (nguồn sưu tầm)

Cá tà ma nướng (nguồn sưu tầm)

Mua gì làm quà ở đảo Lý Sơn

Kẹo gương đậu phộng thơm ngon (Nguồn sưu tầm)

Kẹo gương đậu phộng thơm ngon (Nguồn sưu tầm)

Kẹo Mạch Nha (nguồn sưu tầm)

Kẹo Mạch Nha (nguồn sưu tầm)

Quế Trà Bồng là đặc sản từng được xác lập kỷ lục Việt Nam 2012 (Nguồn sưu tầm)

Quế Trà Bồng là đặc sản nổi tiếng từng được xác lập kỷ lục Việt Nam 2012 (Nguồn sưu tầm)

Mắm Nhum ngon nhất là khi ăn với thịt heo ba chỉ thái lát mỏng (Nguồn sưu tầm)

Mắm Nhum ngon nhất là khi ăn với thịt heo ba chỉ thái lát mỏng dính (Nguồn sưu tầm)

Đường phèn (Nguồn sưu tầm)

Đường phèn (Nguồn sưu tầm)

Tỏi Lý Sơn ( Nguồn sưu tầm)

Tỏi Lý Sơn (Nguồn sưu tầm)

Tỏi đen ( nguồn sưu tầm)

Tỏi đen (nguồn sưu tầm)

Khách sạn ở Lý Sơn

Lý Sơn hiện tại cũng được góp vốn đầu tư khá cực tốt và các khách sạn cũng đa chủng loại hơn cho khách du lịch, giá trị phòng ở đây khá rẻ xấp xỉ từ 100-500k. Một vài khách sạn đặc biệt như: Thôn Đông, xã An Vĩnh, Trung tâm huyện Lý Sơn District, Quang Ngai, Vietnam Giá từ1,380,000đ / đêm

Khách sạn LY SON PEARL ISLAND HOTEL AND RESORT
KHÁCH SẠN & RESORT ĐẢO NGỌC LÝ SƠN – Khách Sạn 4 Sao

Ly Son Pearl Island Hotel và Resort là một mô hình khách sạn và Resort thứ nhất và độc tôn trên Đảo Lý Sơn được đặt ở một điểm đặt tuyệt đẹp, lý tưởng nhất với chiều dài bờ biển 155m và thành lập theo chuẩn mức 4 sao với 85 phòng nghỉ ngơi, mỗi phòng có diện tích từ 29,9m2 tới 48m2, có một bể bơi vô cực với diện tích 120m2 nhìn ra biển Đông tạo cho khách du lịch có xúc cảm đang tắm mình giữa Đại Dương bao la và cao thượng;

1561622793 ac78108e30f7d4a98de6

Khách sạn có phòng hội nghị với sức chứa trên 200 khách; hệ thống nhà hàng quán ăn chuyên đáp ứng Búp Phê, nhà hàng quán ăn Sky Light với sức chứa trên 300 khách để đáp ứng khách du lịch tham gia trải nghiệm về đêm trên Đại Dương bao la; Nổi bật, có Nhà hàng phía ngoài với sức chứa trên 500 khách để đáp ứng các hoạt động sinh hoạt Team Building, đốt lửa trại và BBQ; ngoài các còn có bãi biển tuyệt đối độc tôn để đáp ứng khách du lịch.

Bể bơi khách sạn (Nguồn sưu tầm)

Hồ bơi khách sạn (Nguồn sưu tầm)

Phòng ngủ nội thất sang trọng (Nguồn sưu tầm)

Phòng ngủ đồ bên trong quý phái (Nguồn sưu tầm)

Ngoài ra khách du lịch có thể tìm hiểu thêm các khách sạn nhà nghỉ giá bình dân phòng cực tốt sau đây: Unnamed Road, thôn Tây, Lý Sơn, Việt Nam Giá từ 250,000đ / đêm

Khách sạn Ly Tri Ly Son Hostel
Lý Trí Lý Sơn Hostel – Khách Sạn 0 Sao

Ly Tri Motel có phòng gọn, thật sạch sẽ, máy máy điều hòa, nóng lạnh, tivi screen phẳng, wifi free toàn bộ các phòng. Vị trí đặt của Motel rất tương thích cho các chuyến tham quan du lịch, phương thức cầu cảng Lý Sơn 50 mét, điểm tham quan du lịch cổng Tò Vò 2,5 km, phương thức Chùa Hang 5km, đỉnh Thới Lới 6 km, điểm di tích lịch sử đất nước Âm Linh Tự 30 mét là Vị trí thờ cúng các bật tiền nhân canh giữ Hoàng Sa và Trường Sa.

Motel giá bình dân (Nguồn sưu tầm)

Motel giá bình dân (Nguồn sưu tầm)

>> Xem đồng loạt các khách sạn ở Lý Sơn<<

Trên này là các kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn từ A tới Z, hi vọng các bạn sẽ có thêm các hiểu biết đa dạng chủng loại về địa điểm nhiều người biết đến này. Chúc bạn có các chuyến du lịch sung sướng.

Xem thêm bài viết:

Chuyên Mục: Review Quảng Ngãi

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Du lịch đảo Lý Sơn Quảng Ngãi từ A tới Z

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button