Review Tham Quan Thác Đắk Buk So ở đâu,di chuyển,đặc điểm 2022

image 47

Thác Đắk Buk So ở đâu?

Thác Đắk Buk So, thác bắt nguồn từ khu vực hồ thuộc Thôn 2, xã Đăk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Dòng thác này tọa lạc giữa khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ mà đậm màu hoang sơ, sức sống của dòng thác Đắk Buk So đấy là minh chứng cho những đường nét tự nhiên đầy hoang dã của núi rừng Tây Nguyên.

Giới thiệu chung về thác Đắk Buk So

Được thiên nhiên ưu tiên cho một không gian thiên nhiên cực thuận lợi, dòng thác như tấm lụa trắng say mê thả hồn trong gió tung bay giữa núi rừng đại ngàn, tạo nên bức tranh thiên nhiên đầy thi vị làm lưu luyến lòng khách du lịch mỗi khi ghé thăm.

Thác có độ cao 50m, rộng 8m, nước chảy xuống vực bọt tung trắng xóa. Thác này gần ngay bọn Bu Boon và Bu N’drung, nơi còn lưu truyền thuyết sử thi, tập tục rất độc đáo. Nếu tới đây, bạn cũng có thể ghé qua 2 bon này.

Một dòng thác hiền hòa tọa lạc giữa khung cảnh thiên nhiên mát mẻ, hoang sơ trong vùng không gian văn hóa truyền thống độc đáo, thác Đắk Buk So là nơi thu hút và níu kéo bất kể ai ghé thăm mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió này.

 Tham Quan Thác Đắk Buk So

Thác Đắk Buk So hiền hòa tọa lạc giữa khung canh thiên nhiên mát mẻ và hoang sơ trong vùng không gian văn hóa truyền thống độc đáo, thác Đắk Buk So là địa điểm du lịch tiềm năng để khai thác và phát triển loại hình du lịch sinh thái, du lịch trái đất của tỉnh Đăk Nông.

Cách thức dịch chuyển đến Đắk Buk So

Từ thị xã Gia Nghĩa bạn đi theo quốc lộ 14 -> tỉnh lộ 686 để tới xã Đắk Buk So (từ trung tâm thị xã Gia Nghĩa tới đây mất khoảng 53km).

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Trinh Nữ Đắk Nông ở đâu,ăn uống,lưu trú 2022

Nếu bạn đi từ thành phố Hồ Chí Minh lên đây thì bạn không cần qua thị xã Gia Nghĩa mà đi thẳng qua vườn quốc gia Bù Gia Mập để tới đây.

Điểm nổi bật ở thác Đắk Buk So

Thác Đắk Buk So là ngọn thác hiền hòa, với nước trong, sạch và mát. Dòng thác chảy qua những khe suối khác nhau, xen quanh ngọn đồi và thung lũng.

Nó tạo nên một không gian tuyệt vời, đó là tự nhiên, đó là vẻ hài hòa, đó là một nét xinh quyến rũ. Thác Đắk Buk So còn tồn tại rất nhiều tiềm năng để phát triển và thu hút nhiều khách du lịch.

 Tham Quan Thác Đắk Buk So 1

Nước ở thác đổ từ trên cao, tung bọt trắng xóa. Chung quanh thác là những hòn đá to nhỏ, được bào mòn theo thời gian, theo năm tháng. Ở bên cạnh thác là rừng cây cùng ngọn đồi. Đó là thiên nhiên xanh, thiên nhiên mà ông trời đã ban tặng cho mảnh đất đầy nắng và gió này.

Đến với thác Đắk Buk So khách du lịch còn tồn tại thời cơ tìm hiểu nhiều điều thú vị khác vì ngọn thác này tọa lạc trong một không gian văn hóa truyền thống vô cùng độc đáo với hơn 95 % dân làng là đồng bào dân tộc thiểu số. Đến đây, khách du lịch có thời cơ để tìm hiểu về cuộc sống và phong tục của những người M’Nông, những nét riêng về cuộc sống của họ.

Nơi này cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị khi tìm hiểu về không gian văn hóa truyền thống cồng chiêng, những loại nhạc cụ dân tộc như đàn đá, đàn t’rưng, cồng, chiêng…Là nơi để tìm hiểu về truyền thống và nét xinh trong sinh hoạt của những dân tộc.

Thác Đắk Buk So là điểm đến tuyệt vời để khám phá tự nhiên và khám phá văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc. Nó là nơi đầy thú vị để khách du lịch tham quan và tìm hiểu. Hơn thế nữa, đến đây khách du lịch còn tồn tại thời cơ thưởng thức nhiều món ăn ngon từ núi rừng, sẽ rất tuyệt đấy.

 Tham Quan Thác Đắk Buk So 2

Thời điểm du lịch thác Đắk Buk So thích hợp nhất

Khí hậu ở Đắk Nông tương đối dễ chịu, nhiệt độ luôn dao động trong khoảng 24 độ C, mùa lạnh nhất và mùa nóng nhất chỉ chênh nhau 5 độ C. Nơi đây có hai mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 11 – 4 năm sau và mùa mưa từ tháng năm – 10. Nếu muốn ngắm thác, bạn nên lựa chọn mùa mưa nhưng sẽ khá phức tạp cho quá trình dịch chuyển. Cho nên hãy cân nhắc kĩ thời gian để đến đây du lịch nhé.

Xem Thêm:  Review Du lịch Hồ Tà Đùng Đắk Nông ở đâu,chơi gì,ăn gì,lưu trú,check in 2022

Thác Đắk Buk So có gì thu hút Khách Tham Quan

Thác Đăk Buk So hiền hòa tọa lạc giữa khung canh thiên nhiên mát mẻ và hoang sơ trong vùng không gian văn hóa truyền thống độc đáo, thác Đăk Buk So là địa điểm du lịch tiềm năng để khai thác và phát triển loại hình du lịch sinh thái, du lịch trái đất của tỉnh Đăk Nông.

Được thiên nhiên ưu tiên cho một không gian nhiên nhiên cực thuận lợi, dòng thác như tấm lụa trắng say mê thả hồn trong gió tung bay giữa núi rừng đại ngàn, tạo nên bức tranh thiên nhiên đầy thi vị làm lưu luyến lòng khách du lịch mỗi khi ghé thăm.

 Tham Quan Thác Đắk Buk So 3

Dưới chân thác có nhiều bãi đất phẳng và rộng được với nhiều loại cây gỗ to to đã tạo nên không gian mát mẽ, tĩnh lặng cho khách du lịch tới đây nghỉ ngơi, cắm trại và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng mà quên đi những mệt mỏi của cuộc sống đời thường.

Một điểm nổi bật khác để thác Đắk Buk So thu hút được nhiều khách du lịch đó là vùng không gian văn hóa truyền thống đặc sắc nơi đây vô cùng độc đáo và đặc sắc. Tọa lạc gần địa giới của Bu Boon và Bu N’drung xã Đắk Buk So nơi đây chủ yếu là dân tộc M’Nông là tộc người còn lưu giữ những bộ sử thi, truyền thuyết và tập tục độc đáo mà khách du lịch đều muốn khám phá.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông ở đâu,kiến trúc 2022

Trong không gian văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc M’ Nông, dòng thác Đắk Buk So hòa cùng nguồn nước từ nhiều khe suối chảy len qua những thung lũng làm nên cảnh sắc thiên nhiên hài hòa và hoang sơ giữa núi rừng.

Khí hậu ở Đắk Nông tương đối dễ chịu, nhiệt độ luôn dao động trong khoảng 24 độ C, mùa lạnh nhất và mùa nóng nhất chỉ chênh nhau 5 độ C. Nơi đây có hai mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 11 – 4 năm sau và mùa mưa từ tháng năm – 10. Nếu muốn ngắm thác, bạn nên lựa chọn mùa mưa nhưng sẽ khá phức tạp cho quá trình dịch chuyển. Cho nên hãy cân nhắc kĩ thời gian để đến đây du lịch nhé.

Thác Đắk Buk So sẽ là một địa điểm du lịch thú vị cho bạn vào ngày hè này đấy. Hi vọng bài viết trên sẽ phân phối cho bạn những thông tin thiết yếu về chuyến du lịch tới thác Đắk Buk So. Chúc chúng ta có một chuyến đi vui vẻ!

Chuyên Mục: Review Đắk Nông

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Thác Đắk Buk So xinh mê hồn giữa thiên nhiên hùng vĩ

Leave a Reply

Your email address will not be published.