Review Tham Quan Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông ở đâu,kiến trúc 2022

dak nong chua hoa nghiem 2

Chùa Hoa Nghiêm ở đâu?

Chùa Hoa Nghiêm Tọa lạc tại thị trấn Đak Mil của tỉnh miền núi Đak Nông, chùa Hoa Nghiêm lấy tên theo tên của một bộ kinh, pháp hội mà Đức Phật đã diễn giả.

Nơi đặt: 129 Nguyễn Tất Thành, Đắk Mil, Đăk Nông

ĐT: 0905046655

Thành lập Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Do mong muốn tâm linh của quần chúng có tâm đạo,  đạo hữu Nguyễn Đôn cùng nhân dân Phật tử bản địa thành lập chùa Hoa Nghiêm vào thời điểm năm 1965. Chùa thờ Tam Bảo (Phật, Pháp, Tăng), theo hệ phái Bắc Tông Đại thừa. Trải qua mấy đời trụ trì và theo dòng thăng trầm của lịch sử, chùa là địa điểm sinh hoạt tu học của nhân dân có tâm Đạo Phật và trong cuộc chiến tranh, chùa là địa điểm lưu trú của phương thức mạng.

Năm 2001, Phật tử và Ban đại diện thay mặt hiện nay cung thỉnh thầy Quảng Tuấn về trụ trì.

Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Trong thời hạn đầu thành lập, chùa chỉ được dựng tạm bằng cây ván thô sơ, trong cuộc chiến tranh lại bị hư hại nhiều. Mãi tới năm 1998, được sự chấp nhận của chính quyền trực thuộc bản địa, Ban đại diện thay mặt chuyển động trùng tu ngôi chánh điện. Từ thời điểm năm 2001, TT. Thích Quảng Tuấn đón nhận chức danh trụ trì, thầy từng bước một thiết kế dự án công trình khang trang như hiện giờ, mặc dù, chùa vẫn còn cần kiến tạo thành lập thêm để biến thành nơi chốn tráng lệ, tu học của chư Tăng và Phật tử.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chợ phiên Đăk R’măng Lưu giữ bản sắc văn hóa đồng bào Tây Bắc 2022

Kiến trúc Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Chùa được thành lập theo truyền thống cổ truyền bao gồm Cổng Tam Quan, Chánh Điện, Nhà hậu Tổ, Giảng Đường, Nhà Đông và Nhà Tây, Tháp Chuông, Đài Quan Âm, nhà Trù.

Trong năm, chùa thường tổ chức các hoạt động sinh hoạt tiêu biểu như: Lễ hội hoa đăng cầu quốc thái dân an tại Hoa Viên Hồ Tây Đak Mil, Lễ cầu siêu AHLS, Lễ Tết Nguyên Đán, Lễ cầu an, Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan, Tết Trung thu…

Một trong những bức ảnh tổng quan của Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm

Chùa Hoa Nghiêm tọa lạc trên đường Nguyễn Tất Thành thuộc thị trấn Đăk Mil, nhiều người biết đến linh thiêng và điểm khác nhau bởi kiến trúc đẹp mắt. Chùa Hoa Nghiêm được đặt theo tên của một bộ kinh, pháp hội mà Đức Phật đã diễn giả.

Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm1

Tới chùa, du khách có dịp mày mò vẻ đẹp tráng lệ được xây theo lối truyền thống cổ truyền từ cổng Tam Quan, chánh điện tới nhà hậu Tổ, giảng đường,… Hương khói nghi ngút, khoảng không thanh tịnh ở chùa Hoa Nghiêm sẽ hỗ trợ con tim của các người vãn khách được an nhàn, bình yên hơn.

Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm2

Có dịp tới Đắk Nông, bạn đừng nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Hoa Nghiêm, để rất có thể tìm tới chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi stress, lo toan của cuộc đời và mày mò các nét đẹp về văn hóa truyền thống cổ truyền, truyền thống cổ truyền địa điểm đây.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Ea Snô Đắk Nông ở đâu,giá vé,truyền thuyết 2022

Chuyên Mục: Review Đắk Nông

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *