Review Đắk Nông

Review Tham Quan Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông Ở đâu? Kiến trúc 2023

Chùa Hoa Nghiêm ở đâu?

Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông là một ngôi chùa cổ xưa, lấy tên theo tên của một bộ kinh, pháp hội mà Đức Phật đã diễn giả. Nơi đặt: 129 Nguyễn Tất Thành, Đắk Mil, Đăk Nông. Chùa Hoa Nghiêm có kiến trúc độc đáo, mang phong cách hòa trộn giữa kiến trúc Nam Bộ và Trung Hoa.

Thời gian mở cửa và liên hệ

Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều hàng ngày. Địa chỉ: 129 Nguyễn Tất Thành, Đắk Mil, Đăk Nông. Liên hệ: 0905046655.

Lịch sử thành lập chùa

Chùa Hoa Nghiêm được thành lập vào năm 1965 bởi nhà sư Nguyễn Đôn cùng nhân dân Phật tử bản địa, với mong muốn tâm linh của quần chúng có tâm đạo. Ban đầu, chùa chỉ được dựng tạm bằng cây ván thô sơ, trong cuộc chiến tranh lại bị hư hại nhiều. Mãi tới năm 1998, được sự chấp nhận của chính quyền trực thuộc bản địa, Ban đại diện thay mặt chuyển động trùng tu ngôi chánh điện.

Xem Thêm:  Review Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung Đak Lak ở đâu,di chuyển,chơi gì ,lưu trú 2022

Đặc điểm kiến trúc của Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông có kiến trúc độc đáo mang phong cách hòa trộn giữa kiến trúc Nam Bộ và Trung Hoa. Ngôi chùa được xây dựng bằng gỗ và đá, với hình dáng như một con tàu lớn, mang ý nghĩa tàu đưa đón chư Phật về thiên đường. Bên trong, ngôi chùa được trang trí bằng những bức tranh tường và tượng Phật đẹp mắt.

Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông là một công trình kiến trúc khang trang được thiết kế bởi Thích Quảng Tuấn, nhận chức danh trụ trì. Mặc dù đã có những bước tiến trong việc kiến tạo và thành lập chùa, nhưng vẫn cần phải có sự nỗ lực để biến nơi đây thành một chốn tráng lệ, tu học của chư Tăng và Phật tử.

Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông được xây dựng theo truyền thống cổ truyền bao gồm Cổng Tam Quan, Chánh Điện, Nhà hậu Tổ, Giảng Đường, Nhà Đông và Nhà Tây, Tháp Chuông, Đài Quan Âm, nhà Trù. Chùa nằm trên đường Nguyễn Tất Thành thuộc thị trấn Đăk Mil và được biết đến là một điểm đến linh thiêng và khác biệt với kiến trúc đẹp mắt của mình.

Kiến trúc Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Chùa được thành lập theo truyền thống cổ truyền bao gồm Cổng Tam Quan, Chánh Điện, Nhà hậu Tổ, Giảng Đường, Nhà Đông và Nhà Tây, Tháp Chuông, Đài Quan Âm, nhà Trù.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Vũ điệu cồng chiêng Tây Nguyên lễ hội,hình ảnh,giá trị văn hóa 2022

Trong năm, chùa thường tổ chức các hoạt động sinh hoạt tiêu biểu như: Lễ hội hoa đăng cầu quốc thái dân an tại Hoa Viên Hồ Tây Đak Mil, Lễ cầu siêu AHLS, Lễ Tết Nguyên Đán, Lễ cầu an, Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan, Tết Trung thu…

Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm

Khám phá vẻ đẹp tráng lệ của Chùa Hoa Nghiêm Đắk Nông

Tới Chùa Hoa Nghiêm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc đẹp mắt theo lối truyền thống cổ truyền từ cổng Tam Quan, chánh điện tới nhà hậu Tổ, giảng đường… Hương khói nghi ngút, khoảng không thanh tịnh sẽ giúp con tim của các vị khách được an nhàn, bình yên hơn.

Nếu có dịp đến Đắk Nông, bạn không nên bỏ qua tham quan, vãn cảnh Chùa Hoa Nghiêm để tìm tới chốn thanh tịnh, xua tan mọi stress và mày mò các nét đẹp về văn hóa truyền thống cổ truyền, truyền thống cổ truyền địa điểm này.

Các hoạt động tại chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tiêu biểu trong năm như: Lễ hội hoa đăng cầu quốc thái dân an tại Hoa Viên Hồ Tây Đak Mil, Lễ cầu siêu AHLS, Lễ Tết Nguyên Đán, Lễ cầu an, Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan, Tết Trung thu và nhiều hoạt động khác.

Một trong những bức ảnh tổng quan của Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Chùa Hoa Nghiêm tọa lạc trên đường Nguyễn Tất Thành thuộc thị trấn Đăk Mil, nhiều người biết đến linh thiêng và điểm khác nhau bởi kiến trúc đẹp mắt. Chùa Hoa Nghiêm được đặt theo tên của một bộ kinh, pháp hội mà Đức Phật đã diễn giả.

Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm1

Tới chùa, du khách có dịp mày mò vẻ đẹp tráng lệ được xây theo lối truyền thống cổ truyền từ cổng Tam Quan, chánh điện tới nhà hậu Tổ, giảng đường,… Hương khói nghi ngút, khoảng không thanh tịnh ở chùa Hoa Nghiêm sẽ hỗ trợ con tim của các người vãn khách được an nhàn, bình yên hơn.

Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm2

Có dịp tới Đắk Nông, bạn đừng nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Hoa Nghiêm, để rất có thể tìm tới chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi stress, lo toan của cuộc đời và mày mò các nét đẹp về văn hóa truyền thống cổ truyền, truyền thống cổ truyền địa điểm đây.

Xem Thêm:  Revciew Tham Quan Thác Ba Tầng Đắk Nông ở đâu,tên gọi 2022

Chùa Hoa Nghiêm Đắk Nông là một trong những địa điểm thú vị ở Đắk Nông. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch mới lạ và đầy thú vị, Đắk Nông là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chuyên Mục: Review Đắk Nông

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm –

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button