Review Tham Quan Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông ở đâu,kiến trúc 2022

dak nong chua hoa nghiem 2

Chùa Hoa Nghiêm ở đâu?

Chùa Hoa Nghiêm Tọa lạc tại thị trấn Đak Mil của tỉnh miền núi Đak Nông, chùa Hoa Nghiêm lấy tên theo tên của một bộ kinh, pháp hội mà Đức Phật đã diễn thuyết.

Vị trí: 129 Nguyễn Tất Thành, Đắk Mil, Đăk Nông

ĐT: 0905046655

Thành lập Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Do nhu cầu tâm linh của quần chúng có tâm đạo,  đạo hữu Nguyễn Đôn cùng nhân dân Phật tử địa phương xây dựng chùa Hoa Nghiêm vào năm 1965. Chùa thờ Tam Bảo (Phật, Pháp, Tăng), theo hệ phái Bắc Tông Đại thừa. Trải qua mấy đời trụ trì và theo dòng thăng trầm của lịch sử, chùa là nơi sinh hoạt tu học của nhân dân có tâm Đạo Phật và trong chiến tranh, chùa là nơi lưu trú của phương pháp mạng.

Năm 2001, Phật tử và Ban thay mặt lúc bấy giờ cung thỉnh thầy Quảng Tuấn về trụ trì.

Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Trong thời gian đầu xây dựng, chùa chỉ được dựng tạm bằng cây ván thô sơ, trong chiến tranh lại bị hư hại nhiều. Mãi đến năm 1998, được sự đồng ý của chính quyền địa phương, Ban thay mặt vận động trùng tu ngôi chánh điện. Từ năm 2001, TT. Thích Quảng Tuấn tiếp nhận chức vụ trụ trì, thầy từng bước kiến thiết công trình khang trang như hiện nay, tuy vậy, chùa vẫn còn cần kiến tạo xây dựng thêm để trở thành xứ sở trang nghiêm, tu học của chư Tăng và Phật tử.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Ea Snô Đắk Nông ở đâu,giá vé,truyền thuyết 2022

Kiến trúc Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Chùa được xây dựng theo truyền thống gồm có Cổng Tam Quan, Chánh Điện, Nhà hậu Tổ, Giảng Đường, Nhà Đông và Nhà Tây, Tháp Chuông, Đài Quan Âm, nhà Trù.

Trong năm, chùa thường tổ chức những hoạt động tiêu biểu như: Lễ hội hoa đăng cầu quốc thái dân an tại Hoa Viên Hồ Tây Đak Mil, Lễ cầu siêu anh hùng liệt sỹ, Lễ Tết Nguyên Đán, Lễ cầu an, Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan, Tết Trung thu…

Một số hình ảnh tổng quan của Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông

Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm

Chùa Hoa Nghiêm tọa lạc trên đường Nguyễn Tất Thành thuộc thị trấn Đăk Mil, nổi tiếng linh thiêng và điểm khác biệt bởi kiến trúc xinh mắt. Chùa Hoa Nghiêm được đặt theo tên của một bộ kinh, pháp hội mà Đức Phật đã diễn thuyết.

Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm1

Đến chùa, hành khách có dịp khám phá vẻ xinh trang nghiêm được xây theo lối truyền thống từ cổng Tam Quan, chánh điện đến nhà hậu Tổ, giảng đường,… Hương khói nghi ngút, không gian thanh tịnh ở chùa Hoa Nghiêm sẽ giúp tâm hồn của những người vãn khách được an lạc, bình yên hơn.

Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm2

Có dịp đến Đắk Nông, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãn cảnh Chùa Hoa Nghiêm, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét xinh về văn hóa truyền thống, truyền thống nơi đây.

Xem Thêm:  Review Tham quan hang động núi lửa Chư Bluk ở đâu,đường đi,thời điểm 2022

Chuyên Mục: Review Đắk Nông

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Đak Nông: Chùa Hoa Nghiêm –

Leave a Reply

Your email address will not be published.