Review Tham Quan Suối khoáng nóng Đak Mol ở đâu,giá vé,công dụng 2022

084535 suoi nong dak mol 1 1

Suối khoáng nóng Đak Mol ở đâu?

Khu du lịch Suối khoáng nóng Đal Mol – một trong những khu du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh  rất tốt cho sức mạnh hành khách sau những ngày làm việc mệt mỏi. Việt nam có khá nhiều suối khoáng nóng nổi tiếng và một trong số đó là suối khoáng nóng Đak Mol – tọa lạc giữa đại ngàn đất Việt.

Tọa lạc ở thôn Đắk Sơn 1, xã Đắk Mol với diện tích 8ha, suối khoáng Đắk Mol giàu muối Bicacbonat Natri và Cacbonat Natri, được lấy từ độ sâu 180m trong lòng đất, nhiệt độ nước luôn ổn định ở mức 37- 40ºC. Đây là điểm đã được quy hoạch trong tương lai sẽ phát triển loại hình du lịch sinh thái.

Vị trí:hôn Đắk Sơn 1, xã Đắk Mol, Tỉnh Đắk Nông , Tây Nguyên

Thời gian hoạt động: suốt ngày 

Gia vé tham quan Suối khoáng nóng Đak Mol

Giá vé vào cửa: miễn phí 

 Suối khoáng nóng Đak Mol

Di chuyển đến Suối khoáng nóng Đak Mol

Cách thức thức dịch chuyển: Từ thị trấn Đăk Song đi dọc theo Quốc lộ 14 hướng về Tp. Buôn Ma Thuột khoảng 3 km, rẽ phải theo con đường cấp phối 13 km là hành khách đến với Khu du lịch Suối nước khoáng Đăk Mol

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chợ phiên Đăk R’măng Lưu giữ bản sắc văn hóa đồng bào Tây Bắc 2022

Suối khoáng nóng Đak Mol có gì

Suối khoáng Đăk Mol là loại nước khoáng giàu Bicacbonat Natri (NaHCO3) và muối Cacbonat Natri (Na2CO3), được lấy từ độ sâu 180m trong lòng đất. Du khách có thể  tắm và ngâm mình trong nước, muối Bicacbonat Natri sẽ thẩm thấu và giữ lại dưới da một lượng muối và một số nguyên tố khác, nhờ vậy mà khả năng đề kháng và chống viêm nhiễm của cơ thể được nâng cao.

Dòng nước khoáng này có tác dụng chữa những chứng bệnh về đau khớp, thần kinh tọa, đau gân – cơ, căng thẳng thần kinh, nhức đầu kinh niên. Khi tắm những khoáng chất thấm sâu vào dưới lớp da làm phục hồi những tế bào da và dịu cơn stress, đồng thời tạo cảm xúc dễ chịu, sảng khoái và tăng cường sinh  lực sau khi ngâm khoáng.

 Suối khoáng nóng Đak Mol1

Lân cận công dụng cho việc điều trị sức mạnh và dưỡng bệnh, dòng khoáng Đăk Mol còn tồn tại những công dụng khác như:  khai thác khí CO2 sản xuất đá khô phục vụ bảo quản thực phẩm, dược phẩm, sản xuất nước giải khát có gaz, hàn cao cấp, khử trùng thiết bị y tế, tạo khói mỹ thật điện ảnh, sân khấu ca nhạc.

Với lợi thế về tính chất và đặc điểm rất riêng so với những khu du lịch khác, nơi đây  nếu được đầu tư xây dựng phát triển sẽ có khả năng mang lại hiệu quả thương mại – xã hội rất cao. Do vậy mà khu du lịch suối khoáng nước nóng Đăk Mol đang được tỉnh, ngành du lịch địa phương, Công ty CP Khoáng sản Đăk Nông quan tâm đầu tư xây dựng để  nơi đây trở thành một trong những khu du lịch mang đặc trưng rất riêng về du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng của tỉnh.

 Suối khoáng nóng Đak Mol2

Trong tương lai không xa nơi đây sẽ trở thành điểm đến lựa chọn tham quan du lịch quyến rũ và thu hút được nhiều lượt khách trong và ngoài tỉnh, khách du lịch quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng và  điều trị bệnh tật.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Pháp Hoa Đắk Nông ở đâu,check in,giá vé 2022

Công dụng Suối khoáng nóng Đak Mol

Liệu pháp tắm bùn khoáng có hiệu quả rất tốt nếu với một số bệnh như: bệnh thống phong, khớp mãn tính, lao xương hạch,… tác dụng của bùn khóang là tạo nên kích thích tận cùng thần kinh rồi trải qua những trung khu dưới não và vỏ não, tạo nên sự thay đổi phản ứng có tính chất toàn thân.

Do có độ kết dính cùng tác dụng của những loại khoáng chất trong bùn, nên sau khi ngâm trát bùn làn da được tấy sạch và hành khách sẽ có cảm xúc làn da trơn mịn và cảm  thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, nước khoáng còn dùng để sản xuất nước uống trị những bệnh đường ruột, phòng chống bứu cổ (hàm lượng Iode > 1%), kích thích tiêu hóa, bổ sung cập nhật khoáng vi lượng cho con người.

Lân cận công dụng cho việc điều trị sức mạnh và dưỡng bệnh, dòng khoáng Đăk Mol còn tồn tại những công dụng khác như:  khai thác khí CO2 sản xuất đá khô phục vụ bảo quản thực phẩm, dược phẩm, sản xuất nước giải khát có gaz, hàn cao cấp, khử trùng thiết bị y tế, tạo khói mỹ thật điện ảnh, sân khấu ca nhạc v.v.

Phát triển du lịch Suối khoáng nóng Đak Mol

Đây là mỏ nước khoáng ấm duy nhất của 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Sự xuất hiện của nước khoáng ấm này đã chứng minh dưới lòng đất không sâu ở đây đã có rất nhiều sự hoạt động của quá trình hậu magma, hoặc nguồn năng lượng địa nhiệt ở đây khá dồi dào.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Lưu Ly Đắk Nông ở đâu,check in,vẻ đẹp,sự tích 2022

Nguồn ảnh: FB Khánh Trang, Báo điện tử, internet

Người viết: Anh Thư

Chuyên Mục: Review Đắk Nông

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Suối khoáng nóng Đak Mol

Leave a Reply

Your email address will not be published.