Review Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung Đak Lak ở đâu,di chuyển,chơi gì ,lưu trú 2022

image001

Ẩn sâu trong khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, tỉnh Đắk Nông, là một hệ thống suối và thác dày đặc cùng đỉnh núi Nâm Nung cao hơn 1.500m. Du khách đừng bỏ qua thời cơ đến đây để thấy không khí trong lành và vẻ hoang sơ của phong cảnh.

Với tổng diện tích hơn 20.000 ha, khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung có rừng nhiệt đới đặc trưng với nhiều tầng thực vật dày đặc. Tọa lạc trong khu vực rừng nguyên sinh của khu bảo tồn, dãy núi Nâm Nung là nơi chia cắt khí hậu của tỉnh Đắk Nông thành hai khu vực rõ rệt, phía Nam ôn hòa mát mẻ, phía Bắc khô hanh nóng bức. Dãy núi này do đó góp phần quan trọng trong việc phát triển HST của Nâm Nung.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung ở đâu?

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung thuộc địa giới hành chính của 5 xã: Nam Nung, Nâm N’đia, Đức Xuyên, Quảng Sơn và Nâm N’Jang. Nơi đây phương pháp trung tâm Thành phố Gia Nghĩa khoảng 45km. Khu bảo tồn có diện tích khoảng 12.307ha với có HST vô cùng phong phú, được phủ xanh bởi những khu rừng rậm hàng trăm năm tuổi, cùng hệ thống suối, thác đan xen tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tươi xinh hiếm nơi nào có được.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung Đak Lak

Nên đến khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung vào thời gian nào?

Khí hậu ở Nâm Nung rất được phân thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Khoảng tháng bốn đến tháng 10 hằng năm, nơi đây bước vào mùa mưa. Lúc này thảm thực vật ở Nâm Nung trở nên tươi tốt hơn và nước từ thượng nguồn đổ khiến những ngọn thác càng hùng vĩ hơn. Đây đó là thời gian thích hợp nhất để khám phá khu du lịch sinh thái Nâm Nung.

Phương pháp dịch chuyển đến Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung

Nếu xuất phát ở những tỉnh lân cận, bạn cũng có thể lựa chọn đi xe khách để tới Đắk Nông với giá thành khoảng 150.000 đồng – 220.000 đồng/vé/chiều hoặc dịch chuyển bằng phương tiện cá nhân như ôtô riêng, xe máy. Mất khoảng 7 – 8 tiếng để đi xe khách từ TP. Hồ Chí Minh đến Đắk Nông nên hãy đi xe đêm để có thể tiết kiệm thời gian và đỡ mệt.

Nếu xuất phát từ những tỉnh xa hành khách nên sử dụng phương tiện máy bay sẽ thuận tiện hơn. Bạn cũng có thể chọn những chuyến bay đáp xuống sân bay Buôn Mê Thuột phương pháp trung tâm tỉnh Đắk Nông 130km hoặc sân bay Liên Khương (Đà Lạt) phương pháp 150km rồi đi xe buýt sang thành phố Gia Nghĩa. Giá vé máy bay khứ hồi từ TP. Hồ Chí Minh đến Đắk Nông vào khoảng 1 – 1,5 triệu đồng/vé, từ thủ đô Hà Nội đến Đắk Nông khoảng 1,5 – 2 triệu đồng/ vé khứ hồi tùy hãng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Suối khoáng nóng Đak Mol ở đâu,giá vé,công dụng 2022

Khu du lịch sinh thái Nâm Nung phương pháp đường quốc lộ 14 khoảng 20km. Từ Thành phố Gia Nghĩa bạn dịch chuyển khoảng 40km về hướng Bắc sẽ tới Nâm Nung. Đường đi tới đây cũng thuận tiện để đến thăm những điểm du lịch khác như Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng,…

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung Đak Lak 1

Chơi gì ở Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung

Nhiều lựa chọn trải nghiệm

Cửa rừng Nâm Nung bắt đầu từ tỉnh lộ 6, phương pháp quốc lộ 14 khoảng 20km. Tuyến đường khám phá hệ thống thác Nâm Nung có tổng chiều dài 15km đường sóng sông. Đây là một tuyến đường đơn giản vào mùa khô, nhưng vào mùa mưa thì mọi chuyện tuyệt đối khác.

Nếu với người đi dạo, xe đạp và xe máy hạng nhẹ thì đây là một cung đường khám phá hoàn hảo, tuy nhiên với những người chu du bằng ôtô thì Nâm Nung là một thử thách thực sự dù tay lái có nhiều kinh nghiệm.

Khi đã đến được vùng lõi rừng Nâm Nung, hành khách sẽ có nhiều lựa chọn trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, do địa hình và hệ thống thực vật bên trong vùng lõi Nậm Nung tương đối giống nhau nên rất nguy hiểm nếu hành khách tự mình khám phá mà không có map hướng dẫn cụ thể.

Khám phá thác Gấu và thác Bảy Tầng

Tuyến đường dễ nhất nhưng cũng yên cầu sức mạnh tốt, đó là tuyến đường khám phá thác Bảy Tầng tọa lạc sâu trong rừng. Từ trạm kiểm lâm, hành khách sẽ tiếp tục dịch chuyển vào sâu bên trong rừng chừng 5km và gặp ngã ba rẽ vào thác Gấu.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung Đak Lak 2

Theo lý giải của những người dân địa phương, thác này được đặt tên là thác Gấu vì ngày xưa có rất nhiều gấu ra đây bắt cá. Với địa hình dốc đá và suối chảy xiết, đây là nơi sống lý tưởng của những loài cá trong hành trình sinh sản đi ngược dòng nước.

Từ thác Gấu, hành khách có thể men theo suối Đắk P’Rí để tìm về thác Bảy Tầng. Đây là một hệ thống suối tuyệt xinh với nhiều hình thái dòng chảy khác nhau, lúc thì thác ghềnh chảy xiết, lúc thì êm đềm hòa quyện với khung cảnh thơ mộng của rừng cây.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung Đak Lak 3

Tuyến đường khám phá trọn vẹn thác Bảy Tầng là một thử thách thực sự. Du khách phải có đầy đủ thiết bị an toàn và tin cậy vì phương pháp duy nhất để chiêm ngưỡng dòng thác là đi theo dòng chảy của suối. Địa hình dốc cao, suối chảy xiết nên cực kỳ nguy hiểm, đặc thù là trong mùa mưa do lượng nước thay đổi thất thường.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác 5 tầng Đắk Sin ở đâu,đường đi,chơi gì 2022

Chinh phục đỉnh JeBri

Ở kề bên tuyến khám phá thác, cung đường chinh phục đỉnh JeBri cũng là một thử thách không đơn giản. Đỉnh chóp nón Nâm JerBri với độ cao 1.563m tuy hơi khiêm tốn so với những đỉnh khác của khu vực Tây Nguyên nhưng cung đường khám phá lại khá gian nan.

Kiến tạo của đỉnh Nâm JerBri không tọa lạc độc lập mà tọa lạc xen kẽ với những đỉnh khác trong cùng một dãy Nâm Nung. Vì vậy để đến được Nâm JerBri, trước đó hành khách phải chinh phục hàng loạt những đỉnh núi khác.

Đây cũng là khu vực có nhiều dấu tích của những sân bay quân sự của Pháp và Mỹ, đặc thù là có cả một hồ nước to được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Nếu với những người có thể lực tốt, hành trình khám phá đỉnh Nâm JerBri cần 2 ngày và 1 đêm, nhưng 3 ngày 2 đêm mới là khoảng thời gian phù hợp nhất để khám phá trọn vẹn đỉnh núi này.

Khu-bao-ton-thien-nhien-nam-nung

Hòa mình với thiên nhiên ở khu rừng rậm nguyên sinh

Khu bảo tồn Nâm Nung được phân thành nhiều lớp với những khung cảnh thiên nhiên khác biệt. Đó là cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, xanh ngắt một màu xen với những con đường đất đỏ quanh co, rừng thông réo rắt và không khí mát lạnh giúp khách du lịch thấy được sự hoang sơ, thuần khiết tuyệt đối.

Đáng chú ý, trong khu bảo tồn có thác Len Gun và thác Lưu Ly rất là đẹp. Những tán lá đỏ rực tô điểm cho dòng nước trắng xóa đổ xuống từ vách đá khiến nơi đây vừa mang vẻ xinh hùng vĩ vừa nên thơ hữu tình. Được đắm mình trong những con suối, ngọn thác với dòng nước nguồn trong vắt, giữa không gian thiên nhiên xanh mát, bên tai là tiếng chim rừng líu lo gọi bạn, tiếng lá xào xạc thật bình yên.
Vì khu bảo tồn rộng to nên để đảm bảo an toàn và tin cậy hành khách nên đi theo đoàn hoặc có sự hướng dẫn cụ thể.

Tìm hiểu đa dạng HST ở Khu bảo tồn Nâm Nung

Nơi này có diện tích không to so với những khu bảo tồn trong khu vực Tây Nguyên nhưng lại nổi bật nhờ HST rừng rất đa dạng và phong phú với những kiểu rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới. Khu bảo tồn Nâm Nung có đến 881 loài thực vật bậc cao có mạch, trong đó có 75 loài quý hiếm mang tên trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới như: sến mủ, sao lá cong, dầu nước, sồi ba cạnh, gõ đỏ…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Diệu Thanh Dak Nông ở đâu,có gì,check in 2022

Nổi trội, cây sồi ba cạnh chỉ được phát hiện ở 3 nước trên thế giới là Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Đáng chú ý, có đến 333 loài thực vật có thể làm thuốc trong khu bảo tồn

Về hệ động vật, khu bảo tồn có 58 loài thú, trong đó có 24 loài trong Sách đỏ đang có nguy cơ tuyệt chủng như chà vá chân đen, cầy mực, vượn đen, bò tót… Nơi đây còn ghi nhận 173 loài chim, trong đó có 13 loài chim quý hiếm, đặc thù là Hồng Hoàng – loài chim có kích thước to đang bị suy giảm nghiêm trọng. Ngoài ra, khu bảo tồn còn xuất hiện 66 loài cá, 37 loài bò sát và 3 loài côn trùng mang tên trong Sách đỏ Việt Nam năm 2007 là cua bay đen, cà cuống, bọ hung ba sừng.

Lưu trú ở đâu khi đến Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung?

Bạn cũng có thể nghỉ qua đêm ngay tại ở nhà nghỉ khách sạn ở thành phố Gia Nghĩa với giá dao động khoảng hơn 300.000 đồng/phòng/đêm. Nếu bạn muốn tiết kiệm giá thành có chọn nhà nghỉ thuộc những xã lân cận. Hoặc hành khách có thể cắm trại trong khi bảo tồn nhưng phải được sự được phép của ban quản trị và giữ gìn môi trường xung quanh.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung thu hút rất nhiều khách du lịch tới khám phá hằng năm. Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nhưng không kém phần thơ mộng và sự đa dạng sinh học ở nơi này đã làm say lòng biết bao người.

Vừa được chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ, vừa được khám phá sự đa dạng HST từ thực vật cho đến động vật của nơi đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm kỷ niệm cho hành khách.

Chuyên Mục: Review Đắk Nông

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung: điểm cắm trại lý tưởng cho dân ưa mạo hiểm

Leave a Reply

Your email address will not be published.