Review Đắk Nông

Review Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung Đak Lak ở đâu,di chuyển,chơi gì ,lưu trú 2022

Ẩn sâu trong khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, tỉnh Đắk Nông, là một hệ thống suối và thác chi chít cùng đỉnh núi Nâm Nung cao hơn nữa 1.500m. Du khách đừng bỏ qua cơ hội tới đây để cảm thấy không khí trong lành và vẻ hoang sơ của cảnh quan.

Với tổng diện tích hơn 20.000 ha, khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung có rừng nhiệt đới gió mùa đặc thù với nhiều tầng thực vật chi chít. Tọa lạc trong vị trí rừng nguyên sinh của khu bảo tồn, dãy núi Nâm Nung là địa chỉ chia cắt khí hậu của tỉnh Đắk Nông thành hai vị trí rõ nét, phía Nam ôn hòa thoáng mát, phía Bắc khô nóng nóng sốt. Dãy núi này cho nên đóng góp phần quan trọng trong việc nâng tầm phát triển HST của Nâm Nung.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung ở đâu?

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung thuộc địa giới hành chính của 5 xã: Nam Nung, Nâm N’đia, Đức Xuyên, Quảng Sơn và Nâm N’Jang. Vị trí đây cách thức giữa trung tâm Thành phố Gia Nghĩa khoảng 45km. Khu bảo tồn có diện tích khoảng 12.307ha với có HST rất chi là nhiều mẫu mã, được phủ xanh bởi các khu rừng rậm rậm hàng nghìn năm tuổi, cùng hệ thống suối, thác xen kẽ tạo ra một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp hiếm địa chỉ nào giành được.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung Đak Lak

Nên tới khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung vào lúc nào?

Khí hậu ở Nâm Nung cũng được chia thành 2 mùa rõ nét là mùa mưa và mùa khô. Khoảng tháng bốn tới tháng 10 hằng năm, địa chỉ đây đi vào mùa mưa. Ngày này thảm thực vật ở Nâm Nung cũng trở nên tươi tốt nhất hơn và nước từ thượng nguồn đổ khiến các ngọn thác càng cao thượng hơn. Đây đây chính là thời hạn phù hợp nhất để tìm hiểu nơi thăm quan sinh thái Nâm Nung.

Phương pháp dịch rời tới Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung

Nếu khởi hành ở các tỉnh cạnh bên, bạn cũng luôn có thể lựa chọn đi xe khách để đến Đắk Nông với giá cả khoảng 150.000 đồng – 220.000 đồng/vé/chiều hoặc dịch rời bằng phương tiện đi lại cá thể như ôtô riêng, xe gắn máy. Mất khoảng 7 – 8 tiếng để đi xe khách từ TP. Hồ Chí Minh tới Đắk Nông cho nên hãy đi xe đêm để rất có khả năng tiết kiệm thời hạn và đỡ mệt.

Xem Thêm:  Review du lịch đồi chè Gia Nghĩa Đắk Nông ở đâu,check in,lưu trú,có gì thú vị 2021

Nếu khởi đầu từ các tỉnh xa du khách nên dùng phương tiện đi lại máy bay sẽ thuận tiện hơn. Bạn cũng luôn có thể chọn các chuyến bay đáp tới sân bay Buôn Mê Thuột cách thức giữa trung tâm tỉnh Đắk Nông 130km hoặc sân bay Liên Khương (Đà Lạt) cách thức 150km rồi đi xe bus sang thành phố Gia Nghĩa. Giá vé bay khứ hồi từ TP. Hồ Chí Minh tới Đắk Nông vào tầm khoảng 1 – 1,5 triệu đồng/vé, từ thủ đô Hà Nội tới Đắk Nông khoảng 1,5 – 2 triệu đồng/ vé khứ hồi tùy hãng.

Khu du lịch sinh thái Nâm Nung cách thức đường đại lộ 14 khoảng 20km. Từ Thành phố Gia Nghĩa bạn dịch rời khoảng 40km về phía Bắc sẽ đến Nâm Nung. Lối đi đến đây cũng thuận tiện để tới thăm các nơi du lịch khác như Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng,…

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung Đak Lak 1

Chơi gì ở Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung

Nhiều lựa chọn tham gia trải nghiệm

Cửa rừng Nâm Nung khởi nguồn từ tỉnh lộ 6, cách thức đại lộ 14 khoảng 20km. Tuyến đường tìm hiểu hệ thống thác Nâm Nung có tổng chiều dài 15km đường sóng sông. Này là một con đường đơn giản và dễ dàng vào mùa khô, nhưng vào mùa mưa thì mọi chuyện tuyệt vời khác.

Nếu như với người vui chơi, xe đạp và xe gắn máy hạng nhẹ thì đấy là một cung đường tìm hiểu hoàn hảo nhất, tuy nhiên với những người dân chu du bằng ôtô thì Nâm Nung là một thử thách sự thật dù tay đua có không ít kinh nghiệm.

Khi đang đi tới được vùng lõi rừng Nâm Nung, du khách sẽ có không ít lựa chọn tham gia trải nghiệm không giống nhau. Tuy nhiên, do địa hình và hệ thống thực vật phía bên trong vùng lõi Nậm Nung kha khá giống nhau nên rất rất không an toàn nếu du khách tự mình tìm hiểu mà dường như không có bản đồ chỉ dẫn rõ ràng.

Khám phá thác Gấu và thác Bảy Tầng

Tuyến đường dễ dàng nhất nhưng cũng đòi hỏi sức mạnh tốt nhất, đây chính là con đường tìm hiểu thác Bảy Tầng tọa lạc sâu trong rừng. Từ trạm kiểm lâm, du khách sẽ liên tiếp dịch rời vào sâu phía bên trong rừng chừng 5km và gặp ngã ba rẽ vào thác Gấu.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung Đak Lak 2

Theo giải thích của không ít cư dân bản địa, thác này được lấy tên là thác Gấu vì xa xưa có khá nhiều gấu ra đây bắt cá. Với địa hình dốc đá và suối chảy xiết, đấy là địa chỉ sống lý tưởng của không ít con cá trong hành trình sinh sản đi ngược làn nước.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Đắk Buk So ở đâu,di chuyển,đặc điểm 2022

Từ thác Gấu, du khách rất có khả năng men theo suối Đắk P’Rí để tìm về thác Bảy Tầng. Này là một hệ thống suối tuyệt đẹp với nhiều hình thái dòng chảy không giống nhau, lúc thì thác ghềnh chảy xiết, lúc thì êm đềm hòa quyện với khung cảnh thơ mộng của rừng cây.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung Đak Lak 3

Tuyến đường tìm hiểu hoàn toàn thác Bảy Tầng là một thử thách sự thật. Du khách phải có không thiếu các loại thiết bị an toàn và đáng tin cậy và an toàn và tin cậy vì cách thức độc tôn để chiêm ngưỡng dòng thác là đi theo dòng chảy của suối. Địa hình dốc cao, suối chảy xiết nên rất là rất không an toàn, nổi bật là trong đợt mưa bởi số lượng nước biến đổi thất thường.

Chinh phục đỉnh JeBri

Ở cạnh bên tuyến tìm hiểu thác, cung đường chinh phục đỉnh JeBri cũng chính là một thử thách không đơn giản và dễ dàng. Đỉnh chóp nón Nâm JerBri với chiều cao 1.563m tuy hơi nhã nhặn nếu như với các đỉnh khác của vị trí Tây Nguyên nhưng cung đường tìm hiểu lại khá hiểm nguy.

Kiến tạo của đỉnh Nâm JerBri không tọa lạc tự do mà tọa lạc xen kẹt với các đỉnh khác trong cùng một dãy Nâm Nung. Thế cho nên để tới được Nâm JerBri, trước kia du khách phải chinh phục toàn bộ các đỉnh núi khác.

Đây cũng chính là vị trí có không ít dấu tích của không ít sân bay quân sự của Pháp và Mỹ, nổi bật là có cả một hồ nước lớn được thành lập từ thời Pháp thuộc.

Nếu như với những người dân rất có khả năng lực tốt nhất, hành trình tìm hiểu đỉnh Nâm JerBri cần 2 ngày và 1 đêm, nhưng 3 ngày 2 đêm mới là khoảng thời hạn thích hợp nhất để tìm hiểu hoàn toàn đỉnh núi này.

Khu-bao-ton-thien-nhien-nam-nung

Thả mình với thiên nhiên ở khu rừng rậm rậm nguyên sinh

Khu bảo tồn Nâm Nung được chia thành nhiều lớp với các khung cảnh thiên nhiên khác nhau. Đây chính là cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, xanh ngắt một màu xen với các tuyến phố đất đỏ quanh co, rừng thông réo rắt và không khí mát lạnh cứu khách tham quan cảm thấy được sự hoang sơ, thuần khiết tuyệt vời.

Đáng cảnh báo, trong khu bảo tồn có thác Len Gun và thác Lưu Ly cực kì xinh. Những tán lá đỏ rực tô điểm cho làn nước trắng xóa đổ xuống từ vách đá khiến địa chỉ đây vừa mang vẻ đẹp cao thượng vừa nên thơ hữu tình. Được đắm mình trong các con suối, ngọn thác với làn nước nguồn trong vắt, giữa khoảng không thiên nhiên xanh mát, bên tai là tiếng chim rừng líu lo gọi bạn, tiếng lá xào xạc thật bình yên.
Vì khu bảo tồn rộng lớn nên để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy và an toàn và tin cậy du khách nên đi theo đoàn hoặc có sự chỉ dẫn rõ ràng.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Thác 7 Tầng Đak Lak ở đâu,di chuyển,đường đi,truyền thuyết 2021

Điều tra đa chủng loại HST ở Khu bảo tồn Nâm Nung

Vị trí này còn có diện tích không lớn nếu như với các khu bảo tồn trong vị trí Tây Nguyên nhưng lại đặc thù nhờ HST rừng rất phong phú và đa dạng với các kiểu rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới gió mùa. Khu bảo tồn Nâm Nung có tới 881 loài thực vật bậc cao có mạch, trong số đó có 75 loài quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ xã hội như: sến mủ, sao lá cong, dầu nước, sồi ba cạnh, gõ đỏ…

Đặc điểm, cây sồi ba cạnh chỉ được bắt gặp ở 3 nước trên xã hội là Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Đáng cảnh báo, có tới 333 loài thực vật rất có khả năng làm thuốc trong khu bảo tồn

Về hệ động thực vật, khu bảo tồn có 58 loài thú, trong số đó có 24 loài trong Sách đỏ đang sẵn có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng như chà vá chân đen, cầy mực, vượn đen, bò tót… Vị trí đây còn chứng nhận 173 loài chim, trong số đó có 13 loài chim quý hiếm, nổi bật là Hồng Hoàng – loài chim có kích thước lớn hiện giờ đang bị suy giảm nghiêm trọng. Ngoài ra, khu bảo tồn còn có mặt 66 con cá, 37 loài bò sát và 3 loài côn trùng nhỏ có tên trong Sách đỏ Việt Nam năm 2007 là cua bay đen, cà cuống, bọ hung ba sừng.

Lưu trú ở đâu khi tới Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung?

Bạn cũng luôn có thể ngủ qua đêm ngay tại ở nhà nghỉ khách sạn ở thành phố Gia Nghĩa với giá xấp xỉ khoảng hơn 300.000 đồng/phòng/đêm. Nếu bạn rất thích tiết kiệm giá cả có chọn nhà nghỉ thuộc các xã cạnh bên. Hoặc du khách rất có khả năng cắm trại trong lúc bảo tồn nhưng phải được sự được phép của ban chủ tịch và giữ gìn thiên nhiên và môi trường bao vây.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung lôi kéo rất nhiều khách du lịch du lịch đến tìm hiểu hằng năm. Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nhưng không hề thua kém phần thơ mộng và sự đa chủng loại sinh học ở địa chỉ đó đã làm say lòng biết bao người.

Vừa được chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ, vừa được tìm hiểu sự đa chủng loại HST từ thực vật cho tới động thực vật của địa chỉ đây chắc như đinh được xem là tham gia trải nghiệm đáng nhớ cho du khách.

Chuyên Mục: Review Đắk Nông

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung: điểm cắm trại lý tưởng cho dân ưa mạo hiểm

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button