Review Bà Rịa Vũng Tàu

Review Tham quan Biển Suối Ồ Vũng Tàu di chuyển chơi gì âm thực lưu trú 2022

Tới Vũng Tàu mà dường như không đi biển Suối Ồ Vũng Tàu thì quả là thiếu sót cho tour du lịch của bạn đấy. Vậy còn do dự gì mà dường như không đọc ngay bài viết sau đây để tích góp kinh nghiệm cho chuyến du ngoạn đến vùng biển hot hit này thôi nào.

Đôi nét về biển Suối Ồ Vũng Tàu

Biển Suối Ồ hay còn được gọi là biển Sông Lô tọa lạc tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), phương thức chợ Bình Châu khoảng 3km, trên đường hướng về suối nước nóng Bình Châu.  Biển Suối Ồ Vũng Tàu vừa có suối nước ngọt, vừa có bãi cát trắng xóa bóng mịn với nước biển xanh bát ngát. Đấy là một trong những các bờ biển hiếm hoi ở Việt Nam vừa có nước ngọt và nước mặn.

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

Do cấu tạo địa chất nên 1 phần địa hình bờ biển Suối Ồ Vũng Tàu này bị trũng xuống với Vị trí rộng nhất gần 30m, Vị trí sâu nhất khoảng 1m, tọa lạc chạy dọc theo đường bờ biển. Khi làn nước từ khu rừng rậm rậm nguyên sinh sát gần đó chảy xuống vùng trũng đó đã tạo thành suối, dân cư bản địa đặt tên suối là Ồ (biểu hiện sự kinh ngạc). Cũng vì suối có tên như thế nên bờ biển ở chỗ này được gọi là Suối Ồ. Tùy thuộc theo mùa mà nước suối có vị ngọt hay vị lợ (do pha lẫn nước biển).

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

Phương pháp di chuyển tới biển Suối Ồ Vũng Tàu

Về phương tiện đi lại di chuyển 

 

Để tới biển Suối Ồ Vũng Tàu, bạn nên di chuyển tới thành phố Vũng Tàu trước bằng các phương tiện đi lại như: xe khách Hoa Mai, Rạng Đông hay Thiên Phú với giá vé từ 55.000 – 100.000 đồng. Hoặc nếu như muốn tiết kiệm thời hạn bạn cũng tồn tại thể mua vé tàu cánh ngầm với giá vé 160.000 đồng/người. Bạn nào muốn phượt bụi, cảm nhận hoàn toàn vẻ đẹp của biển Vị trí đây thì cần sử dụng “con con Ngữa sắt” là hợp lý nhất. Đi mô tô bạn cũng tồn tại thể dữ thế chủ động được giờ nghỉ dưỡng, thỏa sức tìm hiểu.

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

 

Chú ý là hãy đi chậm ở các tuyến phố không thay đổi, vừa tin cậy về tính mạng lại không lo sợ mấy chú cảnh sát nữa nhé!

Về lối đi

 

Phương pháp 1: Bạn đi theo Quốc lộ 1, qua khỏi cầu Đồng Nai sẽ bắt gặp một bùng binh giao thông (ngã tư Vũng Tàu, trước kia gọi là ngã ba Vũng Tàu), từ đây bạn rẽ phải theo Quốc lộ 51. Đi thêm khoảng 100km là tới thành phố Vũng Tàu.

Xem Thêm:  Review Tham Quan khám phá bãi Trước Vũng Tàu Ở đâu? Đường đi? Chơi gì? 2023

Phương pháp 2: Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn cũng tồn tại thể chọn cung lối đi từ phà Cát Lái (Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh) sang Nhơn Trạch (Đồng Nai). Chặng đường đó sẽ đề ra đại lộ 51 đoạn cổng vào Khu công nghiệp Nhơn Trạch. Cung đường này gần hơn khoảng 20km.

Ngoài ra, nếu với các du khách tự lái ôtô riêng có khả năng chọn cung đường xuống Vũng Tàu qua đường cao tốc Long Thành – Đồng Nai, sẽ hỗ trợ rút ngắn khoảng phương thức xuống Vũng Tàu chỉ với khoảng 2 -2,5 tiếng.

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

Sau lúc đến thành phố Vũng Tàu, bạn đi theo đường ven bờ biển hướng đi Long Hải, Hồ Tràm sẽ tới biển Suối Ồ Vũng Tàu. Bờ biển này tọa lạc khá gần với suối nước nóng Bình Châu. Còn nếu không rành về lối đi, bạn cũng tồn tại thể tới chợ Bình Châu, trở lại hướng Phan Thiết 3km, gặp đường đất đỏ bên tay phải thì chạy vào. Hoặc bạn cũng tồn tại thể hỏi dân cư đường vào Sông Lô. Tới quán bác Ba Đen, các bạn cũng tồn tại thể gửi xe rồi vui chơi ra biển.

Biển Suối Ồ Vũng Tàu có gì thích thú?

Như một vật chứng của câu nói “đi thẳng là tới biển”, biển Suối Ồ Vũng Tàu nêu ra rộng ngút ngàn với các triền cát trắng xóa xóa, với màu xanh của khung trời, với hai dòng nước xanh ngát như hai đường thẳng đi đôi bị phân cách thức bởi màu trắng của cát, chúng hòa quyện vào nhau cho ta cảm giác như lạc vào cõi tiên cảnh. Hai đường xanh ấy, 1 là cửa biển – sông nước lợ (dân cư gọi là Suối Ồ), 1 là biển. 

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

Suối Ồ hoang sơ đến mức độ độ chỉ các cái thúng và thuyền đánh cá bé dại đậu tọa lạc im chờ ở xa xa là có biểu thị của con người. Điểm đặc thù của bờ biển đấy là có hai đường nước xanh biếc đi đôi nối sông và biển bị phân cách thức bởi triền cát trắng xóa xóa. Còn đợi gì mà dường như không lấy ngay “chiếc điện thoại” ra lưu lại các tấm hình ảnh để đời đi nhé!

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

Ngoài các đìa tôm, cá, đường vào biển Suối Ồ Vũng Tàu cũng cực kì xinh và nên thơ, mát mẻ với tuyến phố cát mượt mà, trắng xóa tọa lạc giữa rừng dương bao la, khiến ai ai cũng lột chân trần để được mát-xa trong cái mịn, mát, cả cái nhói nhói ở gan bàn chân khi chạm vào các vụn bé dại của lá dương lẫn trong số đó.

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

Vì Vị trí đây không được khai phá nhiều nên biển vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ, hoàn toàn không còn một cọng rác nào. Còn gì thích thú hơn là tận thưởng bầu không khí trong lành và cảm nhận một khoảng trống tươi mát, Vị trí chỉ có biển xanh, cát trắng xóa, nắng vàng và bỏ lại các muộn phiền, khiếp sợ của cuộc đời hàng ngày phía đằng sau lưng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Du Lịch Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu ở đâu check in cắm trại 2022

Chơi gì ở thích thú ở biển Suối Ồ Vũng Tàu?

 Tắm biển

Biển suối Ồ rất trong, sạch và còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ. Bãi cát tại chỗ này trắng tinh, hoàn toàn không còn một cọng rác. Với bờ biển rộng và dài, bạn cũng tồn tại thể thoải mái và dễ chịu đắm mình trong dòng nước trong xanh, mát mẻ hay tận thưởng khoảng thời hạn tắm nắng, vui chơi thư giãn thoải mái và dễ chịu nhất.

Tham quan các cảnh đẹp quanh suối Ồ

Từ bờ biển suối Ồ, bạn cũng tồn tại thể phối hợp tham quan, thưởng thức các cảnh đẹp tại khu vực ở bên cạnh. Thanh tẩy bụi trần tại suối nước nóng Bình Châu, tìm hiểu chợ Bình Châu, bờ biển Hồ Cốc, bờ biển đá vàng Kê Gà… được xem là các tham gia trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo bạn đừng nên bỏ qua.

Khám phá cuộc đời làng chài

kinh-nghiem-du-lich-bien-suoi-o-

Tại Suối Ồ, bạn cũng tồn tại thể tìm hiểu cuộc đời làng chài bằng phương thức liên lạc với dân cư bản địa để theo thuyền thúng, thuyền bé dại lênh đênh bắt cá, câu mực xa bờ xa. Đây được xem là một tham gia trải nghiệm đơn giản và dễ dàng nhưng rất chi là tuyệt đối hoàn hảo mà quá nhiều du khách lựa chọn trong chuyến du ngoạn của tớ.

Tham gia những hoạt động sinh hoạt vui chơi trên biển

kinh-nghiem-du-lich-bien-suoi-o-5

Vì có bờ biển rộng và dài, nên nếu di chuyển nhiều người, bạn cũng tồn tại thể tổ chức những hoạt động sinh hoạt vui chơi trên bờ biển. Sát bên đó, do bờ biển ở chỗ này thoai thoải và khá cạn. Nên bạn cũng tồn tại thể tham gia trải nghiệm hòa mình trên các cái phao tự trang bị. Hãy tọa lạc thư giãn mặc cho các con sóng dập dềnh, mang chiếc phao trôi ngược vào bờ nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đưa theo kính lặn có trang bị bình ô xy. Bạn cũng tồn tại thể lặn ngắm đáy biển ở Suối Ồ. Tuy không còn sinh vật biển nhưng đáy biển sạch bóng long lanh trong tia nắng cũng tiếp tục khiến bạn phấn khích đấy.

Dưới khung cảnh nên thơ, trữ tình thế này Vị trí vùng biển Suối Ồ Vũng Tàu mà tổ chức những hoạt động sinh hoạt vui chơi như: bóng nước, kéo co, đắp cát,… cùng chúng bạn thì còn gì tuyệt đối hoàn hảo hơn nhỉ. Sau khi chơi đã đời với các trò chơi trên cát, hay “đủ phê” với các làn sóng, bạn cũng tồn tại thể trở về quán để tắm nước ngọt và thưởng thức bữa trưa hay thuê bạt mang ra giữa rừng dương rồi bày món ăn đã chuẩn bị sẵn rồi nhâm nhi. Nhớ rằng thuê thêm võng đem ra hàng dương, đánh một giấc đến xế chiều nhé!

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

Đặc biệt nếu như muốn tìm hiểu cuộc đời làng chài của rất nhiều dân cư, bạn cũng tồn tại thể liên lạc với dân cư bản địa để theo thuyền thúng, thuyền bé dại của mình lênh đênh trên biển giăng lưới chùm. Sáng sau trở về giở lưới lên và bắt cá bám dính lưới. Đây chính là một tham gia trải nghiệm tưởng như đơn giản và dễ dàng nhưng lại rất chi là thích thú mà rất nhiều bạn muốn được thử.

Xem Thêm:  Review Kinh nghiệm du lịch Bạch Dinh Vũng Tàu Ở đâu? Giá vé 2023

Biển Suối Ồ Vũng Tàu tĩnh lặng và ít có song lớn nên bạn có thee tha hồ vui chơi thỏa thích với bè bạn trên bờ biển rộng thênh thang. Tuy nhiên vào mùa sứa có không ít con sứa bị sóng đánh dạt vào. Để tin cậy, tất cả chúng ta nên đem theo thuốc đặc trị ngứa và mẩn đỏ do sứa nhé.

Một lưu ý cho bạn là dù chơi đùa ra sao cũng chưa được xả rác ra đâu nhé, bạn hãy chung tay đảm bảo sự thanh khiết vốn có của vùng biển thơ mộng này.

Ẩm thực biển Suối Ồ Vũng Tàu có gì rực rỡ?

Đương nhiên rồi, nói đến đặc sản nổi tiếng của biển đã hết không nói đến hải sản phải không nào. Ở biển Suối Ồ Vũng Tàu, bạn cũng tồn tại thể mua được các loại hải sản cực tươi ngon lại rẻ nhất lúc chiếc thuyền đánh cá của ngư dân vừa cập cảng như cá, mực, ghẹ, bề bề (tôm tít)…rất tươi ngon và ngọt thịt nhé.

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

Sau lúc mua hải sản biển Suối Ồ, bạn cũng tồn tại thể nhờ dân cư bản địa ở chỗ này chế biến cứu hoặc tự tay đốt lửa nướng hải sản trên biển. Trải nghiệm đặc thù này chắc như đinh đóng cột sẽ không làm bạn tuyệt vọng đâu đó.

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

Việc nghỉ dưỡng lưu trú ở biển Suối Ồ Vũng Tàu ra sao?

Biển Suối Ồ Vũng tàu là khu du lịch còn tương đối hoang sơ nên du khách có khả năng xin ngủ nhờ nhà dân như hình thức homestay hiện đang rất thịnh hành. Người dân rất thân thiết luôn tạo không khí thoải mái và dễ chịu nhất cho khách. Hoặc có khả năng chuẩn bị lều cắm trại qua đêm trên biển, tận thưởng từng cơn gió mát mẻ, ngắm sao trời và dạo biển đêm tuyệt đẹp.

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

Ngoài ra, nếu bạn thích du lịch theo kiểu nghỉ ngơi cùng hộ dân cư thì gần địa điểm này cũng tồn tại quá nhiều khu nghỉ ngơi cho bạn tìm hiểu thêm như: Khu nghỉ ngơi Carmelina Beach, Hồ Tràm Beach Boutique Resort & Spa, khu nghỉ ngơi & tòa nhà Sanctuary Hồ Tràm, khu nghỉ ngơi The Grand Hồ Tràm Strip …

Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Địa điểm vui chơi cực ‘chất’ của giới trẻ

Mong rằng với các gợi nhắc trên đây có khả năng giúp cho bạn tích góp nhiều kinh nghiệm để chuyến du ngoạn đến biển Suối Ồ Vũng Tàu được hoàn hảo và tuyệt vời nhất và thích thú nhất!

Chuyên Mục: Review Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Biển Suối Ồ Vũng Tàu – Nơi vui chơi cực ‘chất’ của người trẻ tuổi

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button