Review Tham Quan Suối Nước Nóng Vàng Bó Lai Châu ở đâu,địa điểm chưa được biết đến nhiều22021

Vang Po Tr48

Suối nước nóng Vàng Bó là địa điểm còn rất hoang sơ bởi chưa được ngành du lịch Lai Châu khai thác hết tiềm năng. Mặc dù đây là suối nước nóng tự nhiên đẹp và có nhiều tác dụng cho việc chữa bệnh nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Suối nước nóng Vàng Bó ở đâu?

Con suối này thuộc bản Vàng Bó thị trấn Phong Thổ, đây là một bản làng nhỏ nằm bên quốc lộ 4D. Đây con suối nằm trong nhóm địa điểm du lịch mang đậm chất địa phương, suối nước nóng Vàng Bó gắn liền với cụm du lịch Mường So và khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Tham Quan Suối Nước Nóng Vàng Bó Lai Châu

Giới thiệu Suối Nước Nóng Vàng Bó Lai Châu

Nếu có dịp đến Lai Châu, bạn hãy đến suối nước nóng Vàng Bó để được ngâm mình trong dòng suối nóng sẽ cảm thấy trong người khỏe mạnh, tinh thần thư thái và có thể điều trị các loại bệnh: thấp khớp, bệnh đường ruột, đau dạ dày,… Bạn sẽ được nghỉ ở các nhà nghỉ thiết kế theo kiểu nhà sàn và thưởng thức các món ăn đặc sản của người Thái. Đêm xuống, bạn còn được tham gia sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại bản người Thái.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Tác Tình Lai Châu ở đâu,giá vé, có gì 2022

Đường đi đến Suối Nước Nóng Vàng Bó Lai Châu

Điểm thuận lợi hơn là suối nước nóng Vàng Bó nằm trong tua du lịch tuyến thành phố Lai Châu – Phong Thổ – Sìn Hồ (theo đường quốc lộ 4D, 12, tỉnh lộ 128); tuyến du lịch liên tỉnh từ Sa Pa (Lào Cai) qua Vàng Bó (Lai Châu) và trở về Điện Biên Phủ thăm các di tích lịch sử. Từ cửa khẩu đường bộ Ma Lù Thàng, Vàng Bó có thể tham gia vào tua du lịch tuyến từ Trung Quốc – Ma Lù Thàng – Phong Thổ – thành phố Lai Châu – Điện Biên Phủ sau đó đi các tỉnh phụ cận.

Suối Nước Nóng Vàng Bó Lai Châu Điểm du lịch chưa được nhiều người biết đến

Suối nước nóng Vàng Bó đã được người dân bản địa biết đến từ thời Pháp thuộc. Qua một ngày làm việc mệt mỏi, người dân ở đây thường ra con suối để ngâm mình trong làn nước nóng để thư giãn.

Không những vậy, suối nước nóng này còn được biết đến về việc trị các loại bệnh như thấp khớp, bệnh đường ruột hay đau dạ dày,…khi thường xuyên ngâm mình trong nước nóng này. Xung quanh con suối là khung cảnh núi rừng, thiên nhiên trong lành, vừa ngâm mình vừa ngắm cảnh cũng rất tuyệt vời.

Suối nước nóng Vàng Bó

Nhưng địa điểm có tiềm năng này hiện vẫn chưa được nhiều người biết đến, thông tin về suối nước nóng Vàng Bó hiện rất còn hạn chế. Trên bản đồ du lịch Lai Châu, con suối này vẫn chưa thật sự nổi bật.

Xem Thêm:  Review Khám phá nét đẹp bản Vàng Pheo Lai Châu 2022

Trong lành suối nước nóng Vàng Pó – Lai Châu

Đến Tây Bắc bạn có thể dễ dàng tìm cho mình 1 suối nước nóng để hoà mình vào dòng suối trong lành, ấm nóng và tận hưởng cảm giác sống cùng thiên nhiên. Đặc biệt ở Lai Châu có suối nước nóng Vàng Pó. Không quá nóng như suối khoáng bản Hốc, nhiệt độ suối Vàng Pó rất dễ chịu, mùa hè nóng bức cũng vẫn cảm thấy thoải mái khi ngâm mình trong dòng nước nóng thiên nhiên.

Suối Nước Nóng Vàng Bó Lai Châu Đang trong quá trình khai thác

Suối nước nóng Vàng Bó đã được đưa vào dự án khai thác, với tên gọi Khu du lịch suối nước nóng Vàng Bó, với dự định quy hoạch với cụm điểm du lịch Mường So trên 100ha.

Hiện nay, con suối này đã được đưa vào trong khá nhiều tour du lịch Lai Châu – Phong Thổ – Sìn Hồ, theo tuyến liên tỉnh từ Lào Cai qua Lai Châu và trở về Điện Biên.

Nếu đúng theo lộ trình khai thác, thì du khách đến với suối nước nóng Vàng Bó sẽ được nghỉ ngơi ở các nhà nghỉ thiết kế theo kiểu nhà sàn và thưởng thức các món ăn đặc sản của người Thái. Được tham gia sinh hoạt văn hóa cộng đồng cùng người dân tộc ở đây, được nghe tiếng đàn tính tẩu hay những điệu xòe của các cô gái Thái.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Check-in đèo Ô Quy Hồ Sapa ở đâu,giá vé,có gì,ăn gì 2022

Hy vọng suối nước nóng Vàng Bó, từ những tour du lịch sẽ được nhiều người biết đến hơn. Sẽ đánh thức tiềm năng du lịch con suối này của Lai Châu.

Chuyên Mục: Review Lai Châu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ [Lai Châu] Suối Nước Nóng Vàng Bó

Leave a Reply

Your email address will not be published.