Review Du Lịch chợ phiên San Thàng Lai Châu ở đâu,nét độc đáo,thời gian họp 2022

cho phien Sang Thang Lai Chau 5

Chợ phiên San Thàng ở đâu?

Chợ phiên San Thàng nằm cách Thành phố Lai Châu chừng 5km, trên quốc lộ 4D. Vào những ngày họp chợ Vị trí đây đông đúc, rực rỡ rực rỡ tỏa nắng sắc mầu bởi trang phục của các dân cư vùng cao.

Thời gian họp chợ phiên San Thàng

Chợ phiên San Thàng được họp vào sáng thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. Những mọi hôm thì chợ họp từ 5- 9h sáng. Vào những ngày thu hoạch nông sản hay vào những dịp tết, dịp lễ hội thì phiên chợ kéo dài thời gian hơn, có lúc đến 11h trưa.

Du Lịch chợ phiên San Thàng Lai Châu

Di chuyển đến chợ San Thàng Lai Châu

Chợ phiên San Thàng được biết đến là một trong các những phiên chợ nổi tiếng tại Lai Châu. Chợ nằm ở huyện Tam Đường, cách trung tâm thành phố Lai Châu khoảng hơn 5km nên rất đơn giản dễ dàng và đơn giản dễ dàng thuận lợi cho bạn chuyển dời. Nếu đi từ trung tâm thành phố thì bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện đi lại đi lại không giống nhau để đến đây như xe gắn máy, ô tô, xe ôm hay taxi. Bạn cũng luôn có thể đi theo hướng quốc lộ 4D dọc theo hướng Lai Châu – Sapa khoảng chừng 15 phút là tới Vị trí.

Khám phá chợ phiên San Thàng Lai Châu1

Chợ nằm ngay trục đường chính nên cũng rất dễ cảm nhận và thuận tiện. Bạn cũng luôn có thể phối phối hợp chuyến hành trình của bản thân với nhiều điểm đến khác phủ bọc cùng với ghé thăm chợ để tham dự tham gia trải nghiệm những nét độc đáo.

Lịch sử hình thành chợ phiên San Thàng Lai Châu

Chợ phiên San Thàng hình thành từ rất nhiều năm và là Vị trí giao thương, trao đổi hàng hóa, giao lưu văn hóa của bà con các dân tộc Mông, Thái, Giáy, Lự… đang sống và làm việc và làm việc ở một trong những trong các xã thuộc các huyện Tam Ðường, Phong Thổ, thành phố Lai Châu. Chợ họp hai phiên chính vào ngày thứ năm và chủ nhật mỗi tuần. Tại đó bà con bán những gì mình có và mua những thứ mình cần.

Khám phá chợ phiên San Thàng Lai Châu

Mỗi phiên chợ như một ngày hội nhỏ dại dại với dân cư địa phương, người nào cũng háo hức đến chợ để trao đổi, giao thương mua bán hay nhiều lúc chỉ là xem đa dạng và phong phú hàng hóa

Khám phá chợ phiên San Thàng Lai Châu2

Nơi đây đông đúc người bán, người mua. Họ bán những gì tự sản xuất và lấy được từ thiên nhiên. Họ mua những sản phẩm thiết yếu về cho hộ dân cư. Từ những mớ rau, cu khoai, củ sắn, lạng thịt… đến những chiếc bán.

Quanh vùng là đồng bào các dân tộc người Mông, Giáy, Dao, Thái, Kinh… sống động kéo về chợ phiên San Thàng.

Họ phải dậy từ sáng sớm, và mang đi những sản vật tìm tìm kiếm được từ núi rừng hay những sản phẩm nghề truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền: khăn, vải, hương, ghế mây tre đan… về đem bán tại phiên chợ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đèo Văn Long ở xứ Thái ở đâu,có gì 2021

Những người ở xa, cách chợ trên 40km, chở hàng hoá đến bằng xe gắn máy. Còn đồng bào dân tộc từ thời điểm cách đây cả chục cây số, cuốc bộ về họp chợ, trao đổi hàng hoá và mua sắm và chọn lựa và chọn lựa.

Điều đáng quan tâm là phiên chợ San Thàng vẫn giữ được những nét cá biệt của một phiên chợ vùng cao. Chợ rực rỡ rực rỡ tỏa nắng sắc màu trang phục truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền các dân tộc về họp chợ; sắc màu hoa văn lộng lẫy trên khăn, túi, áo, quần, váy con gái người Dao, người Lự; dập dờn cánh bướm khuy áo bạc thiếu nữ Thái trắng; chúm chím thú vui của Cô Gái người Mông… Náo nức, rạo rực lòng người.

Khám phá chợ phiên San Thàng Lai Châu3

Với một bộ phận đồng bào, đến chợ không vì mục đích giao thương mua bán mà để giao lưu, gặp gỡ bè bạn, vui chơi và xem cảnh đông đúc, sống động của chợ phiên với hàng hoá bày la liệt trong các gian hàng từ bên ngoài quốc lộ 4D vào trong chợ, đến các lối ngõ. Họ vui chơi, nhìn ngắm, và thăm lẫn hỏi nhau…

Chợ phiên San không chưa chắc chắn đã có nhiều từ bao giờ. Nhưng nếu với đồng bào các dân tộc Vị trí đây, trong tâm thức của bản thân, phiên chợ diễn ra không chỉ vấn đề giao thương mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là Vị trí để gặp gỡ, giao lưu và sinh hoạt văn hoá cộng các dân tộc vùng cao.

Khác biệt muôn sắc màu tại chợ phiên San Thàng Lai Châu

Chợ phiên San Thàng Lai Châu đã có nhiều từ nhiều năm, dân cư Vị trí đây cũng chẳng biết chợ có mặt từ bao giờ. Chỉ biết, cứ mỗi thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, dân cư lại nô nức nhau, xe hàng này, xe hàng nọ bon bon đến chợ. Người người dậy từ sáng sớm sắm váy áo để náo nức như đi “hội”. Đông đảo bà con ở gần chợ thường vui chơi đến họp chợ, giao thương mua bán hàng hóa. Còn riêng những bà con nhà cách chợ xa hơn 30km, 40km thì thường sẽ đi xe gắn máy cho thuận tiện. 

Khám phá chợ phiên San Thàng Lai Châu4

Vào những mọi hôm, chợ sẽ họp từ 5 giờ đến 9 giờ sáng, vào những dịp nổi biệt như dịp nghỉ lễ hội hội, ngày hội, dịp Tết thì chợ rất có công dụng họp đến 11 giờ trưa. Chính vì thế mà bạn cũng nên bố trí thời gian hợp lý để ghé tới chợ từ sớm để tham dự tham gia trải nghiệm được hết những nét độc đáo ở đây nhéVào những mọi hôm, chợ sẽ họp từ 5 giờ đến 9 giờ sáng

Chợ phiên đã có nhiều mặt từ nhiều năm, gắn bó với chưa chắc chắn bao thế hệ dân cư tại Lai Châu và vì thế mà Vị trí đây không chỉ là Vị trí trao đổi hàng hóa nữa mà đó còn là Vị trí để mỗi người gặp gỡ, giao lưu, chuyện trò cùng với nhau, Vị trí gìn giữ nét văn hóa từ biết bao đời. Đến đây, những các bạn sẽ đột nhiên trước khung cảnh người người sống động, hàng hóa đầy ắp “la liệt” từ cổng chợ vào sâu các lối nhỏ dại dại. 

Khám phá chợ phiên San Thàng Lai Châu5

Vào những dịp nổi biệt như dịp nghỉ lễ hội hội, ngày hội, dịp Tết thì chợ rất có công dụng họp đến 11 giờ trưa Chợ phiên đã có nhiều mặt từ nhiều năm, gắn bó với chưa chắc chắn bao thế hệ dân cư tại Lai Châu

Xem Thêm:  Review Tham Quan chợ phiên Dào San Lai Châu vị trí,có gì,thời gian họp chợ 2021

Quanh vùng chủ yếu là bà con của rất nhiều dân tộc Mông, Dao, Thái, Giáy,… thuộc các huyện Tam Đường, Phong Thổ nên lúc đến chợ những các bạn sẽ cảm nhận được một khung cảnh rực rỡ rực rỡ tỏa nắng Color với các trang phục dân tộc không giống nhau tạo nên một chợ phiên độc đáo hơn bao giờ hết.

Chợ phiên San Thàng Lai Châu giống hệt như là Vị trí giao lưu, sinh hoạt văn hóa toàn cầu của bà con dân tộc vùng cao Vị trí đây vậy. Phiên chợ cũng rất được biết đến là một trong các những phiên chợ hiếm còn giữ lại được những nét truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền của các phiên chợ vùng cao của đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc. 

Khám phá chợ phiên San Thàng Lai Châu6

Quanh vùng chủ yếu là bà con của rất nhiều dân tộc Mông, Dao, Thái, Giáy,… thuộc các huyện Tam Đường, Phong Thổ

Những mặt hàng chính thường được bày bán tại chợ chủ yếu là những nông sản bà con tự sản xuất như mớ rau, củ khoai, củ sắn hay những gì bà con lấy được từ thiên như đem đi bán. Ngoài ra, tại chợ cũng có rất nhiều những đồ đạc và vật dụng thiết yếu để bà con tới mua sắm và chọn lựa và chọn lựa cho hộ dân cư mình như mắm, muối, đường, con dao, cái cuốc,… hay những sản phẩm truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền như: vải, khăn, hương, ghế mây,… Những mặt hàng chính thường được bày bán tại chợ chủ yếu là những nông sản bà con tự sản xuất như mớ rau, củ khoai, củ sắn

Chính thế cho nên mà các sắc màu trong chợ không chỉ là những sắc màu của trang phục truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền mà đó còn là sự rực rỡ rực rỡ tỏa nắng của sắc màu văn hóa in đậm trên những chiếc khăn, chiếc váy, trên từng khuy áo, từng thú vui của bà con dân tộc thiểu số.

Khám phá chợ phiên San Thàng Lai Châu7

Hay những sản phẩm truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền như: vải, khăn, hương, ghế mây,…  Không chỉ trải nghiệm văn hóa thôi đâu, bạn còn rất có công dụng được thưởng thức rất nhiều những món ăn truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền mang hương vị rất riêng

Xem Thêm:  Review Khám Phá Báu Vật Quốc Gia Tại Đền Thờ Vua Lê Lợi Lai Châu ở đâu,có gì 2021

Không chỉ trải nghiệm văn hóa thôi đâu, bạn còn rất có công dụng được thưởng thức rất nhiều những món ăn truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền mang hương vị rất riêng tại chợ phiên San Thàng như bánh bỏng, bánh rán, bánh dẻo, bánh trắng, bánh dày,… Đặc thù bạn nên thưởng thức thử món bánh phở nhé!

Món ăn độc đáo ở chỗ người bán sẽ cắt trực tiếp bánh phở tại chỗ, những chiếc bánh to, tròn, nước phở ninh từ xương rất ngọt. Khi thưởng thức, mùi hương nồng đượm lan tỏa trong không gian vô cùng tuyệt đối nhất mà bạn sẽ bị lôi kéo ngay.Nào là bánh bỏng, bánh rán, bánh dẻo, bánh trắng, bánh dày,…

Khám phá chợ phiên San Thàng Lai Châu8

Món ăn độc đáo ở chỗ người bán sẽ cắt trực tiếp bánh phở tại chỗ, những chiếc bánh to, tròn, nước phở ninh từ xương rất ngọt.

Bà con Vị trí đây đi chợ phiên như đã trở thành một thói quen, nhiều lúc đến chợ chỉ là để ăn bát phở chua, mua ít rau củ, hay túi mắc khén, túi thảo quả,… Tất cả những vấn đề đó đã cũng trở nên một không khí chợ phiên nô nức, vui miệng và rộn rã hàng ngày chợ họp. Nhiều người vẫn hay nói, đi chợ phiên San Thàng Lai Châu như một phương pháp để giảm căng thẳng đè nặng rất kết quả khi làm việc căng thẳng đè nặng.

Nhiều người vẫn hay nói, đi chợ phiên San Thàng Lai Châu như một phương pháp để giảm căng thẳng đè nặng rất kết quả khi làm việc căng thẳng đè nặng.

Khám phá chợ phiên San Thàng Lai Châu9

Không chỉ riêng gì với bà con Lai Châu mà nếu với rất nhiều khách du lịch, chợ phiên San Thàng như là một điểm đến vô cùng lôi cuốn. Họ đến chỉ để mua vài miếng bánh, chiêm ngưỡng những sản vật địa phương, để từ đó giao lưu và hiểu hơn về con người ở mảnh đất nền nền Lai Châu này.

Đến với San Thàng là đến để tham dự tham gia trải nghiệm những truyền thống cổ truyền văn hóa của bà con dân tộc miền đất sơn cước tại Lai Châu. Vậy nên, đừng bỏ lỡ cơ hội điều tra mọi ngóc ngách của khu chợ vùng cao này để ghi dấu ấn cho chuyến hành trình của bản thân nhé!

Chuyên Mục: Review Lai Châu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tỏa nắng rực rỡ tỏa nắng sắc màu chợ phiên San Thàng, Lai Châu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *