Review Quảng Bình

Review Tham Quan Sông Chày Hang Tối ở đâu,giá vé,có gì,ăn gì 2022

Sông Chày Hang Tối được nhìn nhận là tuyến du lịch sinh thái mạo hiểm thích thú với mô hình du lịch mới cực thích thú của ngành du lịch Quảng Bình. Quý khách có khả năng đăng ký đu dây trên không tắm sông hay đu dây đến Hang Tối, chèo thuyền kayak ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tận thưởng các phút giây thư giãn thoải mái và dễ chịu khi đắm mình vào xã hội bỗng nhiên, thưởng thức các đồ ăn cổ truyền mang đậm chất của không ít cư dân bản địa.

Tham Quan Sông Chày Hang Tối

Sông Chày Hang Tối tọa lạc ở đâu?

Sông Chày Hang Tối Quảng Bình Việt Nam thuộc Di sản thiên nhiên xã hội Vườn đất nước Phong Nha Kẻ Bàng, phương pháp TP. Đồng Hới khoảng 50km về hướng phía tây bắc theo đại lộ 15. Để tìm hiểu sông Chày – hang Tối, khách du lịch có khả năng chọn một trong các hai lộ trình. 1 là, từ bến thuyền du lịch Phong Nha, ngược con sông Son qua động Phong Nha khoảng 1km sẽ đến ngã ba sông (sông Son – sông Chày – sông Troóc). 

Đi thuyền theo nhánh sông Chày khoảng hơn 5km, khách du lịch sẻ đến hang Tối,tiếp sau đó kết thúc hành trình tại bến thuyến của trạm kiểm lâm Trộ Mơng. Hai là khách du lịch có khả năng đi theo phía ngược lại, khởi nguồn từ bến thuyền của trạm kiểm Trộ Mơng và kết thúc tại bến thuyền du lịch Phong Nha .

Tham Quan Sông Chày Hang Tối1

Giới thiệu về Sông Chày Hang Tối

Năm 1992, hang được Hiệp hội thám hiểm hang động Hoàng gia Anh tìm hiểu và đặt tên là Tối do bóng tối cô đặc bao phủ khắp các ngõ ngách trong hang. Hang dài 5.258m, cao 80m, rộng 50m, bao gồm 2 cửa: cửa trước giáp sông Chày (cao 30m, rộng hơn 10 mét) và cửa sau giáp rừng (cao 50m, rộng chừng 20m).

Trong hang có khá nhiều nhũ đá mang hình thù, Màu sắc đa chủng loại. Những khối thạch nhũ già đã ngả màu, chỗ thì gold color chanh, chỗ màu vôi trắng, chỗ lại màu xanh rêu. Nổi bật, hang Tối chiếm hữu các khối thạch nhũ có dương xỉ sống ký sinh – bức ảnh hiếm cảm nhận tại các hang động khác.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, các khối thạch nhũ này đó đây là dấu tích của thời kỳ chuyển động mạnh của địa chất. Hang Tối còn sinh tồn các đoạn sông ngầm sâu hàng trăm mét cùng một hồ nước ngọt bỗng nhiên có tên Thủy Tiên và một hồ bùn rộng khoảng 20m2 với các khoáng chất thiết yếu rất chất lượng cho sức mạnh con người. Ngoài ra, địa điểm hang Tối còn là địa điểm sinh sống của không ít loài động thực vật như: dơi, chim én…, đặc biệt là Voọc Hà Tĩnh – loài linh trưởng có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Tham Quan Sông Chày Hang Tối2

Thời điểm đi Sông Chày Hang Tối lý tưởng dành riêng cho bạn?

Khu du lịch sông Chày Hang Tối xanh biếc, cao thượng. Bạn nên đến đây vào mức từ thời điểm tháng bốn tới tháng bảy để tham gia trải nghiệm hết vẻ đẹp của địa điểm đây nhé. Hiên giờ tại chỗ này khung cảnh cực đẹp trời xanh, mây trắng, nước xanh ngắt luôn.

Xuất phát điểm từ thời điểm giữa tháng chín tới tháng ba năm sau có bão có mặt, trời lạnh các bạn sẽ đã không còn gì bung lụa tại chỗ này được đâu nhé.

Khám phá Sông Chày Hang Tối

Sông Chày là một trong các các phụ lưu của sông Son, khởi đầu từ thác Chày. Sở dĩ có tên thác Chày là bởi tiếng thác chảy nghe giống hệt như tiếng chày giã gạo. Với chiều dài chỉ tầm 10km nhưng sông Chày có khá nhiều ghềnh đá đẹp và ẩn chứa trị giá sinh học đa chủng loại với nhiều loài động thực vật thủy sinh đặc thù cho Vườn đất nước Phong Nha – Kẻ Bàng, trong số đó hai con cá chình hoa và cá mòi cờ hoa tọa lạc trong sách đỏ xã hội.

Khi đi thuyền dọc sông Chày tất cả chúng ta sẽ cảm nhận thấy được dòng chảy êm đềm, lãng mạn với màu nước trong xanh như ngọc bích với các tháp Karst cổ kỳ vĩ. Sông nép mình dưới rặng núi đá vôi cao thượng, âm thầm chảy bên tàng cây cổ thụ, rồi tung mình qua bãi bồi nương ngô trên vùng cao xanh thẳm. Sông Chày có những nơi sâu tới hai chục mét, lòng sông là trầm tích của đá vôi chất đầy đôi bờ. Hai bên bờ là các cánh đồng ngô trải dài tạo ra một bức họa đồ sơn thủy hữu tình.

Tham Quan Sông Chày Hang Tối3

Nước sông xanh kỳ lạ, tạo cho khách du lịch có cảm xúc không nước sông nào xanh bằng. Một vài nhà nghiên cứu lý giải do núi đá vôi bị bào mòn, can xi hòa tan từ hàng triệu năm nay khiến cho làn nước mãi xanh bất tận.Nhưng cũng luôn tồn tại cách nhìn nhận định rằng, một thứ vi khuẩn tảo lấn vào đá vôi của dòng sông đã tạo nên ni tơ làm xanh nước sông.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng bích họa Cảnh Dương Quảng Bình ở đâu,có gì thú vị 2021

Không biết cách nhìn nào đúng, nhưng có đi trên sông Chày tất cả chúng ta mới cảm nhận thấy được màu xanh của chính bản thân nó biếc hơn hết da trời. Ở từng đoạn sông, làn nước lại có khá nhiều Màu sắc không giống nhau như: xanh ngọc, xanh lục, vàng…

Hai kè sông được kết tuyến bởi quá nhiều bờ bờ đá vôi. Nước chảy không mệt mõi từ ngàn xưa đã đẽo gọt đá vôi thành các “bản vẽ xây dựng” trông rất lạ mắt.Buổi sáng, các tàng cây sung cổ thụ soi mình xuống sông khoe dáng, xinh đẹp như bức họa đồ thủy mặc. Không các đẹp, sông Chày còn chứa khu hệ cá quan trọng hạng sang của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Tham Quan Sông Chày Hang Tối4

Những con cá ton, cá mát, cá leo, cá chình cờ hoa, cá mòi cờ hoa và hàng trăm con cá có nguồn gốc xuất xứ từ biển sống ở đấy là sự độc lạ của dòng sông chảy giữa núi rừng di sản. Có hai con cá tọa lạc trong sách đỏ xã hội sống ở đấy là cá chình hoa và cá mòi cờ hoa đã gây sửng sốt các nhà ngư loại học xã hội.

Du thuyền trên con sông Chày, ngoài dịp được chiêm ngưỡng các dãy núi Karst cao thượng tiêu biểu cho địa hình ở Vườn đất nước Phong Nha – Kẻ Bàng, các cánh đồng ngô hay vạt rừng hoa vàng anh trải dài ở hai kè sông, khách du lịch còn sinh tồn dịp tham gia trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt văn hóa cổ truyền của không ít cư dân địa phương tại các làng cổ ven sông như: Hà Lời, Na, Phong Nha, Trằm, Mé, Chày Lập…

Tham Quan Sông Chày Hang Tối5

Du khách sẽ bắt gặp trên bến sông này bức ảnh các thiếu nữ của làng Trằm, làng Mé (Sơn Trạch, Bố Trạch) mỗi sớm ra kè sông chao chân giặt giũ, soi mình trong màu xanh kỳ diệu của nước sông. Bức ảnh các đứa trẻ vui đùa kè sông làm cho ta có cảm xúc nhẹ dịu và thư thái .Cuộc sống, nét văn hóa cổ truyền của không ít cư dân từ bao cuộc sống ven sông mang đậm hồn quê Việt.

Quý khách có khả năng đăng ký các game show thể thao hài hước, Zip line đu dây, bạn cũng luôn tồn tại thể ra giữa con sông Chày bằng hệ thống zip-line được góp vốn đầu tư bài bản và hết sức hiện đại để từ đó rơi xuống tắm mát với con sông xanh biếc và thơ mộng này.

Tham Quan Sông Chày Hang Tối6

Hang Tối là một nhánh thuộc hệ thống hang động Phong Nha ở Quảng Bình Việt Nam, được các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh điều tra vào thời điểm năm 1990 và 1992. Hang có thoáng cửa 20 mét, cao 40 mét. Giống nhiều hang động ở địa điểm Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Tối vừa là hang nước, vừa là hang khô với chiều dài 5.258m, cao 80m. Hang Tối là tên được đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh đặt, bởi “ánh nắng tối” trong hang như đặc quánh lại khiến người ta ngỡ như có khả năng tay chạm vào được.

Hang vẫn đang còn nguyên sơ với hàng trăm ngàn cột nhũ đá hình thù đa chủng loại và rực rỡ và là địa điểm ẩn cư của nhiều loài động thực vật như dơi, chim én. Nổi bật, địa điểm của hang cũng chính là địa điểm trú ẩn của loài voọc Hà Tĩnh – một trong các các loài linh trưởng có tên trong sách đỏ của Việt Nam. Do tọa lạc ngay bên sông, nhiệt độ cao nên thạch nhũ tại Hang Tối được phủ 1 lượng rêu phong lớn tạo ra màu xanh đặc thù.

Tham Quan Sông Chày Hang Tối7

Hang Tối vừa là hang nước, vừa là hang khô với tổng chiều dài 5.258m, cao 80m. Bên sườn là các dòng thạch nhũ vàng chảy dài đến gần chân động tạo liên tưởng tới các dòng suối vàng từ trên trời đổ xuống.  Thạch nhũ trong hang không kỳ vĩ, tráng lệ và trang nghiêm như các hang động khác, nhưng nó là mẫu chuẩn của dạng thạch nhũ hóa thạch từ rất lâu rồi.

Chính nhờ hang Tối mà các nhà khoa học biết được khối núi đá vôi Kẻ Bàng có nguốn gốc từ đại dương cổ đại. Những chuyển động kiến tạo từ rất lâu rồi đã kéo đáy biển lên, hàng tỷ tỷ loài nhuyễn thể có vỏ chết đi tạo nên khối núi đá vôi Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên xã hội hiên giờ. Hang Tối còn là địa điểm vừa lòng mẫu chuẩn nhất về loài cua hoàn toàn mới trên xã hội mà mẫu của chính bản thân nó hiện đang rất được phơi bày ở Kho lưu trữ bảo tàng Lịch sử bỗng nhiên Singapore.

Tham Quan Sông Chày Hang Tối8

Việc thăm thú hang động hơn 5km này đang rất được gây được sự chú ý từ nhiều giới. Bởi hang động này sẽ không cần sử dụng du lịch với hệ thống ánh nắng loè loẹt mà mọi cá nhân vào chỗ này được bổ trợ bằng một cái đèn ánh nắng trắng gắn trên đầu mọi người để tìm hiểu.

Xem Thêm:  Review khám phá hang Tú Làn Quảng Bình ở đâu,có gì,Trekking 2022

Quý khách biến thành nhà thám hiểm hang động với đèn pin đội đầu và các các loại thiết bị chuyên dụng tìm hiểu hệ thống sông ngầm, chiêm ngưỡng hàng trăm ngàn cột nhũ đá hình thù đa chủng loại và rực rỡ. Du khách sẽ có tham gia trải nghiệm rất chi là thích thú khi có dịp tắm bùn thiên nhiên hay bơi qua hồ Thủy Tiên, Hồ Bồng Lai mát lạnh.

Tham Quan Sông Chày Hang Tối9

Cây cối trên thạch nhũ ở Hang Tối là một chứng nhận mớ lạ và độc đáo và gây sững sờ cho người tới chiêm ngưỡng. Vì sao cây cỏ lại sống được ở đấy là một câu hỏi thích thú. Và sự phỏng vấn về đề bài đó cũng dẫn tới các điều tra lý thú.  Đây chính là câu truyện truyền kỳ của cây xanh đối với môi trường tự nhiên bao vây sống hà khắc. Ngay sau cửa hang có một cột thạch nhũ khổng lồ, phía mặt của chính bản thân nó hứng ánh nắng mặt trời, chính ánh nắng đã kích thích nhiệt độ và tạo tình huống cho rêu tảo có mặt.

theo đó các mầm sống của dương xỉ bám vào và sinh trưởng. Nhưng từ đâu các loài thực vật lại “có chân” để di biến vào hang động là một câu truyện của không ít nhà nghiên cứu vừa tìm hiểu. Chính gió đã đưa mầm sống của dương xỉ vào từng hốc ngách của thạch nhũ cổ điển.

Tham Quan Sông Chày Hang Tối10

Chuyện “di cư” của dương xỉ là nhờ các nhân tố bỗng nhiên, nhưng chúng sống được trên thạch nhũ là một kinh nghiệm mà con người nên tìm hiểu.Những nhà khoa học kham phá dương xỉ search dinh dưỡng từ thạch nhũ là cả một câu truyện phi thường, rễ của chúng tiết ra một loại a xít bào mòn lớp ngoài thạch nhũ thành chất mùn hữu cơ và chúng lấy tích điện ở đó cùng phương pháp quang hợp ánh nắng mà các loài thực vật vẫn thực hiện.

Du lịch sông Chày Hang Tối không riêng gì cứu khách du lịch có các phút giây thư giãn thoải mái và dễ chịu mà còn đem lại cho các ai ưa tìm hiểu một kho báu kiến thức có ích về địa chất và sự đa chủng loại sinh học ở Việt Nam.

Chơi gì ở sông Chày hang Tối? 

Trải nghiệm sông Chày hang Tối là một trong các những hoạt động sinh hoạt du lịch thích thú hạng sang tại bản địa. Do đó, khi lựa chọn nơi du lịch Quảng Bình, sông Chày hang Tối luôn tọa lạc trong lịch trình tìm hiểu của khách du lịch. 

sông Chày hang Tối

Chèo thuyền ngắm cảnh sông Chày

Sông Chày hang Tối suối Moọc chắc rằng hành trình du lịch lý tưởng nhất để bạn cũng luôn tồn tại thể tìm hiểu hoàn toàn vẻ đẹp của vùng đất Quảng Bình. Tại sông Chày, khách du lịch nên tham gia trải nghiệm với chuyển động chèo thuyền để vừa chuyển động thể thao, vừa ngắm nhìn và thưởng thức bối cảnh thiên nhiên hữu tình. 

sông Chày hang Tối1

Cảnh đẹp hai kè sông được tạo ra từ các bờ bờ đá vôi, khi nước chảy xuống, đá vôi kết thành các vóc dáng rất chi là lạ mắt. Ngoài ra, các hàng sung hai kè sông cũng tạo ra màu xanh thiên nhiên tuyệt đẹp. Chèo thuyền trên sông Chày, bạn không riêng gì mãn nhãn với cảnh đẹp của núi rừng, sông nước mà còn tận mắt nhìn cảm nhận nhiều sinh vật dưới nước, hai kè sông. 

Thử đu zipline trên sông Chày hang Tối 

Trò chơi zipline đặc biệt cuốn hút thanh niên, rõ ràng chuyển động đây là bạn hòa tâm hồn từ trên cao xuống, soi người dưới làn nước trong xanh của con sông Chày. Khi đu zipline sông Chày hang Tối, bạn để được trang bị đồng phục bảo lãnh để đảm bảo an toàn tin cậy và an toàn và đáng tin cậy và đạt được tham gia trải nghiệm tốt nhất nhất. 

sông Chày hang Tối2

Để đạt được các giây phút rất là mớ lạ và độc đáo tại điểm đến lựa chọn lựa chọn này, khách du lịch có khả năng lựa chọn đu tuyến zipline dài nhất Việt Nam vào bên phía trong hang tối. Khi buông lỏng khung người, hòa tâm hồn vào phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, các bạn sẽ cảm xúc rất là sảng khoái và thư giãn. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác gió Vườn Thực Vật Quảng Bình ở đâu,chi phí,trải nghiệm gì 2022

Vào hang Tối xem “nhũ đá trong màn đen đặc quánh” 

Điều cuốn hút các nhà thám hiểm, khách tham quan tới với hang Tối đó đó đây là bên phía trong hang còn rất nguyên sơ, có vẻ chưa tồn tại bất kỳ sự khai phá du lịch nào. Do đó, các nhũ đá cũng luôn tồn tại nhiều hình thù đa chủng loại. Khu vực hang còn là địa điểm ẩn nấp của nhiều động thực vật như: chim én, dơi, voọc Hà Tĩnh.

sông Chày hang Tối3

Ngoài ra, hang Tối còn là địa điểm hang tọa lạc ngay bên cạnh con sông, thế cho nên nhiệt độ bên phía trong khá cao tạo ra các lớp rêu phong bám ở phần thạch nhũ. Đi vào bên phía trong hang, các bạn sẽ cảm nhận thấy được sự kỳ vĩ của thiên nhiên, đây cũng chính là địa điểm để bạn thỏa sức tìm hiểu về các hệ sinh vật cũng tương tự các dạng hóa thạch từ ngày xưa.  

Tắm bùn trong hang Tối

Sẽ có nhiều tham gia trải nghiệm thích thú bên phía trong hang Tối, nếu đọc trước thông tin sông Chày hang Tối review khi đặt lịch trình, các bạn sẽ nhận cảm nhận một địa chỉ đã không còn gì bỏ qua đó đó đây là khu tắm bùn bên phía trong hang. 

sông Chày hang Tối4

Tắm bùn thiên nhiên là chuyển động khá thích thú giúp cho bạn cùng hộ dân cư, bạn bè cũng biến thành kết nối hơn. Ở lân cận chuyển động tắm bùn, bạn cũng luôn tồn tại thể bơi qua hồ Thủy Tiên hoặc hồ Bồng Lai, tìm hiểu các hang khác của Động Phong Nha. Những địa đặc điểm đó thường rất thích thú và đáng để thử sức. 

Giá vé tham quan du lịch Sông Chày Hang Tối:

  • Giá vé trọn gói Người lớn và trẻ cao trên 1m3trọng lượng từ 40-90kg: 450.000 vnđ/ 01 vé/ 01 người lớn (Trọn gói cục bộ các dịch vụ đu dây zipine Hang Tối, zipline tắm sông, các game show, chèo thuyền kayak, tắm bùn Hang Tối…)
  • Trẻ em (cao từ 90cm – 1,3 mét): 150.000đ/khách (không đu zipline, cần sử dụng kayak cùng cha mẹ). Bao gồm: tìm hiểu và tắm bùn Hang Tối, các loại thiết bị tìm hiểu và tin cậy và an toàn và đáng tin cậy, các game show dưới nước (ko kể cả các trò cảm xúc mạnh)
  • Trẻ em: 110.000đ/khách( cao từ 1m-1,3 mét, chỉ đăng ký các game show dưới nước, không kể cả các game show cảm xúc mạnh)
  • Trẻ em: Miễn phí ( cao dưới 1m, chỉ được cần sử dụng hồ bơi dành riêng cho trẻ em)
Vui chơi trên Sông Chày

Chăm chú: Bạn chỉ được phép vào Hang Tối tắm bùn khi ăn mặc đồ bơi, bikini. Chính thế cho nên cần chuẩn bị trước để đưa đi hoặc có khả năng mua tại Hang Tối.

Ăn gì ở Sông Chày Hang Tối? Giá cả như thế nào?

Món ăn đối với Đồng Hới thì món ăn ở đây rẻ hơn, nhưng nấu rất ngon. Bạn nên tắm tráng lại người xong, thay quần áo rồi vào ăn cho ngon miệng nhé!

Ở chỗ này món ăn thường bài trí theo các mẹt lót lá chuối nhìn rất thích thú. Tùy vào suất mà tất cả chúng ta gọi mỗi mẹt thường gồm: gà nướng, sườn nướng, cá suối, rau rừng, xôi…

Gà nướng ở đây dai ngon, ăn chung với xôi mềm dẻo, có thêm rau rừng đắng đắng chấm với mắm nêm ăn cũng hay lắm đấy.

Kết luận tùy vào con số người đi bộ mà bạn cũng luôn tồn tại thể gọi mẹt lớn hay bé dại và con số các món trong mẹt. Căn bản ẩm thực ăn uống no nê, nứt bụng tính ra giá tầm 120k – 150k/ 1 người nhé!

sông Chày hang Tối6

Bạn nên đưa đi gì khi đi du lịch Sông Chày Hang Tối ?

  • Bạn nên có sự cho chính mình một bộ áo quần bikini để đáp ứng cho việc tắm bùn Hang Tối
  • Còn nếu như không tắm bùn Hang Tối bạn mặc áo quần như thế nào mà bạn cảm nhận thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Nhưng tốt nhất nhất là nên mặc áo quần bơi để tiện cho việc đu dây và tắm suối nữa nhé.
  • Ngoài ra nên có sự thêm một chiếc khăn để lau người cho khô ráo khi tắm suối xong. Dĩ nhiên trên địa điểm du lịch cũng luôn tồn tại nhưng tôi nghĩ rằng bạn nên cần sử dụng khăn của mình.
  • Chưa hết điều cảnh báo bạn nên ăn diện trang phục thoải mái và dễ chịu, kính chống lóa, kem chống lóa.
  • Đi dép là tốt nhất nhất chính bới khi tắm suối xong mặc giầy sẽ rất không dễ chịu đấy nhé. Nhưng tuỳ vào sở trường của bạn.

Chuyên Mục: Review Quảng Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Sông Chày Hang Tối nơi du lịch sinh thái mạo hiểm cực thích thú

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button