Review Đà Nẵng

Review Tham Quan Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng ở đâu,ăn uống,lưu trú,check in 2022

Cây Đa Ngàn Năm Tuổi ở đâu?

Cây Đa Ngàn Năm Tuổi tọa lạc trên Bán đảo Sơn Trà .Chắc hẳn hành khách ai cũng có thể biết được rằng đây là KDL thiên nhiên vô cùng hùng vĩ. Mỗi điểm đến lựa chọn ở đây đều vẽ nên một bức tranh tĩnh lặng, lãng mạn và đầy sự trắc ẩn. Một trong những địa điểm được rất nhiều quan tâm đó đấy là Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng. Đây là một điểm đến lựa chọn với khung cảnh vô cùng hùng vĩ tựa như cảnh trong những bộ phim viễn tưởng.

Giới thiệu đôi nét về Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng

Khoảng từ năm 1771, người dân đã phát hiện một cây đa tọa lạc ở bên trong của Bán Đảo Sơn Trà. Tọa lạc trong top những KDL Đà Nẵng nổi tiếng trên Bán Đảo Sơn Trà, Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng là một điểm dùng vô cùng thú vị so với những hành khách yêu thiên nhiên. Giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2020 cây đa ngàn năm tuổi đuọc chứng nhận là cây di san sản của Việt Nam.

Huyền thoại của cây đa ngàn năm tuổi này trải qua rất nhiều năm,bao nhiêu sóng gió bão bùng những nó vẫn giữ vững được thân mình giữa chốn hoang vu này. Xét về độ tuổi thì chưa có nhà khoa học nào chứng minh được độ tuổi của nó.

Để có thể đưa nó gần gữi với hành khách hơn thì người dân đã đặt cho cây đa này với cái tên là Cây Đa Ngàn Năm Tuổi hay cây đa đại thụ. Thậm chí có người từng nói rằng trải qua nhiều năm rồi chắc rằng cây này đã ngàn lẻ một rồi chứ. Vào năm 2014 có nhà khoa học đã xác định được độ tuổi của cây này khoảng hơn 800 năm tuổi.

Tham Quan Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng

Đường lên Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng 

Đường lên bán Đảo Sơn Trà khá thuận lợi, hành khách có thể dịch chuyển đến Bán đảo Sơn Trà bằng những phương tiện như: xe máy, ôtô, taxi,… Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn quang cảnh của nơi đây thì hành khách nên dịch chuyển bằng xe máy. 

Khi đến được bán đảo Sơn Trà hành khách cần dịch chuyển lên đỉnh núi Sơn Trà để chiêm ngưỡng vẻ xinh của cây đa ngàn năm Đà Nẵng. Có nhiều cách thức dịch chuyển đến vị trí của cây đa , tại đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 2 cách thức phổ cập nhất.

Phương thức 1: Di chuyển từ Cầu Sông Hàn Đà Nẵng

Xuất phát từ cầu Sông Hàn dịch chuyển ra biển Mỹ Khê, hành khách đi dọc theo con đường ven biển theo hướng lên đến chùa Linh Ứng. Sau khi ban đã dịch chuyển lên chùa linh ứng thì bạn sẽ thấy một ngã ba tại đây bạn sẽ nhìn thấy bảng hướng dẫn lên Cây Đa Ngàn Năm Đà Nẵng. Đi theo bảng hướng dẫn bạn sẽ thấy một con đường nhỏ, đi lên một chút nữa bạn sẽ đến điểm mà bạn mong chờ nhất nhé.

Phương thức 2: Di chuyển từ Đỉnh Bàn Cờ

Bạn cũng có thể dịch chuyển theo đường mà bạn hay đi Đinh Bàn Cờ, từ đoạn đường này bạn sẽ gặp một ngã ba thì rẽ sang tay phải. Đường đi này khá là nguy hiểm với dốc đường nhỏ và khó dịch chuyển. Chính vì vậy đi đoạn này thì bạn phải đi vững, cẩn trọng. Đi thẳng lên một chút nữa bạn sẽ thấy Cây Đa Cổ Thụ tọa lạc sừng sững trước đó.

Đường lên bán đảo Sơn Trà thì khá dễ đi nhưng đường lên đỉnh núi Sơn Trà và cây đa ngàn năm thì quả thực khá ngoằn ngoèo và yên cầu hành khách phải có sự kiên nhẫn.

Cây đa ngàn tuổi thu hút du khách bởi vẻ đẹp linh thiêng đầy mê hoặc

Phương tiện dịch chuyển lên Cây Đa Ngàn Năm Tuổi

Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng tọa lạc ở phần rìa của bán đảo Sơn Trà thuộc khu bảo tồn 63 đường dịch chuyển lên đây rất khó đi bơi toàn đường dốc và uốn lượn. Con đường dẫn lên đây một bên là núi đá một bên là biển cả tạo nên một cung đường vô cùng nguy hiểm thu hút được rất nhiều phượt thủ đến đây để chinh phục.

Để có thể dịch chuyển lên đây bạn cũng có thể đi rất nhiều phương tiện, tuy vậy hiện tại thì chủ yếu hành khách sẽ dịch chuyển bằng xe máy. Đây đấy là phương tiện tốt nhất nhưng đi xe máy thì cũng rất nguy hiểm nên bạn cũng phải cân nhắc nhé. Xe ôtô và Grab sẽ rất ít khi nhận đưa khách lên đến đây vì đường đi nó không được mượt mà như dốc lên Chùa Linh Ứng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bãi đá Obama Đà Nẵng ở đâu? Check in 2023

Đi xe máy dịch chuyển lên đây vô cùng gian nan và nguy hiểm nhưng bù lại thành quả của bạn sẽ là một bức tranh thiên nhiên thật xinh. Với độ cao hơn 700m so với mực nước biển thì bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên xinh đến mê hồn của những địa điểm du lịch Đà Nẵng nhìn từ trên cao xuống.

Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng1

Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng còn gọi với những cái tên nào?

Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng Tọa lạc trong địa phận tiểu khu 63, thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, cây đa đại thụ song song với vô số cây đa khác đã tạo nên một quần thể đa rất trù phú. Trong đó, cây đa này xinh, với nhiều rễ phụ đâm sâu lòng mặt đất, tạo hình cảnh sắc sinh động. Người địa phương ở đây còn gọi nó với cái tên là cây đa ngàn năm tuổi hay là Bách niên đại thụ, gọi tên nào cũng đúng cả.

Vào năm 2014, những nhà khoa học đã xác định tuổi tọ của cây đa đại thụ vào khoảng 800 năm. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng chúng đã trên 1000 năm tuổi. Từ nhận định này, cây đa bán đảo Sơn Trà đã được xếp vào hệ thống cây đa di sản của Việt Nam, và đây cũng là cây đa cổ thụ trước tiên của thành phố Đà Nẵng. Cũng chính vì điều này, cây đa đại thụ đã trở thành điểm chân nghỉ mát của hành khách và là điểm đến lựa chọn của bao phượt thủ.

Nên đi Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng ở Sơn Trà vào thời hạn nào

Để có thể có một chuyến trải nghiệm Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng một cách thức trọn vẹn thì việc lựa chọn thời hạn đi cũng rất quan trọng đấy nhé. Nhìn chung thời tiết ở Đà Nẵng vô cùng dễ chịu, tuy vậy lên đến Cây Đa Cổ Thụ này hành khách phải trải qua nhiều phức tạp. Nên bạn phải lựa chọn ngày nào thật nắng và phải đi thật sớm.

Hạn chế đi vào những ngày sương mù nhiều, có mưa vì đường sẽ trơn trượt và không quan sát được nhiều. Mỗi thời hạn bạn sẽ thấy được vẻ xinh ở đây rất khác nhau, mỗi thời khắc ghi lại cũng rất khác thường. Chính vì vậy bạn phải nghiên giúp thật kĩ thời hạn để đi tham quan cây đa nghìn tuổi này nhé.

Những rễ phụ của cây đan vào nhau tạo thành những hình thù kì quái

Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng kín đáo trên bán đảo Sơn Trà

Nếu không nghe kể thì cũng ít ai biết rằng, gần với khu vực Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng đã xuất hiện nhiều vụ mất tích kín đáo, chủ yếu là khách ngoại quốc. Theo đó, cách thức đây không lâu, người địa phương ở đây đã phối hợp song song với công an quận Sơn Trà đã giải giúp một hành khách người Anh bị mất tích trên Sơn Trà suốt 2 ngày liền.

Không chỉ vậy, cách thức đó không lâu thì có nhóm 3 người Philipines cũng tổ chức trekking trên bán đảo Sơn Trà và một người trong số đó bị lạc. Đến sáng hôm sau, một nhóm ngư dân đã phát tài tìm thấy và tương trợ. Qua những câu chuyện này, người dân đã thêu dệt nên những lời đồn thổi, mê tín về cây đa ngàn năm. Theo đó, đây là vùng đất tâm linh, những sự việc rủi ro xảy ra có thể là do bị quở phạt.

Tuy nhiên, tất cả những thông tin này đều bị phản bác và cho là phản khoa học. Sự mất tích kín đáo trên núi Sơn Trà có thể tới từ việc những phượt thủ cố tình tách nhóm, dẫn đến tai nạn không mong muốn xảy ra. Do đó, ban quản trị bán đảo Sơn Trà cũng đã cho xây dựng thêm những biển để ý, hướng dẫn để hành khách đến tham quan đảm bảo tin cậy nhất.

Khám phá huyền thoại cây đa ngàn năm tuổi

Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng Tọa lạc trong hệ thống những KDL Đà Nẵng nổi tiếng trên bán đảo Sơn Trà, cây đa ngàn năm tuổi là điểm dừng chân thú vị cho hành khách yêu thích khám phá thiên nhiên.

Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng tọa lạc ở rìa phía đông bán đảo Sơn Trà, thuộc khu bảo tồn 63, cách thức mũi Nghê 2.0 km, tọa lạc cách thức chùa Linh Ứng 11km, đường đi khá hiểm trở với những đoạn đường dốc uốn lượn một bên là núi đá ngút ngàn, một bên là biển mênh mông. Chính vì vậy, cây đa đã trở thành KDL Đà Nẵng thú vị những phượt thủ muốn chinh phục cung đường nguy hiểm này.

Gian nan là thế nhưng bù lại, thành quả của chuyến hành trình sẽ làm bạn quên đi hết mệt mỏi. Tới đây, từ trên độ cao 700m so với mực nước biển phóng tầm mắt ra xa, hành khách sẽ được chiêm ngưỡng những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ xinh đến mê hồn như biển Mỹ Khê, địa điểm tham quan Đà Nẵng phía xa xa, Cù Lao Chàm, núi Ngũ Hành Sơn… đây thực sự là một nơi tuyệt vời cho những ai ưa thích khám phá.

Có nhiều câu chuyện thần thoại được truyền lại liên quan đến sự tích của cây đa, người ta kể lại rằng nơi này ngày xưa thường được những vị thần tiên lựa chọn làm điểm vui chơi mỗi khi giáng trần, họ yêu quý cây đa nên đã ban cho vẻ xinh hiếm có, với hình dáng vĩ đại, và có sức sống mãnh liệt trường tồn đến hàng nghìn năm tại KDL Đà Nẵng.

Du khách tới đây sẽ không khỏi điểm nhấn trước thân hình đồ sộ của cây đa, với độ cao 20m, chu vi đường kính lên đến 10m, xung quanh có khoảng 26 rễ phụ mọc ra, tạo nên những hình thù kỳ thú vật vị.

Càng đi vào sâu khám phá nơi cây đa tọa lạc, khách du lịch như lạc giữa những tán cây cổ thụ tầng tầng, lớp lớp đan xen nhau, ẩn hiện trong mà sương mờ ảo, vô tình tạo nên một không khí đầy mê hoặc và linh thiêng. Nếu với người dân Sơn Trà thì cây đa như một phần lịch sử, nó đã trải qua bao thăng trầm của thời gian với bán đảo Sơn Trà nói riêng và thành phố Đà Nẵng tóm lại.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Công Viên Biển Đông Đà Nẵng ở đâu, chơi gì, ăn gì 2023

Hiện nay, song song với những KDL Đà Nẵng khác, bộ ba địa điểm đặc trưng của bán đảo Sơn Trà là chùa Linh Ứng, bàn cờ tiên và cây đa ngàn tuổi đã tạo nên sức thú vị khó cưỡng so với hành khách đến với thành phố biển xinh xinh.

Hiện nay, cây đa ngàn năm đã trở thành địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn

Đến Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng bán đảo Sơn Trà chơi gì?

Chiêm ngưỡng vẻ xinh của cây đa ngàn năm tuổi

Là một thực thể vô cùng sống động, cây đa đại thụ Sơn Trà luôn có sức hút so với hành khách. Ai cũng muốn ghé thăm nơi đây một lần, sẽ được tận mắt nhìn thấy cây đa ngàn năm tuổi như lời đồn. Với những tầng lá sum xuê, cành tán rộng bao phủ cả một vùng, rễ cây lại chắc chắc, nên rất lý tưởng để hành khách lên đây hóng mát, ngắm cảnh.

Thực hiện những bộ ảnh cưới nghệ thuật ở Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng

Sơn Trà luôn là cái tên mà bạn trẻ nhắc đến rất nhiều khi có ý định tìm kiếm một nơi địa điểm tự sướng cưới. Ngoài Bãi Đa, Hồ Xanh, phim trường Field thì cây đa đại thụ cũng là một sự lựa chọn lý tưởng để thực hiện những tập hình ảnh cưới. Tương truyền rằng, nếu bạn có những bức hình cưới ở đây, sẽ sống với nhau đến đầu bạ răng long. Đây là một địa điểm chụp hình miễn phí, nên đôi khi sẽ phải mong chờ vì khách du lịch khá đông.

Tìm hiểu đời sống của loài vọc chà vá chân nâu

Theo những nhà đúng chuyên môn, Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng song song với nhiều cây đa khác, tọa lạc trên khu vực Sơn Trà là một trong những nguồn thức ăn quan trọng của loài vọc chà vá chân nâu cực kỳ quý hiếm ở đây. Vì cây đa có tán lá rộng, cảnh lại cao nên cũng đấy là nơi sinh hoạt, ngủ nghỉ của loài động vật này. Do đó, khi ghé thăm cây đa ngàn năm tuổi, hành khách sẽ có thời cơ được nhìn thấy những con vọc chà vá chân nâu chuyền từ cành này sang cành khác.

Lên kế hoạch cho những tour đi chơi xuyên rừng

Vì Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng tọa lạc ở trên đỉnh của núi Sơn Trà, lại sở hữu HST động thực vật trù phú, nên đã có rất nhiều không ít những phượt thủ đã thực hiện những tour đi chơi xuyên rừng. Đây là một trải nghiệm mới mẻ, có phần mạo hiểm và yên cầu thể lực tốt. Một chuyến đi chơi kết nối những điểm đến lựa chọn như cây đa đại thụ, đỉnh Bàn Cờ, trạm Rada sẽ rất thích hợp cho những bạn trẻ thích chinh phục, khám phá. Tuy nhiên, nên chú ý đi theo đoàn, tránh tách lẻ vì có rất sẽ rất nguy hiểm.

Vẻ xinh duy nhất ở thành phố Đà Nẵng Cây Đa ngàn năm tuổi

Huyền thoại thần tiên khi nhắc đến Cây Đa Đại Thụ

Nhắc đến Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng này thì có rất nhiều cậu chuyện huyền thoại được truyền đi truyền lại rất rất nhiều lần. Sự tích của cây đa này gắn liền với câu chuyện là từ xa xưa những vị thần tiên đã lựa chọn nơi đây làm điểm giáng trần vui chơi của họ. Điều đặc thù là rất yêu quý cây đa nên đã ban tặng cho nơi đây một cây đa có một vẻ xinh hiếm thấy, hình dáng cô cùng vĩ đaih và sức sông vô cùng mãnh liệt để tồn tại suốt hàng nghìn năm.

Vẻ xinh hùng vĩ của Cây Đa Ngàn Năm Tuổi

Đến đây tham quan Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng hành khách sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi thân hình cây đa vô cùng đồ sộ có độ cao đến 20m và chu vi đường kính khoảng 10m. Xung quanh cây đa gồm 26 nhánh rễ phụ mọc ra tạo nên một hình dáng vô cùng hào hùng. Từ ngoài bạn đi sâu vào bên trong tọa lạc của cây đa bạn sẽ lạc giữa những tán cây của Cây Đa Đại Thụ. Từng nhánh cây xếp thành tầng tầng chen chen chúc, xen kẽ nhau ẩn hiện trong lớp sương mù mờ ảo.

Điều này đã tạo nên một không gian vô cùng ảo diệu, một không khí đầy sự mê hoặc và vô cùng linh thiêng. Nếu với người dân ở đây thì Cây Đa Ngàn Năm Tuổi đã đi được vào một phần lịch sử, nó đã cùng họ trải qua những thăng trầm của Bán Đảo Sơn Trà. Du khách sẽ có dịp đến tham quan Bán Đảo Sơn Trà được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ xinh trọn vẹn của cây đa ngàn tuổi Đà Nẵng. Mỗi hành khách đều phải trầm trồ trước vẻ xinh vô cùng hùng vĩ của Cây Đa Cổ Thụ Đà Nẵng.

cây đa ngàn năm ở trên núi Sơn Trà Đà Nẵng

Những KDL gần Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng

Đến với Bán Đảo Sơn Trà hành khách sẽ được tham quan những KDL thiên nhiên, ngoài Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng ra thì còn tồn tại những địa điểm nổi bật sau mà hành khách nên đến:

Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một KDL mà rất nhiều hành khách tìm đến để tham quan. Từ Chùa Linh Ứng đến Cây Đa Cổ Thụ khoảng 11km nên hành khách có thể dừng chân ở đây để gửi gắm những lời cầu nguyện ở đây một chút để nghỉ ngơi nhé. Điều mà bạn phải rất thích thú khi đến Chùa Linh Ứng đó đấy là tượng Phật Quan Âm đặt ngay hướng ra biển song song với không gian vô cùng thông thoáng và thanh tịnh

Đỉnh Bàn Cờ

Di chuyển từ Cây Đa Ngàn Năm Tuổi khoảng 5km bạn sẽ chinh phục được Đỉnh Bàn Cờ. Điểm đến chọn lựa được rất nhiều phượt thủ kiểm tra in. Đến đây bạn sẽ được chạm đến những đám mây trắng trên bầu trời xanh. Điểm nổi bật ở đây đó đấy là hình ảnh Tiên Ông đang đánh cờ một mình trên đỉnh, bất kỳ bạn nào lên đây cũng ngồi lại để đánh cùng ông. Check in những tấm ảnh cực huyền bí.

Xem Thêm:  Review Tham Quan bảo tàng 3D Trickeye Đà Nẵng, Ở đâu? Giá vé? Đường đi 2023

Ghé thăm ngọn hải đăng trăm tuổi

Sau khi thăm quan cây đa ngàn năm tuổi để tiếp tục cuộc hành trình, hành khách có thể ghé qua Hải Đăng Tiên Sa được xây dựng từ cuối thế kỷ thứ 19. Tọa lạc ở phía Bắc bán đảo Sơn Trà, trên độ cao 160m so với mặt nước biển, chức năng của hải đăng này ban sơ là hướng dẫn những thuyền chở vũ khí, đạn dược, trang thiết bị…của quân Phốp vào Đà Nẵng. Sau khi hòa bình lập lại, hải đăng này tọa lạc dưới sự quản trị của quân đội Việt Nam.

Ngọn hải đăng nhìn từ phía xa

Ngày nay, với tầm chiếu sáng khoảng 23 hải lý, hải đăng được sử dụng để chỉ vị trí của bán đảo Sơn Trà, giúp cho những tàu thuyền hoạt động trong khu vực định hướng. Nếu tàu đi từ ngoài khơi về trong mưa gió, bão bùng hễ thấy tín hiệu chớp đèn 10 giây/lần là biết đã sắp về đến đất liền. Nhìn từ xa, hành khách sẽ thấy một cột đèn màu trắng nổi bật lên trên màu nền xanh ngát của rừng, của biển.

Mặc dù chưa được đưa vào lịch trình những tour du lịch trên bán đảo Sơn Trà, nhưng so với dân phượt thì ngọn hải đăng này từ lâu đã trở thành một trong những KDL ưa thích.

Ăn uống gì và lưu trú ở đâu khi kiểm tra in cây đa đại thụ ở Sơn Trà?

Nên ăn gì khi đến thăm cây đa ngàn năm?

Bán đảo Sơn Trà nay đã trở thành một KDL nổi tiếng. Vậy nên, không khó để hành khách có thể tìm kiếm một điểm ăn uống với giá cả hợp lý ở đây. Sau khi tham quan cây đa ngàn năm tuổi hay những địa điểm gần đó,  hành khách có thể ghé vào ngẫu nhiên một nhà hàng nào ở Bãi Đa, Bãi Rạng để ăn uống. Ở đây chuyên phục vụ những món thiên về thủy hải sản, được chế biến đơn giản, đậm phong vị địa phương.

Về thực đơn, bạn cũng có thể order những món thủy hải sản như bạch tuộc, tôm tích, ghẹ, ốc đỏ, cá đuối, chà mú, cá chình,vv.. Tùy vào từng mùa sẽ có những loại thủy hải sản tươi ngon khách nhau cho thực khách lựa chọn. Cạnh bên dó, cũng hãy nhớ là thưởng thức những loại rau rừng, được chế biến theo như cách thức khác nhau như luộc chấm mắm nêm, xào tỏi hay nấu canh chua cũng rất

Gợi ý khách sạn giá tốt gần vị trí cây đa ngàn năm?

Trên bán đảo Sơn Trà vẫn sẽ có những điểm lưu trú qua đêm cho khách du lịch, tuy vậy chủ yếu là những resort, chỉ thích hợp để nghỉ dưỡng, giá cả lại rất đắt đỏ. Nếu muốn tham quan bán đảo Sơn Trà, tham quan những điểm đến lựa chọn như cây đa ngàn năm, chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, Bãi Obama, bạn cũng có thể chọn lưu trú ở khu vực gần biển. Đây là một vị trí rất thuận lợi, vừa kết hợp đi Sơn Trà, vừa thuận tiện để vào trung tâm.

Lời khuyên cho bạn là sau khi tham quan xong, nên dịch chuyển về phía khu vực Mỹ Khê để thuê phòng. Ở đây có rất nhiều khách sạn từ 2-5 sao đa dạng về mức giá, chất lượng để lựa chọn. Nếu chưa chắc chắn đến Đà Nẵng lưu trú ở đâu, bạn cũng có thể tham khảo một vài những gợi ý dưới đây:

  • Khách sạn Dương Gia 3 sao: 06-08 Phạm Thiều, An Hải Bắc, Sơn Trà. SĐT: 0983 728 286
  • The Herriott Hotel & Suite Danang: 7&8 Lê Văn Qúy, Phước Mỹ, Sơn Trà. SĐT: 0888 242 242
  • Hanami HoteL Danang: 61-63 Hoàng Kế Viêm, Ngũ Hành Sơn SĐT: 090 543 29 91

Một số lưu ý khi kiểm tra in cây đa đại thụ Sơn Trà

Được mệnh danh là cây di sản và là điểm tham quan kỳ thú hàng đầu tại bán đảo Sơn Trà. Vì thế, khi đến với cây đa ngàn năm tuổi, hành khách cần tuân thủ những quy định sau:

  • Chỉ tham quan, không bức cây, bẻ cành hay cắt rễ phụ đem về. Nổi biệt là không có những hành động như vẽ bậy hay đục khoét vào thân cây.
  • Nghiêm cấm việc trêu chọc, săn bắt những loại thú rừng, đặc thù là loại vọc chà vá chân nâu quý hiếm. Nếu bị phát hiện, có thể bị xử phạt hành chính và lập biển bản.
  • Nếu thực hiện những tour trekking bán đảo Sơn Trà, đi ngang qua cây đa ngàn năm, nên bám sát theo đoàn. Tuyệt đối không tự tách đoàn, vì có thể bị lạc trong rừng sâu hoặc là rơi xuống hố, có thể dẫn đến kiệt sức và mất mạng.
  • Có thể tụ tập ăn uống, vui chơi tuy vậy cần phải có ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên. Cụ thể, sau khi ăn xong phải dọn dẹp sạch sẽ, không xả xác bừa bãi liên quan đến mỹ quan nơi đây.
  • Không leo trò, bẻ cành lá, bứt lá và cắt những rễ phụ
  • Không gây tiếng ồn
  • Không được hút thuốc ở đây

Hiện nay, cây đa đại thụ Sơn Trà đã được công nhận là Cây đa Di sản của Việt Nam. Đã và sẽ là một điểm đến lựa chọn được yêu thích của hành khách mỗi khi đến với Đà Nẵng. Song song với đỉnh Bàn Cờ, chùa Linh Ứng, cây đa ngàn năm đã tạo nên một bộ 3 hút khách hàng đầu bán đảo Sơn Trà. Đó đấy là lý do mà bạn không thể nào bỏ qua thời cơ được một lần tận mắt chiêm ngưỡng vẻ độc đáo của cây đa di sản này.

Chuyên Mục: Review Đà Nẵng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cây Đa Ngàn Năm Tuổi Đà Nẵng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button