Review Tham Quan Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng ở đâu,giá vé,giờ mở cửa,có gì 2022

bao tang dong dinh da nang 1

Bảo Tàng Đồng Đình Ở đâu ?

Bảo tàng Đồng Đình Tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà, khu bảo tàng Đồng Đình hiện lên như bức tranh sống động đầy màu sắc, hài hòa giữa khung cảnh núi rừng và dấu ấn văn hóa truyền thống lịch sử.

Giờ mở cửa-Giá vé Tham Quan Bảo Tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Hiện nay bảo tàng mở cửa  từ  8h đến 17h hằng ngày với giá vé vào cửa tham quan là 20.000đ/ người.

Giới thiệu Bảo Tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Tọa lạc yên bình dưới những tán cây xanh mướt, không gian rừng núi thiên nhiên đơn sơ. Đường vào được lát bằng đá khối rêu phong rất lạ mắt và độc đáo. Bảo tàng hiện ra sau những khóm Lồ Ô xanh mướt. Du khách chắc chắn sẽ phải choáng ngợp bởi những ưu tiên mà thiên nhiên ban tặng và còn tồn tại được những tiếng chim ríu rít. Phong cảnh hữu tình tạo nên sự khác biệt.

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng là một trong ba bảo tàng tư nhân trên toàn quốc được cấp phép hoạt động và xây dựng. Bảo tàng như một khu nhà vườn trung du truyền thống của những người dân xứ Quảng, với cây trồng bao vây và dòng nước chảy róc rách tạo ra một nơi yên tĩnh và bình yên cho hành khách tham quan.

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Mặc dù là bảo tàng tư nhân nhưng tận dụng lợi thế địa hình tự nhiên, giới hạn phá vỡ và làm liên quan tới cảnh sắc thiên nhiên. Xung quanh bảo tàng Đồng Đình là loại cây Đồng Đình, điểm nhấn và là đặc trưng riêng cho cảnh sắc. Chính vì thế nên được lấy để đặt tên.

Nơi đây còn trưng bày những hiện vật cổ có niên đại từ 100 năm đến 2.500 năm của nghệ sĩ ưu tú Đoàn Huy Giao. Những đồ vật này thuộc những nền văn hóa truyền thống Sa Huỳnh, văn hóa truyền thống Đại Việt, văn hóa truyền thống Chămpa , văn hóa truyền thống Trung Hoa và nhiều nền văn hóa truyền thống khác nhau.

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng – Khu vườn ký ức có gì

Tọa lạc giữa lưng chừng của núi trên cung đường Hoàng Sa thuộc bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng. Bảo tàng Đồng Đình được gọi với cái tên rất đỗi thân thương “khu vườn ký ức” sẽ thu hút bạn bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa dấu tích xưa cũ của những người Việt trong không gian sinh thái rừng xanh, rong rêu.
 

Bảo tàng Đồng Đình

Bảo tàng nép mình dưới những tán cây xanh mướt, hiện ra như một khu nhà vườn trung du truyền thống xứ Quảng. Xung quanh những loại cây tạp được cải tạo để trồng thêm cây bản địa và cỏ tóc tiên tạo thành một lớp thảm xanh chủ đạo mang đến không gian xanh mát, yên tĩnh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Công Viên Sun World Đà Nẵng địa chỉ,giá vé,có gì 2022

Đến với bảo tàng lần đầu, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi nét đẹp yên tĩnh của không gian nơi đây. Những đồ vật cũ được trưng bày trong những gian nhà rường cổ của thời xưa. Bảo tàng Đồng Đình là bảo tàng tư nhân trước tiên ở Đà Nẵng, kết hợp văn hóa truyền thống nghệ thuật với không gian sinh thái hiếm có ở Việt Nam.
 

Phương pháp dịch chuyển đến Bảo tàng Đồng Đình

Phương pháp xa trung tâm thành phố, bảo tàng Đồng Đình tọa lạc trên địa thế dốc đứng phía thượng lưu đường Hoàng Sa, bán đảo Sơn Trà. Được ví như “khu vườn ký ức”, với diện tích rộng gần 10.000m2, bảo tàng mang lối kiến trúc không gian cổ xưa, in đậm nét văn hóa truyền thống độc đáo kết hợp giữa không gian văn hóa truyền thống nghệ thuật với không gian sinh thái rừng.
 

Bảo tàng Đồng Đình1

Di chuyển đến bảo tàng Đồng Đình mất khoảng 20 phút, đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc của bảo tàng này, là điểm đến lựa chọn thanh tịnh ở thành phố Đà Nẵng.

Bảo tàng Đồng Đình mở cửa vào tất cả những ngày trong tuần, từ 8h đến 17h (kể cả thứ bảy, Chủ nhật). Giá vé tham quan mỗi lượt chỉ 20.000 VNĐ/người, còn so với trẻ em dưới 12 tuổi thì được miễn phí. 
 

Thời điểm thích hợp để thăm quan Bảo tàng Đồng Đình

Thời tiết Đà Nẵng được phân thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Theo kinh nghiệm thì thời gian lý tưởng đến bảo tàng Đồng Đình là từ tháng một đến tháng bảy hằng năm.

Lúc này, thời tiết nắng ráo, ít có mưa bão nên rất thuận lợi cho những hoạt động thăm quan và tịnh dưỡng.
 

Khám phá Bảo tàng Đồng Đình – Khu vườn ký ức

Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng phải check-in ngay bảo tàng Đồng Đình, không gian củabảo tàng được phân thành 4 phần: khu trưng bày cổ vật, khu trưng bày tác phẩm thẩm mỹ, Khu nhà ký ức làng chài, nhà trưng bày dân tộc học và ký ức quê nhà của chủ nhân bảo tàng.

Mỗi khu điều chứa đựng những tinh hoa văn hóa truyền thống nghệ thuật đặc sắc của dân tộc Việt.

Khu trưng bày cổ vật

Khu trưng bày cổ vật gồm hai ngôi nhà rường cổ theo phong phương pháp của thợ Kim Bồng, với một không gian hết sức cổ kính.
 

Bảo tàng Đồng Đình2

Khu nhà trưng bày cổ vật Hình ảnh Ngô Nhật Linh Hai ngôi nhà này trưng bày bộ sưu tập gốm cổ theo những chuyên đề, như: bộ sưu tập văn hoá Sa Huỳnh với một số tiêu bản quý như khuyên tai hình lá liễu (đá) và vòng đeo chân (đá) lần trước tiên được thấy ở Việt Nam; bộ sưu tập gốm Chămpa, gốm thời cổ đại được tìm thấy trong lòng đất kinh thành Trà Kiệu (Duy Xuyên, Quảng Nam) hiện là mối quan tâm của những nhà khảo cổ học trong và ngoài nước, gốm Gò Sành (Bình Định), bộ sưu tập gốm sứ mậu dịch.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thuận Phước Field Đà Nẵng ở đâu,giá vé,chơi gì,check in 2022

Khu trưng bày tác phẩm thẩm mỹ

Một ngôi nhà kiến trúc hiện đại vận dụng không gian sinh thái rừng được xây dựng trên một ngọn đồi thoai thoải. Công trình kiến trúc độc đáo này đã được những nhà sinh thái học, những kiến trúc sư trong và ngoài nước có dịp đến thăm đánh giá cao khả năng biểu cảm của nó.
 

Bảo tàng Đồng Đình3

Ba phòng trong ngôi nhà có nền cao thấp khác nhau tuỳ theo địa thế của khu đất, và đặt biệt là cho những tảng đá to thâm nhập vào bên trong nội thất như một sự tham dự của chính thiên nhiên và ngôi nhà.

Đây là công trình dùng trưng bày những tác phẩm thẩm mỹ. Trước mắt là sưu tập tranh của hai hoạ sĩ Đinh Ý Nhi và Đặng Việt Triều.
 

Khu nhà ký ức làng chài

Trưng bày những bức tranh làng chài được chụp từ năm 1908-1910 về những hình ảnh của những người Chăm thời xa xưa và tất cả những vật dụng quen thuộc, thường dùng của những người dân làm nghề chài lưới.

Bảo tàng Đồng Đình4

Ngôi nhà này được làm từ hai xác con thuyền gỗ, ba con thuyền nan và năm cái thúng chai cũ của làng chài Nam Thọ thuộc thành phố Đà Nẵng.

Những chiếc phao thuyền được trưng bày quanh nhà vô cùng độc đáo, những hủ mắm treo đầu giàn, những mãnh lưới, ngư cụ được trưng bày hết sức tự nhiên. Lột tả được hết những bình dị trong cuộc sống của những người dân làng chài.

Khu trưng bày dân tộc học

Đây là khu trưng bày bộ sưu tập dân tộc học được sưu tầm từ những buôn làng dân tộc thiểu số khu vực miền Trung – Tây Nguyên, trưng bày xen kẽ vào những công trình chức năng khác, tạo hiệu ứng tương thích với cảnh sắc thiên nhiên xung quanh.

Bảo tàng Đồng Đình5

Sự sống động và rõ nét như vậy không những thu hút khách du lịch nước ngoài mà người dân trong nước cũng muốn đến xem và tìm hiểu.

Khu ký ức quê nhà

Tái hiện lại những hình ảnh tuổi thơ của chủ nhân bảo tàng Đồng Đình, những chiến tích xưa cũ được chủ nhân bảo tàng lưu giữ cho đến nay.

Bảo tàng Đồng Đình6

Dù ở đâu hay đi xa quê bao nhiêu năm thì vẫn in sâu trong lòng những kỉ niệm khó quên của xứ sở quê nhà. Đó là nguyên nhân vì sao chủ nhân bảo tàng xây dựng nên khu ký ức quê nhà để gom góp lại những kỉ niệm của tuổi thơ.
 

Nhà Kí Ức Làng Chài Tại Bảo Tàng Đà Nẵng

Trưng bày những bức tranh làng chài được chụp từ năm 1908-1910 về những hình ảnh của những người Chăm thời xa xưa và tất cả những vật dụng quen thuộc, thường dùng của những người dân làm nghề chài lưới.

Nhà Kí ức làng chài tại bảo tàng Đồng Đình

Ngôi nhà này được làm từ hai xác con thuyền gỗ, ba con thuyền nan và năm cái thúng chai cũ của làng chài Nam Thọ. Những chiếc phao thuyền được trưng bày quanh nhà vô cùng độc đáo, những hủ mắm treo đầu giàn, những mãnh lưới, ngư cụ được trưng bày hết sức tự nhiên. Lột tả được hết những bình dị trong cuộc sống của những người dân làng chài.

Xem Thêm:  Review du lịch Đồng Xanh Đồng Nghệ Đà Nẵng ở đâu,lưu trú,check in 2022

Nơi đây được xem như nơi duy nhất lưu giữ những nét xinh của làng nghề chài lưới. Khi bước vào đây hành khách sẽ được tham quan và tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt gắn liền với biển khơi. Mang một sự bình yên khó tả và nét trầm ổn giữa cuộc sống. Khu nhà đã thể hiện được vẻ xinh cũng như những vất vả, nan giải của những người dân làm nghề chài lưới.

Văn hóa truyền thống nghệ thuật kết hợp với không gian sinh thái núi rừng

Bảo tàng Đồng Đình được xem như không gian yên tĩnh giữa lòng Đà Nẵng, hành khách có thể chiêm ngưỡng nét truyền thống của dân tộc, tìm hiểu về văn hóa truyền thống lịch sử và tận hưởng bầu không khí trong lành của thiên nhiên nơi đây.
 

Bảo tàng Đồng Đình7

Đến đây hành khách như lạc vào cõi thần tiên, giúp cho đầu óc được thư giãn và sảng khoái tinh thần. Từ từ thấy được thời gian dường như đang trôi chậm lại bởi sự yên tĩnh và cũ kĩ.

Sau những giờ phút ồn ào và náo nhiệt ngoài kia thì nơi đây đối lập tuyệt đối. Nơi giao thoa giữa những nét truyền thống mang đậm bản sắc Việt Nam và nét kiến trúc hiện đại. Đồng thời là sự hòa quyện hài hòa giữa thiên nhiên và văn hóa truyền thống lịch sử.

Mục đích của Bảo tàng Đồng Đình không đặt trọng tâm thu lợi nhuận như một cơ sở kinh doanh thông thường, mà chủ yếu là tạo thêm một địa điểm văn hoá khiêm tốn, góp phần nhỏ vào diện mạo văn hoá chung của thành phố Đà Nẵng.

Bảo tàng vừa là nơi trưng bày những sưu tập về văn hoá nghệ thuật, vừa là nơi tổ chức những sự kiện nhỏ như trại sáng tác thẩm mỹ và luân phiên trưng bày những tác phẩm thẩm mỹ của những tác giả trong và ngoài nước.

Có thể nói, Bảo tàng Đồng Đình vừa là cơ sở góp phần vào sự phong phú thêm cho những sản phẩm văn hoá du lịch của thành phố, vừa là điểm giao lưu, tổ chức những sự kiện nhỏ giữa những nhà nghiên giúp, những nhà sưu tập, những nghệ sĩ và là nơi hứa hẹn một không gian đặc sắc cho những tình nhân văn hóa truyền thống nghệ thuật.

Chuyên Mục: Review Đà Nẵng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tìm về Bảo tàng Đồng Đình – Chốn bình yên giữa lòng Đà Nẵng

Leave a Reply

Your email address will not be published.