Review Đà Nẵng

Review Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng ở đâu,ăn gì,lưu trú,chơi gì,mua gì làm quà 2021

Cù Lao Chàm ở đâu ?

Cù Lao Chàm là một cụm hòn đảo thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã được UNESCO công nhận là khu dự phòng sinh quyền xã hội vào thời điểm năm 2009 bảo tồn gần như là nguyên vẹn HST biển gồm 950 loài thủy sinh. Địa điểm đây lôi kéo du khách bởi màu xanh hoang sơ và các làng chài tọa lạc phẳng lặng dưới tán dừa thơ mộng. 

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng

Du lịch Cù Lao Chàm sẽ đưa đến cho bạn các tham gia trải nghiệm thích thú như lênh đênh trên biển, tìm hiểu các di tích lịch sử cổ điển in đậm nét văn hoá Chămpa, Sa Huỳnh, Đại Việt. Xem thêm về cuộc đời bình dị của rất nhiều ngư dân vùng biển.

Là cư dân bản xứ sinh ra và lớn lên tại hòn đảo Cù Lao Chàm, chúng tôi xin share các cẩm nang du lịch Cù Lao Chàm rõ ràng nhất, với các thông tin có lợi được tinh lọc qua lâu năm để giúp đỡ bạn giành được chuyến hành trình hoàn toàn.

Thông báo: Từ 15h00 ngày 19/6/2021, Hòn đảo du lịch Cù lao Chàm, Hội An chính thức ngừng đảm nhận khách tham quan (cần sử dụng nếu như với khách tham quan từ giữa trung tâm dịch bệnh lây lan hoặc khách tham quan đến từ bản địa có dịch).

Theo mong muốn của ban chủ tịch phòng ngừa và trấn áp COVID-19. Du lịch Cù Lao Chàm khuyến nghị du khách luôn đeo khẩu trang, khử trùng lúc đến với hòn đảo, tinh giảm tiếp xúc gần, tinh giảm tụ tập nhiều người theo quy cách.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng1

Đi Cù Lao Chàm vào mùa nào trong năm?

Thời gian hợp lý nhất thì bạn nên đi du lịch Cù Lao Chàm là vào lúc tháng 03 tới thời điểm cuối tháng 09. Thời tiết đẹp, nắng ấm, sóng yên biển lặng, là dịp bạn cũng tồn tại thể thoải mái và dễ chịu tìm hiểu Cù Lao Chàm. Thời gian tốt nhất nhất để đi là vào buổi sáng, để có không ít thời hạn giải trí và tham quan tại chỗ này.

Một khoảng thời gian rất quan trọng khách hàng chớ nên đi Cù Lao Chàm để hạn chế rất không an toàn và rất có khả năng bị mắc kẹt hòn đảo dài mọi hôm rơi vào tháng 11 hàng năm và kết thúc vào thời điểm cuối tháng 01 của năm kế đến. Thời gian này mưa lớn, gió lớn sẽ nối dài và rất rất không an toàn cho chuyến hành trình của bạn.

Nếu còn muốn phối hợp chuyến hành trình của tớ với sự tham quan đèn lồng điểm du lịch phố cổ Hội An thì tất cả chúng ta nên lấn sân vào ngày 14,15 các tháng âm lịch.

Nếu còn muốn ngắm hoa ngô đồng đỏ rực trên triền núi thì lấn sân vào tháng bảy – 8, theo tuyến phố bê tông uốn lượn qua các địa điểm bãi Làng, bãi Xếp, bãi Bìm và bãi Hương.

Đặc thù, có các lễ hội rực rỡ ở Cù Lao Chàm các bạn cũng tồn tại thể lấn sân vào dịp này để thả mình vào không khí sôi nổi của rất nhiều lễ hội và khảo sát nét văn hóa truyền thống cổ truyền tín ngưỡng của dân cư như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng bốn âm lịch) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng ba âm lịch).

Tới Cù Lao Chàm bằng phương tiện đi lại gì?

Cù Lao Chàm hay còn được nghe biết với tên thường gọi khác là Chiêm Bất Lao, Tiêm Bích La, Palaucham phương pháp đất liền 18 km. Tổng diện tích khoảng 15 km2 bao gồm 8 hòn đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ,

Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông, trong số đó rừng chiếm gần 90% và có hơn 3.000 cư dân số sống. Để tới Cù Lao Chàm, bạn rất cần phải xuất hiện tại cảng Cửa Đại hoặc bến Bạch Đằng (điểm du lịch phố cổ Hội An) tỉnh Quảng Nam, tiếp sau đó dịch rời bằng cano cao tốc hoặc thuyền gỗ đến hòn đảo.

Di chuyển tới Hội An:

 • Máy bay : Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam có sân bay Chu Lai nhưng lại ở gần sân bay Đà Nẵng hơn. Hiện nay các hãng hàng không giống như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo airways, Jetstar đều phải có khai phá các đường bay từ TP. HCM và Hà Nội Thủ Đô tới Đà Nẵng. Lời khuyên là muốn mua được vé rẻ bạn nên được sắp xếp sớm và hãy săn các chương trình tặng kèm đi kèm theo của rất nhiều hãng. Thời gian dịch rời chỉ ở mức 1- 1,5 tiếng đồng hồ đeo tay đeo tay.
 • Tàu hỏa: Từ Hà Nội Thủ Đô hoặc TP Hồ Chí Minh đều phải có tuyến tàu hỏa tới ga Đà Nẵng, ga Tam Kỳ (Quảng Nam), giá vé xấp xỉ từ 400.000đ tới 1.200.000đ tùy loại tàu và loại ghế. Mất từ 14 tới 20 tiếng để đi từ hai thành phố này. Bạn cũng tồn tại thể tới phòng vé tại nhà ga để mua hoặc đặt vé online qua trang web: dsvn.vn của nghành đường tàu Việt Nam.
 • Xe khách: chỉ tốn khoảng 400.000đ – 500.000đ. Có không ít hãng xe như: Xe Hoàng Long, Camel Travel,  Hưng Thành, Mai Linh, Queen Cafe, Thuận Thảo, Phi Hiệp ….  Thời gian 18 tới 20 tiếng từ Hà Nội Thủ Đô/Sài Gòn tới Hội An hoặc Đà Nẵng.

Hiện nay các doanh nghiệp du lịch tổ chức tour Cù Lao Chàm đều phải có xe đưa tiếp đón quý khách tại 2 thành phố Hội An và Đà Nẵng khi chúng ta đặt tour cực tiện lợi.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng2
hòn đảo du lịch cù lao chàm

Nếu bạn thích đi tự cung tự túc thì hãy đọc giá thành các phương tiện đi lại từ giữa trung tâm TP Hội An tới Cảng Cửa Đại: 

 • Taxi từ Hội An tới Cảng Cửa Đại: 08 km tính từ giữa trung tâm khoảng 70,000 – 100,000 vnđ /1 chiều
 • Thuê mô tô giá giá từ 100.000 – 150.000 vnđ /1 ngày chưa kể tiền xăng. Phí gửi mô tô tại Cảng với giá 10,000 vnđ /1 xe

Vì điểm trung chuyển tới Hội An chủ đạo hiện tại là bến tàu, xe Đà Nẵng. theo đó bạn cũng tồn tại thể bắt xe buýt, gọi taxi, xe ôm, mượn xe ôtô, mô tô đến Cảng Cửa Đại. Tham khảo giá thành các phương tiện đi lại từ giữa trung tâm TP Đà Nẵng tới Cảng Cửa Đại: 

 • Taxi, thuê ôtô (4 chỗ, 7 chỗ , ..) Đà Nẵng đi Cảng Cửa Đại tùy thuộc vào con số để đặt xe cho tương thích. Khoảng phương pháp 35 km tính từ giữa trung tâm giá khoảng 400– 450,000 vnđ / 1 chiều / 1 xe.
 • Xe Buýt từ Đà Nẵng tới Hội An: 50,000 vnđ / 1 chiều. Sau đó bắt taxi hoặc xe ôm tới Cảng Cửa Đại thêm 100.000 VNĐ
 • Thuê Xe máy từ Đà Nẵng tới Cảng Cửa Đại giá từ 100.000 – 150,000 vnđ /1 ngày chưa kể tiền xăng. Phí gửi mô tô tại Cảng với giá 10,000 vnđ /1 xe.

Phương tiện đi Cù Lao Chàm từ Cảng Cửa Đại 

Sau khi xuất ngày này bến cảng Cửa Đại, bạn cũng tồn tại thể lựa chọn đi Cano hoặc tàu chợ (tàu gỗ) để ra hòn đảo khoảng phương pháp là 18km. Rõ ràng và cụ thể như sau:

Ca nô cao tốc: Đôi chút mùa cái nóng hàng ngày sẽ chạy 2 chuyến khởi hành lúc 08h30, 14h00 quay trở về lúc 07h30, 14h30 hàng ngày. Đây cũng chính là phương tiện đi lại được rất nhiều du khách lựa chọn nhất vì chỉ mất khoảng 15- 20 phút ngồi ca nô là đến và không lo sợ bị say sóng.

Ca nô cao tốc đi Cù Lao Chàm

 • Điểm mạnh: Nhanh, tiện lợi, an toàn và xúc cảm phiêu cùng sóng biển.
 • Giá vé Ca Nô cao tốc đi từ Cảng Của Đại tới Cù Lao Chàm và ngược lại: 350,000 vnđ/ 1 người quay trở về trong ngày. Trung bình 1 ngày có 2 chuyến khởi hành tử Cửa Đại vào khoảng 08h00 và 14h00. Và ca nô dịch rời từ Cù Lao Chàm vào cảng lúc 07h00 và 13h30 hàng ngày.

Khi thời thiết không không chuyển biến hoặc có gió lớn sóng lớn các ca nô sẽ chưa được phép xuất bến theo quy cách của ban chủ tịch Cảng Cửa Đại bạn phải xem dự báo điều kiện thời tiết để hạn chế việc đến Vị trí mà cần phải mất công quay trở về. 

Điều khó khăn nhất là vụ việc đặt vé cano. Có khi ra tới Vị trí vẫn phải quay trở về vì hết chỗ hoặc phải ngồi đợi tới trưa. Bởi thế bạn nên liên lạc các nhà tàu đặt vé trước hoặc book tour Cù Lao Chàm của rất nhiều doanh nghiệp du lịch, họ sẽ lo cục bộ cho bạn. Chăm chú vào các ngày cao điểm bạn chớ nên liều mình tự đi du lịch Cù Lao Chàm nhé. Bởi rất dễ hết vé cano vì các doanh nghiệp lữ hành đã bao trọn.

Nếu đoàn bạn đi đông và muốn có khoảng trống riêng tư không chịu ảnh hưởng vào ai thì thuê cano Cù Lao Chàm bao nguyên chiếc cho đoàn mình. Liên hệ chủ tàu để biết rõ ràng: 0905121243. Lời khuyên là khi thuê cano đi Cù Lao Chàm phải để trước và báo con số thông tin rõ ràng để nhà tàu rất có khả năng bố trí ca nô không thiếu chổ ngồi và áo phao an toàn cho đoàn.

Tàu gổ (tàu chợ): Ngày trước tàu gỗ là phương tiện đi lại dịch rời chính, cũng chính là phương tiện đi lại cần sử dụng để chuyên chở sản phẩm từ đất liền ra hòn đảo và từ hòn đảo về đất liền. Nếu lựa chọn tàu chợ các bạn sẽ tiết kiệm được tương đối giá thành, tính chất là mang được cả mô tô ra hòn đảo.

 • Xuất phát từ 07h30 tại cảng Hội An tới cảng Cửa Đại lúc 08h30 quay trở về lại lúc 12h30 trong ngày.
 • Điểm mạnh: Giá rẻ 80.000 vnđ /1 khách
 • Khuyết điểm: Đi chậm và dễ say sóng rất mệt.

Phương tiện đi lại trên hòn đảo Cù Lao Chàm

Thuyền gổ ngư dân: ngoài vấn đề cần sử dụng cho việc đi biển đánh cá, một số trong những thuyền gổ được thay mới để đáp ứng cho du khách. Bạn cũng tồn tại thể thuê thuyền của ngư dân để đi tham quan một vòng quanh hòn đảo và các quần đảo nhỏ dại bao quanh hay đi câu cá, câu mực với giá mỗi thuyền khoảng là 400.000 – 500.000 vnđ.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng3

Thúng Chai: Chính là phương tiện đi lại nhỏ dại cần sử dụng để dịch rời từ bến tàu ra các thuyền neo đậu ngoài biển hoặc để cư dân đánh bắt thủy thủy hải sản gần bờ. Nếu còn muốn xúc cảm mới lạ bạn cũng tồn tại thể trực tiếp liên lạc với cư dân đại phương để thử, giá thành thỏa thuận.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng4

 Xe đạp, Xe Máy, xe ôm: Bạn cũng tồn tại thể chọn cho bản thân 1 cái xe đạp, mô tô hay xe ôm để tìm hiểu mọi ngóc ngách quần đảo. Giá mượn xe máy ở Cù Lao Chàm từ 100.000-150.000 vnđ/1 ngày (Không đã gồm giá thành xăng). Chăm chú trên hòn đảo nhiều dốc thẳng đứng và đường nhấp nhô khó đi, cần kiểm tra hệ thống phanh hãm.

Và điều tính chất cảnh báo là nên đội mũ bảo hiểm khi ký dánh giao thông. Nếu cần một người chỉ dẫn viên địa phương thì xe ôm là phương tiện đi lại lý tưởng nhất. Những bác lái xe ở đây rất thông thuộc đường sá, thái độ thì vui vẽ nhiệt huyết, sẳn sàng support các điểm chụp ảnh đẹp nhà hàng quán ăn ngon.

Lưu trú khi Tới Cù Lao Chàm Đà Nẵng

Tới hòn đảo Cù Lao Chàm nên lưu trú ở đâu? Chính là câu hỏi được rất nhiều khách hàng gây được sự chú ý nhiều nhất. Hòn đảo du lịch Cù Lao Chàm còn rất hoang sơ, dịch vụ lưu trú còn chưa nâng tầm phát triển lắm. Địa điểm đây chủ đạo là các hộ hộ dân cư thành lập homestay, chưa phải khách sạn hay resort thượng hạng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng ở đâu,giá vé,dịch vụ 2022

Nếu có cơ hội bạn tới tham quan, du lịch Cù Lao Chàm 2 ngày và nhu yếu nghỉ đêm trên hòn đảo. Bạn cũng tồn tại thể mướn phòng homestay nghỉ dưỡng hoặc tham gia trải nghiệm cuộc đời bình dị với ngư dân, nấu nướng, ẩm thực ăn uống, giao lưu, khảo sát văn hoá và sống chung với bà con ngư dân

Những homestay tại Cù Lao Chàm triệu tập nhiều ở Bãi Làng, Bãi Hương và một số trong những tại Bãi Ông. Hiện nay đã có khá nhiều điện lưới đất nước nên các homestay Cù Lao Chàm rất không thiếu tiện nghi bạn hoàn toàn an tâm. 

Giá dịch vụ homestay xấp xỉ từ 250.000 – 450.000 vnđ / phòng 2 người (tuỳ vào nơi hoặc view của căn phòng ngủ). Để bảo đảm phòng luôn có và sẳn sàng, bạn sung sướng đặt trước ít nhất 15 ngày. Cục bộ các homestay ở Cù Lao Chàm đều đáp ứng bữa sáng không tính tiền, ngoài các giá phòng đã bao gồm thuế và phí đáp ứng khoảng 5-10%. Cù Lao Chàm Tour xin trình làng một số trong những hộ dân cư homestay chuẩn mức, đã được đánh giá và thẩm định cao (4-5 sao) về chuẩn mức đáp ứng bởi phần lớn du khách đã có lúc từng lưu trú tại chỗ này.

Danh sách Homestay đáng tin cậy và dịch vụ tốt nhất nhất hòn đảo Cù Lao Chàm

 • Gia Thành Homestay 
  • Nơi: Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam
 • Sao Việt Homestay 
  • Nơi: Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam
 • Sun Bay Homestay 
  • Nơi: Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam
 • Ms Tâm Hiền Homestay
  • Nơi: Bãi Ông, Cù Lao Chàm, Quảng Nam
 • Ms Bích Vân Homestay
  • Nơi: Bãi Ông, Cù Lao Chàm, Quảng Nam
 • Mr Huỳnh Văn Trí Homestay
  • Nơi: Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam
 • Ms Thư Trang Homestay
  • Nơi: Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam
 • Ms Lan Homestay
  • Nơi: Bãi Hương, Cù Lao Chàm, Quảng Nam
 • Ms Hiệp Homestay
  • Nơi: Bãi Hương, Cù Lao Chàm, Quảng Nam
 • Monkey Homestay & Bar
  • Nơi: Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam
 • Hammock Homestay
  • Nơi: Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam

Những homestay hộ dân cư tại hòn đảo Cù Lao Chàm không riêng gì đồng tình dịch vụ lưu trú, mà còn đồng tình thêm các dịch vụ hổ trợ khác như: Giặt là, cho mượn xe máy, nấu ăn, đi chợ, nướng BBQ theo mong muốn… Ngư dân ở đây rất hiền hậu, thân thiết và hay hỗ trợ khách tham quan rất nhiệt huyết. Nếu bạn đặt tour Cù Lao Chàm 2 ngày với doanh nghiệp du lịch thì giá tour thường đã bao gồm tiền phòng homestay.

Thuê lều cắm trại qua đêm trên bờ biển Cù Lao Chàm

Ngoài ra nếu tất cả chúng ta muốn thả mình vào thiên nhiên ngắm trăng, ngắm sao thì rất có khả năng đưa theo lều trại hoặc thuê lều cắm trại ở Cù Lao Chàm qua đêm trên các bờ biển: Bãi Ông, Bãi Xếp, Bãi Hương…. Giá cho mướn 1 lều từ: 250,000 VNĐ – 350,000 VNĐ tùy vào kích cỡ của lều. Liên thông số Smartphone 0905 121 243 để thuê lều ở Cù Lao Chàm

Tới Cù Lao Chàm chơi gì?

Điều thích thú nếu như với du khách ở Cù lao Chàm là có khá nhiều vận động vui chơi giải trí trong khung cảnh thiên nhiên hoang sơ. Những hình thức vui chơi giải trí truyền thống cổ truyền như tắm biển, thư giãn trên cát trắng mịn cho tới sự việc leo núi tìm hiểu các khu rừng rậm rậm.

So với các ai Để ý đến những hoạt động sinh hoạt thám hiểm san hô thì rất có khả năng ký dánh lặn ngắm sinh vật biển, vui chơi dưới biển. Tại chỗ này cũng tồn tại các tiện nghi cho các môn thể thao dưới nước như: lượn lờ bơi lội, trượt nước, dù lượn, chèo thuyền kayak, diều bay…

Tắm biển

Tới với Cù Lao Chàm thì tắm biển là điều mà chúng nó ta không hề bỏ qua. Trong hành trình tìm hiểu Cù Lao Chàm, bạn để được hòa mình trên các bờ biển hoang sơ và thơ mộng làm say lòng du khách như bãi Bắc, bãi Ông, bãi Xếp hay bãi Chồng…

Không dài rộng bao la, các bãi tắm ở đây rất bí mật, như các mảnh trăng lưỡi liềm ôm viền thềm biển, bờ cát trắng mịn và dốc thoai thoải nối dài. Đặc thù biển ở đây rất chi là sạch, bởi cư dân và chính quyền sở tại bản địa đã quyết tâm giữ môi trường tự nhiên thiên nhiên xanh, chưa được phép áp dụng túi nilon trên hòn đảo, cùng theo đó không xả rác bừa bãi để bảo đảm môi trường tự nhiên thiên nhiên biển.

Lặn ngắm sinh vật biển Cù Lao Chàm

Sức thích thú của cù lao Chàm không riêng gì là cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, non nước hữu tình, không khí thoáng mát trong lành, mà còn ở sự đa chủng loại sinh học rất chi là đa dạng mẫu mã. Chính bởi thế, ở ở bên cạnh việc tắm biển, vận động lặn ngắm sinh vật biển và các san hô tại Cù Lao Chàm cũng luôn nhiều khách du lịch.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng5

Khi bạn đặt các tour Cù Lao Chàm đã đi kèm theo dịch vụ lặn ngắm sinh vật biển bằng bình ô xy. Tham gia bạn để được trang bị không thiếu áo phao, kính lặn rồi được bố trí theo hướng dẫn chỉ dẫn phương pháp thở, phương pháp ngắm. So với phương pháp thức lặn nông thì vùng sinh vật biển được chọn ở rất cạn, khoảng tầm 3 m, chỉ cần bạn ụp mặt xuống nước cùng với mặt kính là bạn cũng tồn tại thể cảm nhận được các rạn sinh vật biển và HST biển ở dưới.

Vậy nên cứ an tâm là dù cho có biết bơi hay chưa biết bơi thì bạn vẫn rất có khả năng thoải mái và dễ chịu tận thưởng các giây phút thư giãn thoải mái và dễ chịu. Lặn ngắm sinh vật biển Cù Lao Chàm, thích thú nhất là khoảng gần trưa, mặt trời lên rất cao, ánh nắng hơi gắt chiếu xuống tận đáy.

Vương quốc của động thực vật thủy sinh là một bộ sưu tầm tảo biển, cỏ biển, các san hô và tính chất là rạn sinh vật biển. Khách du lịch sẽ choáng ngợp trước một xã hội dưới nước với không thiếu các con cá, tôm, nhuyễn thể dưới dòng nước xanh trong vắt.

Lặn ngắm sinh vật biển bằng bình khí

Nếu bạn thích thám hiểm sâu hơn cuộc đời dưới mặt đáy biển thì nên ký dánh vào vận động lặn ngắm sinh vật biển bằng bình khí. So với vận động này, bạn bắt buộc phải mua tour lặn bình khí Cù Lao Chàm vì này là vận động lặn biển khá khó khăn, đòi hỏi có Chuyên Viên kèm theo.

Tại chỗ này, bạn để được học sơ qua về các thao tác dịch rời dưới biển giống như một số trong những các ký hiệu cho người bạn đồng hành của tớ. Ở độ sâu từ 3 – 8m dưới đại dương, ngắm nhìn và thưởng thức thật gần rạn sinh vật biển đầy Color và tung tăng bơi lộ trong dòng nước xanh cùng các chú cá, còn gì thích thú hơn xúc cảm đó phải không nào.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng6

Vui chơi dưới biển

Tham gia tour vui chơi dưới mặt đáy biển Cù Lao Chàm các bạn sẽ không rất cần phải có bất kỳ kinh nghiệm bơi lặn nào vẫn rất có khả năng an tâm vui chơi như trên bờ. Bạn để được tham gia trải nghiệm lặn biển theo một phương pháp hoàn toàn khác và không cần các các loại thiết bị lỉnh kỉnh như chân nhái, bình khí, mặt nạ oxy…

Theo đó, du khách để được đội một cái mũ là các loại thiết bị đồng tình oxy và làm theo sự chỉ dẫn của chỉ dẫn viên là bạn hoàn toàn rất có khả năng tha hồ tìm hiểu thủy cung rộng lớn. Những dải sinh vật biển tỏa nắng Color điểm tô thêm là các chú cá thản nhiên tung tăng bơi lượn sẽ làm cho du khách cảm nhận phấn khích, vui sướng.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng7

Câu cá cùng ngư dân

Câu cá là vận động thích thú tại Cù Lao Chàm được rất nhiều du khách yêu mến. Vừa được tìm hiểu vẻ đẹp hoang dã, bình yên của Cù Lao Chàm bằng thuyền, tham gia trải nghiệm xúc cảm lênh đênh giữa biển khơi và khảo sát cuộc đời mưu sinh của ngư dân miền biển. Vừa được thưởng thức các đồ ăn tươi ngon, sạch …

Do chính tay mình đánh bắt được thì còn gì tuyệt đối hoàn hảo hơn. Đặt tour câu cá Cù Lao Chàm, bạn để được ngư dân lựa chọn nơi tương thích có không ít cá và trang bị các loại thiết bị câu, mồi để du khách buông câu.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng8

Câu mực đêm

Nếu đang do dự chưa biết vào buổi tối trên hòn đảo có gì chơi, thì tại sao không cùng với ngư dân ký dánh câu mực. Lênh đênh trên biển đêm Cù Lao Chàm tự tay câu và chế biến các con mực tươi rói, uống một ít rượu đặc sản nổi tiếng xứ hòn đảo, ca hát và ngắm nhìn và thưởng thức làng chài phẳng lặng là một tham gia trải nghiệm mớ lạ và độc đáo giành cho du khách. Khách ký dánh tour câu mực đêm Cù Lao Chàm được đẩy lên thuyền buổi đầu ra khơi từ khoảng 18 giờ – 21 giờ mỗi ngày.

Đồ nghề để câu mực cũng được trang bị sẵn cho khách, bao gồm cần câu, đèn điện, mồi, áo phao… Du khách sẽ thông qua nhiều cung bậc cảm hứng thích thú khi đi câu mực đêm Cù Lao Chàm, đây chính là xúc cảm vui mắt khi câu được con mực đầu tiên, là chút hụt hẫng khi mực nhả mồi và rơi khỏi lưỡi câu, đam mê nhất là được khảo sát cách thức câu mực dưới sự chỉ dẫn của rất nhiều ngư dân dày dạn kinh nghiệm trên biển.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng9

Leo núi, tìm hiểu rừng nguyên sinh

Sau khi nô đùa thỏa thích với sóng biển bạn hãy thử đu mình trên các vách đá, xum xê của rất nhiều cánh rừng nguyên sinh và nhiều khe suối hiểm trở. Khi men theo các tuyến phố mòn leo lên sườn núi, trên các lùm lá cây thấp là rừng xanh lá cây rộng nhiệt đới gió mùa có không ít loại gỗ quý như gõ biển, huỷnh, lim xẹt và vô vàn chủng loại lâm sản như song, mây, cây làm thuốc.

Thú vị nhất là các bạn sẽ thất nhiều loại phong lan nở hoa quanh năm. Ở sườn đồi hướng phía đông của hòn đảo, do địa hình dốc vẫn sống sót thảm thực vật cây bụi và các trảng cỏ với nhiều loại đặc thù như sến đất, huyết giác và cỏ cứng.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng10

Trên hòn đảo có không ít ngọn núi, ngọn tốt nhất 517m ở Hòn Lao từ đây bạn cũng tồn tại thể tận thưởng không khí mát dịu, trong lành của biển và núi, vừa phóng tầm mắt ra xa cảm nhận sự bao la của biển cả, các cù lao núi đồi xanh ngăn ngắt. Và cũng tại chỗ này, du khách rất có khả năng đi đi dạo theo tuyến phố vòng quanh sườn núi, tới thăm con Suối Đá, Suối Tình thơ mộng.

Tham quan các quần đảo nhỏ dại

Cù Lao Chàm không riêng gì có mỗi Hòn Lao mà có có đến 7 hòn hòn đảo khác để bạn tìm hiểu Hòn Mồ, Hồn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Dài, Hòn Lá, Hòn Tai và Hòn Ông. Bạn cũng tồn tại thể thuê thuyền của rất nhiều cư dân để tự mình tìm hiểu các quần đảo hoang sơ và bỗng nhiên này. Giá thuê thuyền vào lúc 600.000 đồng -1.000.000 triệu tùy thuyền lớn hay nhỏ dại.

Điều tra nghề đan võng Ngô Đồng truyền thống cổ truyền

Nghề đan võng ngô đồng có mặt ở Cù Lao Chàm từ bao giờ chẳng ai nhớ, tuy nhiên với những người dân dân Vị trí đây, nó được coi như một nghề thủ công đặc thù, thể hiện cho nét sống văn hóa truyền thống cổ truyền khác biệt lâu năm của rất nhiều cư dân xứ hòn đảo. Bức ảnh các người lớn tuổi miệt mài, tỉ mẩn ngồi quấn, đan từng mắt võng càng tôn thêm vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản và giản dị của đảo nhỏ dại đẹp này.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng11

Đan võng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ kiên định gồm cả tình yêu bền và chắc chắn gửi gắm vào từng đường se mũi đan, phải miệt mài ngồi hàng tá giờ hàng ngày cẩn trọng se lại từng múi rồi bện lại thành nhiều đốt. Đan xong một chiếc võng phải mất gần hai tháng ròng rã liên tiếp.

Võng ngô đồng không riêng gì êm bền mà nghe dân ở đây nói còn chữa được bệnh đau lưng giãn cột sống. Nhìn các sợi ngô đồng mỏng dính se vào nhau, qua bàn tay khéo léo và chăm chỉ của bà Kề, được gắn kết thành các mắt võng đều tăm tắp, bền chặt, khách tham quan trải qua không ai là không tạm ngừng theo dõi và cảm phục rất chi là.

Tham gia “đêm Cù Lao” thứ 7 hằng tuần tại Bãi Làng

“Đêm Cù Lao” có khoảng trống trải rộng suốt trục giao thông chính ở Bãi Làng với nhiều vận động văn hóa truyền thống cổ truyền, vui chơi giải trí đa chủng loại như biểu diễn đan võng ngô đồng, gói bánh ít, làm các dòng sản phẩm thủ công từ ốc. Du khách còn được thí điểm với các cuộc chơi dân gian như bài chòi, cờ tướng, cờ làng, cờ lú; đi cầu tre bập bênh; đua lắc thúng chai; đập nồi…

Chợ sản vật bản địa bán các dòng sản phẩm chế biến từ rong mứt biển; hạt ngô đồng rang, võng ngô đồng, bánh in ngô đồng; hàng lưu niệm với tranh ngô đồng, võng, túi xách từ ngô đồng. Chợ ẩm thực ăn uống với nhiều thủy thủy hải sản tươi ngon vừa bắt lên từ biển. Đặc thù, còn sống sót chương trình “Đêm bolero” với giai điệu và tiếng đàn guitar mềm mịn và mượt mà người nghe.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng12

Đón bình minh và ngắm hoàng hôn

Nếu bạn đã có lúc từng mê mẩn các tuyến phố ven bờ biển, một bên là núi xanh, một bên là biển trong ở Cù Lao Chàm mà trước đó chưa từng đón bình minh, hoàng hôn Vị trí này thì thật phí lắm đấy. Những sắc vàng, cam đỏ lấp lánh dưới mặt nước phản chiếu tạo ra khung cảnh rất chi là lung linh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan đồi thông Bồ Bồ Đà Nẵng ở đâu,đường đi,vẻ đẹp,check in 2022

Chiêm ngưỡng phút giây này, có vẻ thời hạn cũng biến thành ngọt ngào và lắng đọng và cảm hứng được đong đầy, bao áp lực lo sợ bỗng như được xóa nhòa bởi vẻ đẹp của thiên nhiên. Eo gió là nơi lý tưởng cho việc “săn” bình minh, ngắm hoàng hôn.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng13

Và còn không ít điểm tham quan và du lịch trên hòn đảo Cù Lao Chàm để khách hàng tìm hiểu, có gì hay, có gì tiên tiến nhất tại chỗ này, tour Cù Lao Chàm sẽ cập nhập liên tiếp để khách hàng rất có khả năng tìm hiểu thêm trước khi tham quan hòn đảo.

Tới Cù Lao Chàm nên ăn gì?

Khi tới với Cù Lao Chàm, một trong các các điều sẽ làm bạn nhớ nhất về Vị trí đây chắc hẳn rằng là nền ẩm thực ăn uống đa sắc vị, luôn để lại cho du khách các điểm nổi bật khó phai.

Thủy thủy hải sản tươi sống tại Cù Lao Chàm

Thủy thủy hải sản Cù Lao Chàm nhiều người biết đến rất bổ dưỡng, mặn nồng hương vị biển, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống cổ truyền biển. Tới Cù Lao Chàm để thưởng thức thủy thủy hải sản, du khách nên ghé thăm “chợ thủy thủy hải sản ăn liền” với nhiều thủy thủy hải sản ngon, bổ, rẻ, cho bạn thỏa sức lựa chọn. Nào cùng tìm hiểu và thưởng thức các đồ ăn đặc sản nổi tiếng Cù Lao Chàm ngon nhất và thích thú nhất.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng14

Ốc vú nàng

Một loại đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến của vùng duyên hải Miền Trung vốn nhiều người biết đến ngay từ tên thường gọi của chính bản thân nó. Ốc vú nàng có vỏ xà cừ hình chóp nón, giống đôi gò bồng hòn đảo của rất nhiều cô nàng dậy thì, thân ốc gold color pha xanh, nhưng mọi khi có tay người chạm phải thì chuyển qua sắc hồng e lệ. Những người sành ăn thường chỉ cần sử dụng muối tiêu chanh để ăn kèm với ốc vú nàng luộc. Làm món trộn, người ta thái mỏng dính thịt ốc đã luộc, trộn đều với chanh và ớt. Thịt ốc vú nàng săn giòn nhưng không thực sự mềm như thịt nghêu, sò và rất ngọt.

Mực một nắng

Không thể không thưởng thức khi đã đi đến Vị trí đây. Những con mực tươi rửa sạch rồi trải trên vỉ đem phơi. Sau gần một ngày được nắng và gió biển sẽ làm mực bớt nước, mực vừa se se khô rồi đem nướng lửa than hồng. Nướng vừa chín đến thì cần sử dụng tay vừa thổi vừa xé, chấm tương ớt bỏ vào miệng… để nghe mùi vị biển cả hòa quyện trong lát mực. Đây cũng chính là món quà tính chất rất có khả năng đem về đất liền làm quà.

Bào ngư

Bào ngư là loài ốc cực hiếm, có không ít tên thường gọi như ốc cửu không, hải nhĩ… nên du khách cực thích thưởng thức bào ngư lúc đến Cù Lao Chàm. Loài ốc này bám vào các tảng đá ngầm địa điểm biển sinh vật biển có độ mặn cao, nhiều sóng lớn nên khó bị bắt gặp và khó khăn lắm mới tách được chúng khỏi các tảng đá.

Có khả năng chế biến thành các món như luộc, hấp, xào tùy thuộc vào khẩu vị của du khách. Nhiều người ưa món bào ngư luộc với gừng. Để mặt phẳng thịt bào ngư sau lúc luộc không trở nên rút lại và có mặt các vết nứt phải bỏ bào ngư vào nồi khi nước gừng hơi nóng. Bào ngư luộc chấm muối tiêu chanh, thịt sẽ béo ngọt, có hương vị thơm lấn vào xúc cảm lạ miệng, rất tính chất nếu như với các loại thủy thủy hải sản khác.

Nhum

Nhum biển nướng cũng chính là đồ ăn mà du khách nên một lần thử qua khi du lịch Cù Lao Chàm. Nhum được ví là “nhân sâm” của biển cả vì không riêng gì thơm ngon mà có rất bổ dưỡng. Người bán hàng ở Cù Lao Chàm thường làm nhum tiếp sau đó dồn 2,3 con vào một trong những vỏ, hòa với trứng cút hay trứng gà rồi nướng trên nhà bếp than đỏ rực. Khi mùi hương đã buổi đầu thoang thoảng thì người ta lại rưới thêm ít mỡ hành béo ngậy để tăng độ “lôi kéo” cho đồ ăn.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng15

Ghẹ

Ghẹ hầu như ở các vùng biển hòn đảo VN đều phải có, nhưng ghẹ Cù Lao Chàm chắc thịt, thơm ngon và có vị ngọt đậm đà hơn ngẫu nhiên Vị trí nào khác. Thịt ghẹ đồng tình nhiều chất đạm, canxi cùng với sắt và hàm lượng vitamin dồi dào, tính chất phần nhiều không béo biến thành món thủy thủy hải sản được du khách yêu mến.

Ghẹ rất có khả năng chế biến thành nhiều đồ ăn thích thú khó cưỡng như: luộc, nướng, hấp, nấu cháo, nấu lẩu,…Nhưng ngon nhất vẫn là hấp bia ăn kèm muối tiêu chanh vì vẫn giữ được mùi vị tươi mới của ghẹ mới đánh bắt từ biển.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng16

Tôm Hùm

Tôm biển là một loại thủy thủy hải sản không riêng gì có mùi vị thơm ngon hảo hạng mà còn sống sót giá thành dinh dưỡng cao. Dù cho có chế biến thành món gì đi chăng nữa thì thịt tôm sú Cù Lao Chàm vẫn giữ được vị ngọt bỗng nhiên khó cưỡng.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng17

Cua đá Cù Lao Chàm

Không chỉ nhiều người biết đến với thủy thủy hải sản tươi sống từ được cư dân đánh bánh bắt từ các bờ biển Cù Lao Chàm, món cua đá được bắt từ các các hang đá trên núi cũng khiến nhiều du khách phải trầm trào. Điều tính chất của loài cua chính là chúng ăn cây trồng trên đá và uống nước sương sớm nên thịt rất ngọt, mềm, béo ngậy và không còn vị tanh như cua biển bình thường. Loại cua đó thường được rửa sạch đem luộc, hấp hay xào me thường rất ngon. Tới Cù Lao Chàm bạn chớ nên bỏ qua đồ ăn thơm ngon này.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng18

Rau rừng Cù Lao Chàm

 Mọc hoang ở các chân núi, khá đa dạng mẫu mã về chủng loại, với vài chục loại: rau dớn, rau sân, rau lủi, mã đề… Cuối xuân, đầu hạ là vào mùa chính thu hoạch rau rừng của hòn đảo này. Có khá nhiều phương pháp chế biến rau rừng. Thường người ta trộn nhiều loại cùng nhau, như thế mới hội tụ đủ các vị đắng, cay, ngọt, bùi, béo.

Đơn giản và dễ dàng nhất là luộc rau, chấm mắm cái dầm ớt tỏi (loại mắm được làm bởi các con cá tươi nguyên từ xứ biển Vị trí đây.) tạo thành một mừi hương cực kỳ tính chất và mang đặc thù riêng của rau rừng Cù Lao Chàm…

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng19

Rau đắng

Ngoài rau rừng tại Cù Lao Chàm bạn cũng tồn tại thể thưởng thức một loại rau nữa, đây chính là rau đắng. Ăn rau đắng chất lượng cao cho sức mạnh như:thông tiểu, nhuận tràng,chữa cháy máu răng… Du khách để được thưởng thức món bình dân gỏi rau đắng thêm một chút đậu phộng béo bùi hoà quyện cùng vị đắng thanh lạ miệng và rất ngon.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng20

Bánh bèo Cù Lao Chàm

Được nấu từ củi than nên rất ngon và đậm đà. Bánh bèo cô Phương xóm Cấm: gạo được xay nhuyễn phối hợp với nước giếng cổ cùng với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cô Phương đã cho ra các cái bánh bèo trắng tinh. Đặc thù nước chang là việc hòa huyện của nước mắm với mỡ, đường, tỏi, ớt và nấu từ tôm tươi nên vừa có vị ngọt và béo. Cái vị ngọt của tôm và ngọt bùi của bánh quyện với vị ớt, tỏi cay nồng tới tê đầu lưỡi tạo cho ta điểm nổi bật khó quên.

Mỳ Quảng Cù Lao Chàm

Nếu bạn đã có lúc từng ăn Mỳ Quảng tại đất liền, khi ra hòn đảo Cù Lao Chàm bạn nên thử 1 tô mỳ Quảng chắc các bạn sẽ có cái nhìn khác về đồ ăn bình dân này… Cùng một phương pháp chế biến nhưng Hượng vị thật khác lạ nếu như với món Mỳ truyền thống cổ truyền mà du khách thấy cảm nhận lúc trở về Quảng Nam. 

Mỳ Quảng Cù Lao Chàm có đặc thù riêng về phương pháp chế biến: Sợi mỳ được cư dân làm thủ công không áp dụng máy móc, Nước nhưng ( hay nói một cách khác là nước chang ) được nấu từ củi Lao nên độ đậm đà sắc sảo hơn là nấu nhà bếp Gaz hay nhà bếp từ… Những món phụ liệu như Tôm, Gà, Thịt heo, Trứng… được cư dân nuôi tại hòn đảo và ăn thức ăn bỗng nhiên nên mùi vị và chất lượng thật sự ngon. ( Giá cho 1 tô mỳ tôm thịt: 15,000 – 20.000 vnđ )

Bánh ít lá gai Cù Lao Chàm

Đây cũng chính là đồ ăn đặc sản nổi tiếng và là nghề truyền thống cổ truyền của ngư dân trên hòn đảo đã có khá nhiều từ rất lâu năm. Làm ban hành một cái bánh ít lá gai ngon phải thông qua không ít quá trình, đòi hỏi người làm bánh phải khéo léo và tỉ mỉ. Riêng tại vùng hòn đảo Cù Lao Chàm quá trình làm bánh rất riêng, khó rất có khả năng nhầm lẫn.

Không khoe mùi tỏa hương như bánh ram, bánh khoai…, chỉ đến khi bóc bánh đặt lên đĩa người ta mới thật sự ngỡ ngàng, lớp vỏ mỏng dính với sắc xanh sẫm bình dị, bao lấy khối nhân bóng vàng nằm trong.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng21

Có lẽ rằng chính vị ngọt thanh được chắt chiu từ các cái lá gai mọc ở vùng sỏi đá, quanh năm hấp thụ ánh nắng và gió biển, chính nguồn nước từ giếng cổ mát lành đã hình thành mùi vị mặn mà riêng cho bánh ít lá gai Vị trí đây. Bánh Ít lá gai là việc lựa chọn số 1 cho món tráng miệng nếu như với du khách lúc đến Cù Lao Chàm. Bước đi lên hòn đảo du khách đơn giản và dễ dàng cảm nhận các bà, các cô ngồi ngay ngắn bên vệ đường bán bánh, ai ai cũng hiền hòa và thú vui đôn hậu luôn nở trên môi.

Bánh su sê

Song song với bánh ít, bánh su sê là loại bánh thơm ngon nhiều người biết đến ở Cù Lao Chàm. Với phương pháp chế biến bằng thủ công đã hình thành một loại quà bánh thích thú, có mùi vị đặc thù. Khuất phía sau lớp lá chuối thơm dịu phía ngoài là chiếc bánh su sê có gold color óng, trong veo đến mức độ độ nhìn cảm nhận cả lớp nhân đậu xanh nằm trong. Cắn một miếng du khách sẽ thấy cảm nhận được vị dai, giòn của bột, ngọt thanh của nhân đậu xanh.

Nước lá rừng

Sau khi ăn các món ngon bổ dưỡng trên thì du khách phải uống nước lá rừng – thức uống mang đậm sắc vị của thiên nhiên vùng biển hòn đảo Cù Lao Chàm. Nước được nấu từ một số trong những loại lá sẵn có ở Cù Lao Chàm như lá ngấy, bồ đề, bình lời, é rừng, dây lăng, gừng núi…

Lá bẻ về, phơi khô, chặt nhỏ dại và xáo trộn cùng nhau để nấu. So với những người dân xa lạ, nước lá có vị chát; vừa có mùi của thuốc Bắc, thuốc Nam, vừa có mùi ngai ngái của một số trong những cây lá rừng. Tuy vậy, cần sử dụng lâu sẽ đâm nghiện, do thế, một số trong những người bản địa đã cần sử dụng lá Lao nấu uống thay chè.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng22

Không chỉ thơm ngon, uống nước lá lao vừa kích thích tiêu hóa, vừa có khả năng bổ dưỡng, tăng sức đề kháng của khung người, giải nhiệt mùa cái nóng và chống cảm sốt vào mùa đông. Du khách rất có khả năng thưởng thức nước lá nóng ấm hoặc bỏ đá mát lạnh đều cảm nhận rất sảng khoái cứu thanh lọc khung người.

Rong biển Cù Lao Chàm

Rong biển Cù Lao Chàm là rong biển thô, màu sẫm hơn, không qua sơ chế nên rất mặn và mùi cũng tanh hơn, đựng được nhiều chất dinh dưỡng chất lượng cao cho sức mạnh. Sau khi lấy về người ta chỉ rửa sơ qua một lần cho lọc bớt cát, vỏ ốc rồi đem phơi.

Chính thế cho nên hàm lượng i ốt cao hơn nữa rong biển Vị trí khác không ít. Sau khi phơi khô loại rong biển này rất có khả năng dữ gìn và bảo vệ phía trong gầm tủ lạnh ăn dần cả một năm. Rong biển được cư dân trên hòn đảo chế biến thành nhiều đồ ăn bình dân như nấu canh, trộn gỏi hoặc chiên sơ qua dầu để ăn.

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng23

Những quán ăn Cù Lao Chàm đáp ứng khách tham quan

Tới với Cù Lao Chàm bạn thích tìm 1 quán ăn trên hòn đảo thì không khó. Những quán ăn triệu tập tại nơi du lịch Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Xếp là Vị trí triệu tập đông nhất các quán ăn. Và tại các Homestay Cù Lao Chàm bạn cũng tồn tại thể ngồi tại chỗ này… một quán ăn nhỏ dại đẹp đẹp với nhiều đồ ăn rất có khả năng khiến bạn đột nhiên. Giới thiệu một số trong những quán ăn cho bạn tìm hiểu thêm:

 • Nhà hàng Dân Trí: Bãi Làng
 • Nhà Hàng Bãi Chồng: Bãi Chồng
 • Nhà Hàng Số 2 Bãi Hương: Bãi Hương
 • Nhà Hàng Hòn đảo Nhớ: Bãi Ông
 • Nhà Hàng Trường Kép: Bãi Ông
 • Nhà Hàng Biển Nhớ: Bãi Ông
 • Nhà Hàng Hải Quỳnh: Bãi Ông
 • Nhà Hàng Bảo Vân: Bãi Ông
 • Nhà Hàng Mai Khoa: Bãi Ông
 • Nhà Hàng Thảo Cường: Bãi Ông
 • Nhà Hàng Miền Biển: Bãi Ông
 •  
Xem Thêm:  Review du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng ở đâu,giá vé,ăn gì,chơi gì,tour,check in 2021

Tới Cù Lao Chàm mua gì làm quà?

Bạn cũng tồn tại thể mua các đồ ăn đặc sản nổi tiếng về làm quà cho người thân, bạn hữu hoặc để dành để thưởng thức tại nhà sau chuyến tham quan Cù Lao Chàm như:

Những loại thủy thủy hải sản khô và thủy thủy hải sản tươi sống: Cua, cá, ghẹ, mực, tôm sú, hải sâm biển…

Cù Lao Chàm là thuộc vùng biển hòn đảo, do đó thủy thủy hải sản ở đây nhiều là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên, có một điều tính chất, thủy thủy hải sản thường được ngư dân đánh bắt vào đêm hôm, và sáng sau mang ra bán tại Bãi Làng và Chợ thủy thủy hải sản cho khách tham quan. Thủy thủy hải sản ở đây hoàn toàn tươi sống, và một điều khiến bạn không ngờ đến là giá thủy thủy hải sản rẻ tới ngạc nhiên …

Các món ăn hải sản Cù Lao Chàm

Yến xào Cù Lao Chàm

Yến xào là một loại thực phẩm thượng hạng có giá thành dinh dưỡng cao vừa là dòng sản phẩm dược liệu chất lượng cao cho sức mạnh. Đặc thù Yến Cù Lao Chàm là yến 100% bỗng nhiên, sinh sống và trưởng thành tại 1 quần đảo độc tôn đây chính là hòn đảo yến. Với giá thành cao và tốt nhất cho sức mạnh và hoàn toàn bỗng nhiên như thế, yến Cù Lao Chàm giá thành về kinh tế rất lớn. Có không ít du khách rất yêu mến và thường áp dụng các dòng sản phẩm yến như: Chè yến Cù Lao Chàm, Yến tổ Cù Lao Chàm…

Mực 1 nắng - Món quà chất nhất đảo Cù Lao Chàm

Mực một nắng Cù Lao Chàm

Mực một nắng Cù Lao Chàm là món quà thủy thủy hải sản có giá thành giành cho du khách, mực được ngư dân thức khuya để canh và câu từng con mực vào đêm hôm. Ngư dân phải buổi đầu bắt nguồn từ Bãi Làng dịch rời qua Bãi Hương​, đêm tới buông câu. Tới sáng sau cập cầu cảng Cù Lao Chàm, ngư dân chế biến và phơi dưới cái nắng 38 – 40 độ vài tiếng đồng hồ đeo tay đeo tay cho con mực khô ráo lại. Mực 1 nắng Cù Lao Chàm là món quá ý tưởng và thực tế nhất giành cho hộ dân cư và bạn hữu.

Mắm cá cơm Cù Lao Chàm

Cá cơm một nắng

Một trong những các đồ ăn tính chất được du khách lựa chọn thưởng thức tại hòn đảo, và không bao giờ quên mang tới làm quà cho hộ dân cư. Đó chính là món cá cơm một nắng Cù Lao Chàm, đơn giản dễ dàng vì chỉ được chế biến, làm khô một lần nên con cá cơm vẫn đủ ẩm, đủ dai, dòn, ngon ngọt và mừi hương quyện vào từng con cá.

Hải Sâm Vàng - Hải sản quý giá dành cho phái mạnh

Bánh ít lá gai, bánh su xê

Chính là một trong các các loại bánh rất khác biệt, độc tôn chỉ có trên hòn đảo Cù Lao Chàm, cục bộ nhiên liệu chính của món bánh chính là Lá Gai do ngư dân hát từ trên núi về làm, nên tên thường gọi của bánh theo tên của lá. Phương thức làm bánh rất đơn giản dễ dàng bao gồm: Lá gai, đường đen, nhân đậu xanh, gói trong lá chuối rồi đem hấp phương pháp thủy. Nếu bạn đã đi đến hòn đảo mà chưa thưởng thức món bánh lá gai thì quả là một thiếu sót rất chi là lớn.

Đặc sản Bánh Ít làm từ là rừng Cù Lao Chàm

Lá rừng Cù Lao Chàm

Lá rừng là một trong các các bài thuốc dân gian được truyền từ đời này sang đời khác, việc hái lá rừng rất khó như bạn tưởng. Phải am hiểu tác dụng, tác dụng của từng loại lá. Nên hái lá rừng là một nghệ thuật và thẩm mỹ, và người hái lá rừng là một nghệ nhân thực thụ. Họ dậy từ khi sương còn đọng trên ngọn cỏ, chọn 18 – 30 loại rau tùy thuộc vào mùa để hái.

Mỗi loại rau đều là một vị thuốc bổ, rất hữu dụng cho sức mạnh. Thường rau rừng rất hiếm vào mùa cái nóng vì cái nóng. Một khi chúng ta đã nếm thử loại rau này, các bạn sẽ không bao giờ quên. Tại Cù Lao Chàm còn tồn ở một đồ ăn rất thích thú: Rau rừng chấm mắm cá cơm.

Dứa rừng phơi khô

Là một loại dược liệu quý, dứa rừng chỉ mọc tại hòn đảo và rừng sâu cho nên việc tìm cũng khó khăn và vất vã. Tính năng của cây này khá tốt nhất cho các bệnh nhân sỏi thận, lợi tiểu, chửa bệnh thận, chửa bệnh cảm lạnh. Nên phần lớn du khách hiểu biết về cây này, khi ra hòn đảo Cù Lao Chàm điều đầu tiên họ hỏi mua chính là dứa rừng.

Hà thủ ô phơi khô

Nhắc tới loài cây này, phần lớn khách hàng đều biết, nhưng tính năng tốt nhất nhất nhất của hà thủ ô chắc bạn cần phải đột nhiên. Chửa bệnh thận, làm săn làn da, tăng tính năng gan, lọc máu… và tính chất trị chứng mất ngủ…

Rong biển tẩm, mứt rong biển sấy khô

Rong biển cũng được gọi là thiên lộc từ đại dương, rong biển được nghe biết như một loại thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cao, đựng được nhiều i-ốt và các hàm lượng khác tốt nhất cho sức mạnh. Rong biển ngậm chất mặn từ biển nên có thời hạn dữ gìn và bảo vệ lâu, chỉ cần phơi thật khô để phía trong gầm tủ lạnh ăn dần cả mấy năm không hỏng.

Rong biển phơi khô - món quà vô giá của biển

Nước mắm cái cá cơm

Được chế biến từ con cá cơm biển tươi sống, với nhiều chất dinh dưỡng và nhiều chất đạm chất lượng cao cho sức mạnh. Thích hợp với các đồ ăn kèm như rau luộc, thị theo dưa giá cuốn bánh tráng, thịt nướng… Với ngư dân Cù Lao Chàm mắm cái cá cơm là món không hề thiếu trong mỗi buổi ăn hàng ngày. Trong các ngày biển động, bão gió, món mắm rất có khả năng là đồ ăn chính trong mâm cơm.

Mắm cá cơm Cù Lao Chàm

Những dòng sản phẩm từ cây Ngô Đồng: Bánh cây Ngô đồng, hạt cây ngô đồng…

Võng làm bằng cây Ngô Đồng (duy chỉ có tại Cù Lao Chàm, khách hàng rất có khả năng đặt đơn hàng. Sau 1 tháng sẽ nhận được Võng Ngô Đồng được làm thủ công. Giá cho 1 võng từ 2,500,000 – 3,500,000/1 Võng).

Quà lưu niệm làm từ vỏ ốc, vỏ sò…

Tham Quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng24

Địa điểm mua tốt nhất nhất nên chọn mua tại Chợ Hải Sản Tân Hiệp. Ngoài chợ Tân Hiệp bạn cũng tồn tại thể mua thủy thủy hải sản tươi sống tại cầu cảng Cù Lao Chàm hoặc Bãi Hương vào khoảng sáng sớm khi tàu thuyền của rất nhiều người vừa đánh bắt về. Khi mua nhớ bảo người bán đóng thùng xốp bỏ đá mang tới, để bảo đảm cho thủy thủy hải sản còn tươi ngon tươi nhé.

Nên có sự gì khi tham quan Cù Lao Chàm?

Cần chuẩn bị các gì cho chuyến tham quan tới Cù Lao Chàm? Trước khi ký dánh hành trình, bạn nên dành thời hạn chuẩn bị không thiếu các đồ vật cá thể thiết yếu cho bản thân như:

 • Khăn tắm, khăn mặt là đồ đạc chuẩn bị thiết yếu
 • Bàn chải, kem đánh răng.
 • Áo, quần bơi, kính bơi (áo tắm, đồ tắm…) là đồ không hề thiếu, vì Cù Lao Chàm chủ đạo là biển và nước
 • Dép lê, dép lào…
 • Giày cao gót và giầy thời trang nên tinh giảm áp dụng
 • Túi dễ phân huỷ (Túi nylon chưa được phép mang ra Cù Lao Chàm)
 • Kem chống chói, các loại kem ảnh hưởng tới nắng…
 • Thuốc bôi chống côn trùng nhỏ.
 • Mũ, nón, Ô, Dù (Rất hữu dụng vì điều kiện thời tiết cái nóng).
 • Máy hình ảnh, máy quay thiết yếu cho việc tự sướng và chụp ảnh cảnh đẹp
 • Pin sạc dự phòng các các loại thiết bị điện tử
 • Dây cắm điện (nếu du khách có không ít các loại thiết bị cần sạc)
 • Thuốc đau đầu, thuốc say tàu xe, thuốc đau bụng để phòng tình huống ăn của lạ không phù hợp khẩu vị
 • Nước suối
 • Những trang các loại thiết bị cá thể thiết yếu khác.
 • Nên đưa theo các trang các loại thiết bị chống nước nếu như với các các loại thiết bị điện tử.
 • Quần áo sau lúc tắm nước ngọt để thay thế thế
 • Giảm bớt mang không ít tiền mặt hoặc đồ trang sức xinh khi tắm biển 
 • Đặc thù cần kiểm tra Smartphone trong túi trước khi tắm biển, lặn ngắm sinh vật biển

Cù Lao Chàm là khu dự phòng sinh quyển xã hội, nên bạn phải chăm chú bảo đảm môi trường tự nhiên thiên nhiên khi tham quan, tìm hiểu hòn đảo. Chỉ nên mang tới các bức tranh kỉ niệm, không để lại gì ngoài ra dấu chân, đây chính là một biện pháp hành động văn minh để bảo đảm HST và cảnh quan trên hòn đảo du lịch Cù Lao Chàm

Đặt Tour Cù Lao Chàm đáng tin cậy chất lượng ở đâu?

Cù Lao Chàm Tour: Một doanh nghiệp tổ chức bài bản nhiều người biết đến về du lịch biển hòn đảo. Những phương tiện đi lại luân chuyển khách tới hòn đảo chủ đạo là ca nô cao tốc 36 chổ đời mới hiện đại nhất, an toàn, chạy êm, không say sóng, phao cứu sinh an toàn tuyệt vời nhất.

Đội ngũ lái ca nô cao tốc bài bản am hiểu về biển hòn đảo, cùng với các chỉ dẫn viên bản địa lâu năm kinh nghiệm, tận tình, chu đáo. Xe đưa rước tận Vị trí, ăn bữa trưa với thực đơn thủy thủy hải sản tại quán ăn chuẩn mức, bảo an toàn lau chùi an toàn thực phẩm.

Tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày của chúng tôi, khách hàng hoàn toàn an tâm, không lo sợ bị chặt chém về giá, phụ thu, hay các giá thành khác… Tour Cù Lao Chàm tiếp đón quý khách tại Đà Nẵng, hay Hội An bao gồm cục bộ các gói dịch vụ: Xe ôtô đưa đón, chỉ dẫn viên, tàu cao tốc đời mới. Bao gồm vé tham quan: Chùa Hải Tạng, Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, Giếng cổ Champa, giá thành lặn biển ngắm San Hô, tắm nước ngọt, ăn bữa trưa tại quán ăn Bãi Ông cùng với thực đơn thủy thủy hải sản.

Chăm chú khi đặt tour Cù Lao Chàm

Hiện tại Cù Lao Chàm đang trên đà tăng trưởng nên các doanh nghiệp du lịch Cù Lao Chàm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ mọc lên không ít làm ảnh hưởng tới thị trường khách tham quan, có tình huống khách đặt tour và chuyển khoản qua ngân hàng các đơn vị không tiến hành và không đúng như thông tin đã đăng, làm ảnh hưởng tới đáng tin cậy và tấm hình của Cù Lao Chàm … Vậy khi đặt tour Cù Lao Chàm đón Đà Nẵng, Hội An bạn nên kiểm tra các thông tin như sau:

 • Tour Cù Lao Chàm có xe đón không? 
 • Tour Cù Lao Chàm có ăn không? 
 • Tour Cù Lao Chàm ăn ở đâu? 
 • Tour Cù Lao Chàm có mua bảo hiểm không? 
 • Tour Cù Lao Chàm mua bảo hiểm doanh nghiệp nào? 
 • Tour Cù Lao Chàm có doanh nghiệp hay công sở thanh toán giao dịch không? 
 • Tour Cù Lao Chàm có phiếu thu không? 
 • Tour Cù Lao Chàm xe tiếp đón quý khách mấy chổ? cũ hay mới? 
 • Tour Cù Lao Chàm có lấy danh sách khách không? 
 • Tour Cù Lao Chàm có giấy phép kinh doanh tour không?
 • Chăm chú tất cả chúng ta nên hỏi rõ, và đọc kỷ chương trình bao gồm và không bao gồm để hạn chế hiện trạng nói mà hoàn toàn không tiến hành…

Kinh nghiệm ký dánh tour ghép Cù Lao Chàm

 • Nên chọn cho bản thân CA NÔ CAO TỐC ĐỜI MỚI tài xế an toàn và trang các loại thiết bị an toàn không thiếu áo phao.
 • Nên chọn doanh nghiệp có đáng tin cậy và bề dày kinh nghiệm đáp ứng khách đi hòn đảo.
 • Kiểm tra cá thông tin tour trước khi đi và trước khi đặt booking chuyển khoản qua ngân hàng tiền.
 • Trong tình huống nhồi nhét khách gây mất an toàn, bạn cũng tồn tại thể không ký dánh và lấy tiền lại.

Chọn một Vị trí để thoát khỏi sự xô bồ tìm về chốn an yên và nhẹ dịu thì Cù Lao Chàm luôn là một trong các các nơi lý tưởng để du khách nghỉ dưỡng, thư giãn để đưa lại cân đối sau các ngày làm việc mệt nhọc, áp lực ở phố thị. Sự hoang sơ, tinh khiết của biển hòn đảo; các ngôi chùa vẫn còn nguyên vẹn dấu tích hàng nghìn năm tuổi; sự thuần hậu, chất phác của rất nhiều cư dân và vẻ đẹp bí mật dưới mặt đáy đại dương của Cù lao Chàm … đã chinh phục các du khách khó chiều chuộng nhất.

Bài viết share cẩm nang du lịch cù lao chàm đó được viết bằng chính tham gia trải nghiệm, hiểu biết của chúng tôi. Tin rằng bài viết chính là cuốn cẩm nang rất là có lợi cho chuyến hành trình du lịch Cù Lao Chàm đang đến của bạn. Nếu tất cả chúng ta có câu hỏi hay cần thông tin xin sung sướng liên lạc về 0905-121-243 chúng tôi sẽ phúc đáp cho tất cả chúng ta.

Thông tin chính là đặc quyền của Cù Lao Chàm Tour. Mọi sự copy và đạo văn chưa được nếu chưa xuất hiện sự được phép của ban đổi khác Cù Lao Chàm Tour.

Chuyên Mục: Review Đà Nẵng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cù Lao Chàm – Chỉ dẫn du lịch Cù Lao Chàm rõ ràng tiên tiến nhất 2021

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button