Review Đà Nẵng

Review Tham Quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng ở đâu,giá vé,dịch vụ 2022

Bảo tàng Điêu khắc Chăm ở đâu?

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Tọa lạc ngay tại trung tâm của thành phố Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là điểm dừng chân không thể bỏ qua nếu như với hành khách trên hành trình khám phá kho tàng di sản và văn hóa truyền thống ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam.

Bảo tàng hiện là nơi lưu giữ và trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật điêu khắc tôn giáo được đánh giá phong phú và tiêu biểu nhất của vương quốc cổ Champa – một vương quốc từng tồn tại và phát triển rực rỡ trong hàng thập kỷ với nhiều di sản còn được bảo tồn và lưu giữ đến hôm nay như những đền tháp kì vỹ cùng nhiều di sản văn hóa truyền thống vật thể và phi vật thể đặc sắc khác.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

ĐỊA CHỈ, GIÁ VÉ, GIỜ MỞ CỬA VÀ THÔNG TIN CẦN BIẾT Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

 • Vị trí: Số 02, đường 2 tháng chín, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Trang tin điện tử: chammuseum.vn
 • Giờ mở cửa: Từ 7h đến 17h mỗi ngày.
 • Giá vé: 60.000 đồng/người/01 lượt tham quan

*Những trường hợp miễn, giảm thu phí vui lòng liên hệ Bảo tàng sẽ được thông tin rõ nét.

 • Liên hệ: Phòng Tổ chức – Hành chính (+84-236) 3574 801 hoặc (+84-0) 905321531

Hướng Dẫn Phương pháp Đi Đến Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng

Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng chỉ tọa lạc phương pháp trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 3km về phía Đông, phương pháp phố cổ Hội An về phía Tây tầm 29km. Vì thế, bạn vẫn có thể đi ôtô, xe máy hoặc đón xe buýt để đến đây.

Đi Đến Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng Bằng Ô Tô, Xe Máy

Nếu bạn không phải là một tay lái “lá lụa” thì bạn cũng có thể chọn phương pháp dịch chuyển đến Bảo Tàng Chăm bằng xe taxi hoặc thuê xe riêng tại Đà Nẵng cho tin cậy và thoải mái đi tham quan mà không sợ nắng mưa. Thế nhưng đến với Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua trải nghiệm cảm hứng mát mẻ, thoải mái khi tự tay lái xe máy dọc theo đường biển.

Với dịch vụ thuê xe máy tại Đà Nẵng của Klook, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thuê xe giá tốt và dễ dàng chọn cho mình một phương tiện đi lại phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo lịch trình đi Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm từ Đà Nẵng và Hội An rõ nét như sau:

 • Lộ trình 1: Khởi hành đi Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm tại Đà Nẵng với quãng đường tầm 2,7km mất khoảng thời gian chỉ khoảng 10 phút với lộ trình như sau: Từ thành phố Đà Nẵng trở về hướng Đông rẽ trái vào đường Duy Tân. Tiếp theo, đi theo lối ra thứ 1 vào Nguyễn Văn Linh tại vòng xuyến. Sau đó rẽ phải vào đường 2 tháng chín là đã đến bảo tàng Chăm.
 • Lộ trình 2: Khởi hành đi Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm từ Hội An chạy dọc theo con đường sát biển tươi mát với quãng đường gần 30km mất khoảng 44 phút với lộ trình cụ thể như sau: Trở về hướng Tây lên Cửa Đại rẽ phải tại Cà phê & Bar Eden vào Bà Huyện Thanh Quan – sau đó rẽ phải tại CÔNG TY CỔ PHẦN TUẤN NGHĨA vào Lý Thường Kiệt – tiếp theo vào Lý Thái Tổ – rẽ phải tại Center Homestay vào đường Hai Bà Trưng – Tại The Ocean Estates tiếp tục vào Trường Sa – tiếp tục vào Võ Nguyên Giáp – tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 2 và vào Võ Văn Kiệt – tiếp tục vào Cầu Rồng Đà Nẵng – rẽ phải vào Bạch Đằng – rẽ trái tại Nước mía ngã ba Bạch Đằng vào Lê Hồng Phong – rẽ trái tại Bãi đỗ xe VTV8 vào Đ. Trần Phú – tiếp tục rẽ trái tại Vtv Bà Nâng vào Nguyễn Văn Linh – cuối cùng rẽ phải vào đường 2 Tháng 9 là điểm cần đến.
bao-tang-cham-da-nang

Đi Đến Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng Bằng Xe Buýt

Xuất phát từ bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng (Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1) để đón những tuyến xe buýt đi qua nội thành để đến Bảo Tàng Chăm. Một điều lưu ý nhỏ là những tuyến xe buýt ở đây chạy trung bình từ 20 phút đến nửa tiếng mới có một chuyến và giá vé từ 5.000đ đến 10.000đ cho 1 lượt đi, thế nên bạn cần sẵn sàng tiền lẻ trước để không phải lúng túng khi đi xe buýt nhé. 

Xem Thêm:  Review du lịch Đồng Xanh Đồng Nghệ Đà Nẵng ở đâu,lưu trú,check in 2022

Ngoài ra, nếu bạn đi tham quan bảo tàng theo nhóm hộ gia đình có trẻ nhỏ, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp dịch chuyển hiệu quả và tin cậy hơn như thuê xe riêng tại Đà Nẵng tài năng xế chất lượng, bạn cũng có thể vi vu trong trung tâm thành phố lẫn những địa điểm tham quan nổi tiếng khác ở Đà Nẵng mà không lo ngại về đường xá hoặc thời gian dịch chuyển.

Giới thiệu đôi nét về bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Toà nhà trước tiên của Bảo tàng được xây dựng vào năm 1915. Thật ra, hơn 20 năm trước đó, nhiều hiện vật điêu khắc Chăm tìm thấy trong vùng Đà Nẵng, Quảng Nam và những tỉnh lân cận đã được tập trung về địa điểm này, với tên gọi là “công viên Tourane”.

Việc thu thập những tác phẩm điêu khắc Chăm bắt đầu từ những năm cuối thế kỷ XIX là công lao của những người Pháp yêu ngành khảo cổ học, đặc thù là của những người làm việc cho Trường Viễn Đông Bác Cổ của Pháp ( L’ École Française d’ Extrême – Orient, viết tắt là EFEO). Một số hiện vật điêu khắc Chăm đã được chuyển về Pháp, một số khác được chuyển ra Bảo tàng tại TP Hà Nội và Bảo tàng tại Sài Gòn(nay là thành phố Hồ Chí Minh) nhưng phần nhiều những tác phẩm tiêu biểu vẫn còn để lại tại Đà Nẵng.

bao-tang-cham-da-nang1

Lịch sử Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Quá trình thu thập những tác phẩm điêu khắc Champa bắt đầu từ những năm cuối thế kỷ XIX. Nhiều hiện vật đã được tìm thấy trong vùng Đà Nẵng, Quảng Nam và những tỉnh lân cận và được tập trung về địa điểm này, với tên gọi lúc đó là “công viên Tourane”.

Việc sưu tầm ghi dấu công lao của những người Pháp yêu ngành khảo cổ học, đặc thù là của những người làm việc cho Trường Viễn Đông Bác Cổ của Pháp (L’École Française d’Extrême – Orient, viết tắt là EFEO). Một số hiện vật điêu khắc đã được chuyển về Pháp, một số khác được chuyển ra bảo tàng tại TP Hà Nội và bảo tàng tại Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh) nhưng phần nhiều những tác phẩm tiêu biểu vẫn còn để lại tại Tourane (tên gọi của Đà Nẵng lúc bấy giờ).

Ý tưởng xây dựng Bảo tàng để lưu giữ những tác phẩm điêu khắc Champa tại Đà Nẵng manh nha từ những năm 1902. Trong đó, phải kể đến đề án của EFEO với sự đóng góp to của Henri Parmentier, chủ nhiệm Khoa Khảo cổ của trường. Sau rất nhiều nỗ lực và nỗ lực, toà nhà trước tiên đã được khởi công xây dựng năm 1915, hoàn thành năm 1916 và mở cửa đón công chúng từ năm 1919.

Thiết kế tòa nhà thuở đầu là của hai kiến trúc sư người Pháp, Delaval và Auclair, trên cơ sở gợi ý của Henri Parmentier về việc sử dụng một số đường nét của những đền tháp Champa. Mặc dù trải qua rất nhiều lần mở rộng nhưng những đặc trưng kiến trúc thuở đầu hầu như còn được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay sau hơn 100 năm.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng1

Vào những năm 1930, Bảo tàng được thực hiện mở rộng lần thứ nhất. Không gian của toà nhà gần 1000m2 được sắp xếp thành những phòng trưng bày cơ bản định hình lộ trình tham quan đến ngày hôm nay, kể cả: Trà Kiệu, Mỹ Sơn, Đồng Dương, Tháp Mẫm và những hành lang Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum.

Tong Quan Bao Tang Dieu Khac Cham Da Nang

Đến năm 2016, thành phố thực hiện dự án trùng tu toàn bộ những tòa nhà và chỉnh lý, nâng cấp những phòng trưng bày. Mục đích của dự án nhằm links những tòa nhà của bảo tàng thành một lộ trình tham quan tổng thể.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng ở đâu, có gì,ăn uống,check in 2021

Trong đó, phần không gian trưng bày chính trưng bày những bộ sưu tập điêu khắc Champa, còn lại là những phòng chuyên đề về Văn khắc, Gốm, Âm nhạc, lễ hội và nghề truyền thống của một người Chăm tại Ninh Thuận hiện nay. Không gian dành cho biểu diễn và hoạt động giáo dục được đặt ở tầng hai và khu dịch vụ được cải tạo sắp xếp ở vườn.

Năm 2011, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng đã được xếp vào danh sách những bảo tàng hạng 1 tại Việt Nam. Qua đó, khẳng định vai trò và những đóng góp của Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng trong công tác bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa truyền thống Champa nói riêng và Việt Nam nói tóm lại.

Dịch vụ thuyết minh tự động (Audio guide) Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống wifi tại Bảo tàng.
 • Bước 2: Mở trình duyệt web và truy cập nơi: https://chamaudio.com
 • Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ (Việt, Anh hoặc Pháp) và hiện vật muốn nghe thông tin. Du khách có thể quét những mã vạch dán cạnh hiện vật hoặc theo trình tự tham quan được giới thiệu trong ứng dụng.
Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng2

Dịch vụ hướng dẫn viên cho đoàn

 • Phục vụ cho những đoàn từ 05 người trở lên, bằng những ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp.
 • Thời gian phục vụ: Từ 7h30 đến 11h00 và 14h00 đến 17h00 mỗi ngày.
 • Những đoàn có hướng dẫn đi kèm hoặc có yêu cầu hướng dẫn bằng tiếng Anh và Pháp, vui lòng liên hệ trước tối thiểu 03 ngày.
 • Liên hệ: Phòng Giáo dục và Thuyết minh (Số Smartphone: (84-236) 3572935 / Email: gdtt-baotangcham@danang.gov.vn hoặc ecdchammuseum@gmail.com)

Café và quầy lưu niệm (tạm ngừng hoạt động)

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng3

Nội quy tham quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

 1. Khách vào tham quan phải xuất trình vé tham quan Bảo tàng. Trang phục gọn gàng, lịch sự.
 2. Không mang theo vũ khí, chất nổ, chất dễ cháy, những chất ô nhiễm và độc hại như axit, chất ăn mòn, hành lí quá khổ và những vật dụng nguy hiểm khác vào Bảo tàng.
 3. Không mang hành lý có kích thước to vào Bảo tàng. Những loại hành lý xách tay trên 03 kg phải gửi tại quầy để hành lý (tiền và những vật phẩm có giá trị cao cần đem theo người).
 4. Không hút thuốc, mặc áo mưa, ăn uống trong những phòng trưng bày. Giữ vệ sinh chung và bỏ rác đúng nơi quy định. Không bán sản phẩm rong trong khuôn viên Bảo tàng.
 5. Không mang theo băng rôn, biểu ngữ, vật nuôi vào Bảo tàng. Không gây ồn ào khi tham quan Bảo tàng.
 6. Không sờ vào hiện vật, không leo trèo, ngồi trên bục bệ trưng bày hiện vật trong Bảo tàng.
 7. Không sử dụng chân máy ảnh, đèn flash để tự sướng. Những chương trình quay phim, tự sướng đặc thù phải được sự đồng ý của Lãnh đạo Bảo tàng.
 8. Không tự ý tổ chức những hoạt động vui chơi, văn hóa truyền thống, văn nghệ trong khuôn viên Bảo tàng khi chưa được sự được phép của Lãnh đạo Bảo tàng.
 9. Không trèo cây, bẻ cành, ngắt hoa, hái quả… trong khuôn viên Bảo tàng.
 10. Khách tham quan phải chịu trách nhiệm nếu gây ra tổn thất cho Bảo tàng.
 Phong Tra Kieu Danangfantasticity Com

Khám phá Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Có thể bạn không biết, Bảo tàng Điêu khắc Chăm  được xếp vào danh sách những bảo tàng hạng 1 tại Việt Nam, đồng thời khẳng định vai trò và những đóng góp của đáng kể của Bảo tàng Điêu khắc này trong công tác bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa truyền thống. Không chỉ thú vị bởi nét độc đáo về mặt kiến trúc xây dựng tổng thề ngoài trời, mà còn nhờ vào sự đa dạng của những cổ vật được trưng bày nơi đây.Phong phương pháp kiến trúc của bảo tàng được thế kế theo lối kiến trúc Gothic nổi tiếng bởi hai nhà kiến trúc sư người Pháp tạo nên.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Mũi Nghê Đà Nẵng ở đâu,di chuyển,chơi gì 2022

Điểm nổi bật của khu nhà đây là những mái hình vòng cung có đầu nhọn giúp bảo tàng nổi bật giữa lồng thành phố, cộng thêm những phòng rộng có nhiều cửa sổ cho ánh sáng mặt trời chiếu vào khắp không gian,…tất cả đều mang đậm văn hóa truyền thống Pháp vẹn nguyên như thuở thuở đầu được bảo tồn kỹ lưỡng cho đến ngày hôm nay.

Khi đặt chân đến nơi đây, hành khách sẽ cảm nhận thấy được bầu không khí cổ xưa với những bức tường vàng nhuốm màu rêu phong qua năm tháng kết hợp với màu xanh tự nhiên của cây xanh xung quanh, điểm nhấn với sắc trắng tinh khôi của dàn hoa sứ lan tỏa hương thơm dịu nhẹ khắp những ngóc ngách tạo nên một không gian gần gũi mà thân quen.

bao-tang-cham-da-nang2

Cũng nhờ vào lối kiến trúc lắp nhiều cửa sổ nên hầu như những khu trưng bày của bảo tàng đều được chiếu sáng tự nhiên. Rất nhiều đoàn tham quan thích đến đây để tản bộ ngắm nhìn cận cảnh những cổ vật trong bảo tàng, tìm hiểu về những hiện vật đầy bí hiểm hoặc chụp những bức hình đầy điểm khác biệt mang về làm kỷ niệm. Ngoài việc sở hữu không gian kiến trúc xinh và độc đáo trên, bảo tàng còn tồn tại hệ thống cổ vật đa dạng và mang nhiều giá trị quý giá.

Đến với Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng, hành khách có thời cơ chiêm ngưỡng hơn 300 hiện vật trong đó có những bảo vật quốc gia và nhiều tác phẩm đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc Champa từ khoảng thế kỷ V đến XV, thể hiện qua nhiều vật liệu như sa thạch, đất nung, kim loại.

Những hiện vật với những chủ đề về những vị thần Ấn Độ giáo và Phật giáo, hình tượng phồn thực, những linh vật và những loại hình trang trí kiến trúc… phản ánh đời sống văn hóa truyền thống, tôn giáo và thẩm mỹ đa dạng, đặc sắc của cư dân Champa xưa tại khu vực miền Trung Việt Nam.

bao-tang-cham-da-nang3

Bộ sưu tập được phân thành 12 phòng tương ứng với những khu vực địa lý nơi bộ sưu tập được phát hiện, gồm: Trà Kiệu, Mỹ Sơn, Đồng Dương, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Tháp Mẫm, Bình Định, Kon Tum; và 04 phòng trưng bày chuyên đề là Văn khắc Champa, Gốm Sa Huỳnh – Champa, Lễ hội và Nghề truyền thống của đồng bào Chăm tại Ninh Thuận, Giới thiệu kết quả Khảo cổ học tại di tích Champa Phong Lệ (TP. Đà Nẵng).

Danang FantastiCity đã sử dụng công nghệ Scan 4D cho 04 phòng trưng bày được xem như quan trọng và tiêu biểu nhất kể cả: Trà Kiệu, Mỹ Sơn, Đồng Dương và Tháp Mẫm.

Trong đó, có hình ảnh và thông tin giới thiệu 04 bảo vật quốc gia hiện có tại Bảo tàng tính đến tháng sáu/2020 gồm: Đài thờ Trà Kiệu, Đài thờ Mỹ Sơn E1, Tượng Laskmindra Lokeshvara / Tara, Đài thờ Đồng Dương (BTC 168).

Tham quan Bảo tàng cùng công nghệ Scan 4D chắc chắn sẽ mang lại cho hành khách những trải nghiệm mới mẻ, thú vị trên hành trình khám phá những bộ sưu tập cũng như tìm hiểu về lịch sử, văn hóa truyền thống của vùng đất và con người nơi đây.

Chuyên Mục: Review Đà Nẵng

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button