Review An Giang

Review Khám Phá 7 Núi Thất Sơn An Giang Ở Đâu Chi Tiết a-z 2022

Giới thiệu 7 Núi Thất Sơn – An Giang

Núi Thất Sơn An Giang được ca tụng là vùng “địa linh nhân kiệt” đình đám thuộc tỉnh An Giang. Địa điểm đây nối liền với quá nhiều câu truyện ly kì được truyền miệng qua nhiều dòng đời. Trong đó, tên gọi Thất Sơn có nghĩa là 7 ngọn núi cũng đóng góp phần hấp dẫn sự gây được sự chú ý của hầu như khách tham quan trong và ngoài nước.

Trong đó, theo liệt kê của quyển “Những trang sử về An Giang” của Trần Thanh Phương có kể tới 7 ngọn núi của vùng Thất Sơn, bao gồm:

Phụng Hoàng Sơn (Núi Cô Tô)Núi Thất Sơn – An Giang

Núi có chiều cao 614 m, là ngọn núi cao thứ nhì trong dãy Thất Sơn, với chiều dài là 5.800m, chính là ngọn núi có chiều dài đứng hàng thứ ba. Tương truyền, quá nhiều loài chim về đây trú ngụ, trong số đó có loài chim phụng. Diện mạo núi đẹp và cũng mang dáng vóc chim phụng. Núi có cái đồi dính liền về hướng phía tây, gọi là đồi Tức Dụp. Khách lần đầu tới Phụng Hoàng Sơn đều trầm trồ vì khung cảnh sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp địa chỉ đây.

Phụng Hoàng Sơn (Núi Cô Tô)

Xuất phát từ tên thường gọi Phnom-Ktô của không ít cư dân tộc Khmer, núi Cô Tô được kể lại là địa chỉ có ghi lại dấu chân phượng hoàng từ thuở khai thiên lập địa.

Tọa lạc ở sườn phía Đông núi Cô Tô là một hồ nước Dường như đẹp hoang sơ, nước hồ luôn xanh biếc và yên bình phù hợp gây ra khách tham quan ngắm cảnh hoặc khắc ghi các bức họa đồ kỉ niệm cùng người thân và hộ dân.

Xem Thêm:  Review Làng Chăm Châu Giang An Giang - ở đâu, địa chỉ, cách đi, đặc sản 2022

Thiên Cấm Sơn (Núi Cấm)Núi Thất Sơn – An Giang

Cao 705m với đỉnh Bồ Hong hay dân bản địa còn được gọi với tên Điện Bồ Hong là đỉnh núi tốt nhất trong Thất Sơn. Có chiều cao 716 m, dài 7.500m, chính là ngọn núi tốt nhất trong dãy Thất Sơn, và cũng chính là ngọn núi thiêng nhất trong vùng Bảy Núi.

Những đám mây khi nào giống hệt như ẩn như hiện. Điện Bồ Hong là đỉnh điểm nhất của Thiên Cấm Sơn. Vồ Bồ Hong cũng chính là vồ tốt nhất trong Năm Non. Trên vồ Bồ Hong, nhìn ra bốn phương, mây núi chập chờn, với các cánh đồng, núi non trùng điệp thấp thoáng dưới chân.

Thiên Cấm Sơn (Núi Cấm)

Để di chuyển tới đỉnh núi Cấm, khách tham quan rất có thể đi đến Khu du lịch Lâm Viên để thuê cáp treo hoặc đi xe lữ hành. Riêng với các ai thích chinh phục thì vẫn rất có thể chọn cách thức cuốc bộ trên các bậc thang xuyên rừng để tới được đỉnh núi.

Ngoài các công trình xây dựng đình đám như Chùa Vạn Linh, Điện Bồ Hong, tượng Phật Di Lạc,… thì bạn còn sinh tồn thể tận thưởng bầu không khí trong suốt ngay từ khi đã từng đến đó đây. Nổi bật, nhớ rằng thưởng thức các món trái cây rừng như dâu núi hoặc ăn bánh xèo cùng rau rừng rất chi là rực rỡ nhé!

Ngũ Hồ Sơn (Núi Dài 5 Giếng)Núi Thất Sơn – An Giang

Núi có chiều cao 265 m nếu như với mực nước biển, là ngọn núi cao thứ tư trong bảy núi. Ngũ Hồ thuộc thị trấn Nhà Bàng, vách hướng phía tây và đông thuộc địa bàn xã An Phú, Văn Giáo của huyện Tịnh Biên. Núi có địa hình rất hiểm trở, tọa lạc đối lập với Anh Vũ Sơn (núi Ông Két).

Ngũ Hồ Sơn (Núi Dài 5 Giếng)

Sở dĩ có tên Núi Dài 5 Giếng vì trên núi có năm địa chỉ bề mặt đất trũng sâu như giếng nước. Núi tuy hiểm trở nhưng có rất nhiều cảnh đẹp, nhiều vườn cây trĩu trái quanh năm, như: ổi, xoài, bưởi, mận, sầu riêng, thanh long…

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng Nổi Châu Đốc An Giang - Ở Đâu Cách Đi 2021

Cho nên có một số người miêu tả “nhìn theo phía mỏ Két của núi Két, phần bên trước mặt là dãy Ngũ Hồ Sơn, rất có thể ví như một hòn non bộ khổng lồ tuyệt đẹp”. Và cũng nhờ các câu truyện tâm linh kì bí ấy, Ngũ Hồ Sơn đã biến đổi thành nơi thăm quan hấp dẫn nhiều sự gây được sự chú ý của khách tham quan từ khắp mọi miền nước nhà.

Ngoạ Long Sơn (Núi Dài)Núi Thất Sơn – An Giang

Núi có chiều cao 580 m, dài 8.000 m, là ngọn núi dài nhất trong dãy Thất Sơn. Núi cách thức trọng tâm thị trấn Ba Chúc khoảng chừng 3 km về hướng phía tây, đi trở ra hướng Tri Tôn, có các hàng trúc gold color, trông cực kỳ ưa nhìn, được trồng theo ven đường vào núi.  Một hồ chứa nước lớn đang rất được xây dưới chân Ngọa Long Sơn, vừa đáp ứng sinh hoạt cho cư dân, vừa đáp ứng cho nông nghiệp, và cũng tiếp tục là một nơi thăm quan sinh thái trong tương lai.

Ngoạ Long Sơn (Núi Dài)

Chính là núi có độ dốc lớn, thử thách tinh thần chinh phục của khách tham quan. Tuy nhiên, địa chỉ đây xứng đáng là một trong các các ngọn núi xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất vùng Thất Sơn, khi chiếm hữu nhiều loại đá và cây rừng quý hiếm.

Ngoài ra, núi Dài còn sinh tồn quá nhiều nương rẫy, vườn cây ăn trái và thắng cảnh. Nhưng đặc điểm hơn hết đây là địa thế căn cứ Ô Tà Sóc, một địa thế căn cứ cách thức mạng trước năm 1975 đã được đứng thứ hạng là Di tích Lịch sử cấp đất nước.

Liên Hoa Sơn (Núi Tượng)Núi Thất Sơn – An Giang

Dù chiều cao chỉ 145m nhưng núi Tượng là địa chỉ được không ít khách tham quan ghé qua, bởi địa chỉ đây nối liền với các chứng tích của cuộc thảm sát từ thời kì Pôn Pốt xâm lược An Giang.

Liên Hoa Sơn (Núi Tượng)

Vì tại một vùng bán sơn địa và vì do kết cấu địa chất đặc điểm, nên nhiều địa chỉ nằm trong núi là một hệ thống hang động ngầm như tổ ong lớn, rất kiên cố và vững bền.

Xem Thêm:  Review Chợ Tịnh Biên Châu Đốc An Giang, Ở Đâu, Địa chỉ, Bán Gì, Đặc Sản 2023

Thuỷ Đài Sơn (Núi Nước)Núi Thất Sơn – An Giang

Núi cách thức thị trấn Ba Chúc chừng 2 km về hướng ngã ba Lạc Quới. Chính là ngọn núi bé nhất, nhỏ nhất trong dãy Thất Sơn, với chiều cao chỉ là 20 m. Xung quanh hòn núi này khung cảnh thật đẹp, với các cánh đồng lúa chín vàng tươi, xa xa là dãy núi Ngọa Long Sơn (núi Dài) tọa lạc ngang phần bên trước.

Có chiều cao 145 m, chiều dài 600 m, chính là ngọn núi nhỏ dại đầu tuần trong dãy Thất Sơn. Tọa lạc ở trung tâm thị trấn Ba Chúc, núi này tăng trưởng được 1 đoạn là hết đường mòn, phải xu thế để tăng trưởng. Cây rừng trên núi ít bị khai hoang nên mọc xum xê, lấp cả đường đi. Trên núi Tượng có rất nhiều tre, che khuất cả lối lên núi. Những loại cây ăn trái ít ỏi khi gặp trong dãy Thất Sơn, chỉ có ở Liên Hoa Sơn. Núi cũng chưa tồn tại đường nội bộ chạy xe lên như các núi khác. 

Thuỷ Đài Sơn (Núi Nước)

Chiều cao từ tốn nhất trong 37 ngọn núi ở An Giang, chỉ còn 54m nhưng Núi Nước vẫn được xếp vào Thất Sơn. Nguyên nhân được cư dân bản địa lý giải bởi Thuỷ Đài Sơn được người xưa mệnh danh là địa chỉ quy tụ nhiều linh khí của đất trời, đóng góp phần rất to lớn trong quy trình tiến độ khai thiên lập địa cho vùng đất này.

Anh Vũ Sơn (núi Ông Két)Núi Thất Sơn – An Giang

Núi Anh Vũ Sơn có chiều cao là 225m, dài 1.100 m, tọa lạc cách thức chợ Nhà Bàng khoảng chừng 2,5km, về hướng huyện Tri Tôn. Đường lên đỉnh do cư dân lên núi kiếm củi tạo thành. Công đoạn này ngắn hơn đoạn vào cổng chính. Điều thích thú là công đoạn này còn rất hoang sơ, ít người qua lại, khung cảnh rừng núi còn vẻ nguyên sinh, nên cực kỳ xinh và thanh tịnh. Nhiều phiến đá tạo diện mạo bỗng nhiên cực kỳ xinh.

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá 7 núi của vùng đất Thất Sơn trứ danh

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button