Review Khám Phá 7 Núi Thất Sơn An Giang Ở Đâu Chi Tiết a-z 2022

that son 1

Giới thiệu 7 Núi Thất Sơn – An Giang

Núi Thất Sơn An Giang được mệnh danh là vùng “địa linh nhân kiệt” nổi tiếng thuộc tỉnh An Giang. Nơi đây gắn liền với rất nhiều câu chuyện ly kì được truyền miệng qua nhiều thế hệ. Trong đó, cái tên Thất Sơn nghĩa là 7 ngọn núi cũng góp phần thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Trong đó, theo liệt kê của quyển “Những trang sử về An Giang” của Trần Thanh Phương có kể đến 7 ngọn núi của vùng Thất Sơn, kể cả:

Núi Thất Sơn

Phụng Hoàng Sơn (Núi Cô Tô)Núi Thất Sơn – An Giang

Núi có độ cao 614 m, là ngọn núi cao thứ nhì trong dãy Thất Sơn, với chiều dài là 5.800m, đây là ngọn núi có chiều dài đứng hàng thứ ba. Tương truyền, rất nhiều loài chim về đây trú ngụ, trong đó có loài chim phụng. Hình dáng núi xinh và cũng mang dáng vẻ chim phụng. Núi có cái đồi dính liền về phía tây, gọi là đồi Tức Dụp. Khách lần đầu đến Phụng Hoàng Sơn đều trầm trồ vì khung cảnh sơn thủy hữu tình tuyệt xinh nơi đây.

Phụng Hoàng Sơn (Núi Cô Tô)

Xuất phát từ tên gọi Phnom-Ktô của những người dân tộc Khmer, núi Cô Tô được kể lại là nơi có lưu lại dấu chân phượng hoàng từ thuở khai thiên lập địa.

Tọa lạc ở sườn phía Đông núi Cô Tô là một hồ nước hình như xinh hoang sơ, nước hồ luôn xanh biếc và phẳng lặng thích hợp gây nên khách du lịch ngắm cảnh hoặc ghi lại những bức tranh kỉ niệm cùng người thân và hộ gia đình.

Thiên Cấm Sơn (Núi Cấm)Núi Thất Sơn – An Giang

Cao 705m với đỉnh Bồ Hong hay dân địa phương còn gọi với tên Điện Bồ Hong là đỉnh núi cao nhất trong Thất Sơn. Có độ cao 716 m, dài 7.500m, đây là ngọn núi cao nhất trong dãy Thất Sơn, và cũng là ngọn núi thiêng nhất trong vùng Bảy Núi.

Những đám mây lúc nào cũng như ẩn như hiện. Điện Bồ Hong là đỉnh cao nhất của Thiên Cấm Sơn. Vồ Bồ Hong cũng là vồ cao nhất trong Năm Non. Trên vồ Bồ Hong, nhìn ra bốn phương, mây núi chập chờn, với những cánh đồng, núi non trùng điệp thấp thoáng dưới chân.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Núi Cô Tô An Giang Ở Đâu, Sự Tích, Đường Đi, Đi Phượt 2022
Thiên Cấm Sơn (Núi Cấm)

Để dịch chuyển đến đỉnh núi Cấm, khách du lịch có thể đi tới Khu du lịch Lâm Viên để thuê cáp treo hoặc đi xe lữ hành. Riêng với những ai thích chinh phục thì vẫn có thể chọn phương thức cuốc bộ trên những bậc thang xuyên rừng để đến được đỉnh núi.

Ngoài những công trình nổi tiếng như Chùa Vạn Linh, Điện Bồ Hong, tượng Phật Di Lạc,… thì bạn còn tồn tại thể tận hưởng bầu không khí trong veo ngay từ khi đặt chân đến đây. Nổi biệt, hãy nhờ rằng thưởng thức những món trái cây rừng như dâu núi hoặc ăn bánh xèo cùng rau rừng vô cùng đặc sắc nhé!

Ngũ Hồ Sơn (Núi Dài 5 Giếng)Núi Thất Sơn – An Giang

Núi có độ cao 265 m so với mực nước biển, là ngọn núi cao thứ tư trong bảy núi. Ngũ Hồ thuộc thị trấn Nhà Bàng, vách phía tây và đông thuộc địa phận xã An Phú, Văn Giáo của huyện Tịnh Biên. Núi có địa hình rất hiểm trở, tọa lạc đối diện với Anh Vũ Sơn (núi Ông Két).

Ngũ Hồ Sơn (Núi Dài 5 Giếng)

Sở dĩ mang tên Núi Dài 5 Giếng vì trên núi có năm nơi mặt đất trũng sâu như giếng nước. Núi tuy hiểm trở nhưng có nhiều cảnh xinh, nhiều vườn cây trĩu trái quanh năm, như: ổi, xoài, bưởi, mận, sầu riêng, thanh long…

Cho nên có người mô tả “nhìn theo hướng mỏ Két của núi Két, phía trước mặt là dãy Ngũ Hồ Sơn, có thể ví như một hòn non bộ khổng lồ tuyệt xinh”. Và cũng nhờ những câu chuyện tâm linh kì bí ấy, Ngũ Hồ Sơn đã trở thành điểm du lịch thu hút nhiều sự quan tâm của khách du lịch từ khắp mọi miền nước nhà.

Ngoạ Long Sơn (Núi Dài)Núi Thất Sơn – An Giang

Núi có độ cao 580 m, dài 8.000 m, là ngọn núi dài nhất trong dãy Thất Sơn. Núi phương thức trung tâm thị trấn Ba Chúc khoảng chừng 3 km về phía tây, đi trở ra hướng Tri Tôn, có những hàng trúc màu vàng, trông rất là đẹp mắt, được trồng theo ven đường vào núi.  Một hồ chứa nước to đang được xây dưới chân Ngọa Long Sơn, vừa phục vụ sinh hoạt cho người dân, vừa phục vụ cho nông nghiệp, và cũng sẽ là một điểm du lịch sinh thái trong tương lai.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Huỳnh Đạo Châu Đốc An Giang Ở Đâu Đường Đi 2022
Ngoạ Long Sơn (Núi Dài)

Đây là núi có độ dốc to, thử thách tinh thần chinh phục của khách du lịch. Tuy nhiên, nơi đây xứng đáng là một trong những ngọn núi đẹp tuyệt vời nhất vùng Thất Sơn, khi sở hữu nhiều loại đá và cây rừng quý hiếm.

Ngoài ra, núi Dài còn tồn tại rất nhiều nương rẫy, vườn cây ăn trái và thắng cảnh. Nhưng nổi bật hơn cả đó là căn cứ Ô Tà Sóc, một căn cứ phương thức mạng trước năm 1975 đã được xếp thứ hạng là Di tích Lịch sử cấp quốc gia.

Liên Hoa Sơn (Núi Tượng)Núi Thất Sơn – An Giang

Dù độ cao chỉ 145m nhưng núi Tượng là nơi được rất nhiều khách du lịch ghé thăm, bởi nơi đây gắn liền với những chứng tích của cuộc thảm sát từ thời kì Pôn Pốt xâm lược An Giang.

Liên Hoa Sơn (Núi Tượng)

Vì ở một vùng bán sơn địa và vì do cấu trúc địa chất nổi bật, nên nhiều nơi bên trong núi là một hệ thống hang động ngầm như tổ ong to, rất kiên cố và vững chắc.

Thuỷ Đài Sơn (Núi Nước)Núi Thất Sơn – An Giang

Núi phương thức thị trấn Ba Chúc chừng 2 km về phía ngã ba Lạc Quới. Đây là ngọn núi nhỏ nhất, thấp nhất trong dãy Thất Sơn, với độ cao chỉ là 20 m. Xung quanh hòn núi này khung cảnh thật xinh, với những cánh đồng lúa chín vàng tươi, xa xa là dãy núi Ngọa Long Sơn (núi Dài) tọa lạc ngang phía trước.

Có độ cao 145 m, chiều dài 600 m, đây là ngọn núi nhỏ thứ 2 trong dãy Thất Sơn. Tọa lạc ở giữa trung tâm thị trấn Ba Chúc, núi này đi lên được một đoạn là hết đường mòn, phải định hướng để đi lên. Cây rừng trên núi ít bị khai hoang nên mọc um tùm, lấp cả lối đi. Trên núi Tượng có nhiều tre, che khuất cả lối lên núi. Những loại cây ăn trái rất ít khi gặp trong dãy Thất Sơn, chỉ có ở Liên Hoa Sơn. Núi cũng chưa có đường nội bộ chạy xe lên như những núi khác. 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Xà Tón (Xvayton) An Giang - Ở Đâu, Đường Đi 2021
Thuỷ Đài Sơn (Núi Nước)

Chiều cao khiêm tốn nhất trong 37 ngọn núi ở An Giang, chỉ với 54m nhưng Núi Nước vẫn được xếp vào Thất Sơn. Lý do được người dân địa phương giải thích bởi Thuỷ Đài Sơn được người xưa ca tụng là nơi quy tụ nhiều linh khí của đất trời, góp phần không nhỏ trong quá trình khai thiên lập địa cho vùng đất này.

Anh Vũ Sơn (núi Ông Két)Núi Thất Sơn – An Giang

Núi Anh Vũ Sơn có độ cao là 225m, dài 1.100 m, tọa lạc phương thức chợ Nhà Bàng khoảng chừng 2,5km, về phía huyện Tri Tôn. Đường lên đỉnh do người dân lên núi kiếm củi tạo thành. Đoạn này ngắn hơn đoạn vào cổng chính. Điều thú vị là đoạn này còn rất hoang sơ, ít người qua lại, khung cảnh rừng núi còn vẻ nguyên sinh, nên rất là đẹp và thanh tịnh. Nhiều phiến đá tạo hình dáng tự nhiên rất là đẹp.

(*7*)

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá 7 núi của vùng đất Thất Sơn trứ danh

Leave a Reply

Your email address will not be published.