Review Đồng Nai

Review Tham Quan chinh phục núi Chứa Chan Đồng Nai ở đâu,giá vé,ăn uống 2022

Núi Chứa Chan ở đâu ?

Núi Chứa Chan nói một cách khác là núi Gia Ray hay núi Gia Lào thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Núi Chứa Chan được Bộ Văn hóa truyền thống cổ truyền, Thể thao và Du lịch đứng thứ hạng di tích lịch sử danh lam thắng cảnh cấp đất nước theo đưa ra quyết định số 1204/QĐ-BVHTTDL ngày 29 tháng ba năm 2012.

Với các phượt thủ ở vùng miền Đông Nam Bộ thì các nơi như Núi Bà Đen hay núi Bà Rá Bình Phước đã cũng trở thành quá thân thuộc. Nếu mà bạn thích tìm tới một vùng đất mới nhiều thử thách và ít người nghe biết thì núi Chứa Chan – Đồng Nai được xem là một điểm đến lựa chọn chọn lựa lý tưởng.

Núi Chứa Chan còn sinh tồn nhiều tên thường gọi khác như núi Gia Ray, Gia Lào. Phương thức TP.HCM khoảng 110km, mất 3 giờ chạy mô tô, chính là sự lựa chọn tương thích cho chuyến hành trình vào cuối tuần, nơi lý tưởng cho các bạn muốn cắm trại qua đêm để ngắm bình minh vào sáng sau.

 Tham Quan chinh phục núi Chứa Chan Đồng Nai

Giới thiệu

Hiện nay núi Chứa Chan còn gọi với hai tên gọi khác là núi Gia Ray hay núi Gia Lào. Thuộc địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt ngọn núi đó được Bộ Văn hóa truyền thống cổ truyền, Thể thao và Du lịch đứng thứ hạng là di tích lịch sử danh lam thắng cảnh cấp đất nước dựa theo đưa ra quyết định số 1204/QĐ-BVHTTDL ngày 29/3/2012.

Ở Nam bộ, so về chiều cao thì là núi Chứa Chan chỉ đứng ở nơi đặt thứ hai sau núi Bà Đen – Tây Ninh. Chiều cao của núi Chứa Chan nếu với mực nước biển là 837m, sườn dốc nghiêng 30 – 35 độ, một số chỗ là vách dựng đứng. Dáng núi hình vòng cung bao gồm ba ngọn đồi nối tiếp tục nhau trông cũng tương tự hình bát úp.

Check-in tại núi Chứa Chan

Đấy là 1 trong các các nơi có khung cảnh hữu tình, độc nhất vô nhị chỉ có ở Đồng Nai và cực kì hiếm gặp ở địa điểm Nam bộ. Khi đến đây, tất cả chúng ta để được hòa tâm hồn với vào thiên nhiên trong lành, cảm nhận được sự thanh thản địa điểm núi rừng. Được trải nghiêm cái xúc cảm vỡ òa trong vui sướng khi cùng lũ bạn hữu chinh phục đỉnh núi Chứa Chan.

Với khung cảnh quan thiên nhiên tuyệt xinh đẹp như vậy thì còn do dự gì nữa mà dường như không dắt xe đi đến núi Chứa Chan nào. Nếu mà bạn chưa chắc chắn tới đi đường nào đến đây thì rất có thể tìm hiểu thêm con đường dưới đây nhé!

Giá vé cáp treo núi Gia Lào như thế nào?

Cáp treo núi Chứa Chan (Gia Lào) là để phục vụ cho việc lên chùa ở lưng chừng núi, cho nên nếu mà bạn đi leo núi không qua chùa thì đã không còn gì áp dụng dịch vụ này. Còn chính là giá cáp treo.
– Giá vé cáp treo khứ hồi:
+Người lớn là 180.000 đồng/khách
+Trẻ em là 90.000 đồng/khách (chiều cao 0,9m-1,2m), dưới 0,9m: không tính phí, trên 1,2m tính như giá người lớn
– Giá vé cáp treo 1 chiều:
Chiều lên: Người lớn: 110.000đ/1 người; trẻ em: 60.000đ/1 người
Chiều xuống: Người lớn: 90.000đ/1 người; trẻ em: 50.000đ/1 người.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Làng Bè Cá La Ngà Đồng Nai ở đâu,di chuyển,nguồn gốc 2022

Chỉ dẫn lối đi đến núi Chứa Chan

Bản đồ đường đi tới núi Chứa Chan

Tọa lạc cách thức thành phố Hồ Chí Minh khoảng 106km và thành phố Biên Hòa 70km. Đa số khách du lịch đến đây chủ đạo là các phượt thủ, thế cho nên mô tô là phương tiện đi lại chính để đến núi Chứa Chan.

Từ TP.HCM: Chúng ta đi thẳng Xa lộ Thành Phố Hà Nội để tới Ngã 3 Vũng Tàu. Sau đó chạy thẳng theo phía Đồng Nai tới Ngã 3 Hố Nai rồi ngã 3 Trị An. Qua thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom) tới Ngã 3 Dầu Giây thì rẽ trái là lấn sân vào Lâm Đồng. Tiếp tục chạy thẳng tới dốc Mẹ bồng con, qua QL1A tới thị xã Long Khánh. Từ đây, các bạn cũng luôn tồn tại thể hỏi dân cư đường tới núi Chứa Chan – Xuân Lộc.

Phượt núi Chứa Chan

Từ Biên Hòa: khách du lịch đi chạy dọc theo Quốc lộ 1A hướng Thành Phố Hà Nội khoảng 70 km là đến ngã ba Ông Đồn. Sau đó rẽ vào Tỉnh lộ 766 về phía Đông Bắc khoảng 2 km là tất cả chúng ta sẽ nhìn bên trái cảm nhận bảng Khu Di tích lịch sử – Danh thắng núi Chứa Chan. Sau khi rẽ vào đường nhựa khoảng 3,5 km là tới chân núi.

CUNG ĐƯỜNG LEO NÚI CHỨA CHAN:

Để lên đỉnh núi Chứa Chan, có hai cung đường chính hay được mỗi cá nhân lựa chọn: (Tại đây mình chỉ dẫn tất cả chúng ta từ Sài Gòn, còn nếu bạn ở Thành Phố Hà Nội hay các địa điểm khác thì canh vé bay giá tốt vào đó rồi mướn xe máy đi tiếp nhé)

Leo núi Chứa Chan qua đường chùa: Gửi xe ở nơi thăm quan Núi Chứa Chan (rất có thể đi bằng cáp treo hoặc theo đường đi bộ, lên chùa Gia Lào, tiếp sau đó liên tục theo đường mòn leo lên đỉnh núi. Cung đường này dài hơn và dễ lạc hơn.

  • Để đi đường này các bạn sẽ mất khoảng 3 tiếng leo lên từ chân núi lên đỉnh.
  • Mình đã có thời điểm từng lạc ở đường chùa leo núi Chứa Chan gấp đôi vào thời điểm năm 2015.
  • Xem thêm: Lạc trên Núi Chứa Chan

Leo núi Chứa Chan theo đường cột điện: chính là đường dân Phượt ưa thích vì được thân mật và gần gũi với thiên nhiên và né đi cái ồn ào, đông đúc.

  • Sau lúc tới thị trấn Gia Ray, đi theo đường Ngô Quyền tới đường Hoàng Đình Thương rẽ trái, đi đến hết đường gặp đường Ngã Ba Ông Đồn rẽ phải khoảng 200m nữa là tới đường leo. 
Mỏm đá "sống ảo" ở núi Chứa Chan

 Đi leo núi Chứa Chan theo đường cột điện, bạn chỉ cần đi dọc đường mòn, nhìn theo cột điện và đường dây điện y như như leo núi Bà Đen. Tại đây có tầm khoảng 125 cột, nhưng đánh số khởi đầu từ số 20, cho nên bạn chỉ cần chú ý tới cột 145 là tới đỉnh núi.

Đường leo núi Chứa Chan không thật dài, nhưng có một con dốc khá dài và cao. Đấy là chặng đường thử thách nhất, sót lại hầu hết là đường thoai thoải khá đơn giản dễ dàng để dịch rời.

Ở cột 99, nhớ cảnh báo rẽ trái đi theo đường cột điện, cẩn trọng đi nhầm qua đường mòn đi lấy tre của các dân cư. Ở cột 135 sẽ có bãi cắm trại thứ nhất ngay bên cạnh đường, phía phía phía bên phải. Bạn cũng luôn tồn tại thể hạ trại ở đây hoặc lên địa điểm đỉnh núi.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Đá Ba Chồng Đồng Nai ở đâu,đặc điểm,nét độc đáo 2022

Theo đường cột điện, các bạn sẽ mất khoảng 2 – 4 tiếng để leo lên đỉnh núi và 1,5 – 2 tiếng đồng hồ khi xuống. Chuẩn bị cho chính mình khoảng 1,5 lít nước (nếu chuyển dời trong ngày) hoặc 3 lít nước (nếu qua đêm) và một món ăn để mang tích điện leo núi.

  Bạn cũng luôn tồn tại thể gặp biển Mây bồng bềnh trên núi Chứa Chan vào mùa mưa nếu may mắn.Núi Chứa Chan tương thích cho các chuyến hành trình trong ngày hoặc vào cuối tuần cùng bạn thân được xem là tham gia trải nghiệm đáng nhớ. 

Chỉ dẫn chinh phục núi Chứa Chan

Leo lên đỉnh núi theo đường cột điện

Leo núi theo đường cột điện

Do đường cột điện leo lên núi Gia Lào (hay nói một cách khác là núi Chứa Chan ) có một lối mòn . Cho nên để chinh phục ngọn núi này thì tất cả chúng ta cứ men theo đường cột điện mà đi sẽ rất đơn giản dễ dàng dù cho là nếu với người lần đầu đến đây. Trung bình một người sức mạnh đôi lúc mất khoảng 3 tiếng để lên đến đỉnh núi.

Hành trình leo núi của các bạn trẻ

Kề bên một tinh thần lạc quan thì tất cả chúng ta cũng rất cần phải chuyển động làm nóng khung hình trước để hạn chế bị chấn thương trong lúc leo núi. Chuẩn bị thêm nước uống cùng với món ăn để vừa đi vừa nghỉ giữ sức. Leo núi sẽ khiến cho bạn thử độ dẻo dai và khéo léo khi dịch rời trên dốc núi với đầy các tảng đá đủ các kích cỡ không giống nhau. Kinh nghiệm những người dân từng leo núi thì ở các chặng thứ nhất thì tất cả chúng ta nên đi lại đủng đỉnh. Có các bạn vì hào hứng hay hấp tấp mà mất sức ở các đoạn sau.

Leo núi Chứa Chan theo đường chùa

Đường lên đỉnh núi Chứa Chan theo đường chùa

Nếu mà tất cả chúng ta lựa chọn đi theo tuyến đường đó sẽ đi ngang Linh Sơn Cổ Tự và tới với ngôi chùa tọa lạc tốt nhất trên ngọn núi chính là chùa Bửu Quang. Tuy nhiên, từ chùa lên đến đỉnh núi thì quãng lối đi khá nan giải và nguy hiểm. Chính do có khá nhiều cỏ lau, rừng trúc um tùm và lối rẽ rất có thể khiến bạn bị lạc đường. Nhớ là ghé thăm các lán hay nhà dân để hỏi thăm lối đi nếu mà bị mất phương hướng.

Ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên trên núi Chứa Chan

Núi Chứa Chan - Địa điểm checkin lý tưởng

Phong cảnh thiên nhiên núi Chứa Chan rất chi là đẹp mắt và mềm mại hấp dẫn rất nhiều khách du lịch tham quan đến mày mò. Trên núi có khá nhiều dòng suối uốn quanh ẩn mình dưới rừng cây cối mát. Ở trên lưng chừng núi có không ít “giếng Tiên” làm điểm nghỉ chân cho khách du lịch leo núi. Phối hợp cùng với các di tích lịch sử, hiện vật do con người tạo ra như chùa Bửu Quang, chùa Linh Sơn, chùa Lâm Sơn, nhà nghỉ mát của toàn quyền Pháp, vườn trà của vua Bảo Đại… Cục bộ tạo ra một quần thể thắng cảnh rất chi là khác biệt  và đẹp mắt mà chỉ có ở Đông Nam bộ.

Kề bên các ngôi chùa nhiều người biết đến thì ở đây còn nhiều người biết đến với “Cây da ba gốc một ngọn”, Mật Khu Hầm Hinh và các biển đá bỗng nhiên xen lẫn cùng nhau tạo thành một bức tường đá kỳ vĩ. Bên phía trong các hang động cũng luôn tồn tại các khe suối bé dại nước chảy quanh năm biến thành nơi để các thiền sư chọn làm địa điểm thiền định.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Bửu Long Đồng Nai ở đâu,chơi gì,check in,ăn uống 2022

Nghỉ ngơi

Cắm trại trên núi Chứa Chan

Những bạn cũng luôn tồn tại thể nghỉ đêm ở địa điểm chân núi tại các nhà nghỉ ở trọng tâm huyện Xuân Lộc. Ở gần khu cổng chính lên chùa cũng luôn tồn tại vô số chỗ nghỉ bình dân cho bạn lựa chọn, thuận tiện cho việc đi lại.

Còn trong tình huống ở lại qua đêm trên núi thì nên xin tá túc ngủ tại chùa. Tuy nhiên, số đông tất cả chúng ta muốn chinh phục núi Chứa Chan thì đều lựa chọn cắm trại để tham gia trải nghiệm một đêm trên đỉnh núi. Khu vực cắm trại là từ trạm thông tin đi xuống theo phía trụ điện hoặc đi xuống theo phía chùa khoảng một đoạn ngắn.

Ăn uống

Hình ảnh tổ chức ăn uống trên núi

Sau khi đã hoàn thiện chuyến leo núi Chứa Chan, các bạn cũng luôn tồn tại thể thưởng thức các đồ ăn ngon ở dưới chân núi. Những món lẩu và nướng từ thịt dê là đặc sản nổi tiếng ở vùng núi Gia Lào được không ít khách du lịch lựa chọn. Trung bình giá mỗi món  rơi vào tầm khoảng 100.000 VND/một món thoải mái và dễ chịu cho 4 người ăn.

 Chuẩn bị Hành lí lúc tới chinh phục núi Chứa Chan Đồng Nai

– Nước uống: khoảng 2 lít nếu chuyển dời trong ngày, và từ 3 – 4 lít nếu nghỉ tạm.

– Đồ ăn một ít: cam, quýt, bánh kẹo…

– Món ăn chính: xúc xích, xôi, bánh tét hoặc tất cả chúng ta cũng luôn tồn tại thể đưa theo đồ nướng BBQ, nấu cơm, cháo tùy thích.

– Đồ áp dụng y tế: thuốc đau bụng, hạ sốt, nhức đầu, bông băng, thuốc đỏ, dầu gió…

– Trang phục: mặc đồ thoáng rộng, nhẹ dịu và giãn nở rất tốt.

– Mang thêm lều, bạt, áo lạnh nếu có ý định nghỉ tạm trên núi. Ban đêm trên núi rất lạnh.

– Một vài thứ thiết yếu như: khăn choàng cổ, nón (mũ), găng tay, bao ống tay, giầy leo núi, đèn pin, sạc dự phòng, bật lửa, dao đi rừng, áo mưa…

– Đặc biệt rất cần phải có một người dẫn đường có kinh nghiệm để hạn chế bị lạc đường.

Cuối tuần chinh phục núi Chứa Chan - Ảnh 11.

Một vài cảnh báo lúc tới chinh phục núi Chứa Chan Đồng Nai

 Núi Chứa Chan (Đồng Nai) nhìn bao quát dễ đi hơn, cảnh đẹp hơn núi Bà Đen (Tây Ninh).

– Đường cột điện có các đoạn khá dốc, nhưng bù lại được bao trùm bởi nhiều cây nên khá thoáng mát.

– Thông thường các bạn sẽ mất khoảng 3-4 giờ để lên đến đỉnh và khoảng 1 giờ 30 phút -2 giờ 30 phút để đi xuống.

– Núi Chứa Chan là điểm đến lựa chọn chọn lựa lý tưởng vào thời điểm cuối tuần, thích hợp cho các bạn có sở trường mày mò núi rừng và hòa tâm hồn cùng thiên nhiên.

– Nên chọn các ngày nắng đẹp để triển khai chuyến leo núi, nếu bận rộn mưa trên núi sẽ rất khó khăn vất vả.

– Nhớ là thu dọn rác sau lúc sinh hoạt xong tất cả chúng ta nhé.

Chuyên Mục: Review Đồng Nai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ “Lập team” chinh phục núi Chứa Chan (Gia Lào)

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button