Review Đồng Nai

Review Du Lịch Đá Ba Chồng Đồng Nai ở đâu,đặc điểm,nét độc đáo 2022

Tới Đồng Nai đừng bỏ qua cơ hội ghé qua Đá Ba Chồng – 1 trong các các điểm đến chọn lựa lựa chọn rất chi là độc đáo tại vùng đất này. Cùng Lữ Hành Việt Nam mày mò địa điểm này còn có gì thích thú mà hấp dẫn du khách đến vậy.

Bạn đã có nhiều chiến lược hay điểm đến chọn lựa lựa chọn thích thú nào trong chuyến du ngoạn du lịch Đồng Nai hay chưa? Nếu còn phân vân hay chưa khẳng định được địa chỉ nào lý thú thì du lịch Đá Ba Chồng là 1 trong các các điều bạn chớ nên bỏ qua. Cùng mày mò điểm đến chọn lựa lựa chọn thích thú này ngay hôm nay qua bài sau đây.

Đá Ba Chồng ở đâu?

Đá Ba Chồng là một nơi du lịch tại Huyện Định Quán (Tỉnh Đồng Nai thuộc vùng Đông Nam Bộ). Phương pháp giữa trung tâm Tỉnh Đồng Nai khoảng 80 km.

Du Lịch Đá Ba Chồng Đồng Nai

Đá Ba chồng là một quần thể di tích lịch sử thắng cảnh tại thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Đặc điểm nhất trong quần thể là ba hòn đá chồng lên nhau với chiều cao 36m, tọa lạc chênh vênh ngay lân cận đại lộ 20, cảnh tượng cao thượng của danh thắng này thu hút biết bao du khách đi ngang qua.

Được rất nhiều người ghé đến để chiêm ngưỡng món quà mà thiên nhiên đã ban khuyến mãi ngay cho vùng đất địa điểm đây. Ngoài ra, bạn cũng luôn có thể lựa chọn đá 3 chồng làm địa chỉ cắm trại, dã ngoại nữa đó!

Giới thiệu về quần thể Đá Ba Chồng

Quần thể Đá Ba Chồng được nghe biết là 1 trong các các quần thể di tích lịch sử thắng cảnh nhiều người biết đến tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Với các khối đá lớn lớn cùng với rất nhiều hình thù độc đáo, phong phú khác biệt được dựng nên từ hàng triệu năm vừa qua do biến hóa địa chất của toàn cầu. Tọa lạc giữa khu cư dân rất chi là u ám và đen tối nhưng địa điểm đó vẫn không mất đi nét đẹp bỗng nhiên vốn có mà chính điều này càng làm tôn thêm vẻ đẹp cao thượng địa điểm đây.Đôi điều về quần thể Đá Ba Chồng

du lịch Đá Ba Chồng

Danh thắng này tọa lạc cách thức giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng chừng hơn 100km và tọa lạc ven với đại lộ 20 nên bạn tuyệt đối hoàn hảo có khả năng đơn giản dễ dàng di chuyển tới địa đặc điểm đó. Nhắc đến danh thắng Đá Ba Chồng là người ta nghĩ ngay tới một vùng núi đá với diện tích hơn 8ha, cao hơn nữa 100 mét với phần tử chủ đạo là loại đá Granodiopit.

Xem Thêm:  Review khu du lịch Suối Mơ Đồng Nai ở đâu,chơi gì,giá vé,check in 2022

Theo các dữ liệu được ghi chép về lịch sử và địa chất thì Đá Ba Chồng thuộc vào nền văn hóa truyền thống cổ truyền Óc Eo Phù Nam ở Đông Nam Bộ. Đặc điểm trong quần thể này cần phải kể đến các cụm đá như hòn Ba Chồng, núi Đá Voi và hòn Dĩa.

Danh thắng này tọa lạc cách thức giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng chừng hơn 100km

Dù thông qua vô số các biến hóa địa chất cũng tương tự thời hạn bào mòn các các tảng đá ở đây vẫn vẹn nguyên và sừng sững qua hàng thế kỷ. Vẻ đẹp và giá thành khuất sau di tích lịch sử Đá Ba Chồng đã được đứng thứ hạng là di tích lịch sử thắng cảnh cấp đất nước vào khoảng thời gian 1988. Địa đặc điểm đó càng ngày càng cuốn hút nhiều lượt du khách ghé thăm và tìm đến để check-in bởi sự độc đáo và thích thú mà danh thắng đem lại. 

du lịch Đá Ba Chồng1

Dù thông qua vô số các biến hóa địa chất cũng tương tự thời hạn bào mòn các các tảng đá ở đây vẫn vẹn nguyên và sừng sững qua hàng thế kỷ.

Để có khả năng ghé đến đây tham quan thì bạn cũng luôn có thể di chuyển từ giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bằng nhiều phương tiện đi lại khác biệt như ôtô hay mô tô theo phía đi Biên Hòa. Các bạn sẽ mất khoảng gần 3 giờ đồng hồ thời trang thời trang để có khả năng đến được xã Định Quan. Khi đến địa điểm, du khách có khả năng gửi xe tại Trung tâm Văn hóa truyền thống cổ truyền huyện Định Quán và đi ra phía đằng sau của dãy nhà. 

Nổi trội Đá Ba Chồng Đồng Nai

Tọa lạc trên QL.20 hướng về Đà Lạt, cách thức ngã ba Dầu Giây khoảng 50km và cách thức Tp.HCM 110km, thắng cảnh Đá Ba Chồng ằm tại huyện Định Quán – tỉnh Đồng Nai là một quần thể đá gồm nhiều hòn tọa lạc xếp chồng lên nhau. Đặc điểm có các hòn tọa lạc chênh vênh như đang muốn đổ xuống đại lộ.

Những hòn đá địa điểm này tọa lạc chồng lên nhau bình quân từ 36 – 50 mét nếu như với mặt đường, hòn đá tọa lạc dưới cùng lớn gấp đôi hòn đá tọa lạc trên, hòn trên cùng tọa lạc chia nhỏ ra phần nửa ngoài dưới chừng như muốn đổ xuống bất kỳ khi nào. Chính bởi hình thù hết sức kỳ lạ đó đã làm bỡ ngỡ vô số khách du lịch nghỉ chân lại khu thắng cảnh.

Điểm nổi bật chính của Đá Ba Chồng này là cụm núi hòn Dĩa có diện mạo khá độc đáo như chiếc đĩa. Cụm núi này với hình thù của hình chữ nhật không đều, một đầu lớn và một đầu bé dại nhưng tọa lạc trên một tảng đá nhỏ thêm hơn vô số, với độ cao hơn nữa 43m nếu như với bề mặt đất. Cụm núi có rất nhiều đá tảng công kênh vào nhau, lại có cây cỏ mọc xum xê tạo ra các hang động đầy vẻ kín kẽ, giống như cây và đá tìm mọi cách thức để vươn lên tìm hơi thở tồn tại.

du lịch Đá Ba Chồng2

Du lịch Đá Ba Chồng – hành trình chớ nên bỏ qua lúc đến Đồng Nai

Du lịch Đá Ba Chồng là 1 trong các các hành trình mà bạn chớ nên bỏ qua lúc đến với Đồng Nai. Vị trí đây nhiều người biết đến với quần thể 3 tảng đá lớn được xếp chồng lên nhau ở độ cao hơn nữa 36 mét rất chi là độc đáo. Tên gọi “Đá Ba Chồng” có lẽ rằng cũng bắt nguồn từ tính chất này. Quả thực là hiếm có địa điểm nào đã có được sự độc đáo như khi chúng ta tới với quần thể du lịch Đồng Nai này.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Tre Việt Đồng Nai ở đâu,giá vé,chơi gì,ăn uống 2022

Du lịch Đá Ba Chồng – hành trình chớ nên bỏ qua lúc đến Đồng Nai!

Những hòn đá khổng lồ này nhìn thì tưởng chênh vênh và làm người nào trải qua cũng đều rất chi là hoảng loạn. Nhưng đừng lo, nhìn chông chênh vậy thông nhưng cư dân ở đây cam kết rằng trước đó chưa từng xảy ra ngẫu nhiên sự cố không an toàn nào hay đát sạt, đá lở cả. Có lẽ rằng vì vậy mà địa điểm đây đã biến đổi thành một địa điểm du lịch rất chi là nhiều người biết đến ở Đồng Nai.

du lịch Đá Ba Chồng3

Những hòn đá khổng lồ này nhìn thì tưởng chênh vênh và làm người nào trải qua cũng đều rất chi là hoảng loạn! Xung quanh các tảng đá này cây cỏ cũng mọc xum xê, tạo ra các hang động đầy bí ẩn và càng đề cao sự cao thượng của địa điểm đây!

Những hòn đá ở đây rất chi là tính chất, có các hòn đá lớn đến mức độ độ ngỡ tưởng chừng như một ngọn núi lớn. Xung quanh các tảng đá này cây cỏ cũng mọc xum xê, tạo ra các hang động đầy bí ẩn và càng đề cao sự cao thượng của địa điểm đây. 

Ngoài danh thắng Đá Ba Chồng cao thượng ra thì địa điểm đây còn sinh tồn vô số các địa chỉ thích thú khác như ở phía đằng sau giữa trung tâm văn hóa truyền thống cổ truyền của huyện có nhiều các hòn đá tảng với kích cỡ khác biệt. Đặc điểm thích thú là hòn đá lớn hơn lại tọa lạc chồng lên một hòn đá khác nhỏ thêm hơn vô số. 

du lịch Đá Ba Chồng4

Ở phía Tây Nam thì bạn cũng luôn có thể ghé đến cụm núi Đá Voi – với hình thú như 2 chú voi lớn đang tọa lạc cạnh nhau để chiêm ngưỡng

Ở phía Tây Nam thì bạn cũng luôn có thể ghé đến cụm núi Đá Voi – với hình thú như 2 chú voi lớn đang tọa lạc cạnh nhau để chiêm ngưỡng. Trên đỉnh của một hòn đá có đặt một bức tượng phật Phật Thích Ca cao hơn nữa 20 mét của chùa Thiên Chơn được thành lập vào khoảng thời gian 1970. Và hòn đá đó được ví là con voi đực, còn hòn đá lân cận được gọi là voi cái.

Xem Thêm:  Review Tham Quan cây cầu tình yêu Đồng Nai ở đâu, đường đi, giá vé, check in 2023

Phía dưới chân núi có hang Bạch Hổ – theo truyền thuyết xưa được truyền lại thì địa điểm đây từng có 1 cặp hổ sinh sống nhưng lại không còn làm hại tới ai. Chúng tọa lạc dưới chân núi Voi Đực để nghe kinh và nghe tiếng gõ mõ. Người dân địa điểm đây nhận định rằng đây là hổ Thần và gọi hang động này với cá tên là hang Bạch Hổ.

du lịch Đá Ba Chồng5

Trên đỉnh của một hòn đá có đặt một bức tượng phật Phật Thích Ca cao hơn nữa 20 mét của chùa Thiên Chơn được thành lập vào khoảng thời gian 1970. Phía dưới chân núi có hang Bạch Hổ – theo truyền thuyết xưa được truyền lại thì địa điểm đây từng có 1 cặp hổ sinh sống nhưng lại không còn làm hại tới ai.

Ở phía Tây Bắc của địa đặc điểm đó bạn cũng luôn có thể được chiêm ngưỡng hòn Dĩa – địa điểm mà các hòn đá có diện mạo chữ nhật không đồng đều cũng tương tự các chiếc dĩa vậy. Đặc điểm, khi đến du lịch Đá Ba Chồng bạn còn sinh tồn thể được mày mò các dấu tích lịch sử có từ thời thời xưa như dưới các mái đá hay khe suối bé dại, các sườn dốc đều phải có bắt gặp của nhiều công cụ chế tạo sinh hoạt được kiểm chứng từ thời đồ đá tới thời đồng, đất sét cho đến bây giờ.

Đây có khả năng được nhìn nhận như một bằng chứng rõ ràng và cụ thể cho nền văn minh thứ nhất của nhân loại loài người còn lưu giữ và giữ gìn cho đến tận ngày nay.

Ở phía Tây Bắc của địa đặc điểm đó bạn cũng luôn có thể được chiêm ngưỡng hòn Dĩa – địa điểm mà các hòn đá có diện mạo chữ nhật không đồng đều cũng tương tự các chiếc dĩa vậy.

du lịch Đá Ba Chồng6

Ghé tới và mày mò các hòn đá đầy thích thú và độc đáo đó sẽ càng khiến bạn cảm nhận yêu thích hơn khi nào hết

Ghé tới và mày mò các hòn đá đầy thích thú và độc đáo đó sẽ càng khiến bạn cảm nhận yêu thích hơn khi nào hết! Đứng dưới chân dưới Đá Ba Chồng, các bạn sẽ cảm nhận mình sao mà bé nhỏ tới vậy, sao mà thiên nhiên lại cao thượng tới thế. Còn trông mong gì nữa mà dường như không ghé đến Đồng Nai để triển khai chuyến du ngoạn du lịch Đá Ba Chồng?

Chuyên Mục: Review Đồng Nai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Độc Đáo Điểm Du Lịch Đá Ba Chồng Tại Đồng Nai Có 1-0-2

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button