Review Lào Cai

Review Tham Quan Nhà thờ đá Sapa Lào Cai ở đâu,kiến trúc,check in 2022

Nhà thờ đá Sapa được xem là biểu tượng và là nơi du lịch rất chi là thích thú ở địa chỉ đây. Nhà thờ này cũng chính là địa chỉ sinh hoạt tôn giáo chính của các giáo dân ở SaPa. Giờ hãy cùng khảo sát về nhà thờ đá Sapa qua bài viết sau nhé

Giới thiệu về nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa được thành lập vào khoảng thời gian 1935 (đầu thế kỉ 20), công trình xây dựng đó được chĩnh các bản vẽ xây dựng sư người Pháp, kiến thiết và dựng lên. Đấy là công trình xây dựng được xem là dấu ấn độc tôn còn vẹn toàn của các người Pháp ở trên mảnh đất nền Sapa.

Ở ở kề bên đó, do là một công trình xây dựng được thiết kế từ rất sớm, cùng với mảnh đất nền và con người địa chỉ đây, Nhà thờ Sa Pa cũng trải quan nhiều biến cố của lịch sử và được trùng tu không ít lấn thế nhưng nhà thờ vẫn còn giữ được nguyên vẹn nhứ trước kia.

Tham Quan Nhà thờ đá Sapa Lào Cai

Kiến trúc của nhà thờ đá Sapa

Do được thiết kế với và thành lập bởi các bản vẽ xây dựng sư người Pháp nên nhà thờ Đá Sapa mang phong cách thức bản vẽ xây dựng Pháp nhìn rõ rệt. Phần mái của nhà thờ với hình vòm cuốn đặc thù, tháp chuông hình chóp nổi trội… là các nổi trội của bản vẽ xây dựng Gothic La Mã. Tổng diện tích của nhà thờ là 6.000m2 và được chia thành nhiều vị trí như khu căn hộ thờ, khu chăn nuôi, sân, bờ rào, khu vườn Thánh, khu căn hộ Thiên Thần…

Trong đó, vị trí nhà thờ rộng 500m2, khu Thiên Thần gồm chỗ ở cho những người dân từ xa đến hoặc các bệnh nhân; nhà bếp ăn; nhà lau chùi v.v.. Tháp chuông ở nhà thờ Đá của Sapa cao hơn nữa 20m. Phía trong tháp chuông đây là một quả chuông nặng đến 500kg, cao 1,5 mét và được đúc từ thời điểm năm 1932.

Tháp chuông được đỡ trên một giá gỗ làm từ gỗ Pơ mu. Cho tới lúc này, dù thông qua bao mưa gió thời hạn, phần giá đỡ vẫn còn nguyên, các đường nét khắc trên tháp chuông vẫn hiển hiện thị rõ rệt. Phần nhà thờ rất rực rỡ khi được thành lập bằng đá đẽo hoàn toàn. Những tảng đá đẽo đó được nối kết cùng với nhau bằng một hỗn hộp được gia công từ mật mía, vôi, cát.

Một trong những phần tường trong khu căn hộ thờ được tạo hình y như thạch nhũ đá trong hang động đang chảy xuống, đưa về cho nhà thờ nét đẹp độc lạ. Phần trần thuở đầu được gia công bằng vôi rơm, nay đã được trùng tu đổi mới. Tuy nhiên, du khách vẫn rất có khả năng tham quan được phần trần nguyên bản thuở đầu ở vị trí tháp chuông.

Bên trong nhà thờ đá Sapa

Phần trần tại tháp chuông vẫn không thay đổi trạng thuở đầu khi được gia công từ hỗn hợp gồm vôi, rơm và sắt. Nhà thờ Đá Sapa đã thông qua không ít lần trùng tu, mặc dù không ít cụ thể và đường nét bản vẽ xây dựng thuở đầu vẫn được không thay đổi, có các điểm chưa hề bị chuyển đổi lần nào. Do đó, địa chỉ đó vẫn giữ được giá cả bản vẽ xây dựng cổ kính và mang vẻ đẹp trầm mặc của thời hạn.

Thông tin giờ lễ nhà thờ Đá Sapa

Là một công trình xây dựng tôn giáo sang trọng và hoành tráng và quan trọng, nhà thờ Đá Sapa có các linh mục về đáp ứng ngay từ thời điểm ngày đầu khánh thành. Tuy nhiên, khi quân Nhật sang xâm lăng việt nam, vận động tôn giáo tại chỗ này bị đình trệ. Tiếp sau đây là các trận chiến tranh khiến nhà thờ biến thành kho gạo, trường học… Những vận động tôn giáo ở đây đã bị tạm ngừng trong một thời gian dài.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Sun Plaza Sapa Lào Cai ở đâu,có gì hot 2022

Từ thời điểm năm 1995, nhà thờ buổi đầu vận động tôn giáo quay trở lại và trùng tu không ít lần. Tới thời điểm này, nhà thờ đã sinh hoạt tôn giáo đôi lúc và có thánh lễ từng ngày. Giờ lễ của nhà thờ Đá Sapa là 18 giờ vào các ngày bình thường và 9 giờ vào Chủ nhật. Bởi thế, địa chỉ đó thường triệu tập không ít giáo dân cùng theo đó là nơi du lịch được ưa chuộng tại Sapa.

Tham Quan Nhà thờ đá Sapa Lào Cai

Do tọa lạc ở chính giữa của thị trấn, phía đằng trước lại là bãi đất rộng nên nhà thờ Đá Sapa đã biến đổi thành địa chỉ trình làng nhiều vận động văn hóa truyền thống cổ truyền của Sapa. Vào mỗi thứ 7 hàng tuần, vị trí phía đằng trước nhà thờ Đá đều trình làng “chợ tình” – vận động văn hóa truyền thống cổ truyền nhiều người biết đến của Sapa. Du khách tới đây vào các dịp này để được nghe tiếng kèn lá, đàn môi, các tiếng sáo dìu dặt và điệu múa gọi nhau đầy tha thiết của các anh chàng, cô nàng dân tộc địa chỉ đây.

Với bản vẽ xây dựng độc lạ, vẻ đẹp cổ kính và mang tính chất biểu tượng cao, nhà thờ Đá Sapa đã biến đổi thành Vị trí mà phần nhiều khách tham quan tới địa chỉ đây đều sở hữu một hình ảnh làm đáng nhớ. Trong làn sương mù đặc thù của Sapa, giữa khí hậu se lạnh và cảnh quan thiên nhiên địa chỉ đây, nhà thờ Đá đó đấy là điểm nổi bật cứu phong cảnh Sapa thêm sinh động và thu hút.

Lịch sử Nhà thờ đá Sapa

Dự án công trình được đảm nhận kiến thiết bởi bản vẽ xây dựng sư người Pháp và triển khai thành lập vào khoảng thời gian 1935. Nhà thờ đá mang trong mình vừa đủ dấu ấn do lịch sử, cuộc chiến tranh để lại.

Vị trí đặt thành lập khá bằng phẳng nên dù dựa dẫm của cuộc chiến tranh cũng không làm công trình xây dựng bản vẽ xây dựng bị suy giảm chất lượng. Chính quyền bản địa cũng thường xuyên tu sửa, làm mới để lấy Nhà thờ đá vào đáp ứng yêu cầu của các cư dân, cũng tương tự mở cửa tiếp đón quý khách tour du lịch Sapa tham quan.

Nhà thờ đá Sapa

Vẻ đẹp của nhà thờ đá Sapa

Từ xưa tới lúc này nhà thờ đá Sapa là Vị trí vận động văn hóa truyền thống cổ truyền truyền thống cổ truyền của bà con dân tộc địa chỉ đây. Nếu tới đây vào thứ 7 hàng tuần bạn cũng xuất hiện thể được nhìn cảm nhận tận mắt nét sinh hoạt văn hoá độc lạ của các dân tộc thiểu số mà du khách quen gọi với tên gọi “chợ tình”. Song song với đây là vận động cầu nguyện trình làng vào các ngày thời điểm cuối tuần với các bài hát thánh ca bằng tiếng H’mông của các em thiếu nhi.

Hơn thế nữa bạn cũng xuất hiện thể đi thăm quan các tòa ngôi nhà rêu phong và cổ kính với vẻ đẹp riêng của chính bản thân nó, tạo thành một khung cảnh “nền cũ thành tháp bóng tịch dương” rất đặc thù. Nhất là khi các bóng hình thời trước đó thấp thoáng ẩn hiện trong màn sương mờ ảo không khỏi khiến lòng người bâng khuâng.

Ai đã đi đến địa chỉ đây một lần chắc rằng đã hết quên được màn sương mù dầy đặc và nhà thờ đá thoắt ẩn thoắt hiện trong sương. Chụp một hình ảnh kỉ niệm với Nhà thờ đá SaPa chắc chắn rằng có nhu cầu của bất kỳ du khách nào khi đã đặt chân đến nơi đó vùng đất đẹp đẹp này.

Nhà thờ đá Sapa mùa tuyết rơi

Những góc check-in siêu đẹp tại Nhà thờ đá Sapa

Đi du lịch Sapa, tới Nhà thờ đá mà hoàn toàn không lưu giữ lại khoảnh khắc với nét đẹp độc lạ của công trình xây dựng quả thực là một thiếu sót lớn trong hành trình của bạn. Hãy cùng mày mò ngay các góc check-in chất ngất ngay dưới đây bạn nhé!

Chụp bối cảnh nhà thờ

Góc hình ảnh chụp bối cảnh từ phía cổng vào trong nhà thờ cũng được tất cả chúng ta trẻ yêu thích. Theo đó, các bạn sẽ lấy được hoàn toàn nhà thờ và từ đầu đến chân, lại giảm bớt tối phần nhiều người có mặt bao vây, bảo đảm về một khuôn hình như mong muốn.

Một mẹo nhỏ dại giành riêng cho bạn đây là nên căn sát vào chân người trong bức hình để đưa được bối cảnh, lại cứu ăn gian chiều cao đáng kể. Đơn giản nhất là bạn nghiêng Smartphone về phía đằng sau để người cầm máy ngồi xuống chụp.

Tham Quan Nhà thờ đá Sapa Lào Cai

Chụp hình ảnh nhà thờ với trung tâm vui chơi quảng trường

Hình thức chụp này thiên về cảnh nhiều hơn nữa chỉ nên nhỏ dại đi các cụ thể khác. Song bù lại du khách của tour Sapa 2 ngày 1 đêm lại yêu thích về chiều sâu khuôn hình. Rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhờ ai đó đứng chụp cho chính mình hình ảnh từ phía bậc thang, hay đứng xa hơn một chút ít nếu như với nhà thờ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Cát Cát Sapa Ở đâu? Đường đi? Giá vé 2023

Thường thì góc chụp sẽ lệch về một bên nhằm mục đích lấy cả cảnh trung tâm vui chơi quảng trường. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn rất có khả năng lấy góc cân ở chính giữa hỗ trợ cho hình ảnh góp thêm phần thăng bằng.

Tham Quan Nhà thờ đá Sapa Lào Cai

Lấy các cụ thể nhỏ dại bao vây

Search các góc nhỏ dại đẹp tươi ở bao vây nhà thờ là lưu ý không tồi để album du lịch Sapa của bạn cũng trở nên nhiều chủng loại hơn. Đó rất có khả năng là cánh cổng và màu xanh, bức tường đá cổ kính hay vị trí sau nhà thờ (địa chỉ để chuông).

Ngồi trên bậc thang gần

Nhờ điểm đặt tọa lạc sát trung tâm vui chơi quảng trường trọng tâm nên nhà thờ liên với các bậc thang tăng trưởng. Bởi thế, nếu bạn ngồi ở bậc thang, lấy cảnh nhà thờ hứa hẹn về hình ảnh tuyệt đẹp. Phương thức chụp đó luôn tạo nên khuôn hình kiểu vintage, rất nhẹ dịu mà hoàn toàn không bị ‘làm phiền’ bởi quá đa số chúng ta trong hình ảnh.

Chụp cảnh nhà thờ buổi tối

Lựa chọn tự sướng nhà thờ vào buổi tối sẽ đưa tới cho tour Sapa 3 ngày 2 đêm của bạn thêm sự thích thú. Khi hoàng hôn vừa tắt cũng chính là lúc các dải đèn led đa chủng loại Color bảo phủ nhà thờ được bật lên, khiến khoảng không thêm ấm áp, lãng mạn.

Tham Quan Nhà thờ đá Sapa Lào Cai

Những vận động cho phượt Sapa tại Nhà thờ đá

Ở ở kề bên việc tự sướng cùng với bằng hữu, du lịch Nhà thờ đá Sapa du khách còn sinh tồn thể đăng ký vào nhiều vận động điểm khác nhau.

Chợ phiên Sapa

Với điểm đặt tọa lạc chính trọng tâm thị trấn Sapa nên khách tham quan có cơ hội mày mò các phiên chợ tình mang đậm đặc thù đồng bào dân tộc vùng cao với các món đồ lưu niệm độc lạ, trong số đó có chợ dân sinh thường trình làng vào các buổi tối thứ 7.

Xem văn nghệ rực rỡ

Diễn ra cùng với chợ tình là chương trình văn nghệ rực rỡ. Ngoài cư dân bản địa, cư dân tộc ở kề bên cũng đổ về địa chỉ đây để màn trình diễn các điệu múa, nhạc cụ truyền thống cổ truyền làm không khí náo nhiệt.

Hình ảnh một góc Nhà Thờ Đá Sapa

Văn hóa truyền thống cổ truyền rực rỡ nhà thờ Đá Sapa

Từ khi được thành lập tới lúc này, nhà thờ Sapa luôn là Vị trí trình làng nhiều vận động văn hoá truyền thống cổ truyền của các dân tộc địa chỉ đây. Ngay phía đằng trước là vị trí sân quần và hàng thông lưu niên, nhà thờ Đá Sapa buổi tối thứ 7 hàng tuần thường trình làng các sinh hoạt văn hoá độc lạ của các dân tộc thiểu số mà du khách quen gọi với tên gọi “chợ tình”.

Tiếng sáo, kèn lá, đàn môi dìu dặt, tha thiết và các điệu xoè chao nghiêng của anh chàng, cô nàng người Mông, Dao… Song song với vận động cầu nguyện trình làng trong các ngày thời điểm cuối tuần, khoảng không nhà thờ góp thêm phần lộng lẫy, huyền ảo và có sức lôi kéo lạ thường.

Thưởng thức đặc sản nổi tiếng Sapa

Sau khi đã thăm thú Nhà thờ đá Sapa, bạn hãy nhờ rằng thưởng thức các món Đặc sản nổi tiếng Sapa thích thú nhé. Trong đó, rất có khả năng kể tới như lẩu cá hồi tươi ngon, thịt heo cắp nách, cá suối chiên… Ngồi ở các quán nhỏ dại bên lề đường, thưởng thức đồ ăn vặt trong tiết trời vùng núi se lạnh cũng khiến bạn thấy yêu thích đấy. Ngoài ra, bạn còn sinh tồn thể mua Thịt trâu gác nhà bếp hạy các món đặc sản nổi tiếng dân tộc khác về làm quà sau phượt nữa.

Hy vọng qua nổi trội cụ thể về Nhà thờ đá được sẻ chia giải bày trên đây đã giúp đỡ bạn đã có được chiến lược về hành trình tour du lịch Sapa lý tưởng. Những tham gia trải nghiệm tại chỗ này luôn để lại dấu ấn khó phai trong mỗi du khách khi ghé qua thị trấn Sapa mờ sương.

Hình ảnh nhà thờ về đêm

Khách sạn gần nhà thờ Đá Sapa

Tọa lạc ngay tại trọng tâm thị trấn Sapa, việc search khách sạn để dừng chân khi du lịch nhà thờ Đá Sapa rất chi là tiện lợi. Khát Vọng Việt sẻ chia giải bày một vài khách sạn cực tốt nhất gần nhà thờ Sapa giúp đỡ bạn lựa chọn đơn giản hơn như:

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Tả Phìn Lào Cai, Ở đâu, Đường đi? Chơi gì, ăn gì? 2023

Sapa Horizon Hotel:

 • Vị trí đặt: 018 Phạm Xuân Huân, Thị trấn Sapa.
 • Phương thức nhà thờ Đá 0.1 km.

Hotel de la Coupole Mgallery by Sofitel:

 • Vị trí đặt: Số 1 Hoàng Liên Sơn, Thị trấn Sapa.
 • Phương thức nhà thờ Đá 0.2 km.

Khách sạn Sapa Dragon:

 • Vị trí đặt: Số 1A Thác Bạc, Sapa.
 • Phương thức nhà thờ Đá 0.3 km.

Khu nghỉ ngơi và Spa Victoria Sapa:

 • Vị trí đặt: Đường Xuân Viên, Sapa.
 • Phương thức nhà thờ Đá 0.1 km.

BB Hotel Sapa:

 • Vị trí đặt: Số 8 Cầu Mây, Sapa.
 • Phương thức nhà thờ Đá 0.1 km.

Khách sạn Châu Long II:

 • Vị trí đặt: Số 24 phố Đồng Lợi, Sapa.
 • Phương thức nhà thờ Đá 0.3 km.

Sau đợt tuyết rơi vào các tháng thời điểm cuối năm 2013, nhà thờ đá cổ Sapa được giới yêu du lịch nghe biết nhiều hơn nữa bởi cảnh quan và bản vẽ xây dựng mang nét văn hóa truyền thống cổ truyền Châu Âu tinh xảo. Lên chiến lược và đặt tour du lịch Sapa tại Khát Vọng Việt để khám sự độc lạ của công trình xây dựng này ngay bây giờ, bạn nhé!

Một trong những nơi du lịch gần nhà thờ Đá Sapa

Tọa lạc ở điểm đặt đắc địa, ngay trọng tâm thị trấn nên nhà thờ Đá Sapa rất thuận tiện cho du lịch. Một trong những Vị trí nhiều người biết đến khác gần nhà thờ Đá mà du khách rất có khả năng ghé qua là:

– Núi Hàm Rồng: Tọa lạc ở phía đằng sau của nhà thờ Đá, núi Hàm Rồng cách thức trọng tâm thị trấn Sapa chỉ tầm 3km. Ngọn núi này thuộc dãy Hoàng Liên Sơn cao thượng và nhiều người biết đến với mẫu mã giống cái hàm của con rồng khổng lồ. Trên núi Hàm Rồng có nơi thăm quan cực kỳ xinh rộng 148ha và tọa lạc ở chiều cao 1.800m.

Tới với núi Hàm Rồng, du khách để được tận thưởng không khí trong lành của rừng núi Sapa, đắm chìm ngập trong thiên nhiên với các tán cây cỏ cực tốt, xum xuê và thỏa sức ngắm nhìn và thưởng thức các sắc hoa bùng cháy như hoa đào, hoa thạch anh tím, hoa cẩm tú cầu, hoa mận, hoa lê… Du khách cũng xuất hiện thể leo lên Cổng Trời ở trên đỉnh Hàm Rồng để thưởng ngoạn phong cảnh Sapa từ trên chiều cao 2.000m.

– Chợ Sapa: Có điểm đặt cách thức nhà thờ Đá khoảng 1,5km, chợ Sapa có mô hình kinh doanh khá lớn. Vị trí này còn có vừa đủ các hàng hóa từ rau củ, thịt cá tới quần áo, thuốc bắc, giầy dép, đồ thổ cẩm… Du khách rất có khả năng tới khu chợ này để mua các đặc sản nổi tiếng nhiều người biết đến của Sapa như thịt gà đen, thịt trâu gác nhà bếp, thuốc tắm người Dao đỏ… và các món hàng do chính tay những người dân dân bản địa làm ra như lược gỗ, dao, vòng tay…

– Bản Cát Cát: Được ca ngợi là ngôi làng cổ xinh tuyệt vời nhất nhất vùng Tây Bắc, bản Cát Cát cách thức trọng tâm thị trấn Sapa khoảng 2km. Tới với bản Cát Cát, du khách sẽ bỡ ngỡ tới yêu thích khi cảm nhận các khu nhà ở nhỏ dại được làm bằng gỗ của các cư dân bản địa, các tuyến đường lát đá bóng nhẵn, các chiếc xích đu và chậu hoa tọa lạc đẹp tươi rải rác khắp làng…

Bản Cát Cát được dựng nên từ thế kỷ 19 và tới lúc này vẫn còn giữ được một vài nét nguyên sơ. Do đó, khi tới đây, du khách sẽ cảm nhận mình như đang bước lùi trong dòng chảy thời hạn, để trở lại thuở nào kỳ còn đầy thô mộc và đơn giản.

Trên đấy là thông tin giờ lễ nhà thờ Đá Sapa và một vài thông tin khác về địa đặc điểm này mà Viet Fun Travel muốn trình làng với du khách. Chúc du khách sẽ có chuyến tham quan nhà thờ Đá Sapa thật đống ý và nhiều thú vui.

Chuyên Mục: Review Lào Cai

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Nhà thờ đá Sapa: Biểu tượng của thành phố sương mờ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button