Review Tiền Giang

Review Tham Quan Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho ở chỗ nào?

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho – Tiền Giang lúc này là ngôi thánh địa thứ ba của mình đạo Mỹ Tho được thành lập vào khoảng thời gian 1906 tọa lạc bên quốc lộ Hùng Vương tới năm 1910 thì hoàn tất. Đây cũng chính là 1 trong các các điểm tham quan Tiền Giang rất đáng để gây được sự chú ý của tỉnh.

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho 1


Giới thiệu về Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho – Tiền Giang

Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho cao 24m, chiều dài 53m, bề rộng hơn 17m, với một gian chính và hai gian phụ hai bên. Tòa thánh địa được thành lập theo lối cột tròn chống đỡ, mái vòm kiểu Âu rất đã mắt.

Đi sâu vào trong thánh địa, trên từng cửa vòm là nhiều hình tiết được bày diễn trang trí hết sức tinh xảo, độc lạ, lối bản vẽ xây dựng Hy Lap-Rôma thời Phục Hưng như sống lại ở thánh địa này. Tháp chuông thánh địa thứ nhất được dựng bên cạnh hông nữ.

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho

Tới năm 1958, cha sở Phaolô Nguyễn Minh Chiếu đã di chuyển chuông lên tháp cao bên Nam. Tới năm 1995, vì sợ đỗ chuông rất có khả năng gây hư hại cho ngôi thánh đường truyền thống, cha Giuse Nguyễn Văn Chúc cho thành lập lại một tháp chuông khác tách rời thánh địa, có nghĩa là tháp chuông lúc này.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Chợ Nổi Cái Bè Tiền Giang, Ở Đâu, Có Gì, Họp Lúc Mấy Giờ 2023

Tới năm 2006, kỉ niệm 100 năm thành lập thánh địa đã triển khai trùng tu và nới rộng diện tích thánh địa ra, xây thêm mái ngói, thành lập lại phòng thánh, tái tạo tháp chuông và mua hàng thánh giá bao vây thánh địa làm tôn thêm vẻ nghiêm túc, yên tĩnh của thánh địa này.

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho 3

Nếu có một dịp nào đấy đi tour du lịch Tiền Giang, ngang qua thành phố Mỹ Tho bạn hãy dành một ngày ghé thăm thánh địa Chánh Tòa Mỹ Tho để tham quan, vãn cảnh. Tìm tới với thánh địa trăm tuổi chính là tìm tới chốn thanh tịnh xua tan đi mọi căng thẳng mệt mỏi, lo toan của cuộc đời và mày mò các nét đẹp về văn hóa cổ truyền, cổ truyền địa chỉ đây.


Clip review Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho – Tiền Giang

Chuyên Mục: Review Tiền Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho bản vẽ xây dựng Châu Âu nhiều khách du lịch

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button