Review Tham Quan Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho, Ở Đâu, Kiến Trúc, Chi Tiết Từ A-Z 2022

Nha Tho Chanh Toa My Tho 1

Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho ở đâu?

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho – Tiền Giang hiện nay là ngôi nhà thờ thứ ba của họ đạo Mỹ Tho được xây dựng vào năm 1906 tọa lạc bên đại lộ Hùng Vương đến năm 1910 thì hoàn tất. Đây cũng là một trong những điểm tham quan Tiền Giang rất đáng để quan tâm của tỉnh.

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho 1


Giới thiệu về Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho – Tiền Giang

Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho cao 24m, chiều dài 53m, chiều rộng hơn 17m, với một gian chính và hai gian phụ hai bên. Tòa nhà thờ được xây dựng theo lối cột tròn chống đỡ, mái vòm kiểu Âu rất dễ nhìn.

Đi sâu vào trong nhà thờ, trên từng cửa vòm là nhiều họa tiết được trang trí hết sức tinh xảo, độc đáo, lối kiến trúc Hy Lap-Rôma thời Phục Hưng như sống lại ở nhà thờ này. Tháp chuông nhà thờ trước tiên được dựng bên hông nữ.

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho

Đến năm 1958, cha sở Phaolô Nguyễn Minh Chiếu đã di dời chuông lên tháp cao bên Nam. Đến năm 1995, vì sợ đỗ chuông có thể gây hư hại cho ngôi thánh đường cổ xưa, cha Giuse Nguyễn Văn Chúc cho xây dựng lại một tháp chuông khác tách rời nhà thờ, tức là tháp chuông hiện nay.

Xem Thêm:  Review Phim Trường Bách Nhật Hoa Viên Tiền Giang, Ở Đâu, Đường Đi, Từ 2022

Đến năm 2006, kỉ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ đã tiến hành trùng tu và nới rộng diện tích nhà thờ ra, xây thêm mái ngói, xây dựng lại phòng thánh, cải tạo tháp chuông và đặt hàng thánh giá xung quanh nhà thờ làm tôn thêm vẻ trang nghiêm, yên tĩnh của nhà thờ này.

Nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho 3

Nếu có một dịp nào đó đi tour du lịch Tiền Giang, ngang qua thành phố Mỹ Tho bạn hãy dành một ngày ghé qua nhà thờ Chánh Tòa Mỹ Tho để tham quan, vãn cảnh. Tìm đến với nhà thờ trăm tuổi này là tìm đến chốn thanh tịnh xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét xinh về văn hóa truyền thống, truyền thống nơi đây.


Clip review Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho – Tiền Giang

Chuyên Mục: Review Tiền Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho kiến trúc Châu Âu thu hút khách du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published.