Review Quảng Bình

Review Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp Lệ Thủy ở đâu,kiến trúc 2022

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp Lệ Thủy tọa lạc ở đâu?

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ là khu nhà ở nhỏ dại tại làng An Xá bên sông Kiến Giang thuộc xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình phương thức TP. Đồng Hới hơn 40km về hướng Nam. Từ lâu năm nay khu nhà ở đã biến đổi thành một địa điểm du lịch Quảng Bình rất chi là thân mật và gần gũi và thân thiện với đồng bào, chiến sĩ cả nước, để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân, mến mộ so với vị tướng tài ba của dân tộc, người học trò xuất sắc ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp Lệ Thủy

Kiến trúc Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp Lệ Thủy

Trong khu nhà ở gỗ mát mẻ buổi trưa tháng tám nắng như đổ lửa của vùng đất Quảng Bình, ông Võ Đại Hàm, cháu gọi Đại tướng bằng ông thúc bá là người được giao trọng trách trông coi khu nhà ở hơn 40 năm qua, kể rằng, trước khu nhà ở hôm nay là nhà đất của ông, bà Võ Quang Nghiêm và Nguyễn Thị Kiên, là bậc thân sinh Đại tướng. Năm 1947, giặc Pháp đốt cháy đồng loạt khu nhà ở hơn 100 năm độ tuổi của hộ dân cư Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Xem Thêm:  Review Tham Quan cổng trời Cha Lo Quảng Bình ở đâu,di chuyển,lịch sử,truyền thuyết 2022

Trong khu nhà ở ấy, có 3 dòng đời đã quyết tử quên mình cho cuộc phương thức mạng giải phóng dân tộc. Đó cũng chính là địa chỉ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cất tiếng khóc chào đời và có các kỷ niệm tuổi thơ. Đại tướng từng nói: “Quê hương, hộ dân cư đây là địa chỉ hun đúc ý chí, nhân phương thức và ra quyết định tuyến phố đi của mình”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sống tại khu nhà ở này tới năm 13 tuổi và vào học ở Trường Quốc học ở Huế, địa chỉ buổi đầu công danh phương thức mạng về sau này. Ngôi nhà cũ được thành lập thời điểm đầu thế kỷ 20 nhưng thông qua cuộc chiến tranh bị đốt phá, hư hỏng.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp Lệ Thủy1

Vào khoảng thời gian 1977, Nhà lưu niệm được phục dựng ngay trên nền đất của khu nhà ở cũ theo nguyên gốc kiến trúc điển hình nổi bật của các khu nhà ở ở làng quê Lệ Thủy từ thời trước với ba gian, hai chái lợp ngói, mái hiên được lợp bằng lá cọ, cửa bức bàn.

Nhà lưu niệm được phục dựng theo kiến trúc điển hình nổi bật của các khu nhà ở ở làng quê Lệ Thủy xưa.

Cánh cổng chính lấn sân vào khu nhà ở được dựng một phương thức đơn sơ, được lợp bằng mái lá, hai bên là hàng cây trồng bao la. Khi ở đây, các bạn sẽ có xúc cảm phẳng lặng, ấm áp tựa quê nhà đất của chính bạn.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp Lệ Thủy2

Gian tại chính giữa của khu nhà ở đặt bàn thờ tổ tiên ông bà tổ tiên, treo di hình ảnh hai cụ thân sinh của Đại tướng long trọng. Những đồ đạc ở nhà cũng rất đơn sơ từ bàn và ghế, chiếc giường chiếu cói…đều biểu lộ tính phương thức và tâm lý sống rất đơn giản của Đại tướng. Xung quanh kèo nhà treo một số trong những hình ảnh Đại tướng chụp chung với Bác Hồ và với nhiều đồng chí.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Biển Bảo Ninh Quảng Bình Ở đâu? Đường đi? Ăn gì, chơi gì? 2023

Những đồ đạc ở vùng lúa Lệ Thuỷ như cày, bừa, cuốc, xẻng, chum, vại… được sắp xếp gọn gàng. Những hiện vật và tấm hình này, làm cho du khách không khỏi bồi hồi xúc động, về một anh hùng quân sự thời chiến và 1 tấm gương sáng của Đại tướng trong cuộc sống thường ngày.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp Lệ Thủy3

Trên bộ bàn ở một góc chính, các cuốn sổ lưu bút khổ lớn, dày đã chật cứng các dòng chữ chứa chan cảm tình kính yêu, chân thành của mọi những tầng lớp quần chúng nhân dân, đến từ mọi miền đất nước.

Trong vườn nhà lưu niệm có khá nhiều cây trồng, có các cây do chính tay Đại tướng trồng các lần về thăm quê, nhưng nổi bật nhất vẫn là cây khế ngọt tỏa bóng sum suê bên hồi nhà. Cây khế cổ thụ năm nay đã và đang hơn trăm tuổi.

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp Lệ Thủy4

Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp không riêng gì là một điểm tham quan du lịch Quảng Bình, mà còn là một kho lưu trữ bảo tàng quý lưu giữ hiện vật lẫn giá cả tinh thần của một đại tướng của lòng dân. Tới đây du khách không riêng gì nhớ tới Ông, nhớ về tinh thần sống đầy gương mẫu và rất cương nghị của ông. Tính chất cảnh vật ở đây như thêm hun đúc cho mỗi cá nhân lòng yêu kính, tấm gương để noi theo về một cuộc đời đơn giản, một cuộc sống thật từ tốn cho tới khắc sau cuối.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hang Tám Cô Lịch Sử Bi Tráng Của Những Anh Hùng Tuổi 20 2022

Cơn lũ lịch sử vào tháng 10/2020 đã gần như nhấn chìm khu nhà ở lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nước ập lệ nhà hơn 2 mét, làm hư hại nhiều hiện vật. Sau lũ, các cấp các ngành đã nhanh gọn cử lực lượng và phương tiện đi lại phục hồi hiện vật, chống xuống cấp và hoàn trả cảnh sắc cho nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tới thăm nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, du khách càng thêm kính trọng tấm gương cương trực một lòng vì nước vì dân của Đại tướng. Ngoài khu lưu niệm Đại tướng, Quảng Bình còn rất nhiều điểm đến chọn lựa du lịch cực thích thú, mỗi địa chỉ mang một ấn tượng riêng, chắn mang tới các tham gia trải nghiệm rất chi là thích thú cho du khách ghé qua.

Chuyên Mục: Review Quảng Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Lệ Thủy

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button