Review An Giang

Review Tham Quan Làng Nghề Dệt Thổ Cẩm Châu Giang-An Giang, Ở Đâu, Hình Ảnh 2022

Làng Nghề Dệt Thổ Cẩm ở chỗ nào?

Làng nghề dệt thổ cẩm Châu Giang tọa lại tại ấp Phum Xoài, xã Châu Phong, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang. Đấy là một làng nghề thổ cẩm nhiều người biết đến tại vùng đất An Giang thơ mộng này. 

Làng Nghề Dệt Thổ Cẩm nhiều người biết đến với tên thường gọi Thổ cẩm Phum Xoài và các dòng sản phẩm thủ công khác, do bàn tay con người tạo ra từ chất liệu thổ cẩm đặc thù, nhiều người biết đến.

 Làng Nghề Dệt Thổ Cẩm An Giang

Giới Thiệu về Làng Nghề Dệt Thổ Cẩm An Giang

Ngày ngày dệt nên các tác phẩm tuyệt mỹ, những người dân nữ giới tại làng dệt thổ cẩm Châu Giang là các nghệ sĩ thực thụ, mà chỉ khi ta được tận mắt nhìn cảm nhận mới thấu được hết tay nghề được truyền bao dòng đời địa điểm đây. Cùng chúng tôi ghé qua 1 trong những các điểm ăn khách du lịch của tỉnh thành miền Tây thuộc đồng bằng ven biển sông Cửu Long này.

Là một điểm đến lựa chọn lựa chọn thích thú vì các nét đẹp văn hóa truyền thống cổ truyền, Làng nghề dệt thổ cẩm Châu Giang là 1 trong những các địa điểm ăn khách du lịch bởi nét đẹp vẫn còn lưu giữ của nền văn hóa truyền thống cổ truyền thời trước. Một làng nghề truyền thống, với nghề dệt thổ cẩm truyền thống cổ truyền đã gìn giữ và thừa kế các nét đẹp tinh hoa của dân tộc, cũng giống như văn hóa truyền thống cổ truyền nhân loại và đã đem lại không ít điều nổi biệt cho khách tham quan bốn phương.

người dêt

Làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống cổ truyền gắn bó lâu năm với đồng bào Chăm ở tỉnh An Giang. Giai đoạn hưng thịnh, làng nghề có hàng trăm ngàn hộ đăng ký. Giờ, chỉ còn sót lại cơ sở dệt thổ cẩm của ông Mohamad (61 tuổi; ngụ tổ 4, ấp Phũm Soài, Châu Phong, thị xã Tân Châu).

Xem Thêm:  Review Tham quan Ô Tà Sóc Tri Tôn An Giang Ở Đâu Đường đi Check in 2022

Làng Nghề Dệt Thổ Cẩm thủ công của ông Mohamad chuyên chế tạo kinh doanh các hàng hóa túi xách thổ cẩm, khăn rằn, khăn đội, xà rông, nón Chăm… nhằm mục đích giữ lại nét truyền thống cổ truyền của cha ông để lại và bảo tồn nét văn hóa truyền thống cổ truyền của toàn cầu Chăm. Giờ, các dòng sản phẩm phần lớn chế tạo ra bán ra cho khách tham quan tới tham quan, bán ở một số trong những TP lớn để triển khai đồ lưu niệm và các đơn đặt đơn hàng xuất sang nước ngoài.

Tới Làng Nghề Dệt Thổ Cẩm Chăm của ông Mohamad, khách tham quan sẽ cảm thấy cảm nhận được nét đẹp truyền thống cổ truyền phối hợp với hiện đại, những người dân trong cơ sở này luôn thân thiết, thân mật và gần gũi, yêu mến khách.

thủ công

Bà Maridam, thợ dệt thổ cẩm Chăm, tâm sự: “Nghề dệt thổ cẩm Chăm bất kể nữ giới nào cũng cần phải biết. Khoảng 12 tuổi, tôi được tập các thao tác dễ dàng và đơn giản nhất của nghề dệt. Hiện, dòng sản phẩm thổ cẩm Chăm có khác hơn trước nhưng vẫn giữ được các nét truyền thống cổ truyền”.

Những dòng sản phẩm tinh xảo của Làng Nghề Dệt Thổ Cẩm An Giang

Khi đến với làng nghề dệt thổ cẩm Châu Giang, khách tham quan để được nhìn cảm nhận cảnh thêu, dệt của dân cư ở đây. Ngắm nhìn các nét điêu luyện, khéo léo và sáng tạo trong phương thức bày diễn trang trí của không ít cư dân. Không chỉ có thế, khách tham quan còn sống sót cơ hội tập các thao tác để dệt nên 1 mặt hàng nếu như muốn. Được tham quan và mua sắm các dòng sản phẩm yêu mến với giá tốt hơn không ít nếu như với chợ. Đây quả thực là thuở nào cơ rất chi là cực tốt với các chị em thích mua sắm và yêu mến các dòng sản phẩm thủ công tinh xảo.

sản phẩm Làng Nghề Dệt Thổ Cẩm An Giang

Thổ cẩm Châu Giang đã hình thành một lời nói khác biệt cho nét đẹp của dân tộc. Những dòng sản phẩm từ làng nghề thủ công này sẽ không các có trị giá nội địa mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Những Màu sắc sặc sỡ mà ta cảm nhận hiện lên tỏa nắng rực rỡ trên từng tác phẩm đều được chiết suất từ các loại lá và trái bỗng nhiên, không phẩm màu hóa học. Tới đây khách tham quan sẽ cảm thấy cảm nhận được nét đẹp truyền thống cổ truyền và sự phối hợp với vẻ đẹp hiện đại, được đắm ngập trong khoảng không thân thiết, thân mật và gần gũi, và cuộc đời bình thường, giản dị và đơn giản của không ít cư dân.

tinh xảo Làng Nghề Dệt Thổ Cẩm An Giang

Còn điều gì khác thích thú hơn khi tới với làng dệt thổ cẩm Châu Giang, chiêm ngưỡng các sản phẩm dệt thổ cẩm tinh xảo, được gia công bởi các trí thức từ bao đời của không ít cư dân địa điểm đây. Những tham gia trải nghiệm trực tiếp này không riêng gì đưa tới cho ta một cảm hứng dễ chịu và thoải mái, phẳng lặng, mà còn khiến ta chiêm nghiệm, quý trọng các điều thiêng liêng, các nét đẹp vốn có của dân tộc.

Xem Thêm:  Review Cánh Đồng Hoa Dừa Cạn An Giang - Ở Đâu, Địa Chỉ, đường đi 2023

Chuyên Mục: Review An Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Người độc tôn giữ hồn thổ cẩm Chăm ở An Giang tiết lộ nguyên nhân đột ngột

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button