Review Cà Mau

Review Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau ở đâu,đường đi,chơi gì,ẩm thực 2022

Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm ở đâu? Lối đi đến

Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm, thuộc Ấp 17, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Phương thức trọng tâm huyện U Minh khoảng 20 km, từ thành phố Cà Mau, khách du lịch đi xe khoảng 50 km hướng đường Xuyên Á tới xã Biển Bạch (huyện Thới Bình), rẽ trái ngang cầu Sông Trẹm và từ đây, khách du lịch đi thêm khoảng 5km nữa là sẽ đến Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm.x

Sông Trẹm (nói một cách khác là sông Tràm Trẹm) là một chi lưu dài khoảng 36 km của sông Ông Đốc, có nguồn là sông Cái To qua kênh Chắc Băng. Sông chảy qua huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) và huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), hội lưu với sông Ông Đốc tại ráp gianh giữa xã Khánh An và xã Hồ Thị Kỷ. Sông Trẹm chia Rừng U Minh thành hai vùng thượng và hạ. U Minh Hạ thuộc tỉnh Cà Mau, U Minh Thượng thuộc tỉnh Kiên Giang.

Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau

Chơi gì Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau

Con đường xanh mát bước vào Khu sinh thái Sông Trẹm.Du khách du lịch xuyên rừng tràm bằng xuồng máy

Sông Trẹm uốn lượn như một dải lụa giữa rừng U Minh. Sông Trẹm có độ sâu bình quân 3 – 4m, bề rộng từ 80 tới 10m, có màu nước đổi khác theo mùa. Đặc điểm mùa mưa, nước sông màu nâu sẫm của màu nước dớn rừng tràm từ các con kênh rạch đổ ra. Trong lưu vực sông Trẹm có khu du lịch sinh thái đặc thù của rừng tràm U Minh. Với cảnh quan thiên nhiên yên tĩnh, bốn bề là màu xanh của cây tràm, là Vị trí du lịch Cà Mau lý tưởng để bạn tới thư giãn, nghỉ dưỡng.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau ở đâu,giá vé,chơi gì,ăn gì,check in 2022

Đặc điểm mùa mưa, nước sông màu nâu sẫm của màu nước dớn rừng tràm từ các con kênh rạch đổ ra. Trong lưu vực sông Trẹm có khu du lịch sinh thái đặc thù của rừng tràm U Minh. Rừng ở đây có trên 300 loài thực vật và động thực vật rất nhiều mẫu mã.

Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau1

Khu Du lịch có tổng diện tích 110ha (bao gồm rừng tràm). Chính là khu rừng rậm rậm nguyên sinh hàng trăm năm tuổi, rất hoang dã, đang rất được bảo đảm ngặt nghèo. Dưới tán rừng có rất nhiều loài động thực vật nhiều mẫu mã.

Đặc điểm, Vị trí đây được đầu tư và quy hoạch thành hai khu nuôi các loài thú thuộc dạng quý hiếm: Gấu, vượn, chồn hương, nai, heo rừng, trăn, nhím, ó biển, le le, vịt trời, còng cọc, giang sen, đà điểu… Không các thế, tại khu rừng rậm rậm đấy là “vương quốc” nuôi cá sấu, có con nặng gần 300 ký. 

Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau2

Khi mùa xuân sang, hoa tràm thơm ngào ngạt, đây cũng chính là mùa ong về xây tổ, cũng biến thành đặc sản nổi tiếng mật ong U Minh nhiều người biết đến. Tại Sông Trẹm có tour tham quan xuyên rừng tràm bằng xuồng máy rất thích thú, bởi kênh, mương đầy hoa sen, hoa súng và các loài hoa dại thi nhau khoe sắc rực rỡ tỏa nắng.

Những chiếc cầu xuyên rừng được thiết kế bằng bê-tông sẽ dẫn khách du lịch đi tham quan rừng tràm nguyên sinh, ở đó có các chú khỉ nghịch ngợm và thân thiết đang mong đợi khách du lịch mang tới cho chúng thức ăn.

Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau3

Hai miệt U Minh (Thượng – Hạ) trải dài theo con sông Trẹm thơ mộng đã thuở nào bước vào thơ ca. Sông Trẹm là nguồn cảm xúc của biết bao nhiêu văn nghệ sĩ. Tiểu thuyết “Bên con sông Trẹm”, với câu truyện tình lâm li, bi đát, nhiều éo le, rắc rối giữa một anh chàng Triệu Vĩ và thôn nữ Mỹ Lan của nhà văn Dương Hà vang bóng thuở nào. Ai đã có thời điểm từng đọc “Bên con sông Trẹm” chắc chắn là sẽ khắc sâu trong ký ức tấm hình của một con sông Trẹm hiền hòa, thơ mộng và muốn được 1 lần về thăm.

Xem Thêm:  Review Khám Phá vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau ở đâu,di chuyển,thời điểm lí tưởng 2022

Ẩm Thực Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau

Sau khi vãn cảnh, bạn đừng quên ghé khu ẩm thực Sông Trẹm được thiết kế theo phong cách với các căn chòi thủy tạ tọa lạc trên các con kênh, có chòi thì len lỏi trong các tán rừng tràm để thưởng thức các đồ ăn bình dân như cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ ăn với đọt choại xào, lươn nấu canh chua trái giác, rắn hổ hành nấu cháo, gỏi nhộng ong non… mang đậm phong phương pháp thuở khai hoang mở cõi.

Chuyên Mục: Review Cà Mau

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button