Review Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau ở đâu,đường đi,chơi gì,ẩm thực 2022

khudulichsinhthaisongtrem 1

Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm ở đâu? Đường đi tới

Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm, thuộc Ấp 17, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Phương thức trung tâm huyện U Minh khoảng 20 km, từ thành phố Cà Mau, khách du lịch đi xe khoảng 50 km hướng đường Xuyên Á đến xã Biển Bạch (huyện Thới Bình), rẽ trái qua cầu Sông Trẹm và từ đây, khách du lịch đi thêm khoảng 5km nữa là sẽ tới Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm.x

Sông Trẹm (còn gọi là sông Tràm Trẹm) là một chi lưu dài khoảng 36 km của sông Ông Đốc, có nguồn là sông Cái To qua kênh Chắc Băng. Sông chảy qua huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) và huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), hội lưu với sông Ông Đốc tại ráp gianh giữa xã Khánh An và xã Hồ Thị Kỷ. Sông Trẹm chia Rừng U Minh thành hai vùng thượng và hạ. U Minh Hạ thuộc tỉnh Cà Mau, U Minh Thượng thuộc tỉnh Kiên Giang.

Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau

Chơi gì Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau

Con đường xanh mát đi vào Khu sinh thái Sông Trẹm.Du khách tham quan xuyên rừng tràm bằng xuồng máy

Sông Trẹm uốn lượn như một dải lụa giữa rừng U Minh. Sông Trẹm có độ sâu trung bình 3 – 4m, chiều rộng từ 80 đến 10 mét, có màu nước thay đổi theo mùa. Tính chất mùa mưa, nước sông màu nâu sẫm của màu nước dớn rừng tràm từ những con kênh rạch đổ ra. Trong lưu vực sông Trẹm có khu du lịch sinh thái đặc trưng của rừng tràm U Minh. Với phong cảnh thiên nhiên yên tĩnh, bốn bề là màu xanh của cây tràm, là địa điểm du lịch Cà Mau lý tưởng để bạn đến thư giãn, nghỉ ngơi.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau ở đâu,kiến trúc,truyền thuyết 2022

Tính chất mùa mưa, nước sông màu nâu sẫm của màu nước dớn rừng tràm từ những con kênh rạch đổ ra. Trong lưu vực sông Trẹm có khu du lịch sinh thái đặc trưng của rừng tràm U Minh. Rừng ở đây có trên 300 loài thực vật và động vật rất phong phú.

Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau1

Khu Du lịch có tổng diện tích 110ha (kể cả rừng tràm). Đây là khu rừng rậm nguyên sinh hàng chục năm tuổi, rất hoang dã, đang được bảo vệ nghiêm ngặt. Dưới tán rừng có nhiều loài động thực vật phong phú.

Tính chất, nơi đây được quy hoạch thành hai khu nuôi những loài thú thuộc dạng quý hiếm: Gấu, vượn, chồn hương, nai, heo rừng, trăn, nhím, ó biển, le le, vịt trời, còng cọc, giang sen, đà điểu… Không những thế, tại khu rừng rậm này là “vương quốc” nuôi cá sấu, có con nặng gần 300 ký. 

Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau2

Khi ngày xuân sang, hoa tràm thơm ngào ngạt, đây cũng là mùa ong về xây tổ, làm nên đặc sản mật ong U Minh nổi tiếng. Tại Sông Trẹm có tour tham quan xuyên rừng tràm bằng xuồng máy rất thú vị, bởi kênh, mương đầy hoa sen, hoa súng và những loài hoa dại thi nhau khoe sắc rực rỡ.

Những chiếc cầu xuyên rừng được làm bằng bê-tông sẽ dẫn khách du lịch đi tham quan rừng tràm nguyên sinh, ở đó có những chú khỉ nghịch ngợm và thân thiện đang trông đợi khách du lịch mang đến cho chúng thức ăn.

Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau3

Hai miệt U Minh (Thượng – Hạ) trải dài theo dòng sông Trẹm thơ mộng đã một thời đi vào thơ ca. Sông Trẹm là nguồn cảm hứng của biết bao nhiêu văn nghệ sĩ. Tiểu thuyết “Bên dòng sông Trẹm”, với câu chuyện tình lâm li, bi đát, nhiều éo le, trắc trở giữa một chàng trai Triệu Vĩ và thôn nữ Mỹ Lan của nhà văn Dương Hà vang bóng một thời. Ai đã từng đọc “Bên dòng sông Trẹm” chắc rằng sẽ khắc sâu trong ký ức hình ảnh của một dòng sông Trẹm hiền hòa, thơ mộng và muốn được một lần về thăm.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch sinh thái Thư Duy Cà Mau ở đâu,có gì hấp dẫn 2021

Ẩm Thực Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm Cà Mau

Sau khi vãn cảnh, bạn nhớ là ghé khu ẩm thực Sông Trẹm được thiết kế với những căn chòi thủy tạ tọa lạc trên những con kênh, có chòi thì len lỏi trong những tán rừng tràm để thưởng thức những món ăn dân dã như cá lóc nướng trui, cá rô kho tộ ăn với đọt choại xào, lươn nấu canh chua trái giác, rắn hổ hành nấu cháo, gỏi nhộng ong non… mang đậm phong phương thức thuở khai hoang mở cõi.

Chuyên Mục: Review Cà Mau

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá Khu Du lịch Sinh Thái Sông Trẹm

Leave a Reply

Your email address will not be published.