Review Quảng Trị

Review Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì từ A-Z 2022

Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt ở đâu?


Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt Quảng Trị được cam đoan là điểm vượt trội nâng tầm phát triển du lịch của tỉnh Quảng Trị, là vùng động lực để tỉnh liên tục nâng tầm phát triển tuyến du lịch ven bờ biển Cửa Tùng – Cửa Việt để dựng nên tam giác du lịch biển, hòn đảo. Đây là Khu du lịch Cửa Tùng – Cửa Việt – Cồn Cỏ, chính là Khu dịch vụ – du lịch biển đầu phía trên cầu về hướng Việt Nam trên Hành lang Kinh tế Đông – Tây, nối với các nước Lào, Thái Lan, Mi-a-ma.


Bờ biển Cửa Việt nhiều người biết đến với các bãi cát trải dài phẳng mịn . Vào trong ngày hè trong cái tiết nóng nực, phủ kín các cơn gió Lào, du khách được tắm mình dưới dòng nước êm ái này thì thật sảng khoái không gì tả được.

Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt1


Giới thiệu về Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt Quảng Trị


Với khoảng trống rộng du khách không các tới biển để tắm mà còn có thể chơi các game show bãi cát. Đây thật sự là điểm đến lựa chọn chọn lựa tuyệt vời nhất cho du khách sau các ngày làm việc mệt nhọc, áp lực mà tới đây biển sẽ dịu mát và tạo cho du khách có thêm sức mạnh để liên tục công việc của mình.


Cửa Việt là niềm tự hào của quân và dân Quảng Trị kể riêng và cả nước Kết luận trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nay lại bừng sáng phía trên mặt trận thành lập kinh tế. Vùng đất đầy bom đạn ngày nay  mọc lên san sát nhà cửa kiên cố, trong số đó có quá nhiều nhà cao tầng liền kề, khiến cho bức họa phong cách xây dựng vùng cửa biển có các chấm phá, mang dáng dấp của một thành phố biển tương lai.


Cửa Việt hội đủ các nhân tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để nâng tầm phát triển. Quảng Trị là điểm đến lựa chọn chọn lựa thứ nhất của Việt Nam trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây. Người dân 17 tỉnh vùng Đông – Bắc Thái Lan muốn về vùng biển phía Nam (ở Thái Lan) nghỉ mát, tắm biển thì phải đi hơn 1.000km, trong khi ấy nếu về biển Cửa Việt theo đường xuyên Á thì chỉ gần 300km.

Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt2


Tham quan Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt Quảng Trị có gì?


Tới nay thị trấn Cửa Việt đã được đầu tư và quy hoạch, thêm vào chỗ này là một khu dịch vụ du lịch rộng khoảng 100ha đã được góp vốn đầu tư thành lập hạ tầng khá hoàn chỉnh, chuẩn bị tiếp nhận sự hợp tác và góp vốn đầu tư của rất nhiều công ty trong và ngoài nước.

Xem Thêm:  Review Khu Căn Cứ Cồn Tiên Dốc Miếu Quảng Trị, ở đâu, đường đi từ A-Z 2023


Tuyến đường ven bờ biển Cửa Tùng – Cửa Việt đã được góp vốn đầu tư hoàn chỉnh và đem vào cần sử dụng. Chính là tuyến đường xinh tuyệt vời nhất nhất tỉnh Quảng Trị chạy dọc ven bờ biển, hai bên có các hàng dương xanh ngắt, thuận lợi nâng tầm phát triển du lịch sinh thái resort hạng sang.

Bãi tắm Cửa Việt


Phương pháp thành phố Đông Hà 15 km, bãi tắm Cửa Việt tọa lạc ở địa bàn Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Cửa Việt trải dài với bãi tắm rộng, bờ cát trắng mịn, thật sạch sẽ bên các rừng dương xanh.


Trong cái nóng ran của gió Lào, bờ cát trắng, được phơi mình trong làn nước trong xanh, trên bãi bờ cát trắng mịn thướt tha, đăng ký vào các game show biển, thưởng thức các món thủy thủy sản bổ dưỡng, thơm ngon… được xem là các giây phút thật sảng khoái, khó quên.

Bờ biển Cửa Việt sóng nhẹ, các dịch vụ đều phục vụ khách với kinh phí phải chăng. Thủy sản ở đây rất tươi và ngon, nổi bật là tôm biển.

Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt3


Bình minh Cửa Tùng


Cửa Tùng tọa lạc trong thôn An Đức, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Linh thuộc tỉnh Quảng Trị. Từ Đông Hà tới bờ biển dài cỡ 30 km về hướng Bắc, rồi thêm 10 km nữa từ Cổ Mễ rẽ vào là đến.

Nhiều bạn trẻ khi bắt xe tới Đông Hà – Quảng Trị thường mướn xe máy tại các khách sạn trong tỉnh rồi chạy xe về Cửa Tùng để hưởng không khí thoáng mát của biển khơi và đi địa đạo Vĩnh Mốc phương pháp đó 4 km.


Bờ biển cong vòng trải dài chừng 1 km với bờ cát yên bình với độ dốc thoai thoải và dòng nước trong xanh. Cũng tương tự các bờ biển khác, phía bên trên Cửa Tùng là vị trí nhà dân, trong đó đã có khá nhiều nhà nghỉ với sân trước thoáng đãng và kinh phí phải chăng.

Xem Thêm:  Review Khám phá Đồi Cát Vàng Nhĩ Hạ Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì A-Z 2022

Vào thời kỳ Pháp thuộc, Cửa Tùng từng được chọn là điểm nghỉ dưỡng vào cuối tuần của rất nhiều người Pháp. Cho tới nay, vẫn còn căn nhà nghỉ mát mà hoàng đế Duy Tân đời Nguyễn từng ngự có tên Thừa Lương Cửa Tùng.

Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt4


Êm ả dịu dàng Mỹ Thủy


Biển Mỹ Thủy thuộc xã Hải An, phương pháp thị trấn Hải Lăng 18 km về hướng Đông, phương pháp TP Huế 50 km về hướng Đông Bắc. Chính là bờ biển có bãi bờ cát trắng dài, phẳng mịn và sạch, mang trong mình đầy vẻ nguyên sơ về thướt tha kỳ lạ.


Tới với Mỹ Thủy lân cận việc thưởng thức thủy thủy sản ngon, bạn còn được thưởng thức nhiều món đặc sản nổi tiếng Quảng Trị như cháo lọc, bánh lọc, các quán ngon tọa lạc trên đại lộ 1 rẽ vào thị trấn Hải Lăng.


Lộng gió Gia Đẳng


Bãi tắm Gia Đẳng thuộc xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị. Đây từ lâu vốn gắn bó với làng làm nước mắm Gia Đẳng, mới được khai phá thành bãi tắm cho khách được vài ba năm. Biển Gia Đẳng nước xanh trong, sóng nhẹ. Những dịch vụ đơn giản dễ dàng cùng cuộc đời gắn bó với cư dân làng chài lưới.
Tới đây, bạn có thể nghỉ trong các nhà nghỉ dân giã hay ngay tại nhà dân, ăn bữa cơm hộ dân cư được chế biến từ thủy thủy sản tươi ngon đánh bắt mỗi sáng và đừng quên mua ít nước mắm ngon mang tới làm quà.

Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt5


Thời điểm đẹp tham quan Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt Quảng Trị

 Tuy nhiên, điều kiện thời tiết ở tỉnh Quảng Trị kha khá nóng do tác động ảnh hưởng từ gió Lào nên để ngăn cản cái nắng rát da bạn cần tránh tới bờ biển này vào tiến độ từ tháng năm – 6.  Bước sang tháng chín – 11, Quảng trị sẽ đón nhiều cơn lốc lớn và mưa trình làng không ngừng nghỉ, gây ảnh hưởng tới những hoạt động sinh hoạt tham quan biển và du lịch.

Do đó, thời hạn lý tưởng nhất để tới giải trí, nghỉ ngơi tại bờ biển Cửa Việt là vào các tháng từ 12 tới tháng bốn năm sau.


Phương pháp dịch chuyển tới Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt Quảng Trị

 • Đi xe khách: Du khách từ Tp.HCM có thể đi xe khách Miền Đông, nếu chuyển dời từ thành phố Hà Nội thì bạn oder đơn hàng vé ở bến xe Lương Yên và dịch chuyển đến bến xe Đông Hà (Quảng Trị). Xuống bến xe Đông Hà, bạn có thể gọi xe taxi hoặc xe ôm tới giữa trung tâm thành phố và nghỉ dưỡng tại khách sạn gì đấy, sáng sau liên tục tới biển Cửa Việt.
 • Đi máy bay: Khoảng phương pháp từ Quảng Trị tới Tp.HCM khoảng 1100km và phương pháp khoảng 603km nếu với thành phố Hà Nội.  Nếu sống tại Tp.HCM, thành phố Hà Nội cũng tương tự các tỉnh cạnh bên, bạn nên đi máy bay tới thẳng sân bay Đồng Hới hoặc đáp tới sân bay Phú Bài (Huế) rồi đón xe khách dịch chuyển tới bến xe Đông Hà (Quảng Trị).
 • Đi tàu hỏa: Chính là biện pháp hợp lý nếu còn muốn tiết kiệm giá trị. Bạn đi tàu hỏa tới ga Đông Hà rồi mướn xe đi đến biển Cửa Việt, thời hạn dịch chuyển từ ga Đông Hà tới bờ biển này khoảng 45-60 phút.Vé tàu thường hết sớm, nhất là tiến độ cao điểm nên bạn hãy lợi dụng tranh thủ đặt vé sớm nhé 
Xem Thêm:  Review Tham Quan Chợ Phiên Cam Lộ Quảng Trị, ở đâu, có gì chi 2023


Clip review Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt Quảng Trị


Chăm chú khi tham quan Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt Quảng Trị

 • Nên hành lý đưa đi rất cần phải gọn nhẹ để đỡ khó khăn vất vả trong veo chuyến hành trình. Bạn nên liệt kê các sản phẩm sự thật thiết yếu trong chuyến du lịch biển Cửa Việt và chỉ đưa đi các thứ đó, né thừa nhiều đồ.
 • Trong hành lý còn phải đưa đi cả kem chống chói, kính râm, mũ rộng vành nhằm mục tiêu bảo đảm da trong các ngày nắng gắt.
 • Trước khi xuống nước tắm nên khởi động nhẹ dịu khoảng 20 phút để đề phòng bị chuột rút. Chưa kể, việc khởi động còn hỗ trợ tất cả chúng ta cảm nhận sảng khoái hơn khi lượn lờ bơi lội.
 • Chỉ nên tắm ở các nơi đông đúc để nếu rủi ro đáng tiếc xảy ra sự việc gì để được giúp sức kịp thời.
 • Không nên tắm lâu vào các ngày nắng gắt để ngăn cản tình huống bị say nắng.
 • Không nên mang các món trang sức xinh khi đi tắm biển để ngăn cản gây hư hại hoặc làm tuột mất.
 • Chuẩn bị sẵn thuốc nhỏ dại mắt, tai, bông ngoáy tai, dầu gội đầu nếu còn muốn tắm biển.
 • Theo dõi dự báo điều kiện thời tiết trước khi đi để ngăn cản các ngày mưa gió không thuận lợi.

Chuyên Mục: Review Quảng Trị

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt | Du lịch Gio Linh

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button