Review Khu Căn Cứ Cồn Tiên Dốc Miếu Quảng Trị, ở đâu, đường đi từ A-Z 2022

Căn Cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị ở đâu?

Khu Căn cứ Căn Cứ Cồn Tiên Dốc Miếu Quảng Trị tọa lạc ở phía Đông đại lộ 1A, thị xã Gio Phong, Gio Linh phương thức cầu Hiền Lương khoảng 7 km về phía Nam.

Căn Cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu vốn dĩ là một đồi đất đỏ bazan tọa lạc trên địa hình với ba con dốc tọa lạc đan chéo nhau. Vào thời điểm năm 1947 Căn Cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu từng là án ngữ của thực dân Pháp lập đồn chốt quân sự, thế cho nên Vị trí đây có cách gọi khác là đồn Ba Dốc. 

Căn Cứ Cồn Tiên - Dốc Miếu1


Giới thiệu về Căn Cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị

Từ thời điểm năm 1947, Căn Cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu dược thực dân Pháp thành lập, do Vị trí đây có nơi đặt vị trí thuận lợi nên tới đế quốc Mỹ vào Vị trí đây cũng biến thành đồn bốt chặn lại mọi sự chi viện từ miền Bắc vào mặt trận miền Nam.

Mỹ đã đã có lúc từng thỏa sức tự tin công bố: “Này là pháo đài bất khả xâm phạm, một con chuột cũng không chui lọt”. Để minh chứng được điều đó, sau 1954 từ khi đế quốc Mỹ đưa quân vào miền Nam, Mỹ đã góp vốn đầu tư 800 triệu dollar nhằm mục tiêu thành lập và biến Dốc Miếu thành một địa thế căn cứ quân sự quan trọng về pháo binh.

Tại Vị trí đây, Mỹ đã thành lập bờ rào điện tử Macnama dưới sự chỉ huy trực tiếp của Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Macnama. Bờ rào điện tử Macnama bao gồm 12 lớp kẽm gai, mỗi lớp cao khoảng 3 mét, xen giữa các bờ rào địch đã cài các loại mìn tự động hóa và hệ thống bãi mìn chen chúc hàng ngàn mét.

Ngoài ra, địch còn cài các hệ thống thu tiếng động, cài phương tiện đi lại thông tin, hệ thống đèn pha để chống mọi sự tiếp cận của quân ta. Địch đã rải chất độc hóa học diệt hết cục bộ cỏ cây nhằm mục tiêu đơn giản và dễ dàng quan sát, rải hệ thống “cây nhiệt đới gió mùa” là một loại phương tiện đi lại thông tin nhanh nhạy rất có khả năng bắt gặp mọi xâm phạm trong phạm vi phòng tuyến.

Căn Cứ Cồn Tiên - Dốc Miếu2

Địch đã thành lập một hệ thống nhà vòm, hệ thống lô cốt di động bằng bê tong, trận địa phòng khôn, trận địa pháo, trọng tâm tinh chỉnh đảm bảo bờ rào,… Lân cận này còn sống sót cả hệ thống máy móc báo động chống sự xâm phạm trong phạm vi phòng tuyến. Rất có thể cảm nhận thấy được đấy là một cứ điểm quan trọng của phòng tuyến Macnama.

Xem Thêm:  Review Khu dịch vụ du lịch Cửa Việt Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì từ A-Z 2022

Tuy địa thế căn cứ Dốc Miếu là một địa thế căn cứ với các hệ thống hiện đại nhưng nó đã dần đần bị quân ta vô hiệu hóa. Trong hai trận chiến ngày 27/7/1966 và ngày 20/03/1967, quân ta đã tập kích 1.500 quả đạn kachiusa, 1.000 quả đạn pháo 100 ly, 1,5 ly, 400 quả cối vào khu địa thế căn cứ Dốc Miếu, đè bẹp gần 1370 tên lính Mỹ, tàn phá 4 kho đạn, 40 xe, 3 kho xăng, 5 máy bay lên thẳng, 11 khẩu pháo,…

Tới năm 1972, campaign tấn công khởi đầu nổi lên mạnh mẽ và tự tin. Sau ba ngày tấn công, tới đêm 31/03.1972 địch đã phải rút chạy khỏi địa thế căn cứ, bờ rào điện tử Macnama bị phá bỏ.

Chiến thắng địa thế căn cứ Dốc Miếu đã biểu lộ tinh thần đấu tranh, đầy mưu, kiêu dũng, anh dũng của quân và dân ta. Ngày nay, hệ thống đồn bốt vẫn còn, bạn cũng luôn tồn tại thể ghé qua hệ thống này và tượng đài địa thế căn cứ Dốc Miếu, mặt trận rất lâu rồi của quân ta.


Tham quan Căn Cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị

Tham quan di tích lịch sử lịch sử Căn Cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu đình đám này khách du lịch để được khảo sát về đại chiến chống Mỹ của dân tộc ta. Rõ ràng và cụ thể, để chặn lại mọi nguồn chi viện từ Bắc cho mặt trận miền Nam, thực dân Mỹ đã thành lập hệ thống rào chắn điện tử, được gọi là Mc Namara.

Vị trí đây bao gồm 12 lớp kẽm gai được xếp chồng lên nhau với chiều cao 3 mét, phía phía trên hàng hóa rào có cài mịn tự động hóa và phía bên dưới bờ rào là bãi mìn rộng đến hàng ngàn mét. Lân cận đó, quân Mỹ còn cho thành lập rải hệ thống cây nhiệt đới gió mùa để bắt gặp sự xâm phạm tại phạm vi phòng tuyến.Căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị là điểm đến lựa chọn chọn lựa ăn khách tham quan

Căn Cứ Cồn Tiên - Dốc Miếu3

Tại các địa thế căn cứ điểm được thu xếp hệ thống đèn pha có chức năng trấn áp mọi sự xâm nhập về đêm. Với hệ thống mắt thần bằng điện tử để trấn áp mọi vận động của binh lính, biệt kích chống lại quân đội du kích. Di tích lịch sử Căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị 

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bãi Biển Cửa Tùng Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì, ăn gì chi tiết A-Z 2021

Khu địa thế căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị còn là địa thế căn cứ điểm quan trọng của phòng tuyến Mc Namara. Ở chỗ này, kẻ thù đã cho thành lập hệ thống hầm hình vòm được thắt chặt và cố định bằng bê tông và trận địa pháo dưới bề mặt đất. Khu vực bao vây địa thế căn cứ là bờ rào kẽm gai bom mìn có chức năng thông báo có một số người đột nhập. Căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị như chứng nhân lịch sử vùng đất lửa

Tuy vậy được thành lập rất chi là hiện đại, tuy nhiên bờ rào điện tử của đế quốc đã bị đội quân ta tấn công và tàn phá tuyệt vời.

Toàn bộ lực lượng du kích của quân ta đã tấn công và khống chế cấm đoán kẻ thù vận động bằng phương thức vây ép bắn tỉa. Sau ba ngày tấn công, đồng loạt kẻ thù đã phải trốn khỏi địa thế căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu. Đồ đạc từ thời chiến tại Căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị 

Căn Cứ Cồn Tiên - Dốc Miếu4


Phương pháp dịch rời tới Căn Cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị

Từ thủ đô và TPHCM đến Gio Linh nhanh nhất bạn cũng luôn tồn tại thể đi bằng máy bay đến cảng đường không Đồng Hới (Quảng Bình) hoặc cảng đường không Phú Bài (Huế). Hoặc bạn cũng luôn tồn tại thể đi xe khách đến Quảng Trị nhà xe Hoa Hồng, Quang Tửu, Quang Luyến nếu khởi hành từ thủ đô và Tiến Đạt Thành, Tiến Thành, Đức Trang khi đi từ Sài Gòn. 

Du lịch Quảng Trị nếu như không biết phương thức đi, bạn cũng luôn tồn tại thể đến thành phố Đông Hà và dịch rời đến Gio Linh. Từ Đông Hà đến Gio Linh khoảng 16km và Gio Linh đến địa thế căn cứ Dốc Miếu khoảng 3,5km bạn cũng luôn tồn tại thể đi bằng xe ôm, taxi hoặc mướn xe máy để dữ thế chủ động đi lại. Phương pháp dịch rời đến Căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị 

Tham quan các địa chỉ gần Căn Cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị

Thánh địa La Vang: Là trọng tâm Thánh mẫu của giáo hội Công giáo ở VN. Thánh địa La Vang hiện là Vị trí vận động công giáo cuốn hút dân cư và khách du lịch vào các dịp lễ quan trọng. Tới với nhà thời thánh La Vang khách du lịch để được khảo sát sự tích về Đức Mẹ. 

Thành cổ Quảng Trị: Này là Vị trí lưu giữ các chiến tích lịch sử vùng đất lửa Quảng Trị. Thành cổ Quảng Trị từng là Vị trí thực dân Pháp xâm lược và biến Vị trí đây thành địa thế căn cứ phương thức mạng, có đặc biệt ý nghĩa lịch sử lớn lớn. Nếu có dịp du lịch Quảng Trị bạn hãy một lần ghé qua thành cổ Quảng Trị để khảo sát các giá thành lịch sử lớn lớn, tham quan và chụp ảnh làm đáng nhớ ở đây. Phối kết hợp tham quan Thành cổ Quảng Trị

Xem Thêm:  Review Khám phá Đồi Cát Vàng Nhĩ Hạ Quảng Trị, ở đâu, đường đi, có gì A-Z 2022

Nghĩa trang anh hùng liệt sĩ Trường Sơn: Di tích lịch sử đình đám ở Quảng Trị, từng là Vị trí nhìn cảm nhận thấy cuộc đấu tranh ác liệt của đội quân Mỹ. Nghĩa trang anh hùng liệt sĩ Trường Sơn có tổng diện tích 106ha là Vị trí chôn chất các liệt sĩ đã kiêu dũng quyết tử trong cuộc chiến đảm bảo tuyến đường mòn Hồ Chí Minh.

Cầu Hiền Lương và sông Bến Hải: Con sông Bến Hải bắt nguồn từ bờ biển Cửa Tùng và dãy Trường Sơn là địa chỉ đình đám tại Quảng Trị. Cầu Hiền Lương chia con sông Bến Hải làm hai phần, từng là địa chỉ lịch sử có đặc biệt ý nghĩa lớn lớn trong đại chiến chống thực dân Pháp. Cầu Hiền Lương và sông Bến Hả

Chuyên Mục: Review Quảng Trị

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm tham quan khu địa thế căn cứ Cồn Tiên – Dốc Miếu Quảng Trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *