Review Quảng Trị

Review khám phá Hải đăng Mũi Lay Quảng Trị, ở đâu, có gì, chi tiết từ A-Z 2022

Hải đăng Mũi Lay ở đâu?

Hải đăng Mũi Lay Quảng Trị Tọa lạc ở đầu mỏm phía Đông Bắc mũi Lay thuộc xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Thuộc vĩ độ 17 độ 05 00″ N và kinh độ 107 độ 06 37″ E. 

Công dụng báo vị trí đặt mũi Lay, đèn ven bờ biển, cứu tàu thuyền vận động trong vùng biển Quảng Bình – Quảng Trị xu hướng và khẳng định. Được đem vào vận động năm 1976. 

Hải đăng Mũi Lay1


Giới thiệu về Hải đăng Mũi Lay Quảng Trị


Hải đăng Mũi Lay có tháp đèn hình tròn, công trình xây dựng hình khối hộp, tháp đèn màu trắng, công trình xây dựng gold color. Chiều cao hàng loạt là 37,9m, chiều cao tâm sáng là 37,5 mét, chiều cao công trình xây dựng là 12,5 mét (tính tới nền móng công trình xây dựng), bề rộng bình quân là 3,2m (đối với tháp đèn). 

Ánh nhìn địa lý và tầm giá trị thực thi của tia nắng khoảng 18 hải lý. Ban đêm đèn có tia nắng trắng, chớp nhóm chu kỳ 10 giây, phạm vi chiếu sáng khoảng 210 độ.

 

Hải đăng Mũi Lay2


Mũi Lay, còn có tên thường gọi khác là Mũi Lai, là một mũi đá lấn ra biển khoảng 500m thuộc thôn Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch trực thuộc Vĩnh Linh, phương thức Cửa Tùng khoảng 7km về hướng Bắc.

Xem Thêm:  Review Khu Du Lịch Sinh Thái Trằm Trà Lộc Yên Bình Quảng Trị,ở đâu,đường đi A-Z 2022

Mũi Lay được cư dân trong vùng và người đi biển biết đến vì có ngọn đèn biển (hải đăng) Mũi Lay khá cao tọa lạc trên đất liền. Người đi biển trong vùng lấy hải đăng Mũi Lay để xu hướng cho chuyến du ngoạn biển của mình, nổi bật trong các ngày sương mù và giông tố.


Clip review Hải đăng Mũi Lay Quảng Trị

Chuyên Mục: Review Quảng Trị

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Hải đăng Mũi Lay | Du lịch Vĩnh Linh

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button