Review Tham Quan Khe nước Mọc tự nhiên Con Cuông ở đâu,có gì đặc biệt,ăn gì 2021

Khe nuoc Moc tu nhien o Con Cuong thu hut khach du lich

Được đắm mình trong làn nước trong xanh ngọc Khe nước Mọc và thưởng thức những món ăn đặc sản của đồng bào Thái, cảm giác đó thật tuyệt vời làm sao. Đó là những điều ấn tượng nhất khi du khách ghé thăm Khe Nước Mọc.

Khe nước Mọc ở đâu?

Khe Nước Mọc ở bản Nưa, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An có nguồn nước được phun lên từ sâu dưới lòng đất. Bao quanh là một rừng cây cổ thụ và những tảng đá rêu phong được hình thành các cung bậc vừa thuận lợi cho người xuống suối, vừa hoang sơ, thơ mộng.Nằm cách  thành phố Vinh khoảng 120km cách thị trấn Anh Sơn 30km và cách thị trấn Con Cuông tầm 6km.

Tham Quan Khe nước Mọc tự nhiên Con Cuông

Giới thiệu Khe nước Mọc

Suối Mọc hay còn có tên là Tạ Bó (nghĩa là suối nóng lạnh, tên do người Thái ở khu vực này gọi) nằm ở xã Yên Khê, Con Cuông. Đây là một dòng suối khá lạ bởi nước luôn đầy quanh năm, đầu suối nước tạo thành một hồ bơi tự nhiên tuyệt đẹp, mùa hè mát lạnh nhưng mùa đông lại rất ấm.

Người xưa kể lại rằng, khi Ngọc Hoàng thường cho các tiên nữ giáng trần xuống động Đào Nguyên (xã Bồng Khê – Con Cuông) đón những bậc hiền nhân quân tử lên thiên đình thưởng ngoạn cảnh bồng lai. Để các tiên nữ không vương vấn bụi trần gian, Ngọc Hoàng hóa phép tạo ra dòng suối tinh khiết mọc lên từ lòng đất để các nàng tắm gội dung nhan trước lúc gặp các bậc hiền nhân quân tử.

Khe nước mọc

Di chuyển đến Khe nước Mọc như thế nào?

Đi từ Hà Nội

Nếu đi từ Hà Nội quý khách có thể đi từ bến xe nước ngầm về thị trấn Con Cuông và nhớ dặn nhà xe cho xuống Khe nước Mọc. Xe xuất phát từ bến xe nước ngầm có cả xe về ban ngày lẫn ban đêm

  • Nhà Xe Hải Bình xuất phát tại bến Nước Ngầm. Số điện thoại: 0912.488.449
  • Nhà xe Đồng hương Sông Lam xuất phát tại bến xe nước ngầm hoặc Tây Mỗ, từ Liêm, Hà Nội: số điện thoại: 0969.037.456
  • Nhà xe Cúc Mừng xuất bến tại Bến Xe nước ngầm: Số điện thoại: 0975.977.702
  • Nhà xe Trung Trầm xuất phát tại bến xe nước ngầm: Số điện thoại 0975.210.044
Xem Thêm:  Review Tham Quan Đồi hoa Tam Giác Mạch Nghệ An ở đâu,giá vé,có gì hay 2022

Đi từ TP. Hồ Chí Minh

Nếu đi từ TP. Hồ Chí Minh quý khách có thể đi từ bến xe nước ngầm về thị trấn Con Cuông và nhớ dặn nhà xe cho xuống Khe nước Mọc. Xe xuất phát từ bến xe miền Đông xe về đến đây thường vào ban ngày

  • Nhà xe Hoàng Phát: 0985.334.646
  • Nhà Xe Hồng Sơn: 0983.426.678

Đi từ Thành phố Vinh

Khe nước mọc - Con Cuông

Nếu đi từ Thành phố Vinh quý du khách có thể đi xe Vinh –  Con Cuông hoặc Vinh – Kỳ Sơn, Vinh – Tương Dương

  • Nhà Xe Nga Tính: 0912.318.044
  • Nhà xe Quang Hạnh: 0942.176.678

Nếu tự di chuyển bằng xe máy du khách có thể tìm đến xã Yên Khê, Con Cuông, Nghệ An và hỏi Cầu Khe Diêm rồi hỏi đường về Mường Quạ – Con Cuông

Có gì ở Khe nước mọc?

Khe nước mọc được tạo thành từ 1 hồ nước nhỏ, điều kỳ lạ ở đây dù mùa nắng hay mùa mưa nước ở đây vẫn không cạn và cũng không đầy hơn. Về mùa hè nước mát lạnh như đá rất phù hợp tắm cho du khách tắm và nghỉ xả hơi bởi không gian đầy tĩnh lặng.

Xung quanh khe nước mọc có chỗ ăn nghỉ, nhà nghỉ giá bình dân cho du khách các nơi tìm về, quý khách có thể chọn Mường Thanh Con Cuông là nơi nghỉ qua đêm cách đó khoảng 5km về phía thị trấn Con Cuông.

Khe nước ngày nắng nhưng vẫn mát rượi ở Nghệ An níu chân du khách

Khe nước Mọc tự nhiên lạ kỳ

Khe Nước Mọc được người dân tộc Thái nơi đây gọi với cái tên Tạ Bó (suối nóng lạnh). Dòng nước trong veo ùn chảy làm tan biến cái nóng thiêu đốt của mùa hè. Về mùa thu, dòng suối có vẻ mát dịu hơn cùng với khí trời. Ngược lại, khi vào mùa đông thì thiên nhiên ở đây lại ban tặng cho dòng nước ấm áp vô cùng trong những ngày lạnh giá.

Chính vì những điều đặc biệt xung quanh dòng nước lạ kỳ đó mà dân gian cũng đã thêu dệt nên khá nhiều chuyện quanh khe nước Mọc, có chuyện gắn với tình yêu lứa đôi. Nhưng có chuyện kể lại rằng, Ngọc hoàng đã tạo thành một cái giếng tiên, để cho các tiên nữ hàng ngày đến đó tắm gội, dung nhan của mình vốn đã đẹp, ngày càng đẹp hơn…

Tham Quan Khe nước Mọc tự nhiên Con Cuông

Khe nước Mọc – địa điểm du lịch hấp dẫn

Khe nước Mọc là địa điểm du lịch hấp dẫn. Sau khi tắm mát, du khách còn được thưởng thức những ẩm thực độc đáo. Các món gà nướng hấp dẫn của người dân bản địa và cá tràu (cá quả) nướng trên than hồng đỏ rực, khách du lịch còn được thưởng thức xôi tím nếp cẩm dẻo thơm, có màu sắc hấp dẫn. Đồng bào nơi đây còn sẵn sàng phục vụ du khách món thịt lợn nướng thơm lừng, mùi vị khó cưỡng.

Xem Thêm:  Review Du lịch làng chài Xuân Thủy Nghệ An ở đâu,chơi gì vui, thú vị 2022

Nhận thấy được giá trị tiềm năng của khe nước Mọc trong việc phát triển du lịch Con Cuông, nên chính quyền và người dân nơi đây đã và đang tích cực bảo vệ, đầu tư, quảng bá để suối Tạ Bó trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Hy vọng trong tương lai, khe nước Mọc tự nhiên ở Con Cuông sẽ là một địa chỉ hấp dẫn được nhiều du khách tới thăm khi đến Nghệ An.

Tham Quan Khe nước Mọc tự nhiên Con Cuông 1

Khe nước Mọc có gì đặc biệt?

Đây cũng là một trong những khe nước độc đáo nhất, vì các khe nước thông thường thường được sẽ tạo ra từ dòng chảy của suối thì khe nước Mọc không hình thành như thế, nơi đây cũng giống như một cái ao. Đó là một vùng trũng đơn lẻ, không bắt nguồn trực tiếp từ dòng chảy nào mà được hình thành bởi nguồn nước được phun lên từ sâu trong lòng đất.

Gặp vùng đất được kết cấu bởi những tảng đá tự nhiên lớn tạo lên những khe nước và dòng chảy đẹp mê hồn. Lại thêm trên bờ có những cây cổ thụ nghiêng nghiêng bóng, nước trong xanh tạo làm nên phong cảnh hùng vĩ trong một không gian nhỏ gọn. Bấy nhiêu đó thôi cũng đã đủ sức làm nên sự thu hút của vẻ đẹp ở nơi đây.

Khe nước ngày nắng nhưng vẫn mát rượi ở Nghệ An níu chân du khách

Vẻ đẹp kỳ lạ, tự nhiên của khe nước Mọc chưa dừng lại ở đó mà còn bắt nguồn từ chính cái tên. Người Kinh gọi khe nước Mọc với lý do rất đơn giản là nước từ đất “mọc” lên thì người dân tộc Thái nơi đây lại gọi là khe Tạ Bó, có nghĩa là khe nóng lạnh. Vào mùa hè nóng bức, khi vừa đặt chân xuống nước khe, nhiều người sẽ phải co mình lại, hét toáng lên vì lạnh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan cổng trời Mường Lống Nghệ An ở đâu,vẻ đẹp,săn mây 2022

Phải lấy hết dũng khí để đưa người xuống hay làm liều “nhảy” cái ùm thì mới có thể dần làm quen với nhiệt độ và vùng vẫy trong làn nước trong xanh ở khe nước này.Trên bờ, hay trên những tảng đá luôn có người ngồi ôm gối co ro khi nhúng nước khe vì lạnh dù thời tiết những ngày nắng nóng ở đây có thể lên đến gần 40 độ C.

Ngược lại, vào mùa đông lạnh giá, nước tại con khe này lại rất ấm cho nên vẫn thu hút nhiều người đổ về tắm. Thế nên quanh năm, lúc nào con khe này cũng có sức hấp dẫn với cả người dân địa phương lẫn khách du lịch, tạo nên khung cảnh nhộn nhịp hiếm thấy nơi một bản làng ở vùng cao.  Đây cũng chính là một địa điểm mà bạn có thể ghé thăm vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm và phù hợp với cả gia đình.

Khe nước ngày nắng nhưng vẫn mát rượi ở Nghệ An níu chân du khách

Ăn nghỉ tại Khe nước mọc như thế nào?

Khu vực khe nước mọc có các nhà nghỉ bình dân và các quán ăn với các loại đặc sản núi rừng, ẩm thực của đồng bào Thái như ăn cá nướng và xôi tím. Tuy nhiên, du khách có thể ăn nghỉ tại thị trấn Con Cuông với các nhà hàng, khách sạn từ bình dân đến cao cấp.

Ngoài ra du khách có thể tham quan đập phà lài và thác khe kèm cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nơi miền tây Xứ Nghệ thuộc địa phận huyện Con Cuông

Chuyên Mục: Review Nghệ An

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khe nước Mọc tự nhiên ở Con Cuông

Leave a Reply

Your email address will not be published.