Review Nghệ An

Review Tham Quan Khe nước Mọc tự nhiên Con Cuông ở đâu,có gì đặc biệt,ăn gì 2021

Được đắm mình trong làn nước trong xanh ngọc Khe nước Mọc và thưởng thức những món ăn đặc sản của đồng bào Thái, cảm xúc đó thật tuyệt đối nhất làm ra sao. Chính là những điều ấn tượng nhất khi du khách ghé thăm Khe Nước Mọc.

Khe nước Mọc ở đâu?

Khe Nước Mọc ở bản Nưa, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An có nguồn nước được phun lên từ sâu sâu dưới lòng đất. Bao quanh là một rừng cây cổ thụ và những tảng đá rêu phong được hình thành các cung bậc vừa thuận lợi cho người xuống suối, vừa hoang sơ, thơ mộng.Nằm cách  thành phố Vinh khoảng 120km cách thị trấn Anh Sơn 30km và cách thị trấn Con Cuông tầm 6km.

Tham Quan Khe nước Mọc tự nhiên Con Cuông

Giới thiệu Khe nước Mọc

Suối Mọc hay còn sống sót tên là Tạ Bó (nghĩa là suối nóng lạnh, tên do người Thái ở địa đặc điểm đó gọi) nằm ở xã Yên Khê, Con Cuông. Chính là một dòng suối khá lạ bởi nước luôn đầy quanh năm, đầu suối nước tạo thành một hồ bơi tự nhiên xinh tuyệt đối, mùa hè mát lạnh nhưng mùa đông lại rất ấm.

Người xưa kể lại rằng, khi Ngọc Hoàng thường cho các tiên nữ giáng trần xuống động Đào Nguyên (xã Bồng Khê – Con Cuông) đón những bậc hiền nhân quân tử lên thiên đình thưởng ngoạn cảnh bồng lai. Để các tiên nữ không vương vấn bụi trần gian, Ngọc Hoàng hóa phép tạo ra dòng suối tinh khiết mọc lên từ lòng đất để các nàng tắm gội dung nhan trước lúc gặp các bậc hiền nhân quân tử.

Khe nước mọc

Di chuyển đến Khe nước Mọc ra sao?

Đi từ Hà Nội

Nếu đi từ Hà Nội quý khách có tác dụng đi từ bến xe nước ngầm về thị trấn Con Cuông và nhớ dặn nhà xe cho xuống Khe nước Mọc. Xe xuất phát từ bến xe nước ngầm có cả xe về ban ngày lẫn ban đêm

  • Nhà Xe Hải Bình bắt đầu khởi hành tại bến Nước Ngầm. Số Smartphone: 0912.488.449
  • Nhà xe Đồng hương Sông Lam bắt đầu khởi hành tại bến xe nước ngầm hoặc Tây Mỗ, từ Liêm, Hà Nội: số Smartphone: 0969.037.456
  • Nhà xe Cúc Mừng xuất bến tại Bến Xe nước ngầm: Số Smartphone: 0975.977.702
  • Nhà xe Trung Trầm bắt đầu khởi hành tại bến xe nước ngầm: Số Smartphone 0975.210.044
Xem Thêm:  Review Du lịch làng chài Xuân Thủy Nghệ An ở đâu,chơi gì vui, thú vị 2022

Đi từ TP. Hồ Chí Minh

Nếu đi từ TP. Hồ Chí Minh quý khách có tác dụng đi từ bến xe nước ngầm về thị trấn Con Cuông và nhớ dặn nhà xe cho xuống Khe nước Mọc. Xe xuất phát từ bến xe miền Đông xe về đến đây thường vào ban ngày

  • Nhà xe Hoàng Phát: 0985.334.646
  • Nhà Xe Hồng Sơn: 0983.426.678

Đi từ Thành phố Vinh

Khe nước mọc - Con Cuông

Nếu đi từ Thành phố Vinh quý du khách có tác dụng đi xe Vinh –  Con Cuông hoặc Vinh – Kỳ Sơn, Vinh – Tương Dương

  • Nhà Xe Nga Tính: 0912.318.044
  • Nhà xe Quang Hạnh: 0942.176.678

Nếu tự di chuyển bằng mô tô du khách có tác dụng tìm đến xã Yên Khê, Con Cuông, Nghệ An và hỏi Cầu Khe Diêm rồi hỏi đường về Mường Quạ – Con Cuông

Có gì ở Khe nước mọc?

Khe nước mọc được tạo thành từ 1 hồ nước nhỏ dại, điều kỳ lạ ở đây dù mùa nắng hay mùa mưa nước ở đây vẫn không cạn và cũng không đầy hơn. Về mùa hè nước mát lạnh như đá rất tương thích tắm cho du khách tắm và nghỉ xả hơi bởi không gian đầy tĩnh lặng.

Xung quanh khe nước mọc có chỗ ăn nghỉ, nhà nghỉ giá cỡ trung cho du khách các Vị trí tìm về, quý khách có tác dụng chọn Mường Thanh Con Cuông là Vị trí ngủ tạm từ thời điểm cách đây khoảng 5km về phía thị trấn Con Cuông.

Khe nước ngày nắng nhưng vẫn mát rượi ở Nghệ An níu chân du khách

Khe nước Mọc tự nhiên lạ kỳ

Khe Nước Mọc được người dân tộc Thái Vị trí đây gọi với tên thường gọi Tạ Bó (suối nóng lạnh). Dòng nước nhìn trong suốt ùn chảy làm tan biến cái nóng thiêu đốt của mùa hè. Về mùa thu, dòng suối có vẻ mát dịu hơn cùng với khí trời. Ngược lại, khi vào mùa đông thì thiên nhiên ở đây lại ban Tặng cho dòng nước ấm áp vô cùng trong những ngày lạnh giá.

Chính vì những điều đặc biệt bao quanh dòng nước lạ kỳ đó mà dân gian cũng đã thêu dệt nên khá nhiều chuyện quanh khe nước Mọc, có chuyện gắn với tình yêu lứa đôi. Nhưng có chuyện kể lại rằng, Ngọc hoàng đã tạo thành một cái giếng tiên, để cho các tiên nữ hàng ngày đến đó tắm gội, dung nhan của bản thân vốn đã đẹp, ngày càng đẹp hơn…

Tham Quan Khe nước Mọc tự nhiên Con Cuông

Khe nước Mọc – điểm du lịch lôi kéo

Khe nước Mọc là điểm du lịch lôi kéo. Sau khi tắm mát, du khách còn được thưởng thức những ăn uống ẩm thực không giống nhau. Những món gà nướng lôi kéo của rất nhiều cư dân bản địa và cá tràu (cá quả) nướng trên than hồng đỏ rực, khách du lịch còn được thưởng thức xôi tím nếp cẩm dẻo thơm, có Màu sắc lôi kéo. Đồng bào Vị trí đây còn sẵn sàng thỏa mãn nhu cầu du khách món thịt lợn nướng thơm lừng, mùi vị khó cưỡng.

Xem Thêm:  Review Du lịch Thành cổ Nghệ An ở đâu,lịch sử,kiến trúc 2022

Nhận thấy được trị giá tiềm năng của khe nước Mọc trong việc cải tiến vượt bậc nâng tầm phát triển du lịch Con Cuông, nên chính quyền trực thuộc sở tại và người dân Vị trí đây đã và đang tích cực bảo đảm, đầu tư góp vốn góp vốn đầu tư, quảng bá để suối Tạ Bó trở thành điểm đến chọn lựa lôi kéo du khách trong và ngoài nước. Hy vọng trong tương lai, khe nước Mọc tự nhiên ở Con Cuông được coi là một Vị trí lôi kéo được nhiều du khách tới thăm lúc đến Nghệ An.

Tham Quan Khe nước Mọc tự nhiên Con Cuông 1

Khe nước Mọc có gì đặc biệt?

Đây cũng này là 1 trong những những khe nước không giống nhau nhất, vì các khe nước thông thường thường được sẽ khởi tạo nên ra từ dòng chảy của suối thì khe nước Mọc không hình thành như thế, Vị trí đây hệt như một cái ao. Chính là một vùng trũng lẻ loi, không bắt nguồn trực tiếp từ dòng chảy nào mà được hình thành bởi nguồn nước được phun lên từ sâu trong lòng đất.

Gặp vùng đất được kết cấu bởi những tảng đá tự nhiên lớn tạo lên những khe nước và dòng chảy tuyệt đẹp. Lại thêm trên bờ có những cây cổ thụ nghiêng nghiêng bóng, nước trong xanh tạo cũng biến thành phong cảnh hùng vĩ trong một không gian nhỏ gọn. Bấy nhiêu đó thôi cũng đã đủ kĩ năng cũng biến thành sự thu hút của vẻ đẹp ở Vị trí đây.

Khe nước ngày nắng nhưng vẫn mát rượi ở Nghệ An níu chân du khách

Vẻ đẹp kỳ lạ, tự nhiên của khe nước Mọc chưa tạm ngừng ở đó mà còn xuất phát từ chính tên thường gọi. Người Kinh gọi khe nước Mọc với lý do rất đơn giản và dễ dàng và đơn giản và dễ dàng là nước từ đất “mọc” lên thì người dân tộc Thái Vị trí đây lại gọi là khe Tạ Bó, có nghĩa là khe nóng lạnh. Vào mùa hè nóng bức, khi vừa đặt chân xuống nước khe, phần lớn tất cả chúng ta rất cần phải co mình lại, hét toáng lên vì lạnh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan cổng trời Mường Lống Nghệ An ở đâu, đường đi, săn mây 2023

Phải lấy hết dũng khí để mang người xuống hay làm liều “nhảy” cái ùm thì mới có thể có khả năng có tác dụng dần làm quen với nhiệt độ và vùng vẫy trong làn nước trong xanh ở khe nước này.Trên bờ, hay trên những tảng đá luôn có một số trong những người ngồi ôm gối co ro khi nhúng nước khe vì lạnh dù thời tiết những ngày cái nắng nóng ở đây có tác dụng lên đến gần 40 độ C.

Ngược lại, vào mùa đông lạnh giá, nước tại con khe này lại rất ấm cho nên vẫn thu hút phần lớn tất cả chúng ta đổ về tắm. Thế nên quanh năm, khi nào con khe này cũng xuất hiện sức lôi kéo với toàn bộ cơ thể dân địa phương lẫn khách du lịch, tạo nên khung cảnh nhộn nhịp hiếm thấy Vị trí một bản làng ở vùng cao.  Đây cũng đây là một địa điểm mà chúng ta cũng có thể ghé thăm vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm và tương thích với tất cả hộ dân cư.

Khe nước ngày nắng nhưng vẫn mát rượi ở Nghệ An níu chân du khách

Ăn nghỉ tại Khe nước mọc ra sao?

Khu vực khe nước mọc có các nhà nghỉ cỡ trung và các nhà hàng quán ăn với phong phú và đa dạng đặc sản núi rừng, ăn uống ẩm thực của đồng bào Thái như ăn cá nướng và xôi tím. Tuy nhiên, du khách có tác dụng ăn nghỉ tại thị trấn Con Cuông với các nhà hàng quán ăn, khách sạn từ cỡ trung đến cao cấp.

Ngoài ra du khách có tác dụng tham quan đập phà lài và thác khe kèm cũng này là 1 trong những những điểm du lịch nổi tiếng Vị trí miền tây Xứ Nghệ thuộc địa phận huyện Con Cuông

Chuyên Mục: Review Nghệ An

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khe nước Mọc tự nhiên ở Con Cuông

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button