Review du lịch biển Diễn Thành Nghệ An ở đâu,ăn gì,điểm đặc biệt 2022

kinh nghiem di bien dien thanh

Không đình đám như Cửa Lò hay Bãi Lữ, du lịch biển Diễn Thành lôi kéo du khách với vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển đẹp thơ mộng và khung cảnh phẳng lặng hứa hẹn sẽ mang đến chuyến du lịch hè đáng nhớ nhiều đáng nhớ.

Biển Diễn Thành ở đâu?

Bãi biển Diễn Thành Nghệ An có cách gọi khác là biển Diễn Châu phương pháp trọng tâm thành phố Vinh khoảng 40km, thuộc xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Bãi biển đình đám ở Nghệ An này phương pháp TP. hà Nội khoảng 300km, là điểm thư giãn và tắm biển ngày hè được không ít du khách yêu mến. Điểm thích thú của biển Diễn Thành là sóng êm, yên tĩnh chứ không thực sự sống động và náo nhiệt như các bãi biển khác tương thích cho chuyến du lịch nghỉ ngơi. 

du lịch biển Diễn Thành

Đôi điều về biển Diễn Thành Nghệ An

Nếu mà biển Cửa Lò và biển Cửa Hội lôi kéo hầu hết du khách bởi sự đình đám từ rất lâu thì ngược lại, biển Diễn Thành gây điểm nổi bật nhờ vẻ đẹp hoang sơ, bình lặng. Bãi biển này sẽ không đông đúc như nhiều Vị trí khác, lại mang không khí trong lành thoáng mát với biển xanh, bờ cát trắng xóa nắng vàng nên lấy lấy được lòng du khách mỗi một khi đến đây.

Diễn Thành là bãi biển đình đám ở Nghệ An (Bức ảnh: sưu tầm)

Biển Diễn Thành thuộc địa bàn xã Diễn Thành, H. Diễn Châu, T. Nghệ An. Biển này phương pháp trọng tâm thành phố Vinh khoảng 40km, tiếp giáp với bãi biển Diễn Thịnh và Diễn Trung.

Để dịch rời đến đây, bạn đi theo đại lộ 1A từ trọng tâm thành phố Vinh, đến biển chỉ dẫn dẫn ngã ba Diễn Châu thì rẽ phải, tiếp sau đó đi tiếp 3km là đến Vị trí. Bạn cũng xuất hiện thể đi mô tô, taxi, ôtô con hay xe khách đều được nhé.

du lịch biển Diễn Thành Nghệ An

Thời điểm xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất du lịch biển Diễn Thành

Du lịch biển Diễn Thành mùa nào đẹp? Tất  nhiên rồi ngày hè là thời hạn tuyệt nhất đi du lịch biển Diễn Thành từ thời điểm tháng bốn đến tháng tám hàng năm. Thời gian này khí hậu thoáng mát, đã hết ánh nắng gay gắt, tương thích để tắm biển và ngắm cảnh. Còn nếu bạn thích du lịch biển Diễn Thành để ngắm cảnh đẹp, yên tĩnh và ngắm cảnh hoàng hôn đẹp thì hãy đến vào trong ngày thu từ thời điểm tháng bảy đến tháng chín. 

Kinh nghiệm du lịch biển Diễn Thành bạn cũng xuất hiện thể trở lại trong ngày hoặc đi 2 ngày 1 đêm là xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất, với thời hạn này bạn cũng xuất hiện thể phối kết hợp với đi biển Cửa Lò và tham quan nhiều địa chỉ du lịch đình đám khác ở Nghệ An như: Thành cổ Nghệ An, làng Sen quê Bác… 

Phương thức dịch rời đến bãi biển Diễn Thành

Du lịch biển Diễn Thành, từ TP. hà Nội bạn cũng xuất hiện thể đi xe khách của nhà xe Phúc Lợi, Tuấn Việt, Vạn Xuân… tại bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát đi Nghệ An. Giá vé xấp xỉ từ 150.000 – 300.000 đồng. Chú ý bạn nên nhắc phụ xe dừng tại Diễn Châu rồi đi taxi hay xe ôm đến bãi biển, né dừng ở bến xe Vinh sẽ mất thời hạn hơn hẳn. Bạn cũng xuất hiện thể đi bằng tàu hỏa tại ga Yên Viên hoặc ga Long Biên đến ga Vinh hay đi máy bay từ TP. hà Nội đến sân bay Vinh rồi mướn xe đến bãi biển Diễn Thành. 

du lịch biển Diễn Thành

Hoặc nếu như muốn dữ thế chủ động về thời hạn bạn cũng xuất hiện thể đi mô tô theo cung đường: Đại Lộ Thăng Long – Xuân Mai – Đường Hồ Chí Minh – Thái Hòa – rẽ trái đại lộ 48, đi tiếp 28 km là đến đường 1 Yên Lý, khi đi đến Yên Lý tất cả chúng ta rẽ phải vào đường 1A là đến thành phố Vinh. 

Xem Thêm:  Kinh nghiệm Du lịch Cửa Lò Nghệ An ở đâu,lưu trú,ăn uống,chơi gì 2021

Phương tiện đi lại ở biển Diễn Thành bạn cũng xuất hiện thể đi taxi nếu như muốn dịch rời nhanh và đi theo nhiều người, kèm theo trẻ nhỏ dại bạn nên đi taxi, còn nếu như muốn dữ thế chủ động về đi lại bạn nên mướn xe máy với giá khoảng 100.000 đồng/ ngày. 

Điểm đặc biệt lôi kéo du khách ở biển Diễn Thành

Bạn để được tận thưởng bãi biển hoang sơ, thơ mộng và mộc mạc xứng đáng là thiên đàng biển ngày hè ở xứ Nghệ. Tuy không đẹp thướt tha như bãi biển Cửa Lò, nhưng biển Diễn Thành mang vẻ đẹp riêng với bãi bờ cát trắng xóa trải dài, biển êm, bãi biển trải dài và nước biển trong xanh, sóng tung bọt trắng xóa cùng các rặng thông xanh bao la. 

Không ồn ào như các bãi biển khác, biển Diễn Thành luôn phẳng lặng tương thích cho chuyến nghỉ ngơi. Nước biển ở Diễn Thành trong vắt, thật sạch sẽ bạn để được đắm mình trong dòng nước mát lạnh và thư giãn. Ở cạnh bên đó, bạn còn được vui chơi giải trí và ký dánh nhiều cuộc chơi thích thú trên bãi biển. 

KHÁM PHÁ BÃI BIỂN DIỄN THÀNH NGHỆ AN !

Thời gian tuyệt nhất mày mò biển Diễn Thành là vào sáng sớm hoặc hoàng hôn. Hiện tại, ngư dân buổi đầu với công việc chài lưới, các tấm hình chiến thuyền đầy ắp tôm cá trở lại đất liền sau đó 1 đêm đánh bắt. Cục bộ tạo ra bức họa đồ đẹp, mộc mạc bạn cũng xuất hiện thể vui chơi trên bãi biển ngắm cảnh đẹp, thơ mộng và phẳng lặng. Đặc biệt, bạn cũng xuất hiện thể mua hải sản tươi ngon tươi, giá mềm của ngư dân bản địa để chế biến hoặc làm quà.

Vào buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống bối cảnh biển cũng biến thành lãng mạn, bạn cũng xuất hiện thể ngồi trên bãi cát ngắm cảnh và thư giãn giữa đất trời thiên nhiên. Trải nghiệm thích thú khi du lịch biển Diễn Thành bạn cũng xuất hiện thể cùng ngư dân Vị trí đây đi câu mực đêm hoặc câu cá rất thích thú.

Lưu trú Khách sạn nhà nghỉ ở biển Diễn Thành

Nên ở đâu khi du lịch biển Diễn Thành? Khu vực ven biển Diễn Thành và trọng tâm có khá nhiều khách sạn nhà nghỉ cho bạn lựa chọn để nghỉ dưỡng. Bạn cũng xuất hiện thể tìm hiểu thêm các khách sạn đẹp, giá rẻ ở biển Diễn Thành Nghệ An như: 

du lịch biển Diễn Thành
 • Khách sạn Đại Dương Nghệ An – Địa chỉ: Xã Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An. Giá phòng xấp xỉ từ 650.000 đồng/đêm.
 • Khách sạn kinh tế Diễn Châu – Địa chỉ: khối 4 TT Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Giá phòng xấp xỉ từ 550.000 đồng/đêm.
 • Khách sạn Phủ Diễn – Địa chỉ: TT Phủ Diễn Diễn Châu Nghệ An. Giá phòng xấp xỉ từ 450.000 đồng/đêm.
 • Hoa Biển Hotel – Địa Chỉ: Biển Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An. Giá phòng xấp xỉ từ 400.000 đồng/đêm.
 • Khách sạn Mường Thanh Diễn Châu – Địa chỉ: Khối 4, thị trấn Diễn Châu, Nghệ An. Giá phòng xấp xỉ từ 900.000 đồng/đêm. 

Khám phá các điều thích thú ở biển Diễn Thành

Biển Diễn Thành và sự tích Mỵ Châu – Trọng Thủy

Biển Diễn Thành hay còn được gọi là Diễn Châu được gắn sát với việc tích Mỵ Châu – Trọng Thủy. Tương truyền rằng, Vị trí đây nhìn cảm nhận thấy đoạn kết chuyện yêu đương của công chúa Mỵ Châu và Trọng Thủy. Trong lúc chạy giặc tới bờ biển, An Dương Vương tỉnh ngộ và biết rằng Trọng Thủy đó này là “nội gián” cướp mất nỏ thần nên đã chém công chúa Mỵ Châu và gieo mình xuống biển. 

biển Diễn Thành

Máu của Mỵ Châu chảy xuống biển, thiếu niên ăn được mới nhả ngọc châu và Trọng Thủy khi cảm nhận thấy vk chết cũng gieo mình xuống giếng trong thành mà chết. Bởi thế, đây sự thật là địa chỉ du lịch Nghệ An Hà Tĩnh có các câu truyện thích thú đáng để bạn tham gia trải nghiệm.

Xem Thêm:  Revieww Tham Quan Thác Khe Vằn Nghệ An ở đâu,giá vé,ăn gì 2022

Vẻ đẹp hoang sơ hút mắt của biển Diễn Thành

Bãi biển Diễn Thành mang vẻ đẹp hoang sơ với biển xanh, bờ cát trắng xóa, bao vây đều bỗng nhiên không được khai phá. Bãi biển ở đây trải dài với các đẩy sóng nhẹ dịu kéo theo các cồn cát vàng óng ả rất chi là bình dị. Ở biển đó cũng lôi kéo đông du khách và có một số người dân kinh doanh nhưng không thực sự xô bồ, xúc cảm đơn giản và giản dị tương tự như ở các làng quê vậy.

biển Diễn Thành

Thư giãn tắm biển, ngắm cảnh đẹp thơ mộng ở biển Diễn Thành

Nếu bạn muốn đi biển để ngắm bình minh hay hoàng hôn thì không chuyển biến đã hết bỏ qua bãi biển Diễn Thành.

Buổi sáng, ánh bình minh xen kẹt tấm hình các chiến thuyền và ngư dân đang bon chen với công việc đánh bắt cá tạo ra bức họa đồ rất chi là thơ mộng, bình yên. Tới buổi chiều, khi ngồi trên bãi biển nhìn hoàng hôn chìm dần xuống đại dương rất lãng mạn, không khí lúc đó lặng thinh và xúc cảm như tâm lý của bạn cũng được thả lòng hòa vào phong cảnh ấy

Ngoài ra, bạn cũng xuất hiện thể tham gia trải nghiệm vận động câu mực và câu cá đêm cùng dân cư trên biển. Thường thì ngư dân ở đây sẽ ra biển từ chiều khoảng 6 – 7 giờ để đi câu mực, câu mực xong thì có khả năng chế biến và thưởng ngay ở bãi biển. Bạn cũng xuất hiện thể tìm các tour hoặc xin kèm theo thuyền câu mực và cá của không ít dân cư trên biển.

du lịch biển Diễn Thành

Du lịch biển Diễn Thành bạn để được tận thưởng bãi biển hoang sơ, thơ mộng và mộc mạc xứng đáng là thiên đàng biển ngày hè ở xứ Nghệ. Tuy không đẹp thướt tha như bãi biển Cửa Lò, nhưng biển Diễn Thành mang vẻ đẹp riêng với bãi bờ cát trắng xóa trải dài, biển êm, bãi biển trải dài và nước biển trong xanh, sóng tung bọt trắng xóa cùng các rặng thông xanh bao la. Check-in sống ảo đẹp

Không ồn ào như các bãi biển khác, biển Diễn Thành luôn phẳng lặng tương thích cho chuyến nghỉ ngơi. Nước biển ở Diễn Thành trong vắt, thật sạch sẽ bạn để được đắm mình trong dòng nước mát lạnh và thư giãn. Ở cạnh bên đó, bạn còn được vui chơi giải trí và ký dánh nhiều cuộc chơi thích thú trên bãi biển. 

Thời gian tuyệt nhất mày mò biển Diễn Thành là vào sáng sớm hoặc hoàng hôn. Hiện tại, ngư dân buổi đầu với công việc chài lưới, các tấm hình chiến thuyền đầy ắp tôm cá trở lại đất liền sau đó 1 đêm đánh bắt. Cục bộ tạo ra bức họa đồ đẹp, mộc mạc bạn cũng xuất hiện thể vui chơi trên bãi biển ngắm cảnh đẹp, thơ mộng và phẳng lặng. Đặc biệt, bạn cũng xuất hiện thể mua hải sản tươi ngon tươi, giá mềm của ngư dân bản địa để chế biến hoặc làm quà. Tắm mát thư giãn ở biển Diễn Thành

du lịch biển Diễn Thành

Vào buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống bối cảnh biển cũng biến thành lãng mạn, bạn cũng xuất hiện thể ngồi trên bãi cát ngắm cảnh và thư giãn giữa đất trời thiên nhiên. Trải nghiệm thích thú khi du lịch biển Diễn Thành bạn cũng xuất hiện thể cùng ngư dân Vị trí đây đi câu mực đêm hoặc câu cá rất thích thú. 

Du lịch biển Diễn Thành nên ăn gì?

Ăn gì ở biển Diễn Thành? Bạn để được thưởng thức các món ngon từ hải sản biển như mực hấp, sò nướng, ghẹ hấp, cháo nghêu, tôm nướng… và các đồ ăn đặc sản Nghệ An như: Bánh đa xúc hến, cháo canh, bánh mướt, nhút Thanh Chương, bánh ngào, bánh gai, cháo lươn, bánh bèo, ốc xào. 

du lịch biển Diễn Thành

Nhà hàng ngon, giá mềm gần biển Diễn Thành các bạn cũng xuất hiện thể tìm hiểu thêm:

 • Dũng Hồng 2 – Chuyên hải sản tươi sống. Địa chỉ ở khu du lịch biển Diễn Thành. Thời gian mở cửa từ 9 giờ – 21 giờ, giá từ 50.000 – 150.000 đồng tùy món.
 • Hùng Hương – Chuyên đáp ứng các món lẩu. Địa chỉ: Đường tái an cư, xóm 5 Diễn Thành, Diễn Châu. Mức chi phí xấp xỉ từ 50.000 – 200.000 đồng/ món.
 • Phong Vị Café – Xóm 3 Diễn Xuân, Diễn Châu là quán coffe thư giãn gần biển Diễn Thành chuyên đáp ứng coffe và các sản phẩm uống. 
Xem Thêm:  Review Tham Quan Khe nước Mọc tự nhiên Con Cuông ở đâu,có gì đặc biệt,ăn gì 2021

Tới Diễn Thành thì cũng đã hết bỏ qua đặc sản Nghệ An với muôn vàn đồ ăn ngon thích thú. Bạn cũng xuất hiện thể ăn theo kiểu bình dân ở nhà dân cư hay trên biển hoặc lựa chọn các quán ăn quanh đó.

 • Súp lươn Nghệ An: là đồ ăn quen thuộc với các giáo đồ ẩm thực. Này là đồ ăn bình dân được chế biến khá cầu kỳ với nguyên vật liệu đó này là lươn đồng, có mùi vị thơm, ngọt và béo ngậy. Ai đã có lúc từng thưởng thức đồ ăn đó cũng đều phải “gật gù” khen ngon.
biển Diễn Thành
 • Miến lươn: là đồ ăn đã hết bỏ qua khi đi du lịch biển Diễn Thành Nghệ An. Đây không riêng gì là đồ ăn ngon ngọt, đậm đà mà còn bổ dưỡng và vận khí.
biển Diễn Thành
 • Bánh mướt Diễn Châu: là món bánh bình dân gắn sát với dân cư xứ Nghệ. Bánh ướt, mềm, dai, dẻo được thiết kế từ bột gạo xay, ăn cùng thịt xay và hành khô. Bạn cũng xuất hiện thể lựa chọn là món lấn vào bữa sáng.
biển Diễn Thành
 • Thủy thủy sản: mực hấp, sò nướng, ghẹ hấp, cua, tôm,….chắc quen thuộc với các ai yêu mến hải sản biển. Nhưng ăn hải sản ở bãi biển Diễn Thành Diễn Châu Nghệ An bảo đảm “phê” đã hết quên.
biển Diễn Thành

Những vấn đề cần chăm chú khi tắm biển Diễn Thành

Để chuyến du lịch biển Diễn Thành Nghệ An được hoàn toàn nhất, bạn nên chăm chú các điều dưới đây:

 • Thời điểm xinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất để tới biển Diễn Thành là từ thời điểm tháng bốn tới tháng tám, hiện nay là ngày hè, điều kiện thời tiết nắng, trời quang mây tạnh nên rất tương thích để tắm biển. Nếu bạn muốn xúc cảm riêng tư và yên tĩnh thì có khả năng chọn đi từ thời điểm tháng bảy tới tháng chín, hiện nay biển khá vắng và bạn cũng xuất hiện thể tận thưởng khoảng trống phẳng lặng ở đây tốt nhất hơn.
 • Theo kinh nghiệm đi biển Diễn Thành của đa số chúng ta, bạn nên phối kết hợp tham quan thêm biển Cửa Lò, Cửa Hội và nhiều điểm thích thú khác để lại có khá nhiều tham gia trải nghiệm thích thú hơn.

Nếu bạn đang search cho chính mình một thiên đàng biển thư giãn yên tĩnh và hoang sơ để tắm mát ngày hè gần TP. hà Nội thì biển Diễn Thành đó này là điểm đến chọn lựa chọn lựa lý tưởng cho bạn đó. Cùng đánh dấu các kinh nghiệm du lịch biển Diễn Thành tương đối đầy đủ ở trên cho chuyến du ngoạn đang tới nhé. 

Chuyên Mục: Review Nghệ An

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm du lịch biển Diễn Thành Nghệ An tắm mát, ngắm biển phẳng lặng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *