Review Đắk Nông

Review Khám Phá Thác 7 Tầng Đak Lak ở đâu,di chuyển,đường đi,truyền thuyết 2021

Thác 7 Tầng ở đâu?


Thác 7 tầng tọa lạc sâu trong rừng đất nước Nam Nung (Đắk Nông) cách thức cửa rừng khoảng 10 km.Đường tới rừng Nam Nung tuyệt đẹp với các cung đường đất đỏ uốn cong, dốc núi ẩn hiện, triền thông rì rào, không khí trong lành và vắng tanh, khiến du khách như lạc vào chốn thiên thai cùng xúc cảm bình yên, thanh thản lạ.

Thác còn sống sót tên thường gọi là Len Gun tọa lạc trong vùng lõi Khu Bảo tồn Thiên nhiên Nâm Nung, cách thức thành phố Gia Nghĩa khoảng 60km. Hiện nay, còn ít người nghe biết địa điểm này, nhưng vẻ đẹp nguyên sơ, khí hậu trong lành của vị trí thác sẽ tạo nên sức hút với du khách.

Khám Phá Thác 7 Tầng Đak Song

Di chuyển tới Thác 7 Tầng Đak Lak

Nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh, để tới và tham quan Thác 7 Tầng . Trước hết tất cả chúng ta cần trải qua giữa trung tâm Bảo Lộc của Lâm Đồng, tiếp đó tất cả chúng ta di chuyển tới thác Tà Ngào. Tùy thuộc theo từng loại phương tiện đi lại di chuyển. Mà các bạn cũng luôn có thể lựa chọn 1 trong những các cách di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh tới Bảo Lộc gợi nhắc sau đây:

Di chuyển bằng ôtô riêng

Nếu bạn triển khai du lịch Thác 7 Tầng bằng ôtô thì rất có khả năng trải qua đường cao tốc Hồ Chí Minh- Long Thành- Dầu Giây. Qua đường cao tốc 01 và đại lộ QL 20. Thời gian cho việc di chuyển xấp xỉ từ 4 giờ – 4h30 phút.

Di chuyển bằng xe khách

Nếu bạn lạ lẫm đường tới Bảo Lộc và muốn bảo đảm đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn cho vận động đi lại. Những bạn cũng luôn có thể lựa chọn hình thức di chuyển bằng xe khách. Từ thành phố Hồ Chí Minh, các bạn cũng luôn có thể bắt xe khách Nhật Đoan để tới giữa trung tâm Bảo Lộc. Giá vé là 200k/ người/ lượt. Bạn cũng luôn có thể bắt chuyến gần nhất là 1 giờ đêm thì tới 5 giờ sáng. Bạn cũng luôn có thể tới được giữa trung tâm Bảo Lộc để liên tiếp hành trình mày mò thác Tà Ngào.

Di chuyển bằng mô tô

Nếu bạn rất thích tham gia trải nghiệm cung đường đầy thích thú tới Thác 7 Tầng Xe máy là phương tiện đi lại lí tưởng nhất để bạn triển khai tham gia trải nghiệm đó. Từ thành phố Hồ Chí Minh, các bạn cũng luôn có thể chạy xe theo đại lộ 1A tới Dầu Giây thì rẽ trái vào đại lộ 20 để tới Bảo Lộc.

Lối đi từ giữa trung tâm Bảo Lộc tới Thác 7 Tầng khá thuận lợi nên bạn cũng luôn có thể di chuyển bằng ôtô hoặc mô tô đều được. Khi đã đi vào thác 7 tầng, để tới được chân thác. Chúng ta buộc phải đi dạo khoảng 1 km đường rừng, và để tham gia trải nghiệm hoàn toàn cả 7 tầng của thác Tà Ngào.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Hoa Nghiêm Đak Nông Ở đâu? Kiến trúc 2023

Lối đi Thác 7 Tầng

Thế nhưng cung đường vào thác ngược lại. Cả tuyến đường ẩn mình dưới bóng mát của không ít cây cổ thụ. Vào trong ngày nắng, đi dưới bóng râm, nghe cái lạnh se sắt của núi rừng, nghe chim hót, xa xa tiếng vượn hú thì không gì bằng. Nhưng sau các đợt mưa đầu mùa, bóng râm của tán cây biến thành “kẻ tội đồ” biến tuyến đường chìm ngập trong bùn.

Đoạn nào bùn ít, du khách còn trả số, dong xe qua, riêng các đoạn ngập tới mắt cá, thì một người dắt, vài người đẩy. Riêng biệt có các đoạn bùn biến thành sông, cả nhóm rơi vào thế “lui chưa được, tấn tới không xong”, đành băng trên các không gian ngập lá đang phân rã giữa các cây, nghe trong gió vị hăng hắc của lá mục, vị nồng của cỏ bị dập. Cuối tuyến đường, thác 7 tầng chỉ ra hoang sơ và đẹp tới ngỡ ngàng.

Đường vào thác vô vàn nan giải.

Tọa lạc giữa khu rừng rậm rậm quanh năm không khí lạnh, nên không lạ khi thác 7 tầng không mang đặc thù của không ít thác miền nhiệt đới gió mùa thuộc dòng chảy cuồn cuộn đập rất mạnh tay vào đá, mà mang đậm nét của một thác nước miền ôn đới với các tán lá có màu xanh nhạt, hay phơn phớt đỏ cùng ánh nắng gold color nhạt. Mảng màu ấy khiến thác mang vẻ đẹp man mác như ngày thu ở các nước châu Âu.

Nhìn từ xa, hay nhìn từ trên xuống, thác hệt như người sơn nữ sau lúc hoá thân thành làn nước, vừa “tham lam” muốn mang thật nhiều nước, vượt mặt bao núi rừng về cứu hạn cho dân làng, vừa sợ làm tổn thương cây xanh, nên cứ trải dài, trải dài, nhẹ dịu. Thế thác, màu của cây xanh khiến thác mang một nét đẹp thanh thoát, bình yên.

Không khí trong rừng cao nguyên thấm dần cái lạnh vào du khách, song vẫn đã không còn gì ngăn người ta thả mình vào dòng xoáy nước trong vắt cạnh các gờ đá. Vài người thuở đầu còn nhăn mặt vì cái lạnh tới tê người của tất cả không khí và dòng chảy, nhưng vài phút sau, lại cũng thấy dễ chịu và thoải mái. Cứ thế, cái ấm áp từ đâu thấm dần vào người, mọi mệt nhọc của quãng đường như được gột sạch, tâm trạng cũng thư thái, nhẹ hơn. Thoảng trong gió, tiếng chim rừng rít rít, mùi thơm của không ít đóa phong lan rừng đung đưa trên các nhành cổ thụ thơm ngát.””

Thượng nguồn của dòng thác.

Vì là ngọn thác tọa lạc sau và ẩn hiện trong rừng đất nước Nam Nung Đăk Nông. Nên Địa chỉ đây đông đảo chưa xuất hiện sự khai phá về du lịch của con người, cảnh núi rừng hoang sơ, bỗng nhiên tới lạ thường,…..hứa hẹn được xem là một chuyến hành trình đầy mày mò đầy thích thú, cho nhưng ai có trong mình dòng máu phượt, yêu cái nắng cái gió của núi rừng Tây Nguyên cao thượng,…

Thời gian lý tưởng giành cho bạn lúc tới với Thác 7 tầng

Dòng chảy thác thác 7 tầng chuyển đổi theo thời hạn trong năm, hiền hòa như con suối vào các ngày mùa khô. Hung bạo và dữ dằn với dòng chảy xiết cuồn cuộn, ầm ầm tung bọt trắng xóa vào mùa mưa lũ. Vậy nên thời hạn lí tưởng nhất cho hành trình mày mò thác Tà Ngào là vào mùa khô.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chợ phiên Đăk R’măng Lưu giữ bản sắc văn hóa đồng bào Tây Bắc 2023

Vào mùa khô, lối đi không biến thành trơn trượt. Nước ở các con suối cũng không chảy quá xiết nên bảo đảm đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn cho du khách. Chúng ta vẫn rất có khả năng bước vào mùa mưa. Tuy nhiên, cần dự phòng nhiều giải pháp đáng tin cậy và đáng tin cậy cho chính mình để sở hữu chuyến tham quan đáng nhớ và hoàn toàn nhất.

Khám Phá Thác 7 Tầng Đak Song 3

Truyền thuyết Thác 7 Tầng Đak Lak 

Khác với các ngọn thác khác ở cao nguyên này, thác Đray Nur gắn kèm với hai truyền thuyết khác biệt, với hai cách thức lý giải tên khác biệt. Với lý giải Đray Nur – có nghĩa là thác cái, thác vk – thác gắn sát với mối tình “Romeo và Juliet” của núi rừng. Chuyện kể rằng, thời trước có một đôi trai gái của hai bản khác biệt yêu nhau tha thiết nhưng do hai bản có xung đột cùng với nhau nên tìm đủ mọi cách thức ngăn cấm. Không nhận được sự cảm thông của dân làng, đã không còn gì hòa giải xung đột giữa hai bản, vào một trong những đêm trăng, cả hai đã nhảy xuống sông để trọn đời bên nhau.

Giận dữ vì sự ích kỷ của dân làng dẫn tới ra quyết định sai lạc của đôi trẻ, trời nổi cơn giông bão, nước cuồn cuộn dâng cao, chia sông thành hai nhánh, ngăn cách thức lối đi của 2 dòng tộc. Truyền thuyết khác lại xuất phát điểm từ hang động phía đằng sau thác, địa điểm được cho là địa điểm ở của vua thủy tề. Ngày xưa vua Thủy Tề có một đứa thiếu niên tên là Nur, chàng hoàng tử rất khôi ngô tuấn tú và cực thích chu du ngắm cảnh.

Một ngày nọ, chàng gặp 2 nàng tiểu thư, con của vị vua vùng đất mình ngang qua. Hai nàng rất đẹp đẹp nhưng do vua cha mất sớm nên cuộc đời cũng trở nên nghèo khổ, phải đào củ mài mà ăn. Thương hai nàng khó khăn, chàng theo nàng về nhà, làm phép để thạp gạo ở nhà đầy tràn, và sống niềm hạnh phúc cùng hai nàng. Một không bao lâu sau, chàng nhớ vua cha, muốn về thủy cung thăm người.

Nhưng công chúa, vk chàng lo ngại nếu chồng đi thì sẽ rất lâu, thậm chí là không trở lại nên tìm đủ mọi cách thức giữ chàng, một bước không rời. Không còn cách thức nào khác, chàng đành hóa thân thành con dũi vàng, vượt màn nước vào động thăm cha. Người vk cứ đứng đợi phía phía ngoài, đợi mãi, đợi mãi vẫn không cảm nhận thấy Nur quay trở về.

theo đó, dân cư địa điểm đây gọi ngọn thác đấy là Dray Nur, có nghĩa là thác con dũi vàng. Hai truyền thuyết khác biệt nhưng các làn nước lao từ các vách đá thẳng đứng, vỡ ra từng giọt, tung tóe vào nhau, xô đẩy nhau của thác lại giống nhau ở một điểm, đây là hệt như các giọt nước mắt khóc kẻ ở người đi.

Tận mắt ngắm nhìn cảnh quan rừng nguyên sinh ngát xanh

Chơi gì thích thú lúc tới Thác 7 Tầng

Tham quan khung cảnh núi rừng

Đường lên chân thác bạn để được thưởng ngắm khung cảnh xanh ngát của khu rừng rậm rậm nguyên sinh. Có khả năng đắm mình vào khoảng trống rộng lớn, trong lành của thiên nhiên.

Xem Thêm:  Review Khám Phá Vũ điệu cồng chiêng Tây Nguyên lễ hội,hình ảnh,giá trị văn hóa 2022

Để qua cả 7 tầng thác, bạn cần phải vượt mặt thử thách sau cùng. Đây chính là lội dọc con suối chảy trên các hốc đá lớn bám đầy rong rêu trơn trượt. Vừa đi giữa khu rừng rậm rậm nguyên sinh xanh mướt. Bạn vừa được đắm mình vào thiên nhiên bát ngát, cảm nhận thấy cảm nhận thấy bầu không khí trong lành thuần khiết. Bao quanh bốn bề là tiếng thác đổ. Tiếng chim hót, tiếng gió thổi,… hòa thành bản nhạc núi rừng đầy điểm không giống nhau.

Ngắm nhìn ngọn thác 7 tầng

Thác nước khổng lồ với các bọt nước trắng xóa tạo ra điểm vượt trội đặc điểm giữa sắc xanh bất tận của rừng đại ngàn. Khung cảnh đầy choáng ngợp của 7 tầng thác hứa hẹn đưa đến cho bạn các tham gia trải nghiệm đột ngột.

Đánh bại chặng đường hiểm trở, len lỏi vào chốn rừng sâu hoang sơ, để rồi khi tận mắt chiêm ngưỡng Thác 7 Tầng. Các bạn sẽ thấy như bao căng thẳng đều nhanh gọn tan biến. Thác 7 Tầng vừa cao thượng, đậm chất hoang dã. Nhưng cũng thoáng khởi sắc thơ mộng, gợi nên vẻ lộng lẫy kỳ ảo. Dòng chảy của thác Tà Ngào thay đổi theo thời hạn. Ngày mùa khô thì hiền hòa hệt như dòng suối. Nhưng cũng luôn có khi cũng trở nên dữ dằn và hung bạo với làn nước cuồn cuộn chảy xiết, tung bọt trắng xóa.

Trượt Thác 7 Tầng “Cực Đã” tại Thác

Trượt thác là vận động vui chơi giải trí được không ít bạn trẻ yêu dấu lúc tới Thác 7 Tầng. Trượt thác mang tới xúc cảm mạo hiểm nhưng cũng đầy thích thú. Kích thích yêu dấu của không ít bạn trẻ ham tham gia trải nghiệm. Với chiều cao 30 mét cùng độ dốc thẳng đứng hiểm trở. Thác 7 Tầng không khác gì một máng trượt bỗng nhiên. Phong cảnh hoang sơ tuyệt diệu khiến ngẫu nhiên người nào cũng ngẩn ngơ sững sờ. Và càng hào hứng hơn khi mong đợi bạn là cuộc chơi trượt thác rất ngoạn mục.

Khám Phá Thác 7 Tầng Đak Song 4

Vẻ đẹp thơ mộng của cảnh vật phối kết hợp với tham gia trải nghiệm siêu mạo hiểm. Sẽ cho bạn nhiều kỉ niệm đẹp, rất chi là khó quên. Tuy nhiên du khách cần chăm chú thật kỹ càng tới việc đáng tin cậy và đáng tin cậy của chính bản thân mình. Trang bị đồ vật bảo lãnh, lưu ý cảnh giác khi ký dánh cuộc chơi để chuyến hành trình chỉ đong đầy các niềm vui đáng nhớ.

Những đồ vật cần chuẩn bị khi du lịch Thác 7 Tầng

Để chuyến tham quan Thác 7 Tầng vui lòng, đáng nhớ nhất. Chúng ta cần chuẩn bị rất đầy đủ các đồ vật và các các loại thiết bị đáng tin cậy và đáng tin cậy cho chính bản thân mình. Dưới này là một trong những đồ vật mà các bạn cũng luôn có thể đưa đi:

  • Áo phao để vận động vui chơi giải trí dưới nước đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn.
  • Mũ bảo hiểm/ bảo lãnh để bảo đảm đáng tin cậy và đáng tin cậy khi trượt thác. Tránh gây rất nguy hiểm khi va đập vào đá
  • Thức ăn, các loại thiết bị nướng/ chế biến thức ăn
  • Lều trại, thuốc, hộp y tế, đồ cá thể

Chuyên Mục: Review Đắk Nông

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám Phá Thác 7 Tầng Đak Song (Đak Nông) 6 – 8/04/2012 Mời Phuoter tham gia!!!!!

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button