Review Khám phá Hang đá Dak Tuar Đắk Lắk ở đâu,có gì 2022

31 10 su i D k Tuar

Hang đá Dak Tuar đang ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút đông đảo lượng khách du lịch từ khắp toàn quốc đến du lịch, tham quan. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của bietthungoctrai.vn để tìm hiểu về di tích lịch sử Hang đá Dak Tuar – Địa điểm kỳ thú ở du lịch Đắk Lắk nhé.

Hang đá Dak Tuar ở đâu

Hang đá Dak Tuar tọa lạc cạnh dòng thác Dak Tuar, phương thức trung tâm xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk về phía thượng nguồn chừng 6km. Trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ, hang đá Dak Tuar là nơi đóng quân của Tỉnh ủy Đắk Lắk và những đơn vị bộ đội chủ lực của tỉnh.

Trên thượng nguồn thác Dak Tuar, thuộc huyện Krông Bông, hang đá Dak Tuar từng là một vị trí chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của những người dân Đăk Lăk. Với sự kì vĩ của những hệ thống hang đá nhiều tầng, in sâu vào núi nơi đây trở thành địa điểm hiểm trở, làm nhiều cuộc càn quét của Mỹ thất bại. Hôm nay, Dak Tuar trở thành điểm du lịch Đăk Lăk đầy dấu ấn lịch sử, khơi gợi nhiều điều để nhớ về nơi lòng khách du lịch khi đến thăm.

Khám phá Hang đá Dak Tuar Đắk Lắk

Năm 1991 Hang Đá Dak Tuar được công nhận là di tích lịch sử. Sau đấy, Hang Đá Dak Tuar ngày càng trở nên nổi tiếng trong danh sách những KDL Đắk Lắk không thể bỏ qua. Địa điểm này không chỉ thu hút những cựu chiến binh Việt Nam, mà những cựu binh Mỹ cũng rất muốn được quay trở lại đây.

Lịch sử Hang đá Dak Tuar

Những chuyến “về nguồn” ngày một nhiều hơn, hang đá Dak Tuar ngày càng được quan tâm, bảo tồn để thu hút khách du lịch nhiều hơn. Khi đến thăm, ngay trước mắt khách du lịch một hệ thống hang đá kì vĩ, in sâu vào núi. Hang Dak Tuar gồm nhiều tầng, lớp mang vẻ bí hiểm tạo nên cảm hứng phiêu lưu cho những ai ưa thích mạo hiểm. Hang rộng, sức chứa rất to nên trong lịch sử nhiều sư đoàn đã chọn đây làm điểm trú ẩn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Thác Gia Long Đắk Lắk ở đâu,giá vé,có gì hấp dẫn,di chuyển 2022

Về Dak Tuar hôm nay để sống lại những năm tháng hào hùng mà hang đá trở thành như một chứng nhân nơi đây. Năm 1965, từ hang đá Dak Tuar, đồng bào dân tộc Krông Bông đã vùng dậy phá tan ách kìm kẹp của quân địch, giải phóng một vùng đất rộng to ở huyện. Tiếp sau đó, cũng tại đây, quân dân toàn tỉnh kháng chiến, giải phóng Buôn Mê Thuột năm 1975.

Đế quốc Mỹ rất nhiều lần dùng máy bay ném bom, tổ chức nhiều cuộc càn quét hòng tiêu diệt căn cứ kháng chiến nhưng đều thất bại thảm hại. Về thăm Dak Toar hôm nay với những người đã từng đi qua kháng chiến, như được sống lại những ngày tháng lịch sử gian khổ mà hào hùng. Còn với những khách du lịch, học viên, sinh viên, những chiến sĩ trẻ đến đây để tìm hiểu, mở mang kiến thức và nhắc nhở mình về nền độc lập đã được xây dựng bởi bao công sức, máu xương của cha ông.

Khám phá Hang đá Dak Tuar - Địa điểm kỳ thú ở Đắk Lắk

Năm 1991, hang đá Dak Tuar được Bộ Văn hóa truyền thống-Thông tin công nhận là di tích lịch sử. Hiện tại, tỉnh Đăk Lăk đã đầu tư xây dựng 6km đường cấp phối từ buôn Dak Tuar vào khu di tích, tạo trường hợp thuận lợi cho những chuyến hành hương “về nguồn” thăm lại chiến khu xưa. Trong những ngày lễ to thanh niên những dân tộc trong tỉnh thường xuyên tổ chức đến thăm di tích lịch sử này.

Hang đá Dak Tuar đã trở thành chứng tích lịch sử, mang ý nghĩa giáo dục truyền thống phương thức mạng cho thế hệ trẻ hôm nay. Không chỉ vậy, nơi đây còn thu hút những cựu chiến binh Việt Nam, những cựu binh Mỹ cũng rất muốn được trở lại hang đá Dak Tuôr để thăm lại di tích này.

Hang đá Dak Tuar có gì

Tọa lạc trong dãy núi Chư Yang Sin, hệ thống hang đá Dak Tuar gồm nhiều tầng, lớp không gian ẩn sâu trong núi có thể chứa được hàng trăm sư đoàn đóng quân. Trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ, đây là nơi đóng quân của Tỉnh ủy Đắk Lắk và những đơn vị bộ đội chủ lực của tỉnh.

Dựa vào địa hình hiểm trở, Tỉnh ủy và những cơ quan kháng chiến của ta đã chọn nơi đây để làm đại bản doanh. Từ đây lãnh đạo đồng bào những dân tộc đoàn kết kháng chiến. Đế quốc Mỹ sau rất nhiều lần dùng máy bay ném bom cũng như tổ chức những cuộc càn quét nhằm tiêu diệt căn cứ phương thức mạng của ta nhưng tất cả đều thất bại.

Khám phá Hang đá Dak Tuar - Địa điểm kỳ thú ở Đắk Lắk

Năm 1965, từ hang đá Dak Tuar, đồng bào dân tộc Krông Bông đã vùng dậy  đấu tranh tiêu diệt ách kìm kẹp của quân địch, giải phóng một vùng đất rộng to ở huyện. Tiếp sau đó, cũng tại đây, quân dân toàn tỉnh kháng chiến, giải phóng tuyệt đối Buôn Mê Thuột năm 1975.

Xem Thêm:  Review Khu du lịch Thác Krông Kmar Đắk Lắk ở đâu,vể đẹp,check in 2022

So với những ai ưa thích mạo hiểm, khám phá thì nơi này mang trong mình vẻ bí hiểm phù hợp với những chuyến phiêu lưu. Những bạn trẻ học viên, sinh viên, những chiến sĩ đến đây để tìm hiểu, khám phá đã được mở mang kiến thức về nền độc lập nước nhà được xây dựng bởi bao công sức, xương máu của cha ông ta.

Đường dẫn vào Dak Tuar đang được tu bổ, thuận lợi cho những chuyến tham quan đến đây. Với dự án phát triển hoạt động du lịch Dak Tuar của Sở thương mại – du lịch Đắk Lắk, chắc chắn nơi đến này sẽ được bảo tồn và thu hút khách du lịch đến tham quan nhiều hơn nữa.

Hệ thống hang đá gồm nhiều tầng lớp,  không gian ẩn sâu trong lòng núi có thể chứa hàng trăm sư đoàn đóng quân. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, đây là nơi đóng quân của Tỉnh ủy Đăk Lăk và đơn vị bộ đội chủ lực. Dựa vào đặc điểm địa hình đồi núi hiểm trở cơ quan kháng chiến đã chọn nơi đây là đại bản doanh. Quân đội Mỹ dùng máy bay ném bom rất nhiều lần nhằm tiêu diệt căn cứ phương thức mạng của Việt Nam nhưng đều thất bại. 

Khám phá Hang đá Dak Tuar - Địa điểm kỳ thú ở Đắk Lắk1

Năm 1965, từ hang đá Dak Tour, đồng bào dân tộc Krongbong đã vùng dậy đấu tranh tiêu diệt quân địch , tiếp sau đó cũng tại nơi đây quân và dân toàn tỉnh tiếp tục kháng chiến , giải phóng tuyệt đối Buôn Mê Thuột vào năm 1975. Năm 1991, Hang đá Đăk Tuar được công nhận là di tích lịch sử. Từ đây, hang đá ngày càng được nhiều người biết đến hơn, là một trong những KDL lịch sử không thể bỏ qua. 

Xem Thêm:  Review Khám phá chùa Sắc Tứ Khải Đoan Đắk Lắk ở đâu,check in,kiến trúc,lịch sử 2022

Địa điểm này không những thu hút những cựu chiến binh Việt Nam mà những cựu chiến binh Mỹ cũng rất thích quay lại đây để ôn lại những kỷ niệm chiến tranh không thể xóa nhòa. Chúng ta trẻ học viên, sinh viên đến đây để tìm hiểu về lịch sử, về nền độc lập nước nhà được xây dựng bởi bao công sức, xương máu của cha ông ta, được khám phá vẻ xinh thiên nhiên hùng vĩ của hang đá.

Ngoài ra, Đăk Tua cũng là một điểm thu hút khá nhiều phượt thủ, bởi hệ thống hang đá hiểm trở, mạo hiểm tạo ra sự kích thích khiến khách du lịch nóng lòng được khám phá tìm hiểu về nơi đây. Bạn cũng có thể cắm trại nướng đồ ăn, đàn hát song song với hộ gia đình hoặc nhóm bạn của tớ trên đỉnh núi tại hang đá Đăk Tua nhưng nên nhớ hãy sẵn sàng cho mình một thể lực tốt để trải nghiệm nhé.

Khám phá Hang đá Dak Tuar Đắk Lắk 1

Hang đá Đắk Tuar được Bộ Văn hóa truyền thống – Thông tin công nhận là di tích lịch sử từ năm 1991. Hiện nay, di tích đã được tôn tạo để người dân có thể đến tham quan. Đây cũng là địa điểm có phong cảnh xinh, nổi bật là suối Đắk Tuar song song với quần thể cây rừng nguyên sinh có thể kết hợp với du lịch sinh thái.

Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm nhà ở của Anh hùng liệt sỹ Y Ơn Niê tại Buôn Đắk Tuôr, xã Cư Pui và tiến hành khảo sát tiềm năng du lịch thế giới tại buôn Ja, xã Hòa Sơn song song với một số thắng cảnh xinh trên địa bàn như thác Krông Kmar và suối Thanh Niên.

Sau khi kết thúc đợt khảo sát, Sở Văn hóa truyền thống, Thể thao và Du lịch sẽ có báo cáo đánh giá tiềm năng và tham mưu UBND tỉnh mời gọi đầu tư nếu như với những tuyến điểm du lịch có khả năng phát triển để thu hút khách du lịch.

Chuyên Mục: Review Đắk Lắk

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Khám phá Hang đá Dak Tuar

Leave a Reply

Your email address will not be published.