Review Kiên Giang

Review Du Lịch hòn Tre Kiên Giang ở đâu,giá vé,chơi gì,ăn gì 2022

Hòn Tre ở đâu ?

Quần đảo hòn Tre thuộc địa phận huyện Kiên Hải, Tiền Giang, cách trọng tâm Thành phố Rạch Giá khoảng 30 km về phía Tây. Quần đảo Hòn Tre có một hệ sinh thái khá khá vừa đủ, có núi, có rừng khoảng trống khoáng đạt, chiều dài hòn hòn đảo khoảng 3,5 km tha hồ khảo sát tham quan.

Giới thiệu đôi nét về Hòn Tre Kiên Giang

  • Hòn Tre Kiên Giang là hòn hòn hòn đảo bé dại dại thuộc địa phận huyện Kiên Hải, Kiên Giang. Nó sẽ mang khung cảnh thiên nhiên nguyên sơ đẹp đến nao lòng. Quần đảo mang một hệ sinh thái khá khá vừa đủ đã gồm: núi, rừng, biển hòn hòn đảo…Do địa hình của hòn hòn đảo khá dốc, chủ yếu là đồi núi, độ cao trung bình > 30m và đỉnh núi cực tốt nhất khoảng 400m so với mặt nước biển.
hontre02 1
  • Quần đảo có hình dáng như con rùa khổng lồ nổi lên giữa biển khơi và dân cư Nơi đặt đây còn gọi Quần đảo Hòn TreQuần đảo Rùa. Càng đam mê hơn là Hòn Tre như một con rùa nhưng cái đuôi của một con Hà Bá. Có một số trong những người đánh giá và nhận định rằng tên đúng phải là Hòn Che bởi hòn hòn đảo có vị trí che chắn cho Rạch Giá.

Khí hậu hòn Tre

Quần đảo hòn Tre có khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa rét gió mùa rét rét, một năm chia 2 mùa cụ thể: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình vào thời gian 27 độ C, tuy nằm trên biển nhưng hòn Tre ít chịu ràng buộc trực tiếp của bão. Vào mùa khô nhiệt độ không quá lạnh, ánh sáng và độ ẩm phù hợp cho phong phú cây nhiệt đới gió mùa gió mùa rét đột phá nâng tầm phát triển.

Khí hậu thích hợp cho những chuyến đi chơi

Thời gian phù hợp cho chuyến hành trình hòn Tre

Thời gian phù hợp cho mỗi chuyến hành trình nghỉ mát ở hòn Tre không quá gò bó, tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể thu xếp thời gian để bước vào mùa hè vì thời tiết khá thuận lợi cho những hoạt động sinh hoạt vui chơi giải trí, số giờ nắng nhiều, cảnh vật tươi mới đầy sức sống. Mùa du lịch, mùa của rất nhiều chuyến hành trình tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể phối phối hợp chuyến hành trình hòn Tre để khảo sát nhiều hòn hòn hòn đảo bên gần đó.

Nhiều người lại thêm hứng thú ra biển hòn hòn đảo thưởng thức cái không khí hơi se lạnh vào mùa khô, đây cũng này là một lựa chọn khác lạ mang đến cảm giác mới cho chuyến hành trình.

Cách vận động và di chuyển đến hòn Tre Kiên Giang

Để đến hòn Tre, Kiên Giang bạn có nhiều lựa chọn cho bạn, tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể đi máy bay, đi xe khách hoặc sử dụng phương tiện đi lại đi lại cá nhân như xe máy, ô tô riêng.

Máy bay

Nếu từ Thành phố Hồ Chí Minh tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể đặt vé máy bay đi đến Thành phố Rạch Giá, hạ cánh ở sân bay Rạch Giá tiếp tiếp sau đó bắt xe ôm hoặc taxi về trọng tâm thành phố nghỉ ngơi để chuẩn bị vận động và di chuyển ra hòn hòn đảo. Nếu bạn ở Hà Nội vào mà đi bằng máy bay, bạn cần được hạ cánh ở Thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tiếp sau đó mới bay tiếp tới sân bay Rạch Giá để ra hòn hòn đảo hòn Tre.

Giá vé máy bay Sài Gòn – Kiên Giang (Rạch Giá): Rẻ nhất là 350.000 VNĐ/vé, hàng ngày có một chuyến khởi đầu bắt đầu khởi hành từ 6:00 – 6:50.

Giá vé máy bay Hà Nội – Kiên Giang: Từ 2.500.000 – 3.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào thời điểm bạn đặt vé mà giá có sự trên dưới không chuyển biến.

Sân bay Rạch Giá

Xe khách

Từ Thành phố Hồ Chí Minh bạn cũng xuất hiện thể bắt xe khách giường nằm đi Thành phố Rạch Giá.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực lịch sử,kiến trúc 2022

Giá vé xe khách Sài Gòn – Kiên Giang: Từ 150.000 – 200.000 VNĐ/vé. Một số trong những nhà xe xem thêm như: Xe Phương Linh, xe Mai Trang, xe Châu Hà. Vé được bán ở một số trong những trong các Nơi đặt: Ga Sài Gòn, bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây…

Di chuyển bằng xe khách

Xe máy

Từ Thành phố Hồ Chí Minh đi theo quốc lộ 1A, qua Mỹ Tho qua phà Vàm Cống tới Thành phố Long Xuyên. Bạn hỏi đường tới ngã ba Lộ Tẻ Rạch Giá là tới Nơi đặt, tổng quãng đường đi mất khoảng 400 km. Tuy mệt hơn, mất thời gian hơn nhưng đổi lại bạn có cơ hội vừa đi vừa thăm thú, ngắm cảnh dọc đường.

Tàu cao tốc hòn hòn đảo hòn Tre

Sau khi đang đi đến Thành phố Rạch Giá nghỉ ngơi, bạn liên hệ mua vé tàu cao tốc để ra hòn hòn đảo Hòn Tre. Trung bình chỉ mất khoảng 35 phút đi tàu cao tốc ra đến hòn hòn đảo, một ngày có nhiều chuyến tàu đáp ứng nhu cầu khách du lịch từ sáng sớm (7:00 giờ) đến cuối giờ chiều (16:00). Những chuyến tàu cao tốc được vận hành theo tình hình dự báo thời tiết từng ngày, không hẳn bất kỳ tuyến nào cũng chạy, nếu thời thiết xấu chỉ có một số trong những trong các tuyến không chuyển biến được vận hành.

Đi tàu cao tốc ra hòn Tre mất khoảng 35 phút

Liên hệ ban điều hành cảng Rạch Giá để đặt vé: 077.3863242.

Tham khảo bảng giá vé tàu cao tốc

Thăm thú khảo sát hòn Tre

Miếu Bà Chúa Xứ

Đến hòn Tre có nhiều Nơi đặt để tham quan, trước tiên tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể ghé qua miếu Bà Chúa Xứ, Nơi đặt thờ một người phái đẹp được cho là đảm bảo an toàn cuộc sống nuôi dưỡng tâm hồn dân cư làng chài Nơi đặt đây.

Hàng năm dân cư tổ chức cũng lễ bà chúa nhân ngày một mùa biển đã qua thuận lợi bội thu đồng thời cầu cho mùa biển sang năm nhiều tôm cá, sóng yên bể lặng để dân cư bám biển. Miếu Bà Chúa Xứ được dân cư xây dựng trên một khoảnh đất cao, rộng, thoáng đãng, tượng bà nhìn hướng ra phía phía biển.

Tín ngưỡng thờ Bà Chúa Xứ không chỉ có ở hòn Tre

Ngoài Nơi đặt tâm linh miếu bà chúa xứ còn sinh tồn dinh thờ thần Nam Hải được xây dựng từ thời điểm từ thời điểm cách đó không lâu là diễn ra những hoạt động sinh hoạt sinh hoạt tín ngưỡng của các dân cư địa phương trên hòn hòn đảo. Đây cũng này là điểm tham quan của nhiều khách du lịch du lịch gần xa lúc tới hòn hòn đảo. Trong dinh đặt thờ một bộ xương cá voi dài đến 9,5 m, rộng 3,5 m vì vậy nói đây còn sinh tồn tên là dinh cá.  

Bộ xương cá voi lớn được người dân dựng lại

Hàng năm từ ngày 24 – 26 tháng 4 âm lịch dân cư hòn Tre tổ chức lễ nghinh ông vô cùng trang trọng và thành kính tại dinh cá với nổi trội đặc biệt ý nghĩa nghênh đón ông về ngự tại hòn hòn đảo này.

Nét đẹp văn hóa lễ hội truyền thống

Bãi Chén

Khu du lịch bãi Chén là điểm đến lựa chọn được nhiều du khách thẩm định và đánh giá là có sức hấp dẫn nhất, bãi Chén là một trong những những những bãi tắm đẹp ở hòn Tre mang đến ấn tượng mạnh. Ven biển Nơi đặt đây có những hòn đá lớn hình dạng chiếc chén úp lại chính vì vậy mà dân cư đặt tên cho Nơi đặt này là “bãi Chén”.

Không gian biển xanh xen kẽ các mỏm đá nhấp nhô

Hiện nay bãi Chén trở thành nơi thăm quan nhiều người biết đến đón một lạng lớn khách du lịch vào các ngày nghỉ, dịp lễ lớn. Vùng biển Nơi đặt đây còn ẩn chứa nhiều truyền thuyết về chuyện triều Nguyễn chạy ra đây lánh nạn, rồi các thuyền buôn bị đắm dạt vào bờ thu vớt được nhiều đồ chén bát bằng gốm.

Điểm du lịch đón một lượng khách lớn

Trên hòn hòn đảo hòn Tre còn nhiều loại cây nguyên sinh là thiên nhiên và môi trường bỗng nhiên sinh sống của một số trong những trong các loài động vật. Xung quanh hòn Tre được bao phủ bởi biển khơi, nhìn từ trên cao hòn hòn hòn đảo có hình dáng như một con rùa đang nhô mình lên khỏi mặt nước. Ngoài bãi Chén, tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể ghé thăm Động Dừa, đuôi Hà Bá (Bãi Dứa). Biển Động Dừa cực kỳ xinh và dịu êm, những bãi đá nhô dài ra biển đón lấy những đợt sóng thứ nhất xô vào bờ. Hàng dừa mọc ven biển như đường viền xanh tự nhiên điểm xuyết che đi những bãi đá khấp khểnh.

Xem Thêm:  Review Khám phá Hòn Chông Hà Tiên ở đâu,vẻ đẹp 2022

Đuôi Hà Bá

Đuôi Hà Bá là một trong những những những Nơi đặt đẹp của hòn Tre, ở đây có nhiều cây dại mọc thành cụm bao che một màu xanh mướt.

Cảnh vật còn khá hoang sơ

Ở đuôi Hà Bá tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể chuẩn bị cần câu để giải trí, ngồi câu cá trong tâm thế thư thái thoải mái và dễ chịu và dễ chịu và thoải mái. Chiều chiều với chiếc cần câu những các bạn sẽ tìm cảm nhận thấy cảm nhận thú vui đơn giản dễ dàng và đơn giản và giản dị mà nổi trội đặc biệt ý nghĩa, vừa câu cá vừa ngắm hoàng hôn trên biển.

Khung cảnh Nơi đặt đây vô cùng nên thơ, cảnh vật xanh mướt trong hàng cây cỏ đón gió biển. Quần hòn đảo nằm tách cá biệt so với đất liền nên Nơi đặt đây còn khá hoang sơ. Người dân trên hòn hòn đảo đến đây câu cá khá vô số, vì vùng biển còn mới và ít lệ thuộc ảnh hưởng tác động của con người nên có nhiều cá.

Cảnh vật còn khá hoang sơ

Đá Bia

Cách đuôi Hà Bá không xa có một điểm gọi là đá Bia, một phiến đá có hình dáng đa diện đứng bất động đầy vẻ lạnh lùng giữa một vũng nước. Ở mối tầm nhìn tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể tưởng tượng ra một hình thù khác của phiến đá. Theo dân cư kể lại, vào thời Pháp người ta muốn kéo đổ phiến đá này nhưng không được nhưng không làm được nên người ta gọi là hòn “đá Bia”.

Ở mỗi góc nhìn phiến đá lại có một hình dáng khác

Trên hòn Tre còn không ít Nơi đặt xinh đẹp như: đường Đá Chuông, hòn Non, đầu Rùa, mũi Viết, suối Lách, suối ông Tà… Những suối nước mát như: Suối Vàng, suối To, suối Nhỏ, chảy từ trên núi xuống chân hòn hòn đảo mang đến nguồn nước ngọt tự nhiên cho dân cư.

Tha hồ check in các địa điểm

Thiên nhiên hoang sơ vừa có biển, vừa có rừng, vừa có núi, tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể thử sức mình trải nghiệm hình thức leo núi mạo hiểm, nhưng bạn nhớ chuẩn bị đồ bảo hộ và đồ leo núi cảnh giác để chiếm dụng trải nghiệm đam mê và an toàn nhất.

Hòn Tre vừa có biển vừa có rừng

Trong nhà nghỉ Hòn Tre Kiên Giang nào?

Tùy vào lịch trình và ý định khởi đầu bạn đến hòn Tre trong ngày hay ở lại qua đêm. Nếu ở lại qua đêm trên hòn hòn đảo tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể tìm chỗ thuê lều trại để ngủ lại trên hòn hòn đảo, hoặc tìm nhà nghỉ lưu trú. Thiên nhiên trên hòn hòn đảo rất lành và an toàn để tổ chức những hoạt động sinh hoạt vui chơi giải trí lửa trại qua đêm.

Giá nhà nghỉ ở đây rất hạng tầm trung bình chỉ khoảng 100.000 – 150.000 VNĐ/căn phòng ngủ. Nếu bạn chỉ đi thăm thú hòn hòn đảo trong ngày, tầm chiều tối bắt tàu quay trở lại Rạch Giá và thuê khách sạn để nghỉ. Chúng ta rất có khả năng xem thêm một số trong những trong các khách sạn gần trọng tâm Thành phố Rạch Giá:

Sea Stars Hotel

  • Vị trí: Số 2G5 Phạm Hùng, Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang.
  • Giá: Từ 263.000 – 469.000 VNĐ/phòng trú tạm.
Khách sạn gần trung tâm Thành phố Rạch Giá

Palace Hotel

  • Vị trí: Số 20 lô 12 Nguyễn Hùng Sơn, khu 16HA Hoa Biển, Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang.
  • Giá: Trên 500.000 VNĐ/phòng.
Khách sạn Palace

Kiet Hong Hotel

  • Vị trí: Số 40 Nguyễn Công Trứ, Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang.
  • Giá: Từ 273.000 – 341.000 VNĐ/phòng.
Phòng ngủ thoáng mát, rộng rãi

Ngoài ra tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể đọc thêm một số trong những trong các khách sạn cũng nằm trong trọng tâm Thành phố Rạch Giá để có nhiều lựa chọn.

Đặc sản nổi tiếng đình đám, món ngon không Nơi đặt nào có

Bánh ống lá dứa

Du lịch đến hòn Tre, Kiên Giang có nhiều món ngon đặc sản nổi tiếng đình đám để bạn thưởng thức. Bánh ống lá dứa là món ăn nhiều người biết đến khắp vùng Hà Tiên, xưa là vốn là món ăn của các người Khmer dần dần nó đã trở thành món ăn được nhiều người ưa thích ở miền sông nước.

Bánh có màu xanh lá hấp dẫn, dài khoảng 10 – 15 cm, bánh được thiết kế từ gạo nếp, dừa, lá dứa, mùi vị rất thơm và thanh. Mỗi chiếc bánh bé dại dại chỉ khoảng 5000 VNĐ, ăn một chiếc mà khó có chức năng dừng.

Bánh ống lá dứa nổi tiếng khắp vùng

Bánh thốt nốt

Bánh thốt nốt cũng này là một đặc sản nổi tiếng đình đám nhiều người biết đến mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi lịch hòn Tre, Kiên Giang.  Loại bánh được thiết kế từ nước thốt nốt, bột gạo, gói trong lá chuối xanh, hấp một thời gian hơi nước bay ra có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Gold color óng, nhìn từ ngoài thôi đã nhìn thấy ngon và muốn thưởng thức ngay.

Bánh vàng óng dẻo dai

Xôi Xiêm

Món xôi này được thiết kế từ gạo nếp Thái, nhân thơm ngon được thiết kế từ trứng gà, ướp nước cốt dừa, đường thốt nốt. Quá trình đồ xôi cũng khá công phu và khó khăn, xôi có đủ hương vị của nước cốt dừa, vị ngọt nổi biệt của đường thốt nốt, hương thơm dịu của lá dứa. Sau khi tham quan hòn Tre tất cả chúng ta cũng xuất hiện thể quay trở lại đất liền để thưởng thức món này.

Xôi Xiêm dẻo thơm

Gỏi sò lông

Thưởng thức gỏi sò lông đưa tới cho du khách một trải nghiệm mới, vị miếng gỏi giòn ngọt quện cùng phong phú rau thơm khiến vị giác khó có chức năng cưỡng lại. Món này rất được các thực khách ưa chuộng, coi như một đặc sản nổi tiếng đình đám không thể bỏ qua lúc đến với hòn Tre, Kiên Giang.

Hương vị gỏi ngon ngây ngất

Hàu sữa

một trong những những những món ăn đặc sản nổi tiếng đình đám thủy thủy hải sản ngon, hấp dẫn nhất ở Hòn Tre mà bạn cũng nên thưởng thức chính là món hàu sữa, một loại sản sản thơm ngon và dinh dưỡng. Từ nhiên liệu này người ta có chức năng chế biến ra không ít món ăn ngon, với hương vị hấp dẫn không giống nhau, đặc điểm như món: Hàu nướngcháo hàu là 2 món ăn được nhiều người yêu thích nhất.

du lịch đảo Hòn Tre - điểm đến hấp dẫn tại Kiên Giang

Món nhộng ve

Nhắc tới những món ăn đặc sản nổi tiếng đình đám nhiều người biết đến ở Hòn Tre thì không thể không nhắc đến món ăn với nhộng ve, tính chất là nhộng ve chiên giònve lăn bột chiên, món ăn mà người nào cũng đều muốn thưởng thức dù chỉ một lần khi đặt chân tới địa nổi trội này.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Chùa Sắc Tứ Tam Bảo Rạch Giá ở đâu, lịch sử, kiến trúc 2023

Tuy nhiên để thưởng thức món ăn này không hẳn dễ, bởi loài nhộng ve này chỉ có vào thời gian thời gian tháng 3, khi mà những chú nhộng ve từ dưới đất bò lên cây để biến thành ve sầu. Những món ăn với nhộng ve không riêng gì thơm ngon, hấp dẫn mà nó còn có chức năng chất lượng cao trong việc điều trị một số trong những trong các bệnh như: Chữa sốt, kinh giật, cảm ho,…

Món bún kèn dân dã

Bún kèn – đặc sản nổi tiếng đình đám Rạch Giá

Dạo quanh khu chợ Rạch Giá bạn cũng xuất hiện thể thưởng thức món bún kèn hạng trung mà vô cùng ngon miệng. Món bún với nhiều vị từ cá lóc, tép rim, cùng nhiều loại rau sống ăn kèm ngon không thể thua kém gì Phở. Nhìn món ăn có chức năng cảm nhận thấy cảm nhận được dư vị y hệt như văn hóa ẩm thực ăn uống ẩm thực của các dân cư Nơi đặt đây đậm chất sông nước.

Một số trong những điều để ý khi đi du lịch phượt Hòn Tre, Kiên Giang

Hòn Tre là hòn hòn hòn đảo bé dại dại ở Kiên Giang vì vậy du khách chỉ có chức năng đi ra đây bằng đường thủy. Do vậy, du khách nên tìm hiểu kỹ tình hình thời tiết trước khi ra đây. Hãy bảo đảm an toàn tin cậy du khách bước vào những ngày có thời tiết tốt, nắng và ít mưa, không hề bão. Nổi trội, khi ngồi trên tàu vận động và di chuyển ra hòn hòn đảo và lúc trở về, du khách nên mặc áo phao.

– Nên mang theo một số trong những trong các đồ đạc rất rất cần thiết như thuốc chống say tàu, thuốc đau bụng, dị ứng, nhức đầu, cảm sốt… Những du khách có tiền sử bệnh tình riêng nên mang theo đủ thuốc cho toàn bộ chuyến hành trình vì ở Hòn Tre du khách cũng rất khó mua một số trong những loại thuốc. Ngoài ra, du khách cũng nên mang theo áo khoác mỏng dính mảnh dài tay, nón rộng vành hay kem chống nắng để đảm bảo an toàn cơ thể.

– Nếu có kế hoạch ở lại Hòn Tre, du khách nên liên hệ về chỗ ăn ngủ. Còn nếu có ý định về trong ngày, du khách cũng nên đặt vé tàu sớm chuyến về để bảo đảm an toàn tin cậy còn chỗ.

Trên này là đồng loạt thông tin về kinh nghiệm du lịch hòn Tre Kiên Giang, hi vọng sẽ bổ trợ ích nhiều cho bạn trong những chuyến hành trình. Chúc bạn và người thân lưu giữ nhiều kỉ niệm đẹp và hãy nhớ là đặt phòng tại bietthungoctrai.

Chuyên Mục: Review Kiên Giang

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ “Bỏ túi” cẩm nang du lịch hòn Tre Kiên Giang từ A

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button